Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

NGƯỜI MỸ, NGƯỜI NGA TỪ LÂU ĐÃ CHÁN "NGOẠI CẢM"

Lời dẫn: Trong khi các giáo sư, tiến sĩ ở các trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đang say sưa phát biểu về những nghiên cứu về "ngoại cảm" nhưng thực chất là các cụ đang kinh doanh nghề áp vong tìm mộ ở số 1 Đông Tác, Hà Nội, tranh khách với các trung tâm của các ông đồng bà cốt khác thì người Mỹ, người Nga từ lâu đã chán nghiên cứu về "ngoại cảm", về "tâm linh" sau những dự án chục triệu đô...
*********

 
 


Chủ Nhật, 17/07/2005 - 8:17 AM
Tên thật của ông ta là Joseph McMoneagle, nhưng trong đơn vị nghiên cứu tâm linh của tình báo quân đội Mỹ thì ông có biệt danh là Người nhìn xa số 1. Một ngày mùa thu năm 1979, dưới ánh đèn lờ mờ, ông ta ngồi dựa lưng trên chiếc ghế tựa trong một văn phòng tại Fort Meade, bang Maryland, bên cạnh là một chuyên gia tình báo đưa ra một loạt tọa độ địa lý để ông định hướng tâm trí của mình.
Sau khoảng 20 phút, McMoneagle tự đưa mình vào tình trạng như bị thôi miên, như ông đã nói trước là “mở cửa tâm trí của mình”.
Những hình ảnh trong tâm trí ông rõ dần. Ông nhận ra một tòa nhà thấp, không có cửa sổ với ống khói nhô lên. Ông ngửi thấy “một mùi hôi lạ lùng”, như mùi hợp chất của sulfur và khí tự nhiên. Tại đó dường như đang diễn ra hoạt động “chưng cất hay nấu chảy gì đó”. Khi nhìn thấy rõ hình ảnh, ông phác họa hình ảnh đó lên một mẩu giấy. Còn một người nhìn xa khác mang số 29 thì “nhìn thấy” các thiết bị hạng nặng, như các đường ống dẫn “khí nóng”. Với ông, khu vực này đang phát ra một nguồn “năng lượng”.
Nghe có vẻ hoang đường, nhưng những người có khả năng "nhìn xa" tại Fort Meade đang thực hiện một công việc cực kỳ nghiêm túc trong dự án nghiên cứu sử dụng các khả năng siêu nhiên của con người để thu thập thông tin tình báo. Tất cả những người này, từ số 1 cho tới số 29, đang nỗ lực tập trung khả năng của mình để từ Mỹ mô tả một tổ hợp hạt nhân của nước ngoài.
Dự án thử nghiệm này chỉ là một phần nhỏ trong Chương trình nghiên cứu do Cục Tình báo Quốc phòng phối hợp với CIA thực hiện trong thời gian từ năm 1972 đến 1996. Dự án ban đầu mang tên là Grill Flame, sau đó là Sun Streak và cuối cùng là Star Gate với mục tiêu nghiên cứu các hiện tượng tâm lý siêu nhiên của con người, đặc biệt là khả năng “nhìn xa”, nghĩa là một người có khả năng ngồi tại bang Maryland có thể quan sát rõ ràng một văn phòng tại nước ngoài cách nửa vòng trái đất và có thể mô tả bằng lời và bằng hình vẽ. Những siêu nhân này được sử dụng để thu thập thông tin tình báo về hàng loạt vấn đề như các khu vực chứa vũ khí hạt nhân, khủng hoảng con tin, vị trí của Muammar Qadhafi trong vụ tấn công Tripoli năm 1986 và cả trong vụ án truy lùng điệp viên Aldrich Ames.
Từ lâu công chúng cũng từng nghe nói về dự án Star Gate, nhưng mãi gần đây mới được biết chi tiết hơn khi CIA giải mật 73.000 trang hồ sơ. Theo đó, ngay từ đầu những năm 1950, tình báo Mỹ đã triển khai các chương trình nghiên cứu tâm linh với hy vọng sử dụng những người có khả năng siêu nhiên vào công tác thu thập thông tin tình báo. Thời gian đó Liên Xô cũng có những dự án kiểu này. Các quan chức Mỹ đã lo sợ Liên Xô, và sau này là Trung Quốc, vượt qua Mỹ trong cuộc chạy đua vũ khí "tâm linh".
