Thứ Tư, 15 tháng 1, 2014

CHUYỆN HAY RỒI ĐÂY: “KIỀU NỮ HẢI DƯƠNG” ĐÃ BAY TỪ MỸ VỀ
Trưa 15 - 1, bà Phạm Thị Thanh Ngọc, nhân vật được gán là "kiều nữ Hải Dương" đã có mặt tại Hà Nội gặp gỡ phóng viên báo chí, chính thức lên tiếng về những bài báo và lời đồn thổi liên quan tới bà thời gian vừa qua.
Cùng tham dự và trả lời câu hỏi các phóng viên còn có hai luật sư Hoàng Cao Sang và luật sư Vũ Anh - đồng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Ngọc theo đề nghị của bà.
Bà Ngọc và hai luật sự đại diện khẳng định các thông tin trong bài báo của báo Người đưa tin là nhằm ám chỉ bà Ngọc. Điều này căn cứ vào việc mô tả tòa nhà, địa chỉ, thông tin về thân nhân của riêng bà, việc phỏng vấn người thân trong gia đình bà… Tuy nhiên, hầu hết thông tin, đặc biệt là thông tin về việc nhiều nạn nhân bị bà Ngọc hiếp dâm, bóc lột tình dục là hoàn toàn vu khống, bịa đặt.
Trong tâm trạng đầy bức xúc, thậm chí nhiều lúc khóc nghẹn không nói thành lời, bà Ngọc khẳng định: "Người ta đã vu khống, bôi nhọ, phỉ báng nhân phẩm, danh dự của tôi". Bà Ngọc cho biết không rõ vì động cơ nào hay là chỉ đơn thuần là nhằm giật gân, câu khách mà tờ báo đã bịa đặt thông tin nhằm bôi nhọ bà.
Về một số thông tin trong các bài báo của báo Người đưa tin miêu tả chi tiết bà khống chế và hiếp dâm các lái xe taxi, bà Ngọc khẳng định là bịa đặt hoàn toàn. "Tôi không tưởng tượng ra người ta còn bịa đặt ra việc tài xế bị tôi nhốt trong nhà hai ngày liền hay hiếp người ta tới 30 lần/ngày", bà Ngọc nói trong bức xúc.
Về việc có thông tin cho rằng bà từng phải điều trị tâm thần, bà Ngọc cho biết trước đây do bị stress kéo dài cộng với việc thường xuyên bay từ Mỹ về Việt Nam bà bị mất ngủ kéo dài do ảnh hưởng vì việc lệch múi giờ.
"Tôi dùng thuốc an thần theo toa của bác sỉ từ năm 2009 do mất ngủ kéo dài, còn tôi hoàn toàn bình thường, mọi người thấy rõ ở đây đấy", bà Ngọc nói.
Chiều cùng ngày, bà Ngọc có buổi làm việc chính thức với báo điện tử Người đưa tin liên quan tới nội dung phản ánh về bà Ngọc trong bài báo. Trước đó, ngày 14-1, đại diện luật sư cùng bà Ngọc đã gửi đơn tố cáo tới công an Hải Dương về việc bà Ngọc bị vu khống.
Cuộc làm việc giữa các luật sư và Báo Người đưa tin diễn ra rất chóng vánh. Theo luật sư Sang, ông Nguyễn Thành Lân, Tổng thư ký tòa soạn Báo Người đưa tin được ủy quyền tiếp xúc với hai luật sư của bà Ngọc. “Ông Lân cho rằng “kiều nữ Hải Dương” trong những bài viết của Báo Người đưa tin không liên quan đến bà Ngọc”. Tuy nhiên khi luật sư hỏi để xác nhận lại rằng “nghĩa là bà Ngọc không phải là nhân vật trong bài viết”, ông Lân nói "cũng không hẳn như vậy".
Ông Lân cho rằng không có lý do để tiếp nhận đơn khiếu nại của bà Ngọc. Không đồng tình, luật sư nói bà Ngọc hay bất cứ công dân nào cũng có quyền gửi đơn và cơ quan báo chí phải tiếp nhận. Còn quá trình giải quyết đơn ra sao thì hậu xét. Vì vậy, ông Lân đã hướng dẫn họ xuống bộ phận hành chính để gửi đơn. Nhưng do hết giờ làm việc nên việc gửi đơn chưa hoàn thành.
Trong buổi chiều, bà Ngọc cũng đã đến phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ để thông báo toàn bộ sự việc của mình. “Nhân viên lãnh sự đã chia sẻ với tôi rất nhiều. Họ cảm thấy đáng tiếc khi thấy tôi gặp phải những chuyện không hay. Tôi tin họ sẽ có những biện pháp để bảo vệ công dân của mình”, bà Ngọc chia sẻ.
Những động thái trên cho thấy: câu chuyện chắc sẽ không thể có lời kết nhanh chóng.
Hãy chờ xem, hồi sau sẽ rõ.

11 nhận xét:

 1. MÌnh nghĩ khi chưa đưa ra được bằng chứng, chứng cứ xác đáng thì những thông tin xung quanh bà Ngọc chỉ là tin tức vỉa hè, của các báo mạng đăng tin nhằm giật tít, câu khách. Việc bây giờ của bà Ngọc là đừng để mất tinh thần trước những lời đồn, bịa đặt mà cứ bơ đi mà sống, Mình sống ngay không sợ gì người ta nói gian.

  Trả lờiXóa
 2. Phải xử lý mấy PV "hy sinh đời giai" cho vụ này

  Trả lờiXóa
 3. Có khi PV của Người đưa tin hy sinh sự nghiệp chứ không phải hy sinh đời trai vì vụ này

  Trả lờiXóa
 4. Cho chết cha mấy thằng làm ẩu. Bôi nhọ người ta quá đáng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình tính, chuyện đâu có đó. Chưa thể nói trước điều gì
   30 chưa phải là tết đâu

   Xóa
  2. Có lẽ phần thua thuộc về anh lá cải rồi!!!

   Xóa
 5. Phải xem mấy PV viết bài này với động cơ gì?
  Lãnh đạo báo đăng bài vì cái gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cần xem xét lâu, nhắm mắt vào cũng ngửi thấy sặc mùi câu khách rẻ riền

   Xóa
  2. Nói thế vẫn chỉ là cảm tính

   Xóa
 6. Không thể hiểu nổi mấy gã PV nghĩ thế nào mà viết bài xúc phẩm người ta đến tận vậy?!!!!!

  Trả lờiXóa