Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013

GIÁO DỤC MẦM NON QUÁ ĐEN ĐỦI 

Vụ bạo hành trẻ em ở Cơ sở mầm non tư thục Phương Anh (18 đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM gây chấn động dư luận xã hội. Hàng chục bài viết trên các báo phản ứng bất bình về vụ việc. Cơ quan chức năng đã vào cuộc, xử lý và đề xuất những biện pháp chấn chỉnh quản lý nhà nước trong linh vực. Nhưng hình ảnh giáo dục mầm non đã bị hoen mờ.
Thế là bao nhiêu những cố gắng, nỗ lực của Đảng và Nhà nước, của các ngành, các cấp, địa phương trên cả nước trong công tác chăm lo, giáo dục trẻ em đã bị lãng quên trong phút chốc. Người ta dường như chỉ nhớ những hình ảnh của các cô giáo hành hạ các cháu một cách nhẫn tâm, dã man. Không mấy người nhớ đến những thành tựu đáng khích lệ của Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Sau gần hai năm hoạt động, Chương trình “Cùng em tới trường” “Em không phải bỏ học” tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trên cả nước. Đến nay, Chương trình đã thu hút sự đồng hành, tham gia tài trợ của có 33 tổ chức và cá nhân với tổng số tiền gần 20 tỷ đồng, hỗ trợ cho 6.112 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 47 tỉnh, thành phố.
Cùng với hai chương trình nêu trên, năm 2013 cũng là năm ghi dấu 5 năm hoạt động của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Kể từ khi đi vào hoạt động với mong muốn góp phần nâng cao tầm vóc của người Việt Nam bằng các hoạt động cụ thể, mà trước tiên là tạo cơ hội cho mọi trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận, uống sữa mỗi ngày, Chương trình đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và các tổ chức, cá nhân trên toàn quốc.
Tổng kết 5 năm hoạt động, đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem hơn 20 triệu ly sữa đến với gần 300 ngàn trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước với tổng kinh phí 75 tỷ đồng.
Bao nhiêu thành tích dường như đã đổ xuống sông xuống biển vì mấy cô giáo mầm non của cơ sở tư thục. 
Quá đen đủi cho bậc giáo dục mầm non của cả nước!

5 nhận xét:

 1. Đen là cách nói duy tâm thôi. Trách nhiệm rõ ràng của cơ quan quản lý các cấp rồi.
  Không thể biện hộ được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết chỉ muốn nói để mọi người không quá cực đoan trong đánh giá nhìn nhận về những việc đã làm được của một ngành. Không quá căng thẳng như vậy.

   Xóa
 2. Kiếm củi ba năm thiêu một giờ!
  Cố gắng bao nhiêu đổ xuống sông xuống bể cả mất rồi

  Trả lờiXóa
 3. Chém chết cha mấy con cô giáo mầm non dởm ấy đi.
  Làm hại mấy đứa con nít, hại cả ngành giáo dục mầm non.

  Trả lờiXóa
 4. Không tưởng tượng được có người lại đang tâm đánh trẻ em dã man như vậy, nhất là lại là cô giáo nuôi dạy trẻ.
  cái này cũng có trách nhiệm quản lý của địa phương cơ sở.

  Trả lờiXóa