Một trong những người tâm huyết với chương trình này là Richard Helms, sau đó đã trở thành Giám đốc CIA. Trong số tài liệu giải mật có một văn bản do chính tay Helms viết khi còn là Phó giám đốc chương trình năm 1963. Theo đó, suốt 10 năm liền, một nhóm nhỏ chuyên gia thuộc bộ phận kỹ thuật của CIA đã tiến hành nghiên cứu tìm cách sử dụng hiện tượng thôi miên và thần giao cách cảm trong các chiến dịch tình báo bí mật, nhưng rồi họ đã kết luận rằng đó là chuyện không tưởng.
Năm 1972, dự án nghiên cứu khả năng "nhìn xa" được bổ sung vào chương trình nghiên cứu các khả năng siêu nhiên khi CIA tỏ ra quan tâm tới những kết quả nghiên cứu về khả năng này, do Hal Puthoff thuộc Viện Nghiên cứu Stanford công bố. Trong năm này, CIA đã tài trợ cho Viện 50.000 USD để nghiên cứu sâu hơn về khả năng "nhìn xa".
Ông Russell Targ, tham gia dự án năm 1972, kể lại rằng một quan chức CIA đã phát biểu: "Các ông đang lãng phí thời gian và sức lực vào việc nhìn các nhà thờ và bể bơi tại Palo Alto". Hai năm sau, Viện Nghiên cứu Stanford nhận được các tọa độ địa lý của “một khu vực tại Liên Xô đang tiến hành các hoạt động đặc biệt bí mật”. Đó chính là vùng Semipalatinsk, hiện thuộc Kazakhstan. Ngoài việc nghi ngờ đó là địa điểm cực kỳ quan trọng, CIA chẳng biết gì hơn.
Dù vậy, chính cuộc thử nghiệm này đã khiến các quan chức CIA bị thuyết phục và chấp nhận thông qua chương trình huấn luyện các siêu nhân. Những người được tuyển dụng vào chương trình là những người được đánh giá là có khả năng siêu nhiên. Năm 1975, CIA ngừng chương trình này và số tiền tài trợ ban đầu được chuyển sang lực lượng không quân, sau đó tới năm 1980 được chuyển sang Cục Tình báo quân đội.
Quân đội cũng tỏ ra rất quan tâm tới những khả năng siêu nhiên của con người. Theo cựu nhân viên tình báo quân đội Paul H. Smith, từng tham gia chương trình Star Gate: “Quân đội Mỹ quan tâm tới một số khả năng đặc biệt của con người như sự sáng tạo trong âm nhạc hay nghệ thuật và khả năng học ngoại ngữ. Họ cũng tìm kiếm phát hiện những khả năng siêu nhiên tiềm ẩn trong mỗi con người”.
Trong giai đoạn 1979-1994, dự án nghiên cứu khả năng "nhìn xa" tại Fort Meade đã tiến hành khoảng 250 thí nghiệm, liên quan tới hàng ngàn sứ mệnh khác nhau. Năm 1987, các siêu nhân được lệnh tìm kiếm một điệp viên nước ngoài lẩn trốn trong đội ngũ CIA. Tất cả các siêu nhân này cùng nhau dựng lên chân dung của điệp viên là một người đàn ông sống tại Washington, đi chiếc xe đắt tiền do nước ngoài sản xuất, có thể là màu xám, sống trong một căn nhà nguy nga và có bạn gái là người châu Mỹ Latinh, có thể là người Colombia. Thực tế có Aldrich Ames sống trong một ngôi nhà sang trọng tại Washington. Ông ta lái chiếc Jaguar và có vợ là người Colombia. Chiếc xe của ông ta màu đỏ, ngôi nhà đang ở màu xám. Nhưng những thông tin của các siêu nhân không được sử dụng, nên mãi tới năm 1994 Ames mới bị bắt.
Năm 1990, Chiến tranh lạnh kết thúc, ngày càng nhiều người tỏ ra nghi ngờ hiệu quả của Chương trình nghiên cứu và số người ủng hộ cũng giảm mạnh. Cuối cùng, Giám đốc CIA John Deutch khai tử cho chương trình. Tổng chi phí cho toàn chương trình lên tới 20 triệu USD. CIA tuyên bố chấm dứt tài trợ kinh phí cho chương trình nghiên cứu "nhìn xa", nhưng phía quân đội lại tỏ vẻ không thực sự muốn chấm dứt. Tuy nhiên, Tình báo quân đội Mỹ cũng phải thừa nhận những bất cập của chương trình. Có một điều nực cười là trong suốt 1/4 thế kỷ, chương trình này đã từng được coi là vũ khí bí mật của tình báo Mỹ

