Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2014

Phó Thủ tướng chỉ đạo: Nếu không còn xe thì lấy xe riêng của lãnh đạo bến chở khách về!(Đất Việt)- Sáng 25/1, trong buổi kiểm tra bến xe Nước Ngầm và Giáp Bát tại Hà Nội, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã yêu cầu với lãnh đạo các bến xe không được để hành khách nào do thiếu xe mà không được về quê ăn tết. Đêm 30 tết mà vẫn còn một vài hành khách cũng phải bố trí xe phục vụ. Nếu không còn xe thì lấy xe riêng của lãnh đạo bến chở khách về.  
Tại bến Nước Ngầm - bến xe đầu tiên của Hà Nội đầu tư theo hình thức xã hội hóa, Phó thủ tướng đã kiểm tra các quầy bán vé, lên xe khách tuyến Nghệ An của hãng xe Văn Minh gặp gỡ, chúc Tết một số hành khách, nghe lãnh đạo bến xe trình bày công tác điều hành xe.
Bến Nước Ngầm hiện có 81 đơn vị vận tải đi 46 tuyến với gần 200 đầu phương tiện, phần lớn là xe giường. Trong đó có tuyến liên vận quốc tế  là Hà Nội - Trung Quốc và Hà Nội - Lào. 
Làm việc với lãnh đạo bến Nước Ngầm và lãnh đạo Tổng công ty vận tải Hà Nội tại Phó thủ tướng yêu cầu bến xe tăng cường kiểm tra xử lý tình trạng tăng giá vé trái quy định, tiêu cực trong hoạt động bán vé; bố trí đủ xe phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, xe chạy đúng giờ, không để tình trạng chèn ép khách, chở quá chỗ;  yêu cầu lái xe cam kết không vi phạm về tốc độ, chở quá chỗ,  sử dụng rượu bia khi lái xe.Đặc biệt Phó thủ tướng nhấn mạnh không được để hành khách nào do thiếu xe mà không được về quê ăn Tết. Đêm 30 Tết mà vẫn còn một vài hành khách cũng phải bố trí xe phục vụ. Nếu không còn xe thì lấy xe riêng của lãnh đạo bến chở khách về. 
Trước chỉ đạo này,  ông Nguyễn Văn Lập - giám đốc Bến xe Nước Ngầm cam kết không để xảy ra tình trạng hành khách không có xe về quê đón té́t và hứa sẽ  sử dụng xe của mình đưa hành khách về quê đón Tết nếu đêm 30 Tết không còn xe ở bến.
Tại bến Giáp Bát, Phó thủ tướng cũng thị sát khu vực đón trả khách, gặp gỡ một số hành khách và lãnh đạo bến xe. 
Theo ông Nguyễn Hoàng Trung, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội, dự kiến lượng khách đến bến dịp này sẽ tăng khoảng 30-50% so với ngày thường, cơ bản số xe vẫn đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.
Tuy nhiên, với một số tuyến như Thanh Hóa, Thái Bình, Vinh, Quảng Ninh... có thể xảy ra ùn tắc cục bộ vào từng thời điểm. 
Tại bến Giáp Bát, ngày cao điểm sẽ có khoảng 30.000 hành khách, bến xe dự kiến huy động 1.100 lượt xe, tăng 1,3 lần so với ngày thường. Bến xe Mỹ Đình dự đoán có 35.000 lượt khách nên huy động 1.550 xe, tăng gấp 1,2 lần ngày thường.
Phó thủ tướng cũng chỉ đạo TP Hà Nội kiên quyết dẹp bỏ nạn xe dù, bến cóc, taxi dù chèn ép, lừa đảo hành khách gây mất trật tự công cộng; yêu cầu lực lượng thanh tra giao thông phát hiện và xử lý nghiêm xe dù, bến cóc.

2 nhận xét:

  1. Lãnh đạo bến xe có thực hiện việc này không mới là chuyện cần hỏi đấy.

    Trả lờiXóa