Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

THẬT ĐÁNG XẤU HỔ!
Một số trang mạng xã hội và các đài phương Tây đang cổ xúy cho hành động không chấp nhận được của những kẻ quá khích chống đối Tổng thống Viktor Yanukovych ở Ucraina trong việc lật đổ tượng đài Lênin ở thành phố Kiev. Thật đáng xấu hổ cho cả kẻ quá khích và kẻ vỗ tay bên ngoài!
Ở châu Âu lưu truyền câu phương ngôn: “Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng ngắn, thì tương lai sẽ nã vào anh bằng đại bác”. Sau khi Liên Xô tan rã, ở nhiều nước châu Âu, thậm chí cả ở nước Nga, không ít người có suy nghĩ cực đoan rằng, phàm là những gì liên quan đến Liên Xô đều là “không có giá trị”, thậm chí là “phi đạo lý”, trong đó có chiến công của Hồng quân và nhân dân Liên Xô đập tan chủ nghĩa phát-xít, cứu loài người thoát khỏi hoạ diệt chủng, đã từng được lịch sử ghi nhận. Những thành tựu phát triển của xã hội hôm nay được xây dựng trên nền móng kết quả Cách mạng tháng 10 Nga với sự lãnh đạo của V.I.Lênin.  
Cách mạng Tháng 10 Nga được coi là "Cuộc cách mạng sâu sắc nhất trong lịch sử loài người, lần đầu tiên trên thế giới chính quyền đã từng trong tay một thiểu số người bóc lột chuyển sang tay đa số người bị bóc lột". Khác với tất cả các cuộc cách mạng xã hội từng diễn ra trong lịch sử loài người, nhằm thay thế một phương thức bóc lột này bằng một phương thức bóc lột khác thì cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga chứa đựng một nội dung vô cùng vĩ đại nhằm thủ tiêu mọi hình thức bóc lột giai cấp và áp bức dân tộc, mở đường thắng lợi cho độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới.
Việc những người biểu tình chống Tổng thống Ucraina và cách xử lý của Chính phủ Ucraina là công việc nội bộ quốc gia. Nhưng việc những người quá khích kéo đổ tượng đài Lênin là việc làm đáng xấu hổ.
Thử hỏi rằng: nếu không có Cách mạng Tháng 10 Nga và Lênin thì đất nước Ucraina có được như ngày hôm nay không? Không thể phủ nhận những thành quả mà Cách mạng Tháng 10 và thời kỳ Xô Viết đem lại.
Ngay từ khi mới chỉ tạm thời được giao làm Quyền Tổng thống Liên bang Nga, Vladimir Putin đã tuyên bố thẳng thắn: “Ai không tiếc vì sự đổ vỡ của Liên bang Xôviết, người ấy không có trái tim; còn ai muốn tái lập lại nó giống y như cũ, người ấy không có khối óc" (trích dẫn theo tờ Báo Văn học, xuất bản ở Mátxcơva, số 7, ra trong tuần từ 16 tới 22/2/2000). Putin cũng từng nói trên các kênh truyền hình ở Nga khi người ta hỏi ông về lý do khiến ông kiên quyết ủng hộ việc sử dụng phần nhạc của Quốc ca Liên Xô cũ vào trong bản Quốc ca mới của LB Nga: "Nếu chúng ta xóa bỏ mọi điều đã có từ trước và sau tháng 10/1917, thì có nghĩa là chúng ta đã công nhận rằng, cha ông chúng ta đã sống một cuộc đời hoàn toàn vô nghĩa lý. Bằng cả trái tim và trí tuệ, tôi không thể nào đồng ý như thế được"...
Những kẻ quá khích biểu tình có thể đã quá mù quáng trong cơn giận dữ. Nhưng những kẻ đứng ngoài vỗ tay trong tình cảnh này là những kẻ không biết tôn trọng lịch sử.

5 nhận xét:

 1. Sao họ có thể là một việc thiếu suy nghĩ như vậy?
  Không có Cách mạng Tháng 10 Nga dưới sự lãnh đạo của Lênin thì những kẻ ngồi đây phán xằng liệu có còn sống đến hôm nay không?

  Trả lờiXóa
 2. Đối xử với quá khứ như vậy có vẻ không đàng hoàng lắm!
  Không tôn trọng quá khứ thì đời sau sẽ không tôn trọng anh.

  Trả lờiXóa
 3. nội bộ trong chính trường Ucraina không thể vỗ tay tthưởng như thể cháy nhà hàng như vây được. Cần chung tay xây dựng một thế giới hòa bình không bạo lực.

  Trả lờiXóa
 4. Những người làm việc này phải xấu hổ với lớp cháu con về việc này. Sao có thể phỉ báng lãnh tụ như ông Lê Nin. Dù thể chế có thay đổi thế nào đi nữa cũng nân tôn trọng quá khí mới là điều nên làm.

  Trả lờiXóa
 5. Những người chân chính, có học thì không hành xử lỗ mãng.
  Không có Cách mạng tháng 10 Nga thì nhiều dân tộc còn sống trong cảnh khổ cực, không có như hôm nay để lớn tiếng phê phán đâu.

  Trả lờiXóa