Hà Trần/An ninh Thế giới (Theo USNews)
 ============== 
Chương trình ngoại cảm tối mật của Liên Xô
Thứ Ba, ngày 29/10/2013 20:00 PM (GMT+7)
Ngay từ đầu thế kỷ 20, Liên Xô đã phát triển một chương trình nghiên cứu tuyệt mật về năng lực ngoại cảm của con người nhằm cạnh tranh với Mỹ.

Trong lịch sử loài người, thế giới tâm linh luôn là một điều bí ẩn khiến con người vừa sợ hãi vừa khao khát muốn khám phá. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, chúng ta vẫn chưa giải thích được thấu đáo về việc có hay không thế giới tâm linh. Chính bởi thế, những nhà ngoại cảm, những người được cho là có khả năng giao tiếp với thế giới đầy bí ẩn này đã luôn được các quốc gia trên thế giới, từ những nước kém phát triển cho tới những nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển cao như Nga, Mỹ, Anh... coi là những đối tượng đặc biệt cần nghiên cứu để phục vụ cho mục đích riêng của mình. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc những dự án nghiên cứu về khả năng ngoại cảm của các quốc gia này từng rất thịnh hành trong thế kỷ 20.
Thế kỷ 20 đã chứng kiến cuộc chạy đua quyết liệt về vũ khí và công nghệ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới là Mỹ và Liên Xô. Không chỉ thi nhau cho ra đời những loại máy bay, tên lửa, xe tăng ngày càng hiện đại, cạnh tranh trong chương trình đưa người lên vũ trụ, Mỹ và Liên Xô còn ganh đua trên một mặt trận vô hình nhưng không hề kém phần quyết liệt, đó chính là mặt trận ngoại cảm.
Ngay từ đầu thập niên 1920, nhà nước Liên Xô non trẻ đã nổ tiếng súng đầu tiên trên mặt trận khai thác sức mạnh siêu nhiên này bằng cách xây dựng một chương trình nghiên cứu tuyệt mật quy mô lớn tại Viện Nghiên cứu Não người thuộc Đại học Leningrad.

 Chương trình ngoại cảm tối mật của Liên Xô - 1

Liên Xô đã nghiên cứu về năng lực ngoại cảm từ những năm 1920 (Ảnh minh họa)
 
Với chương trình nghiên cứu được thực hiện rất bí mật này, các chuyên gia Liên Xô đã tỏ ra rất hào hứng với năng lực ngoại cảm mà họ gọi là khả năng “liên lạc sinh học”, vốn được nghiên cứu để xây dựng cách thức liên lạc giữa tàu ngầm với sở chỉ huy trên đất liền mà không cần sử dụng đến các thiết bị điện tử.
Trong thời kỳ công nghệ chế tạo tàu ngầm mới chỉ ở giai đoạn sơ khai, việc thông tin liên lạc giữa tàu ngầm và mặt đất gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi các tàu ngầm lặn sâu xuống biển. Việc sử dụng các thiết bị vô tuyến công suất cao để liên lạc khiến tàu ngầm có nguy cơ bị đối phương phát hiện là rất cao.
Với chương trình nghiên cứu ngoại cảm này, các chuyên gia Liên Xô hy vọng sẽ xây dựng được một đội ngũ “liên lạc viên” truyền và nhận thông tin bằng “thần giao cách cảm” và không cần sử dụng đến các thiết bị điện tử khiến tàu ngầm dễ bị tổn thương.
Ngoài ra, các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Não người Liên Xô còn tìm cách huấn luyện các nhà du hành vũ trụ phát triển và sử dụng các năng lực tiên tri để “dự đoán và tránh được các tai nạn trong vũ trụ” khi nước này thúc đẩy chương trình chạy đua vào vũ trụ.
Không những thế, Liên Xô còn chú trọng nghiên cứu khả năng “tâm vận” (sử dụng năng lực tinh thần để di chuyển đồ vật) để vận dụng làm vũ khí “phá hoại các hệ thống điện tử trong chương trình dẫn đường của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa” của đối phương.
Theo báo cáo của Liên Xô, một số người tham gia chương trình này đã có thể bẻ cong những chiếc thìa bằng kim loại, di chuyển bàn ghế trong phòng, nhìn thấu các đồ vật để ở bên kia bức tường cùng nhiều hiện tượng siêu nhiên kỳ lạ khác.

