Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

LÁ CẢI ĐÂY CHỨ ĐÂU?!
Báo lá cải là những tờ báo giật gân câu khách nhưng nghiệp vụ thấp kém, đưa tin không có nguồn đáng tin cậy, bất chấp các giá trị đạo đức và nhân văn để nhằm mục tiêu thu lợi nhuận.
Dư luận, nhất là cánh đàn ông, xôn xao về vụ “kiều nữ Hải Dương hiếp dâm”. Nào là tài xế run rẩy gọi điện thoại cho quản lý đến đưa về, nào là 30 lần trong ngày, nào là xinh đẹp tuyệt trần, chiêu trò khác lạ… Cho đến giờ chưa có bất kỳ tài xế nào lộ diện và chứng minh lời mình đã kể với nhà báo, cơ quan công an TP Hải Dương không biết, quản lý công ty taxi, chính quyền địa phương cũng chỉ nghe...
Thế mà, lấy danh nghĩa tìm hiểu sự thật, phóng viên đua nhau đến nhà người được cho là đương sự quay phim, chụp hình, đưa tin theo nguồn nọ nguồn kia. Mục đích của những tin tức này chỉ để câu khách, không hề đếm xỉa đến gia đình, người thân của nhân vật “tâm thần” nọ.
Đối chiếu với các chức năng của báo chí mãi mà không hiểu thông tin vụ việc này thể hiện chức năng nào của báo chí.
Các đặc trưng của báo chí cũng không thể hiện.
Thử hỏi công chúng cần thông tin trên với mục đích gì? Hay nói cách khác, thông tin trên truyền đạt thông điệp gì đến với công chúng? Giúp ích gì cho công chúng hay không?
Thế thì lá cải đây chứ còn lá cải ở đâu nữa?!!!!

13 nhận xét:

 1. Có những chuyện thật buồn về làng báo.
  Xã hội là như vậy, có người này người khác.
  Vậy đó.

  Trả lờiXóa
 2. Câu khách vớ vẩn. Đúng là sặc mùi lá cải.

  Trả lờiXóa
 3. Sao có những thông tin kiểu này? Người đọc cần biết thông tin này để làm gì?
  Tài xế taxi đã truyền tai nhau chuyện này sao người sau vẫn dính? Luyên thuyên.

  Trả lờiXóa
 4. bác sĩ nói rồi 30 lần/ngày là không thể. Nửa số đó còn khó nữa là. Chắc là chuyện bịa cho vui rồi dẫn đến lan truyền, ai đó đưa lên mạng rồi các bạn lều báo nhặt được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện của bác Ba Phi! Báo lá cải đơm đặt thêm thắt thành ra càng hoang đường. Bó tay.

   Xóa
 5. Không thể hiểu nổi. Đúng là lá cải này bón thuốc đơm đặt hơi nhiều.

  Trả lờiXóa
 6. Càng ngày những tờ báo lá cải lại càng quá. Cần có sự chấn chỉnh ngay của các cơ quan quản lý nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng định thắc mắc. Hay là họ làm nhưng không công bố?
   Không lẽ để báo lá cải muốn đăng gì thì đăng? Nhí nhố.

   Xóa
 7. Thông tin nhăng nhít, không thể hiện điều gì. Bạn đọc cần gì những thông tin trên?
  Để tiêu khiển giải trí thì cũng là cách giải trí không lành mạnh.

  Trả lờiXóa
 8. Thời buổi thông tin nhiễu loạn. Phải chấn chỉnh ngay chứ.
  Con em mình cứ đọc thông tin này thì đến chết mất.

  Trả lờiXóa
 9. Càng ngày càng có nhiều bài báo viết ra chỉ mang tính giật típ, không đúng với sự thật nhằm câu view câu khách là chính. Chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng những tờ báo lá cải này đã làm ảnh hưởng xấu đến cả ngành báo vốn là nghề cần sự chính xác trung thực và hơn ai hết là cần cái tâm của người làm báo

  Trả lờiXóa
 10. báo lá cải rất được ưu chuộng vì nó ngắn chứa đựng những thông tin giật gân nó chỉ đêm đến cho độc giả một cái nhiền tò mò mà không đem đến một góc nhìn khách quan về sự vật hiện tượng, không mang tiêu chí thông tin của một "tờ báo" nhà nước cũng quản lý báo lá cải vô cùng hạn chế dẫn đến vô tình tiếp tay cho những hành động xấu của giới nghệ sĩ như "khoe hàng, ăn mặc hở hang"

  Trả lờiXóa
 11. một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ là khắc phục có hiệu quả hiện tượng, tình trạng một số báo xa rời tôn chỉ, mục đích, đối tượng phục vụ; chấn chỉnh việc thông tin sai sự thật, thiếu chính xác, thông tin không phục vụ lợi ích đất nước, lợi ích nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

  Trả lờiXóa