Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2013

KẺ NGẠO MẠN SẼ KHÔNG CÓ BẠN BÈTrung Quốc đang làm già quá mức trong khu vực. Gây sự với tất cả các nước láng giềng xung quanh mình, bất đồng về biên giới ở đất liền, trên biển và bây giờ là trên bầu trời. Lòng tham của Trung Quốc không có giới hạn và cũng không chừa mọt lĩnh vực nào!
Việc Trung Quốc thành lập vùng nhận diện phòng không đang khiến nhiều quốc gia trên thế giới bất bình, bức xúc và quan ngại. Quan ngại không phải vì sợ Trung Quốc mà thực sự lo ngại cho hòa bình thế giới và trong khu vực.
Một quốc gia diện tích rộng lớn, có lịch sử văn hóa lâu dời như Trung quốc, vậy mà cách cư xử lại hết sức khó coi.
Không biết Trung Quốc có muốn làm bạn với các quốc gia khác trên trên trái đất này hay không mà có thể hành xử như vậy?!
Thông thường, con người ta sống phải có bạn bè, cộng đồng xung quanh và rất cần có sự chia sẻ, sự tôn trọng lẫn nhau. Dường như, Trung Quốc là trường hợp khác biệt. Họ không tỏ ý muốn làm bạn thực sự với ai, họ sẵn sàng nuốt chửng tất cả vì lợi ích bản thân, thậm chí trà đạp lên tất cả. Trung Quốc dường như mất hết cảm giác xung quanh, cảm xúc đã chết lâm sàng. Không vui, không buồn hay chia sẻ chân thành với quốc gia nào. Suốt ngày, chỉ lo hầm hè, nhìn người bên cạnh với con mắt dò xét, tính toán để chiếm đoạt... Đến nỗi, bây giờ, nghĩ đến Trung Quốc người ta không nhắc đến những cái tốt cái đẹp, mà nhớ ngay đến những cái xấu. Bởi lẽ, cái xấu nhiều hơn hẳn cái tốt mất rồi.

Thôi thì, không thay đổi, không lay chuyển được Trung Quốc thì các nước trong khu vực hãy đoàn kết, nắm tay nhau để cùng phát triển, để nếu cần sẵn sàng thể hiện ý chí bảo vệ chủ quyền. 

11 nhận xét:

 1. Tình hình này thì không ai muốn làm bạn với Trung Quốc vì họ quá tham lam, tráo trở.

  Trả lờiXóa
 2. Hết gây hấn với nước này lại khiêu khích nước khác. Trung quốc không muốn giữ hòa khí nữa hay sao?

  Trả lờiXóa
 3. Một mình Trung Quốc không thể xưng hùng xưng bá. Nếu không có được sự tôn trọng của bạn bè thế giới thì mọi hành động của Trung Quốc để chứng tỏ sức mạnh đều là vô nghĩa. Không ai công nhận thì họ đạp lên mọi thứ chỉ chứng tỏ tính hung hãn và thô lỗ.

  Trả lờiXóa
 4. Trung Hoa xưa kia dã nổi tiếng là có tính bành trướng, không ngờ càng ngày tính này lại càng phát triển, càng ngày Trung Quốc càng tệ hơn xưa trong cung cách cư xử với cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Sao gọi là Trung Quốc là làm già? Làm già là nó phải có chút gì phần đúng chứ. Đằng này, Trung Quốc không dếm xỉa đúng sai, cứ tự tiện làm gì họ muốn!

  Trả lờiXóa
 6. Theo tôi, không có gì quan ngại cả. Trung Quốc chỉ có một mình đơn độc, ngạo mạn, coi thường tất cả. Còn lại, các nước trong khu vực có thể bảo vệ lẽ phải một cách đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 7. Thực ra, các nước trong khu vực cũng nên điềm tĩnh để giải quyết vấn đề. Cái chính là làm sao để không ảnh hưởng đến ổn định khu vực và bảo đảm các chuyến bay an toàn.

  Trả lờiXóa
 8. Thật tức cái bọn Tàu. Không biết điều, lấy thịt đè người vô lối, vô văn hóa.

  Trả lờiXóa
 9. Các nước châu Á nên tập trung dạy dỗ Trung Quốc cho nó biết phải quấy chớ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác. Hội đồng cho nó bét xác.

   Xóa
 10. Bình tĩnh, hết sức bình tĩnh. Thể nào với cái bộ dạng xấc xược, láo toét ấy Trung Quốc cũng sẽ nhận bài học từ các nước trong khu vực.

  Trả lờiXóa