 Chương trình ngoại cảm tối mật của Liên Xô - 2

Con người được cho là có khả năng tác động lên đồ vật bằng tâm vận
 
Các chuyên gia Liên Xô thời kỳ này tin rằng các hiện tượng siêu nhiên mà họ đang nghiên cứu này là kết quả của “năng lượng sinh học”, một loại năng lượng sinh ra trong quá trình trao đổi chất của các sinh vật sống.
Theo lý thuyết “ngoại cảm” này, xung quanh mỗi con người chúng ta tồn tại một “trường sinh chất” (một trường năng lượng tưởng tượng), và trong một số điều kiện cụ thể, trường sinh chất này có thể phát ra những tia gắn kết chặt chẽ với nhau và phát ra bên ngoài cơ thể dưới dạng các electron hoặc có thể là proton.
Với lý thuyết này, Liên Xô đã đầu tư tới hơn 500 triệu rub nhằm xây dựng một lực lượng “ngoại cảm” với sức mạnh siêu nhiên để có thể đánh bại đối phương trong cuộc chạy đua quyết liệt với Mỹ. Họ tin rằng đội quân ngoại cảm này có thể đọc được ý nghĩ, nhìn thấy các hầm tên lửa, điều khiển các công nghệ tinh vi và phá hoại các thiết bị vũ khí của đối phương.
Tuy nhiên, sau một thời gian dài nghiên cứu với rất nhiều công sức và tiền bạc bỏ ra, giới nghiên cứu Liên Xô vẫn không đạt được bất cứ một chiến thắng đáng kể nào trên mặt trận ngoại cảm. Mặc dù các tai nạn đối với hệ thống vũ khí và thông tin liên lạc của Mỹ vẫn xảy ra nhưng không ai chứng minh được đó là nhờ "công lao" của các nhà ngoại cảm Liên Xô.
Các nhà nghiên cứu Liên Xô không thể đi đến được một đồng thuận nào về sự tồn tại của “trường sinh chất”, và những tranh cãi quyết liệt xung quanh tính khả thi của năng lực ngoại cảm chỉ chấm dứt khi chương trình này bị khép lại cùng với sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết.

________________________
Vậy Mỹ, đối thủ của Liên Xô trong cuộc cạnh tranh trên mọi mặt trận này nghĩ gì về chương trình nghiên cứu ngoại cảm của đối phương và đã làm gì để chống lại “năng lực siêu nhiên” đó, xin mời các bạn đón xem kỳ tiếp theo về chương trình ngoại cảm tuyệt mật của CIA.

