Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

BỖNG NHIÊN THÍCH ... QUỐC HỘI HỌP THẬT NHIỀU!





Đó là đầu đề một bài viết đăng trên báo điện tử Dân trí hôm nay. Những ý kiến mang chút tâm tư, mang chút hài hước, pha chút châm biếm... nói lên mong mỏi của người dân đối với mỗi kỳ họp Quốc hội.
Mỗi kỳ Quốc hội họp, người dân đều quan tâm theo dõi bởi vì họ muốn biết những đại biểu của họ làm gì, giám sát hoạt động điều hành của Chính phủ đến đâu, quan tâm đến các vấn đề quốc kế, dân sinh ra sao...
Buồn chút chút, tâm tư chút chút vì có vẻ mỗi lần Quốc hôi họp là xăng lại hạ giá chút đỉnh. Động thái này rõ ràng có thể hiểu như một cách đối phó mềm mại với dư luận xã hội để tránh sức ép căng thẳng trên nghị trường.
Dẫu sao, đây cũng vẫn là tín hiệu khả quan. Không phải đơn thuần vì mấy đồng lẻ hạ giá cho 1 lít xăng, mà vì nó thể hiện vai trò giám sát của Quốc hội. Chí ít ra các cơ quan quản lý vẫn rất "ngại" Quốc hội, có nghĩa là nguy cơ làm ẩu hay làm bậy cũng giảm.
Mong Quốc hội họp nhiều, có nghĩa là người dân tin cậy vào những người đại biểu của mình. Họ chờ đợi một sự khẳng định nhiều hơn, phát huy vai trò nhiều hơn ở mỗi đại biểu Quốc hội để tấm phiếu bầu của họ thật sự có ý nghĩa.
Mong Quốc họp họp nhiều hơn cũng có nghĩa là mong chờ một sự giám sát chặt chẽ hơn, sát sao hơn đối với điều hành xã hội của  Chính phủ.

Mong Quốc hội họp thật nhiều chính là mong cuộc sống vì thế sẽ ngày một tốt hơn! 

3 nhận xét:

 1. Người dân tin tưởng vào quốc Hội là đúng thôi.
  Các đại biểu Quốc hội làm việc có trách nhiệm, quyền lợi của người dân được quan tâm thì người dân mong chờ chứ sao nữa.

  Trả lờiXóa
 2. QH quan tâm đến giá cả hàng ngày, đến chuyện y tế, đến trường học, đến cả những vụ án mạng... nói chung là ti tỉ thứ có trong xã hội. Toàn là những vấn đề nhân dân quan tâm. Cho nên người ta mong QH làm việc để những bức xúc đc nhanh chóng giải quyết

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều người chăm chú theo dõi truyền hình trực tiếp các phiên làm việc và chất vấn của QH vì những vấn đề ĐBQH đặt ra là ý kiến của cử tri cả nước.

  Trả lờiXóa