Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013

HÃY NHỚ ĐỂ CHẾ NGỰ LÒNG THAM
Bị cáo Dương Chí Dũng cùng đồng phạm tại phiên tòa ngày 12/12.

Bản án tử hình đối với bị cáo Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và Mai Văn Phúc, nguyên Tổng giám đốc Vinalines mà HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên tại phiên tòa sơ thẩm chiều 16/12 đã phản ánh đúng sự nghiêm minh của cơ quan pháp luật, không có sự du di cho hành vi phạm tội. Các bị cáo đã làm thiệt hại lớn tài sản của Nhà nước, của nhân dân, hai bị cáo này còn tham ô tới 10 tỷ đồng, bản án tuyên như vậy là đúng người, đúng tội, không có sự nương tay hoặc xử nhẹ tội như nhiều trường hợp mà các đại biểu Quốc hội đã phản ánh tại các kỳ họp. 
Mạng sống con người vô cùng quý giá! Không phải dư luận người dân vui vì Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc sắp chết. Mà dư luận vui vì có niềm tin vào công lý, vào pháp luật. Hai con người ra đi sẽ khiến cho cha mẹ, vợ, chồng, con cháu, họ hàng thân thích, bạn bè… của họ đau buồn. Chúng ta, những người dưng, cũng chẳng vui vẻ gì. Đây sẽ là bài học cho nhiều người đang giữ các chức vụ quan trọng ở doanh nghiệp nhà nước, lòng tham không đáy, không biết đâu là điểm dừng thì sớm muộn gì cũng phải gánh lấy hậu quả nặng nề nhất. Những người thân yêu của họ cũng không phải chịu đau đớn, buồn tủi.
Những người đang làm việc hãy nhớ lấy điều này, nhớ vụ án này như một lời răn từ cuộc sống. Đảng, Nhà nước và cả xã hội đã quyết tâm chống tham nhũng. 
Chớ dại dột mà tự chuốc đau khổ, nhục nhã!

10 nhận xét:

 1. Khi bình tĩnh đứng ngoài cuộc thì có vẻ dễ. Nhưng khi ngồi vào chỗ nhiều cơ hội kiếm tiền thì rất khó cưỡng lại lòng tham. Cho nên, muốn phòng thì phải từ ngoài xa, từ giáo dục cán bộ thường xuyên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác. Nếu biết trước kết cục thế này thì Dương Chí Dũng hay bất kỳ ai cũng không dám làm sai. Vấn đề là đấu tranh tư tưởng lúc thường ngày chứ không phải là lúc ra tòa.

   Xóa
  2. Chém gió thì dễ, thực hiện mới khó.
   Nếu cho đứng ngoài thì ông Dũng cũng nói được như vậy, không sai một từ.
   Khó là như vậy.

   Xóa
 2. Chế ngự lòng tham ai nói là dễ thì tức là nói trạng. Bởi vì, lòng tham ai cũng có. Quan trọng là biết dừng đúng giới hạn.
  Tốt nhất là hãy hướng thiện, đừng có vi phạm đạo đức, vi phạm nhân cách.

  Trả lờiXóa
 3. Khổ vợ con ông Dũng. Bao nhiêu tiền tham ô được đem cho bồ nhí hết.
  Kiếm đứa con trai thì trả giá quá lớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi dào, không có bồ thì ông ta không tham ô chắc?! Không nên đổ tại cô bồ.
   Tất cả là do tư cách kém, tham lam, biến chất.
   Quản lý nhà nước lỏng lẻo nên ông ta mới làm bậy được.

   Xóa
 4. Không biết sau vụ án này các quan tham chưa bị phát hiện có dám tiếp tục làm sai nữa không?
  Nếu họ biết dừng lại thì nước mình đỡ khó biết bao!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc cũng chờn chợn thôi chứ cái này thuộc về bản chất của con người rồi. Ai tham vẫn tham, ai ngu vẫn ngu, thay đổi một sớm một chiều sao được.

   Xóa
  2. Nếu Đảng và Nhà nước đã quyết tâm chống tham nhũng thì họ cũng phải sợ chết, sợ bị nhận những hình phạt nghiêm khắc mà thôi chứ.

   Xóa
 5. Ý thức nhân dân đối với phòng chống tham nhũng cũng rất cao. Họ giám sát cán bộ nhà nước chặt chẽ đấy. Càng ngày cơ hội cho cán bộ tham nhũng càng khó hơn.

  Trả lờiXóa