Trí Dũng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
====
 Những gián điệp ngoại cảm triệu đô của CIA
Thứ tư, 30/10/2013, 19:55 (GMT+7)
Những người tham gia chương trình gián điệp ngoại cảm của Mỹ được yêu cầu sử dụng khả năng “nhìn xa” của mình để phát hiện các căn cứ bí mật của Liên Xô cách hàng ngàn cây số.
Trong lịch sử loài người, thế giới tâm linh luôn là một điều bí ẩn khiến con người vừa sợ hãi vừa khao khát muốn khám phá. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, chúng ta vẫn chưa giải thích được thấu đáo về việc có hay không thế giới tâm linh. Chính bởi thế, những nhà ngoại cảm, những người được cho là có khả năng giao tiếp với thế giới đầy bí ẩn này đã luôn được các quốc gia trên thế giới, từ những nước kém phát triển cho tới những nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển cao như Nga, Mỹ, Anh... coi là những đối tượng đặc biệt cần nghiên cứu để phục vụ cho mục đích riêng của mình. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc những dự án nghiên cứu về khả năng ngoại cảm của các quốc gia này từng rất thịnh hành trong thế kỷ 20.
Sau khi nắm được thông tin Liên Xô đang triển khai chương trình nghiên cứu năng lực ngoại cảm của con người để ứng dụng vào mục đích an ninh quốc phòng, Mỹ không thể khoanh tay chịu thua trên mặt trận vô hình này, và cuộc đua trên mặt trận ngoại cảm của Mỹ cũng bắt đầu.
Từ lâu, Phòng Nghiên cứu Dự án Phòng vệ Tiến bộ Mỹ (DARPA) đã nổi tiếng trong việc thách thức mọi giới hạn của khoa học và công nghệ trong quá trình tìm kiếm những phương thức đem lại ưu thế tuyệt đối về công nghệ quân sự cho nước Mỹ, chẳng hạn như dự án nghiên cứu động vật robot, các phương tiện tự lái hay nhiên liệu máy bay sinh học.
Tuy nhiên, ít người biết được rằng cơ quan này đã thực hiện một dự án nghiên cứu lớn trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh về khả năng ứng dụng các hiện tượng siêu nhiên như “khả năng ngoại cảm” phục vụ cho mục đích quốc phòng để tạo ưu thế cho Mỹ trước kình địch Liên Xô cũng như để chống lại những vũ khí “ngoại cảm” mà Liên Xô đang nghiên cứu và phát triển.
Trong quá trình hợp tác nghiên cứu với tổ chức tư vấn RAND ở Washington, DARPA cho rằng công trình nghiên cứu ngoại cảm mà Liên Xô đang thực hiện đã chú trọng vào khoa học vật lý, kỹ thuật và các kết quả định lượng, trong khi đối thủ Mỹ chỉ đầu tư nghiên cứu sâu hơn nhằm khám phá bộ não của con người.
Trong một nghiên cứu do DARPA thực hiện năm 1973 với tựa đề “Hiện tượng Siêu nhiên”, cơ quan này đã kết luận: “Mỹ đã thất bại trong việc thúc đẩy nghiên cứu các hiểu biết về hiện tượng siêu nhiên.”
Các tác giả của báo cáo này đã lo ngại rằng Liên Xô sẽ giành thắng lợi trong cuộc đua sử dụng sức mạnh siêu nhiên để đạt được ưu thế về quân sự giống như chiến thắng trong cuộc chạy đua vào vũ trụ nhiều thập kỷ trước khi Liên Xô phóng thành công vệ tinh Sputnik đầu tiên vào vũ trụ.
Các chuyên gia phân tích của RAND đi đến kết luận: “Nếu như các hiện tượng siêu nhiên có tồn tại, rõ ràng là nghiên cứu của Liên Xô có sức mạnh vượt trội hơn trong việc khai thác, kiểm soát và ứng dụng hơn nghiên cứu của Mỹ.”
Đó chính là lý do mà người Mỹ đã tích cực thúc đẩy chương trình nghiên cứu năng lực ngoại cảm nhằm bắt kịp Liên Xô trên mặt trận này. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của một chương trình nghiên cứu đồ sộ trong suốt một thời gian dài mang tên “Star Gate” mà chính phủ Mỹ đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết, công sức và tiền bạc để xây dựng.  
“Star Gate” là mật danh đặt cho một chương trình nghiên cứu khả năng ngoại cảm phục vụ cho hoạt động tình báo của Mỹ, bao gồm nhiều tiểu dự án khác nhau với sự tham gia của Cục Tình báo Trung ương (CIA), Cục Tình báo Quốc phòng (DIA) và nhiều cơ quan trong cộng đồng tình báo Mỹ cùng hợp lực tiến hành trong suốt thời gian hàng chục năm.
 - 1
Biểu tượng chương trình Stargate của Mỹ
 
