Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013

ĐÃ NGU LẠI HAY VÍ DỤ


Đọc bài Lãnh đạo đất nước không phải đặc quyền của ai của Vương Trí Dũng thấy nhồn nhột trong người. Dũng viết thế này: “Tổng thống Mỹ Ronald Reagan là một diễn viên. Tổng thống Nga Putin là một điệp viên KGB. Thủ tướng Đức Angela Merkel là nhà vật lý. Có biết bao nhiêu thí dụ chứng minh rằng quản lý nhà nước không phải là nghề riêng của một nhóm người nào đó. Không chỉ những người làm chính trị mới mới được đặc quyền quản lý nhà nước.”.
          Đúng là đã ngu lại hay thích nói chữ! Nói cho Dũng biết nè:
1. Ronald Wilson Reagan là thống đốc thứ 33 của California (1967–1975), và từng là diễn viên truyền hình, truyền thanh và điện ảnh. Ông sinh tại thành phố Tampico, Illinois, và lớn lên ở Dixon. Ông học Đại học Eureka và có bằng cử nhân về kinh tế và xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, đầu tiên ông chuyển đến tiểu bang Iowa để làm việc trong vai trò phát thanh viên, sau đó vào năm 1937, ông đến thành phố Los Angeles nơi ông khởi nghiệp trong vai trò diễn viên điện ảnh và sau đó là diễn viên truyền hình. Reagan làm chủ tịch liên đoàn lao động Screen Actors Guild và sau đó là người phát ngôn cho công ty General Electric (GE). Ông bắt đầu tham gia chính trị trong thời kỳ làm việc cho công ty GE. Ban đầu ông là đảng viên Dân chủ. Thiên hướng của ông bắt đầu chuyển đổi sang cánh hữu vào thập niên 1950 và sau đó ông đổi sang đảng Cộng hòa vào năm 1962.
2. Angela Merkel theo học vật lý tại Đại học Leipzig từ năm 1973 đến năm 1978. Năm 1989, sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, Merkel tham gia phong trào dân chủ, gia nhập đảng Demokratischer Aufbruch mới thành lập. Sau cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên ở Đông Đức, bà trở thành phụ tá phát ngôn của chính quyền lâm thời tiền thống nhất dưới quyền lãnh đạo của Lothar de Maizeiere. Trong cuộc tổng tuyển cử tổ chức vào tháng 12 năm 1990, sau khi đất nước thống nhất, Merkel đắc cử vào Bundestag (Quốc hội), từ một hạt bầu cử bao gồm hai quận Nordvorpommern và Rugen cùng thành phố Stralsund. Đảng của bà sáp nhập với đảng CDU của Tây Đức và Merkel trở nên Bộ trưởng Phụ nữ và Thanh niên trong nội các của thủ tướng Helmut Kohl
Trong cương vị chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ Cơ Đốc (Christlich Demokratische Union Deutschlands - CDU), Merkel thành lập chính phủ liên hiệp với đảng anh em, Liên minh Xã hội Cơ Đốc(Christlich-Soziale Union in Bayern - CSU) và Đảng Dân chủ Xã hội Đức (Sozialdemokratische Partei Deutschlands - SPD), sau những cuộc đàm phán kéo dài hai tháng nối tiếp cuộc bầu cử liên bang năm 2005.
3. Vladimir Vladimirovich Putin là một chính trị gia rồi nên không cần nói tiếp.
Tóm lại, Vương Trí Dũng hãy mở to 2 con mắt ra mà coi. Tất cả những người mà Dũng đưa ra làm ví dụ đều tham gia đảng phái chính trị và đắc cử vào các vị trí lãnh đạo. Nếu không như vậy, ông Ronald Wilson sẽ chỉ được biết đến với mấy bộ phim nổi bật nhất của ông gồm có Knute Rockne, All American (1940), Kings Row (1942), và Bedtime for Bonzo (1951).  Còn Angela Merkel chỉ đơn thuần là một nhà vật lý,  thì bà ta đang làm việc và nghiên cứu tại Viện Hóa Lý Trung ương thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Đức.

Và bài học giành cho Vương Trí Dũng là: đã ngu thì ngồi im, chớ nên khoa môi múa mép để làm trò cười cho thiên hạ. 

4 nhận xét:

 1. Đã nói thì nói cho công bằng, khách quan. Nói như Vương Trí Dũng thì đúng là sai lệch hết cả.
  Thực chất mục đích nói sai của Dũng chắc ai cũng biết, nói sai như vậy xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Trí Dũng nói khơi khơi, không có căn cứ, phân tích cũng chuồi chuội, không thuyết phục được ai cả.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là Vương trí Dũng quá coi thường cộng đồng mạng. Bà con ai cũng biết cả, không bước chân tham gia đảng phái, tổ chức chính trị thì làm sao trúng cử được. Ấu trĩ quá, Vương Trí Dũng ạ

  Trả lờiXóa
 4. dbvsvgty568o978ptttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttg

  Trả lờiXóa