Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

Không có bậc nào để xếp bậc hạnh kiểm cho Xuân DiệnĐại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi để lại muôn vàn tiếc thương cho mọi người. Người dân trong nước và cả dư luận quốc tế đau thương, ngợi ca đạo đức, nhân cách và công lao của Đại tướng. Hàng ngàn người dân đã xếp hàng dài, chờ hàng tiếng đồng hồ để được vào viếng Người, trong đó có cả những người khách quốc tế. Giáo sư – anh hùng lao động Vũ Khiêu đã cao tuổi, ốm yếu nhưng vẫn đến chào tiến biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đó là tình cảm chân thành, là sự trân trọng của giáo sư dành cho Đại tướng. Thế mà, trong trí óc của Nguyễn Xuân Diện không có nhận thức về tình cảm ấy! Xuân Diện đã hỗn láo, lên mạng nói rằng: Cụ Vũ Khiêu PR cho bản thân. 


Thật đáng xấu hổ cho một tiến sỹ! Tiến sỹ mà không đánh giá, không nhận thức được đạo lý truyền thống của dân tộc! Tiến sỹ Xuân Diện đã mờ mắt, lú lấp vì đồng tiền đến nỗi trà đạp, làm tổn thương tình cảm cao đẹp của người Việt.
Cốt cách con người do những người xung quanh cảm nhận, đánh giá. Chỉ những kẻ hèn hạ, tiểu nhân mới nghĩ đến chuyện PR, tự quảng cáo cho mình. Vả chăng, đã là trí thức thì cần chi đến cái ảo ảnh hão huyền?!
Người ta vẫn xem trọng trí thức vì đó là những người có học thức, sống đàng hoàng, trước sau. Trí thức là người không xem trọng cái hào nhoáng bề ngoài… Bậc trí thức quân tử không bao giờ làm những việc hèn hạ, tiểu nhân, hạ thấp tư cách.
Thử hỏi, kẻ như Xuân Diện toàn làm những việc đi ngược với đạo lý dân tộc, bôi xấu, hạ thấp người khác để hy vọng mình được đánh giá… thì có xứng là bậc trí thức quân tử hay không?
Cụ Vũ Khiêu đã ở tuổi xưa nay hiếm, thử hỏi cụ còn mục đích để đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngoài tình cảm, sự kính trọng?
Vả chăng, PR là hoạt động quảng cáo nhuốm màu kinh doanh. Hoạt động ấy, có chăng, xuất hiện thường trực trong đầu kẻ cơ hội, trục lợi kinh tế như Diện nên hắn “suy từ bụng ta ra bụng người” thì đúng hơn.
Một kẻ hỗn hào, vô lễ như Xuân Diện thì không còn có mức hạnh kiểm nào để xếp cho hắn!

6 nhận xét:

 1. Xuân Diện là kẻ có học mà không biết lễ nghĩa. Người như hắn không xứng để gọi là trí thức.

  Trả lờiXóa
 2. Kẻ tiểu nhân không thể hiểu đạo nghĩa người quân tử

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn. Không lời nào để gọi Xuân Diện phù hơn mấy chữ "thằng mất dạy".

   Xóa
 3. Có một số người chửi Xuân Diện thậm tệ, nào là kẻ ngu dốt, ăn cháo đái bát, nào là mất dậy, vô đạo đức, rồi thì tham tiền bán rẻ lương tâm... nhiều lắm. Tôi nghe vậy cũng thấy có những điều hình như hơi quá! Nhưng sau chuyện hôm nay, tôi thấy quả là Xuân Diện vô văn hóa, mất dậy thật.

  Trả lờiXóa
 4. Không thể chấp nhận được hành động vô lễ, vô văn hóa của Xuân Diện. Loại này không gọi là trí thức được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ lâu, đã không có nhiều người tôn trọng Xuân Diện. Ông ta tự đánh mất mình rồi

   Xóa