Những tài liệu được giải mật năm 1995 của CIA cho thấy họ đã xây dựng một chương trình huấn luyện công phu mang tên “Thấu thị” nhằm giúp các cá nhân tham gia chương trình này có khả năng nhìn thấu những hoạt động đang diễn ra từ xa và cả các sự kiện diễn ra trong tương lai.
Chương trình huấn luyện nghe như chuyện viễn tưởng này đã được bí mật thử nghiệm và triển khai nhằm thu thập dữ liệu về các hoạt động gián điệp ở nước ngoài, phục vụ cho các chiến dịch chống khủng bố, thăm dò các căn cứ quân sự ở nước ngoài và phát hiện các hầm tên lửa của đối phương.
Trong chương trình này, các chuyên gia CIA cho rằng một số người có những năng lực tâm linh cố hữu, và họ sẽ giúp các cá nhân này khai thác năng lực hay “quyền năng” đặc biệt này vào mục đích thu thập những thông tin tình báo có giá trị nhất.
Cuộc thử nghiệm đầu tiên được thực hiện tại Viện Nghiên cứu Stanford (SRI), nơi CIA thực hiện hàng loạt cuộc điều tra về năng lực tinh thần của con người vượt quá các giới hạn về thời gian và không gian. CIA và các cơ quan khác của chính phủ Mỹ đã bỏ ra rất nhiều tiền để tài trợ cho công trình nghiên cứu này của SRI.
Cha đẻ của chương trình nghiên cứu tuyệt mật này là Russell Targ, Hal Puthoff và Ingo Swann, và nhiệm vụ của họ là tìm hiểu các khả năng tâm linh của con người để sử dụng vào việc thu thập thông tin tình báo đối với Liên Xô trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Những người này tin rằng con người có thể nhanh chóng học được khả năng thấu thị, và có thể tích hợp khả năng hiểu biết về thế giới hiện tại và tương lai vào cuộc sống của họ.
Những người tham gia dự án này được gọi là “Gián điệp Ngoại cảm”, và nhiệm vụ của họ là sử dụng khả năng “nhìn xa” của mình để phát hiện các căn cứ bí mật của Liên Xô cách đó hàng ngàn cây số, xác định các nạn nhân trong cuộc khủng hoảng con tin ở Israel, tìm ra địa điểm các tên lửa Scud trong cuộc chiến tranh Vùng Vịnh lần thứ nhất…
 - 2
Russell Targ, một trong những người triển khai dự án tuyệt mật Stargate

