Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013

ĐỨC CHÚA CÓ CÒN TRONG NHỮNG GIÁO DÂN GIÁO XỨ MỸ YÊN?


            Vào đêm 22 tháng 5, một số giáo dân giáo xứ Mỹ Yên thắp nên cầu nguyện cho 8/14 bị cáo trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn phạm tội hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân sẽ bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử phúc thẩm tại TP. Vinh vào ngày hôm sau (23/5/2013). Khi các cán bộ An ninh đang trên đường tuần tra, đi làm nhiệm vụ thì bị các giáo dân chặn đánh, họ lôi cổ tất cả 3 cán bộ An ninh về nhà văn hóa xóm 13 và giữ trái phép.

            Những giáo dân đã lập một biên bản khống vu cáo trắng trợn các cán bộ Công an này quấy rối buổi hành lễ của giáo dân. Sau nhiều giờ bị ép, bị la hét và đánh đập dã man bằng gậy, típ sắt và tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng thì cuối cùng ba cán bộ Công an này đành phải ký vào biên bản để bảo toàn tính mạng.
            Chưa hết, cho rằng anh Đậu Văn Sơn, Trưởng ban chỉ huy quân sự xã có liên hệ với công an, hai đối tượng Nguyễn Văn Hải và Ngô Văn Khởi đã cùng một số đối tượng quá khích khác xông vào nhà anh Đậu Văn Sơn đánh người bị thương, dồn người thân anh Sơn vào một góc, dọa dẫm. Số này đã đập phá đồ đạc trong nhà anh Sơn không tiếc tay.

        Hành động côn đồ của những giáo dân trên không vi phạm pháp luật, mà họ còn quên đi những điều mà Đức Chúa đã răn dạy. Họ quên đi rằng Đức Chúa luôn dạy họ phải “Kính Chúa thương người, yêu thương rộng khắp”. Sáng nay 1-10, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đồng tế Thánh lễ mừng kính Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu với các thành viên của Hội đồng Hồng y tại Nhà khách Santa Marta. Bài Phúc Âm trong Thánh lễ nói đến việc Chúa Giêsu quở trách hai Tông đồ đã muốn xin lửa từ trời xuống thiêu huỷ những người không đón tiếp các ngài. Đức Thánh Cha chỉ ra rằng con đường của Kitô hữu là con đường khiêm nhu và hiền lành. 
           Vậy nhưng các giáo dân như Nguyễn Văn Hải và Ngô Văn Khởi trong phút chốc đã biến bản thân thành những kẻ phản chúa. Các cán bộ Công an họ chỉ làm nhiệm vụ để bảo vệ đất nước. Họ không bao giờ gây hại gì đến lợi ích và càng không cản trở tự do tín ngưỡng của giáo dân. Hà cớ chi lại có thể hành xử như vậy? Đức Chúa có thực sự còn trong lòng những giáo dân ấy hay không?!2 nhận xét:

  1. Sự thật đã được phơi bày nhưng một số người (trong đó có linh mực Hợp) vẫn cố tình kích động giáo dân, xúi bẩy họ làm những việc gây rối. Thật trái với lời dạy của Kinh Thánh.

    Trả lờiXóa
  2. Ra tòa 2 ông Khởi và Hải đã nhận hết tội rồi, còn khóc rất chi là ăn năn hối hận.

    Trả lờiXóa