Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2013

Ơ KÌA, Ở MỸ CŨNG CÓ RÂN CHỦ ĐẤY NHÓE!


Những người biểu tình giơ cao biểu ngữ trong cuộc tụ tập ở Washington, (8/10)

 Hôm 8/10 vừa qua, có ít nhất 8 thành viên đảng Dân chủ ở hạ viện cùng với 200 người khác đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ sau khi họ chặn một đường phố chính gần Tòa Quốc hội trong một cuộc tụ tập lớn nhằm gây áp lực với đảng Cộng hòa bỏ phiếu cho dự luật nhập cư hiện nay đang bị ngưng trệ.
Cảnh sát Nhà Trắng bắt giữ ông Luis Gutiérrez ở Tòa Quốc hội trong một cuộc tụ tập ở Washington, vào ngày 8/10
Những người bị bắt giữ có các hạ nghị sỹ John Lewis, Luis Gutierrez, Raul Grijalva, Keith Ellison, Joseph Crowley, Charles Rangel, Al Green và Jan Schakowsky.
Đại diện của 2 tổ chức Công viên trang trại Thống nhất và Công lý công nhân Trang trại cũng xác nhận một vài thành viên tổ chức họ bị bắt giữ.
Những người này sẽ bị buộc tội “tụ tập, gây cản trở”, theo Luật của quận Columbia.

Không biết đọc thông tin này các nhà rân chủ Việt Nam đã mở mắt ra chưa? May ở Việt Nam đấy, chứ ở Mỹ có mà bị bắt gian hết! 

6 nhận xét:

 1. hgjghgiylllllllllllllllllllllllllllllllllllll

  Trả lờiXóa
 2. Chắc các nhà rân chủ đang ăn mừng sung sướng vì đang ở Việt Nam, chứ nếu không, với "thành tích" biểu tình gây rối vừa qua, mà ở Mỹ thì có mà ăn cơm tù từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Bùi Hằng mở mắt ra mà nhìn: hạ nghị sĩ ở Mỹ biểu tình còn bị bắt kia kìa!

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ những ai đầu óc có vấn đề mới lầm tưởng tự do là muốn làm gì thì làm.
  Biểu tình hay tụ tập cũng có giới hạn của nó.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu mấy anh chị rân chủ lấy Mỹ làm tiêu chuẩn thì tự tham chiếu xem hành động biểu tình gây rối ở Việt Nam đã xứng đáng bắt giam như ở Mỹ chưa?

  Trả lờiXóa
 6. Theo tôi, chúng ta cứ làm như Mỹ đi. Biểu tình gây rối là bắt giam luôn. Phải nghiêm thì những người như Tường Thụy, Bùi Hằng, Ngọc Chênh,.... mới không nhu nhơ làm bậy.

  Trả lờiXóa