Năm 1974, sau một thời gian triển khai chương trình, Russell Targ tổ chức một cuộc “trình diễn” khả năng ngoại cảm dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo CIA. “Gián điệp Ngoại cảm” được lựa chọn để biểu diễn là Pat Price, một sĩ quan cảnh sát về hưu. Ông này được cho biết tọa độ của cái được cho là một cơ sở thử nghiệm vũ khí bí mật của Liên Xô ở vùng Siberia và được yêu cầu mô tả về địa điểm đó.
Sau khi tập trung tinh thần để đạt được khả năng “thấu thị”, Price đã mô tả rằng ông nhìn thấy những “cần cẩu khổng lồ” và mô tả một vài đặc điểm bên trong và bên ngoài của cơ sở thử nghiệm vũ khí này.
Các quan chức CIA đã ấn tượng với kết quả của cuộc thử nghiệm này đến mức họ phải mở cuộc điều tra xem các thông tin an ninh quốc gia có bị rò rỉ hay không, và sau đó đồng ý cấp ngân sách lên đến 750.000 USD để tiếp tục thực hiện dự án “Star Gate” trong vòng 15 năm nữa.
Tuy nhiên, sau thành công “không thể kiểm chứng” này, dự án “Star Gate” tuy ngốn rất nhiều ngân sách nhưng kết quả thu về hầu như không có gì. Các quan chức CIA rất sốt ruột và mong muốn được chứng kiến những kỳ tích ngoại cảm khác, song “ngôi sao ngoại cảm” Pat Price cũng không đem đến nhiều hy vọng cho họ.
Cũng trong thời gian đó, chính trường nước Mỹ trở nên rối ren với vụ bê bối nghe lén Wartergate làm sụp đổ sự nghiệp của Tổng thống Richard Nixon, trong đó sự dính líu của CIA cũng bị dư luận chỉ trích nặng nề khiến các lãnh đạo của cơ quan tình báo này không còn mặn mà với chương trình “gián điệp ngoại cảm”.
Từ 22 gián điệp ngoại cảm và nhân viên quân sự chuyên cung cấp thông tin ban đầu, số nhà ngoại cảm tham gia vào dự án này giảm xuống chỉ còn 3 người khi nó chính thức đóng cửa vào năm 1995. Báo cáo đánh giá cuối cùng của CIA được thực hiện cho thấy các thông tin mà “gián điệp ngoại cảm” cung cấp phần lớn đều mơ hồ và chung chung về bản chất.
Báo cáo đánh giá này cho thấy mặc dù các "gián điệp ngoại cảm" đã cung cấp được một số thông tin đúng, song tỉ lệ thành công của họ không hề cao hơn xác suất đoán mò của những người bình thường không có năng lực gì đặc biệt.
Dựa trên các kết luận này, CIA đã quyết định chấm dứt dự án Stargate vốn đã tiêu tốn của nước Mỹ 20 triệu USD với lý do thiếu bằng chứng thuyết phục cho thấy chương trình này mang lại bất cứ giá trị nào cho cộng đồng tình báo Mỹ.
Joseph McMoneagle, một cựu “điệp viên ngoại cảm” trong chương trình Stargate của Mỹ cay đắng nhận xét: “Quân đội Mỹ chưa bao giờ có một cái nhìn thực sự cởi mở đối với vai trò của các nhà ngoại cảm”, và trong quân đội Mỹ vào thời kỳ đó cũng có một câu nói rất phổ biến, đó là: “Tôi không muốn chết bên cạnh một nhà ngoại cảm!"
 
Nguồn: http://googletienlang.blogspot.com

14 nhận xét:

 1. Không nên tin tưởng một cách mù quáng. Văn hóa tâm linh cần được tôn trọng, nhưng không vì thế mà đặt lên trên tất cả. Phải có cái nhìn khoa học trong đó.

  Trả lờiXóa
 2. Sống cốt ở trong tâm, không nên quá phụ thuộc vào những nghi lễ tín ngưỡng. Chính vì niềm tin mù quáng nên mới có những người lợi dụng tín ngưỡng, buôn bán thần thánh

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng buồn vì có những nhà ngoại cảm kiếm tiền bằng cách lợi dụng tâm linh. Những người như vậy thật độc ác!

  Trả lờiXóa
 4. Mấy người xưng là nhà ngoại cảm lợi dụng cả việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là không thể chấp nhận được. Các liệt sỹ ngã xuống vì đất nước, vì dân tộc mà bị lừa dối như vậy là không thể chấp nhận. Phải xử lý nghiêm khắc với ngoại cảm rởm.

  Trả lờiXóa
 5. Ở các nước có khoa học phát triển trước ta, người ta đã thôi không nghiên cứu về vấn đề này thì không có nghĩa là ta không nên nghiên cứu. Khoa học không phải là số đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, nhưng cần sử dụng kết quả nghiên cứu của những người khác, nhất là khi họ có nền khoa học và phương tiện hiện đại.

   Xóa
 6. Vấn đề ngoại cảm là vấn đề luôn được mọi người quan tâm.Nó có những điều mà chúng ta không thể giải thích được.Chính điều này mà từ lâu chúng ta vẫn luôn nghiên cứu tới tiềm năng đó của con người.tuy nhiên gần đây vấn đề ngoại cảm trở nên nhức nhối khi mà sự việc Nguyễn Thanh Thúy,tức cậu Thủy đã lợi dụng vấn đề này để tìm mộ hài cốt liệt sĩ giả.Đó là một việc làm vô cùng thất đức và táng tận lương tâm.Qua vụ việc khiến cho chúng ta có nhiều điều phải suy ngẫm.Cần có một cơ chế quản lí những nhà ngoại cảm này để không có những vụ việc thất đức tương tự xảy ra.

