Thứ Ba, 31 tháng 12, 2013

Bà Lê Hiền Đức và Chủ tịch hội hàng tôm cá

Cái tin bà Lê Hiền Đức được tôn vinh là Chủ tịch danh dự của hiệp hội dân oan làm tôi liên tưởng ngay đến chị bán cá ở chợ.
Vốn liếng chữ nghĩa của chị được các chị em hàng tôm cá thán phục sát đất vì chị là người duy nhất tốt nghiệp cấp 3. Còn lại, tất thảy đều trưởng thành từ thực tế chợ búa từ thuở lên mười. Bởi thế, trong đám chợ búa, chị nổi bần bật. Từ cách chửi bới, cách tính điêu toa hay cung cách ngoa ngoắt với những khách bảnh mắt sáng ra chưa mở hàng mà đã dấm dớ của chị cũng đều khác xa chị em cùng ngành hàng. Mỗi khi có chuyện cần ý kiến gì liên quan đến công việc buôn bán, chị Chủ tịch kết hợp đủ các phương pháp: từ chửi đổng bóng gió, rồi sắn tay xỉa xói, đến cả vén quần chạy bành bạch lên tận nơi để ý kiến với Ban quản lý chợ. Ai đụng đến chị thì ngang với dẫm phải cứt! Cánh hàng tôm hàng cá suy tôn chị là thủ lĩnh, là Chủ tịch hội tôm cá tươi sống ở chợ. Thôi thì, chợ là chỗ buôn buôn bán bán, ai cũng muốn yên ổn làm ăn, tốt nhất là không dây với hủi, mà có gì thì cũng được tiếng là chị em.
Lại nói đến bà Lê Hiền Đức. Bà này gấp mấy lần chị Chủ tịch hàng cá ở chợ. Ngang ngược, dối trá, bơm vá, xúi bẩy, ăn vạ… cái gì bà già hơn 80 này cũng đều có.
Ai đời, dám mạo nhận là được Bác Hồ đặt tên. Đến nỗi báo chí phải lên tiếng, vạch mặt. (Đọc ở đây này http://dantri.com.vn/dien-dan/bac-ho-co-dat-ten-cho-ba-le-hien-duc-khong-604870.htm).
Lê la khắp nơi, chỗ nào có khiếu kiện là lao vào thể hiện. Cứ đổ thêm dầu vào lửa để thể hiện vai trò khóc thuê, ăn vạ hộ.
Rồi đến tận Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội làm loạn vì việc không liên quan, vô căn cứ. Đập vỡ kính, đái bậy cả ra… Kinh hết chỗ nói! (Đây http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/549740/ba-le-hien-duc-gay-roi-trat-tu-va-pha-hoai-tai-san-nha-nuoc)
Có lẽ, vì vậy mà đám zân oan suy tôn bà Đức làm Chủ tịch cái hiệp hội tự xưng, tự phong kia. Cũng như chị hàng cá ở chợ mà thôi, vinh quang nỗi gì mà vênh váo.

6 nhận xét:

 1. Xin chúc mừng chủ tịch nhé, nghe nói chủ tịch còn kiêm luôn cả trưởng ban ăn vạ theo kiểu chí phèo nữa, vậy thì mùa này bội thu lắm đây.

  Trả lờiXóa
 2. Bà Lê Hiền Đức này già rồi mà lắm chuyện quá. Đầu tiên, thấy cũng có vẻ hăng hái chống tiêu cực nhưng càng ngày càng thấy hóa ra đây là một bà hâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng không phải là hâm. Tôi cảm giác là bà này quá khích. thấy được Tây nó khen tưởng mình là gì ghê gớm lắm.

   Xóa
 3. Cái vụ bà này gây rối ở sở 4T Hà Nội thấy ghét quá. Già mà lại cư xử như thế làm lớp con cháu nó cười cho.

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ bà này giở chứng thích tiền đô. Đi kích động biểu tình lấy đô chứ không phải thương dân oan dân ức gì đâu. Kiếm tiền bằng dân oan đấy. Cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 5. Xem các trò bà ấy diễn là đọc vị được luôn. Lạ gì!

  Trả lờiXóa