Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

NGỌC CÒN CÓ VẾT!
Chốc lại thấy các anh chị rân chủ vạch vòi lỗi này, sai sót kia, tệ nạn nọ của các ban, ngành trong nước. Gớm, chỉ ra những lỗi này hoặc ăn theo nói leo trang mạng, kiểu cười chạc, khóc góp mà làm như thể tìm ra châu lục mới không bằng. Dở đời ở chỗ, trên đời này làm chi có thứ gì hoàn hảo, nhất là xã hội. Từ  nước giàu đến nước nghèo, kể cả nơi được mệnh danh là thiên đường hay xứ sở tự do… tất thảy đều chứa đựng những vấn đề tồn tại, mâu thuẫn, bất đồng. Đó mới chính là cuộc sống, là đời sống của xã hội thực.
Nói qua nói lại là để có sự công bằng, khách quan trong đánh giá, phán xét sự vật, hiện tượng trong xã hội. Nói ra để thấy rằng cái này hay cái kia, nơi này, chốn nọ cần phải quan tâm hơn nữa. Mà quan tâm điều chỉnh, xây dựng xã hội, trước nhất, là trách nhiệm của các nhà lãnh đạo, của người đứng đầu quốc gia đó. Những người bên ngoài không nên vạch vòi ra để tìm cách can thiệp nội bộ lẫn nhau, gây nên những hiểu lầm, diễn biến phức tạp trong đời sống xã hội. 

Có câu rằng: “Ngọc còn có vết” với hàm ý răn dạy con người không nên đi tìm sự cầu toàn, hoàn thiện. Dù trong thiên nhiên hay trong xã hội, đòi hỏi sự hoàn mỹ là điều không tưởng.
Các anh chị rân chủ hãy nhớ lấy điều này nha! Khỏi cần nhằm nhặn ba cái sự vụ vụn vặt làm chi, thời gian hãy làm việc thiết thực để xây dựng xã hội thì hiệu quả hơn.

1 nhận xét:

  1. Không thể tránh được những cách nhìn săm soi vì xã hội đa dạng, mỗi người suy nghĩ theo một cách khác nhau và vì thế mới phát triển.

    Trả lờiXóa