  Trả lờiXóa
 7. vấn đề này chúng ta chưa có bằng chứng nào để chứng minh cả, ngay cả việc xác định giữa cái tâm linh vầ cái vật chất bên nào thắng bên nào chúng ta vẫn còn chưa xác định được, có những điều mà khoa học của con người đến giờ vẫn chưa thể hiểu nổi, chưa thể giải thích được. nên tôi nghĩ chúng ta cũng không nên bác bỏ hoàn toàn vấn đề ngoại cảm này, chúng ta phải biết kết hợp cả khoa học và ngoại cảm để có thể thấy được sự thật

  Trả lờiXóa
 8. Tôi nghĩ liên quan đến vấn đề ngoại cảm chúng ta không thể phủ nhận hoàn toàn về vấn đề này được, vì chưa có khoa học nào có thể giải thích rõ về điều này cả. Chúng ta cần phải làm rõ ai là những nhà ngoại cảm chân chính, đâu là những kẻ lợi dụng việc này để chuộc lợi cho cá nhân, chúng ta cần phải làm rõ điều này để chúng ta có thể vận dụng vấn đề ngoại cảm này vào những vấn đề có ích

  Trả lờiXóa
 9. thông qua chuyện ngoại cảm vừa qua tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải có cái nhìn chính xác hơn nữa về ngoại cảm. Thông qua chuyện vừa rồi, chúng ta thấy đã có những kẻ đã lợi dụng vào công lao của những người ngoại cảm chân chính để từ đó lừa gạt ngừoi khác nhằm chuộc lợi cho cá nhân, gây ảnh hưởng lến đến uy tính của những nhà ngoại cảm chân chính. Chúng ta cần phải loại trừ những kẻ đó, phải cho bà con thấy được bộ mặt thật của chúng, đồng thời bảo vệ những nhà ngoại cảm chân chính

  Trả lờiXóa
 10. qua vấn đề này tôi thấy rằng cần phải nhìn nhận lại rất nhiều thứ, đó là chúng ta đừng quá tung hô các nhà ngoại cảm bởi những gì mà họ làm được vì đó chỉ là khả năng đặc biệt, nguồn năng lượng đặc biệt của con người mà thôi, rồi đến một lúc nào đó, người ta sẽ có thể mất đi thôi. Rồi thì chúng ta cần phải đấu tranh để loại trừ những kẻ lợi dụng vào vấn đề này để chuộc lợi cá nhân. Chúng ta cần phải hiểu rằng, giữa cái tâm linh và cái vật chất chưa ai thắng đươc ai cả

  Trả lờiXóa
 11. Ngoại cảm vẫn là một dấu chấm hỏi lớn cho khoa học, vì vẫn chưa có một công trình khoa học cụ thể nào nói rõ vấn đề này. Vì thế chúng ta cũng không thể bác bỏ hoàn toàn việc mà những nhà ngoại cảm làm. Nhưng cũng không phải hoàn toàn tin tưởng vào họ, như vậy sẽ là tạo điều kiện cho những kẻ lừa đảo lợi dụng việc ngoại cảm mà kiếm lời. Hiện nay đã có những trường hợp lừa đảo như dùng xương động vật thay cho hài cốt lừa người dân lấy tiền bị phát hiện và bị xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 12. Các nhà ngoại cảm thật sự đã giúp chúng ta làm những điều khó khăn, như ở Việt Nam đã tìm được hàng nghìn hài cốt liệt sĩ nhờ những nhà ngoại cảm một cách đơn giản, không mấy mất công như thời chưa có ngoại cảm. Nhưng bên cạnh những nhà ngoại cảm thật sự có khả năng thì cũng xuất hiện những kẻ lừa đảo, lợi dụng lòng tin của con người, và hy vọng tìm được hài cốt người thân để chúng kiếm lời. Ngoại cảm không xấu chẳng qua là do con người, những kẻ xấu ảnh hưởng đến ngoại cảm, chứ thật ra nếu phát triển được khả năng ngoại cảm thì thật sự sẽ có nhiều lợi ích cho con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoại cảm rất ít người thực sự có tài đó. Mà cho dù có tài đó cũng phải có tâm mới được. Đụng tới tâm linh đâu có thể đùa!

   Xóa