Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

“TRẢM” NGAY PHÓ PHƯỜNG GIẢNG VÕ TẠI HỘI NGHỊ


Sáng 16-1, tại hội nghị sơ kết 1 tháng thực hiện cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc công an TP. Hà Nội đã quyết định điều chuyển công tác đối với ông Đinh Bá Pha, Phó trưởng công an phường Giảng Võ quận Ba Đình vì cho rằng ông này chưa hoàn thành nhiệm vụ.
Chuyện là thế này:
Sáng nay 10-1, có vụ 3 đối tượng dùng dây cáp và ô tô kéo đổ trụ ATM ở số 187, đường Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội của ngân hàng Maritime Bank để trộm tiền trong két thì một người đi đường nhìn thấy, ghé vào xem nên nhóm nghi phạm chạy mất. Chiếc két sắt nằm cạnh lề đường, cách cây ATM khoảng 10m.

Hiện trường vụ việc

Người dân này rất nhiệt tình, đã tìm đến công an phường Giảng Võ báo cáo về sự việc và còn ngồi viết đơn trình báo. Tuy nhiên, công an phường Giảng Võ đã không báo cáo sự việc cho cấp trên nên khó khăn trong quá trình điều tra.
Tại hội nghị, đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng CSHS (PC45) công an Hà Nội báo cáo về các thủ đoạn phạm tội mới, trong đó có vụ việc trên. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc công an Hà Nội đã yêu cầu ông Đinh Bá Pha, Phó trưởng công an phường Giảng Võ báo cáo cụ thể tại sao tiếp nhận sự việc, nhận đơn trình báo của nhân dân nhưng không báo cáo để phối hợp. 
Ông Pha báo cáo rằng: khi nhận được đơn trình báo, cán bộ điều tra của công an phường đã xuống hiện trường nhưng do trời tối nên không tìm thấy cây ATM bị phá, người dân chỉ trình báo cây ATM bị đổ trên đường Giảng Võ chứ không có địa chỉ cụ thể.
Trước câu trả lời này, Giám đốc công an Hà Nội đặt câu hỏi: “Tại sao các anh không chở người dân đó ra chỉ tận nơi hiện trường vụ án?”.
Ông Pha cho biết sau khi cán bộ công an không tìm được địa điểm thì đã về nhờ người dân này đưa xuống nhưng người dân này đã ra về.
Trước lý do không thuyết phục của ông Pha, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung gay gắt: “Đây là một loại tội phạm mới, ngang nhiên, ở Hà Nội không chấp nhận những chuyện như thế này. Với thâm niên làm điều tra hình sự từ năm 1998 mà đồng chí để lỗi nghiệp vụ cơ bản như này thì không không xứng đáng làm phó công an phường phụ trách hình sự".
Ngay lập tức, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Trưởng công an quận Ba Đình điều chuyển công tác ông Đinh Bá Pha về đội thi hành án ngay trong tuần này.

Chuyện hết sức ngắn gọn nhưng đủ thấy tính cương quyết xử lý cán bộ thiếu tinh thần trách nhiệm của vị tướng trẻ tuổi nhưng đứng đầu Công an Thủ đô. 

11 nhận xét:

 1. Được, ông này điều quân tốt.

  Trả lờiXóa
 2. Dư luận khen ông này có uy có oai đấy!

  Trả lờiXóa
 3. Mấy tay công an phường tắc trách bị trạm cũng phải lắm. Oan gì đâu

  Trả lờiXóa
 4. Ngành nghề nào cũng có người nọ người kia. Cứ làm ẩu là phải xử lý nghiêm, thế mới làm gương được.

  Trả lờiXóa
 5. Cho chết mấy cha CA hách dịch nhưng vô trách nhiệm với công việc.

  Trả lờiXóa
 6. Cách ông Phó phường báo cáo cũng nóng mắt lắm cơ.

  Trả lờiXóa
 7. Việc xảy ra không biết, dân báo cho lại còn khệnh khạng không làm. Xử lý đúng quá rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Ủng hộ và hoan nghênh ông Chung. Có vậy cán bộ mới chuyên tâm vào, mải đâu đâu là không được

  Trả lờiXóa
 9. Làm nghiêm thì mới có kỷ luật, cán bộ tốt

  Trả lờiXóa
 10. tướng Chung đã có 1 quyết định và việc làm hợp lòng dân, tăng cường kỷ cương trong CA thành phố Hà nội nói riêng và lực lượng CA nói chung. Với những lý do ngụy biện của lãnh đạo CA phường như vậy là không thể chấp nhận được.. cần làm gương để những trường hợp khác nhìn vào để nâng cao ý thức trong hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa