Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2013

Các bạn zân chủ ơi, cảnh sát Mỹ đây nè!


      1. Sĩ quan cảnh sát Jackie Len Neal đã còng tay và cưỡng hiếp thiếu nữ 19 tuổi trên đường South Side, San Antonio, Texas (Mỹ) khi đang làm nhiệm vụ. hắn đã yêu cầu thiếu nữ bước ra khỏi ôtô sau khi theo sát cô này trên một đoạn đường vào 2h ngày 22/11, sau đó còng tay cô gái và cưỡng hiếp nạn nhân ở phía sau xe tuần tra.

        Một thiết bị GPS đặt trong xe của Neal cho thấy đối tượng dừng xe trên đường phố khoảng 18 phút vào hôm xảy ra vụ việc.
        Cô gái sau đó đã thông báo với cảnh sát và Neal bị bắt ngay hôm sau.
        Được biết, Jackie Len Neal có thâm niên 11 năm công tác trong ngành cảnh sát ở San Antonio. 
        2. Một thẩm phán New York đã phán quyết là Sở cảnh sát New York vi phạm nhân quyền của hàng chục ngàn người khi cố ý phân biệt đối xử người sắc tộc thiểu số, qua thủ tục gây nhiều tranh cãi “chặn lại và lục soát.”


        Cảnh sát Mỹ đã thực hiện khoảng 5 triệu vụ chặn lại trong thập niên vừa qua, hầu hết là những đàn ông da đen và gốc châu Mỹ La tinh.
        Cách hành xử như vậy không đúng, bởi vì “đa số những người bị chặn bắt trong năm vừa qua là thường dân vô tội chứ không phải là tội phạm.”.

        3. Cảnh sát Mỹ đàn áp người biểu tình ôn hòa


26 nhận xét:

 1. Khốn nạn. Thế mà đám rân chủ cứ ca ngợi nước Mỹ tự do đấy!

  Trả lờiXóa
 2. Thì tự do muốn cưỡng hiếp thì còng tay cưỡng hiếp đó.
  Đúng là nước Mỹ nhá!

  Trả lờiXóa
 3. Bùi Hằng, Xuân Diện, Lê Hiền Đức ... đâu, sang Mỹ biểu tình đê. Xem có được tặng xe lăn không?

  Trả lờiXóa
 4. Hãy lên mạng tìm, trong youtube nhiều hình ảnh dã man lắm.
  Hội Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày chắc cũng tắt điện luôn.

  Trả lờiXóa
 5. Cứ rêu rao nhân quyền ở Mỹ tốt thế này thế khác cũng không bằng mấy thông tin trên. Hiện thực chính xác đó còn gì

  Trả lờiXóa
 6. keke, vớ vẩn quá! Cảnh sát Mỹ làm gì có như vậy.
  Họ phải... ác hơn, tàn bạo hơn chứ!

  Trả lờiXóa
 7. Cảnh sát Mỹ thì vẫn bạo lực thường xuyên.
  Lũ rân chủ cứ thấy rắm Mỹ cũng thơm nên ảo tưởng chứ ai bị lừa đâu!

  Trả lờiXóa
 8. Bức tranh ảo vẽ cảnh nhân quyền nước Mỹ đã bị tan vỡ rồi.
  Giờ những cảnh thật đang ngày càng lộ rõ.

  Trả lờiXóa
 9. Công nhận, càng ngày bộ mặt thật của Mỹ càng rõ hơn.
  Trước đây lừa đảo đc tí chút, giờ thảm hại.

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ có gì đâu mà cứ phải xuýt xoa,
  sang đó ở 3 ngày là ngán. Không cẩn thận khi đi đầy đủ khi về xe lăn ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là một bài viết rất hay, phản ánh đúng, đủ về một số hiện tượng vi phạm dân chủ nhân quyền của cảnh sát Mỹ. Người Mỹ xưa nay vẫn to tiếng rằng Mỹ có đầy đủ dân chủ và nhân quyền, nhưng thực sự thì không bao giờ như vậy. Mỹ chỉ là đang cố tình lừa bịp thiên hạ bởi hệ thống truyền thông to lớn và rộng rãi của người Mỹ mà thô. Mỹ chỉ là đang cố tạo ra hình ảnh đẹp cho đất nước mình nhưng trong khi đó chính Mỹ mới là nước vi phạm dân chủ, nhân quyền số một trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả chỉ là do sức mạnh của truyền thông tạo ra để cho những ai kém hiểu biết để ảo tưởng về một xã hội Mỹ mà thôi. Người Mỹ chỉ là đồ lừa bịp, thực sự mà nói thì dân chủ Mỹ chỉ giành cho giai cấp tư sản mà thôi, chẳng giành cho dân chúng đâu. Lực lượng cảnh sát Mỹ đã bị tố cáo rằng đã gây ra nhiều vụ cướp bóc, giết hiếp cho đến gây ra những vụ đàn áp người biểu tình, hay phân biệt sắc tộc, tôn giáo...Người Mỹ đang tự vả vào mặt mình khi gây ra những vụ việc này. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng thì đố ai giỏi bằng Mỹ. Mỹ duy trì hệ thống truyền thông để bôi nhọ, vu cáo Việt Nam và một số nước khác vi phạm dân chủ, nhân quyền nhưng trong khi đó chính họ đang vi phạm dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Tất cả chỉ là do sức mạnh của truyền thông tạo ra để cho những ai kém hiểu biết để ảo tưởng về một xã hội Mỹ mà thôi. Người Mỹ chỉ là đồ lừa bịp, thực sự mà nói thì dân chủ Mỹ chỉ giành cho giai cấp tư sản mà thôi, chẳng giành cho dân chúng đâu. Lực lượng cảnh sát Mỹ đã bị tố cáo rằng đã gây ra nhiều vụ cướp bóc, giết hiếp cho đến gây ra những vụ đàn áp người biểu tình, hay phân biệt sắc tộc, tôn giáo...Người Mỹ đang tự vả vào mặt mình khi gây ra những vụ việc này. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng thì đố ai giỏi bằng Mỹ. Mỹ duy trì hệ thống truyền thông để bôi nhọ, vu cáo Việt Nam và một số nước khác vi phạm dân chủ, nhân quyền nhưng trong khi đó chính họ đang vi phạm dân chủ, nhân quyền. Thật là những sự vu khống trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 14. Một đất nước tự cho mình là đất nước của tự do, nơi nhân quyền được bảo vệ bằng lực lượng cảnh sát, và những người thi hành luật phát khác, nhưng thực trạng lại cho thấy điều ngược lại, rất nhiều vụ việc vi phạm nhân quyền mà thủ phạm lại là những người mà nước Mỹ cho là có nhiệm vụ bảo vệ nhân quyền như cảnh sát,... Có lẽ Mỹ nên chấn chính lại đất nước, cho thật sự ổn định trong vấn đề này, rồi mới đi can thiệp vào vấn đề của các nước khác, như Mỹ vẫn luôn làm từ bao lâu nay.

  Trả lờiXóa
 15. Hiên trạng ở Mỹ đang đi ngược lại với những gì Mỹ nói, rằng Mỹ là một đất nước tự do, một đất nước nhân quyền được đảm bảo và duy trì. Thực trạng này đang khiến Thế giới và nhân dân Mỹ mất đi niềm tin với nước Mỹ, đặc biệt là với những người cảnh sát, những người thực thi công lý, pháp luật, mà lại vi phạm pháp luật, rồi làm hại người dân, thế thì bảo nhân dân làm sao tin tưởng, hợp tác với cảnh sát được, như thế thì việc quản lý xã hội sẽ ngày càng khó khắn.

  Trả lờiXóa
 16. Đấy các nhà dân chủ chúng ta sang bên Mỹ mà ở, sang đó mà sống,mà lươn lẹo, đúng là rắc rối với mấy ông này quá đi mất. Chỉ được cái hóng hớt là giỏi thôi, chứ biết gì về nước ngoài, biết gì về dân chủ, nhân quyền đâu mà nói liều như vậy. Đúng là rõ điên. Nước Mỹ có sức mạnh lớn hơn, chẳng ai có quyền can thiệp vào nước Mỹ nên đừng có bao giờ tin rằng ở đó có đầy đủ quyền con người, chính quyền Mỹ chẳng bao giờ có sự dung túng cho tất cả đâu. Đừng có ảo tưởng. Bên đó biểu tình chỉ là hình thức, còn biểu tình loằng ngoằng là nó đưa dùi cui ra nó đánh cho chứ chẳng đùa, nó đàn áp luôn chứ không phải như ở Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Nước Mỹ vô cùng nhiều bê bối mà nếu kể hết ra thì không giấy bút nào có thể ghi chép được. Đặc biệt là cảnh sát Mỹ, lực lượng được trao quá nhiều thực quyền trong tay, có thể gọi là các ông vua con của xã hội, sẵn sàng đánh đập hành hạ nhân dân vô tội một cách không thương tiếc. Lực lượng cảnh sát Mỹ đã vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng. Chính quyền Mỹ biết điều đó nhưng vẫn dung túng cho chúng làm bừa. Nước Mỹ không hề có tự do dân chủ. Nước Mỹ không hề công bằng.

  Trả lờiXóa
 18. Xem phim Mỹ cũng đủ thấy cảnh sát Mỹ bạo lực như thế nào. Thế giới cũng đã biết rất nhiều vụ việc bê bối, thối tha của cảnh sát Mỹ, nhưng lạ thay chính quyền Mỹ không hề cải thiện được tình hình trên, thậm chí để nó diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn. Chỉ có những người dân Mỹ là chịu thiệt thòi nhiều nhất. Những người đã nghèo đã khốn khổ lại càng khổ hơn. Nước Mỹ đã vi phạm nhân quyền tự do dân chủ. Nước Mỹ càng không xứng đáng lên mặt dạy đời các nước khác.

  Trả lờiXóa
 19. Các nhà dân chủ chuyên gia rạch mặt ăn vạ lực lượng Công an như Chí Đức, Hoàng Vy hay Đỗ Thị Minh Hạnh hãy vào đây mà xem, vào đây mà xem thì biết. Cứ mở miệng ra là Công an Việt Nam đánh người, Công an Việt Nam thế này thế nọ, nhưng trong khi chúng mày thế nào thì mới bị trừng phạt, mà Công an Việt Nam làm việc gì cũng phải tuân thủ Hiến Pháp và pháp luật chứ có phải là làm tùm lum, bậy bạ đâu. Cái thá như các nhà dân chủ Việt Nam mà sang nước ngoài, nhất là sang Mỹ có khi bị đánh cho cụt tay luôn ấy chứ. Đúng là đám dân chủ chỉ được cái vu khống là giỏi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Bên Mỹ tuyệt đối không thể có chuyện tèm nhèm như ở bên Việt Nam này đâu, chỉ có ở Việt Nam chúng ta mới thương người và nhân đạo mà thôi. Còn bên Mỹ mà láo lếu là nó phang cho vào mặt luôn chứ chẳng đùa. Đúng là cuộc sống nhiều khi cứ ở nơi này thì so nơi kia nếu chúng ta không hiểu biết, nhưng trên thực tế thì ở Mỹ còn vi phạm dân chủ, nhân quyền gấp vạn lần ở Việt Nam, bên đó chính quyền mang tiếng là siêu cường nên làm gì mà chẳng được, ai bất tuân,dám lên tiếng phản đối là nó đập chết toi ngay...Các nhà dân chủ Việt Nam đừng có lắm chuyện. Sang bên đó mà sống thử đi.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là nhân quyền kiểu Mỹ đó à.Nhân quyền gì mà thích làm gì người khác cũng được như thế hả.Giờ đây bọn rận chủ còn gì để mà ca ngợi dân chủ nhân quyền ở Mỹ nữa chứ.Nghe những cái việc này mà cảm thấy ghê tởm và khinh bỉ quá.Suốt ngày đi nói xấu nước khác trong khi nước mình thì chẳng ra cái gì.Từ nay đừng có mà nói đến dân chủ nhân quyền nữa nhá nước Mỹ.Chẳng còn ai quan tâm đâu.đúng là bọn mặt dày.

  Trả lờiXóa
 22. Cái việc này có lẽ không ai bất ngờ vì bộ mặt vi phạm dân chủ nhân quyền của nước Mỹ đã bị phanh phui ra rồi.Giờ đây thêm những việc này người ta càng cảm thấy căm phẫn thêm mà thôi.Mỹ có còn biết xấu hổ là gì không.Có lẽ Liên Hợp Quốc cần phải có những hành động thiết thực và kiên quyết hơn để có thể ngăn chặn được những việc làm này.Không cho Mỹ được quyền tự do như vậy được.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là một việc làm không thể chấp nhận được.Nước Mỹ đang khiến cho thế giới cảm thấy hết sức phẫn nộ.Hết chuyện tra tấn tù nhân đến chuyện nghe lén thông tin cá nhân của nước khác.Giờ còn có thêm cái chuyện này nữa.Thử hỏi nước Mỹ có còn chuyện xấu xa nào không làm nữa không.hãy dừng ngay những việc làm đó lại đi nước Mỹ trước khi thế giới tẩy chay mình.

  Trả lờiXóa
 24. Đúng là một việc làm không thể chấp nhận được.Nước Mỹ đang khiến cho thế giới cảm thấy hết sức phẫn nộ.Hết chuyện tra tấn tù nhân đến chuyện nghe lén thông tin cá nhân của nước khác.Giờ còn có thêm cái chuyện này nữa.Thử hỏi nước Mỹ có còn chuyện xấu xa nào không làm nữa không.hãy dừng ngay những việc làm đó lại đi nước Mỹ trước khi thế giới tẩy chay mình.

  Trả lờiXóa
 25. Đất nước Mỹ vẫn được biết đến là đất nước luôn đề cao dân chủ nhân quyền, t Tuy nhiên thế giới một lần nữa phải giật mình trước những thông tin đến từ nước Mỹ – trung tâm của thế giới, nơi luôn đề ra những giá trị làm thước đo cho nhân quyền thế giới. Những bằng chứng trên một lần nữa khẳng định rằng nước Mỹ chưa thực sự đề cao giá trị nhân quyền, cái mà họ luôn áp đặt cho tất cả các nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa