Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2014

DÃ MAN QUÁ!

Ông Jang trong phiên tòa đặc biệt trước khi bị xử tử hôm 12/12. Ảnh: Xinhua


Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, toàn bộ người thân trong gia đình của Jang Song-thaek, trong đó có cả trẻ em, đã bị xử tử.

Trong số những người bị hành quyết có em gái của ông Jang là Jang Kye-sun cùng chồng. Con gái, con trai và thậm chí cả cháu của hai người anh của ông Jang cũng đều bị xử tử.

Danh sách những người có tên trong cuộc xử tử quy mô lớn này còn có Đại sứ Triều Tiên tại Cuba Jon Yong-jin, cháu của Jang là Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Jang Yong-chol cùng hai con trai. Những người này đều được triệu hồi về Bình Nhưỡng từ cuối tháng 12.
Những người có quan hệ hôn nhân với thành viên trong gia đình ông Jang, trong đó có vợ Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia, bị đưa về các ngôi làng xa xôi hẻo lánh cùng với gia đình bố mẹ đẻ.
Thời điểm diễn ra cuộc thanh trừng này vẫn chưa được xác minh. Tuy nhiên, có thể là ngay sau ngày hành hình ông Jang hôm 12/12 năm ngoái.
Một nguồn tin khác cho hay, "một số người đã bị bắn bằng súng lục chĩa thẳng trước mặt, khi họ tỏ ý chống cự khi bị đưa ra khỏi nhà", "Việc xử tử người thân của Jang Song-thaek sẽ xóa sạch dấu vết của ông. Các cuộc thanh trừng người của Jang đang được tiến hành trên quy mô lớn, từ người thân cho đến các quan chức cấp thấp có quan hệ với ông".
Dã man quá!
Trẻ em và những người thân của ông Jang làm gì nên tội mà bị xử tử?!!! Cách hành xử lạc hậu và vô nhân đạo! 

13 nhận xét:

 1. ''Dã man quá! '' hay là sự ngu xuẩn khi nhai lại "Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, toàn bộ người thân trong gia đình của Jang Song-thaek, trong đó có cả trẻ em, đã bị xử tử." là thật. mà quên đi rằng đối với Triều Tiên '' Hãng TTHQ khác gì những tên tuyên úy, ngụy quân, ngụy quyền VNCH xưa nũ bán nước tay sai chuyên dựng chuyện, đổi trắng thay đen, xuyên tạc sự thật, lich sử để kiếm đồng xèng lẻ của Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy thì biết tin vào đâu?
   Thật ra, mấy chú Triều Tiên mà làm vậy thì cũng kinh quá!

   Xóa
 2. Đọc kỹ thì thấy chỉ dựa theo lời đồn. Nên kiểm chứng chứ không cũng giống như "tin" Jang Song Thaek bị cho chó ăn bây giờ thành ra từ nguồn đùa cợt trên mạng TQ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều báo điện tử đăng tin này nên cũng chờ xem. Có thể đúng đấy!

   Xóa
 3. Triều Tiên mà hành xử như vậy thì không khác gì xã hội phong kiến xưa kia, Vua muốn cho sống được sống, bắt chết phải chết Tru di tam tộc. Sợ quá!

  Trả lờiXóa
 4. Đến trẻ em vô tội mà cũng đem đi giết thì dã man thật! Không chấp nhận được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết nội tình Triều Tiên ra sao. Nhưng nếu đúng họ đối xử với người thân ông Jang như vậy thì quá nhẫn tâm.

   Xóa
  2. Không dám tin nữa. Kinh khủng.
   Ai làm nấy chịu chứ!

   Xóa
 5. Mình không tin là bây giờ lại có nước nào làm như thế. Bởi vì, họ sẽ phải chịu sức ép nặng nề từ phía cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai có thể độc ác đến mức cổ xúy cho kẻ giết hại trẻ em?!
   Quá ác!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

   Xóa
 6. Nếu họ xử tử tất cả người thân quen của Jang thì dã man vô cùng. Trong số những người đó chắc chắn nhiều người vô tội, họ không can dự vào công việc của Jang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn trẻ con thì can dự gì? Đám đàn bà nhiều khi cũng không biết.
   Đất nước phải có pháp luật dân chủ, công bằng chứ, không biết bên đó thế nào?!!

   Xóa
  2. Kinh quá! Làm sao có thể hại trẻ em và phụ nữ vô tội!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

   Xóa