Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

HẾT ĐƯỜNG CÃI RỒI QUÂN NHÁ!Truyền hình, báo chí đã đưa tin đầy đủ, khách quan về hành vi trốn thuế của Lê Quốc Quân và cấp dưới. Tất cả đã rõ mười mươi. Lê Quốc Quân đã chỉ đạo Phạm Thị Phương, kế toán Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, lập khống các hợp đồng môi giới thương mại, chứng từ và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống, để tăng chi phí quản lý doanh nghiệp, nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Tổng số chi phí khống công ty này đã kê khai và quyết toán thuế (trong 2 năm 2010 và 2011) là 2.580.900.790 đồng, trong đó ký hợp đồng môi giới thương mại khống là 1.750.000.000 đồng và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống là 830.900.790 đồng. Tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã trốn là 645.225.197 đồng… nhân chứng, vật chứng đầy đủ. Người đồng phạm là bị cáo Phạm Thị Phương đã nhận tội hoàn toàn.
Biết không thể chối cái, những ngày đầu khi Quân bị bắt, các nhà rân chủ câm tịt miệng, không một câu ho he. Rồi cãi bừa, chày cối rằng: truy tố và xét xử ông Quân về tội ‘trốn thuế’ là không xác đáng, không khách quan. Vì cứ cho là ‘trốn thuế’ đi nữa thì đây là doanh nghiệp do ông Quân làm giám đốc ‘trốn thuế’ chứ không phải cá nhân ông ‘trốn thuế’. Ô hô, thế thì ai chả muốn lập công ty để ăn cắp, làm bậy, dễ vậy sao? Đến trẻ con cũng có thể cười vào mũi mấy ông bà, anh chị rân chủ!
Nước cuối cùng là con bài ăn vạ, cách tầm thường của những kẻ hạ đẳng, thiếu văn hóa. Định bụng “lấy thịt đè người”, nhà thờ Thái Hà huy động hàng trăm giáo dân cũng với sự dẫn đầu của một số linh mục và các biểu tình viên chuyên nghiệp như Bùi Hằng, Trần Thị Nga, …gây rối an ninh tại xung quanh khu vực xét xử với khẩu hiệu giăng đầy kiểu như “Công lý cho LS Lê Quốc Quân”, “Tự do cho LS Lê Quốc Quân”… Hỡi ôi, pháp luật đâu phải lấy số đông làm thước! Mà thực ra, mấy trăm người ăn vạ, bóp hành củ, nặn nước mắt rải rác ở một số nơi trong ngày xử Quân đâu đã là nhiều? Đâu phải họ đại diện cho đông đảo nhân dân?
Nhà thờ có sứ mệnh tôn giáo, có trách nhiệm “kính Chúa, yêu nước” chứ đâu phải là chuẩn mực luật pháp. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã từng nói “Ở Việt Nam, tôi xin nói rõ với các bạn là không có tài sản của Vatican ở Việt Nam. Trên lãnh thổ Việt Nam chỉ có đất đai của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, của nhà nước Việt Nam. Việt Nam sẽ không nhường bước trước bất kỳ áp lực nào, kể cả áp lực của Vatican về vấn đề này”.
Quốc tế ư? Chả có thể chế chính trị nào, quốc gia nào nương nhẹ với tội trốn thuế cả! Bao nhiêu chính trị gia, doanh nhân, ông sao ca nhạc, cầu thủ nổi tiếng... ở các nước đã bị xử lý, phạt tù vì tội trốn thuế đấy thôi. Tất cả đều phải chấp nhận, luật pháp là thế!
Hết đường cãi rồi Quân nhá! Cùn chấy nữa chỉ tổ xấu mặt thêm thôi!

9 nhận xét:

 1. Mang tiếng là luật sư, có chút luật pháp, được học hành hẳn hoi mà giở thói ăn cắp. Đã thế lại cãi chày cãi cối. thật xấu hổ hết chỗ chui.

  Trả lờiXóa
 2. Đây thực chất là hoạt động rửa tiến của các nhà rân chủ ở Việt Nam. Túm năm tụm ba tưởng làm gì hóa ra rủ nhau bán nước, nhận tiền bên ngoài. Chứ làm ăn gì mà hoạt động lèo tèo, lại vấn mua sắm ầm ầm.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng.
  Không oan uổng gì đâu. Câm miệng đi cho nó đỡ thối.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Quốc Quân chẳng qua chỉ là nhận tiền và chia tiền. Chắc muốn tham thêm nên đụng đậy, trốn thuế theo kiểu bòn được đồng nào hay đồng ấy. Bị bắt thì sỹ nên phản đối chứ không lẽ lại muối mặt với "các anh em" là "vâng tôi ăn cắp".

  Trả lờiXóa
 5. Các nhà rân chủ cũng đau vì nghi anh em nhà Quân ăn bớt tiền, nhưng vì thể diện của nhóm nên nín nhịn đó. Vả lại, lợi dụng chuyện này để làm loạn lên kiếm tiền khiến họ tạm quên đi nỗi bực thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải nghi nữa. Chính anh em nhà Quân rút bớt tiền từ bên ngoài chuyển vào cho hội rân chủ. Hưởng nhiều tiền, mua đất đai tùm lum lên.

   Xóa
 6. Những người mạo danh nhân dân Việt Nam để diễn tuồng rân chủ cãi chày cối cho Lê Quốc Quân đến hôm nay chắc câm hết cả. Không còn gì để nói. Nhất là khi Việt Nam đã trở thành thành viên Ủy ban nhân quyền LHQ.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ như Lê Quốc Quân không có gì để nói. Ăn cắp tiền thuế, câu kết với các phẩn tử xấu để gây rối... Như thế goi gì là yêu nước. Yêu nước mà ăn cắp tiền thuế xây dựng đất nước à?

  Trả lờiXóa
 8. Nhà thờ bênh vực Quân là cũng chưa đúng với phương châm kính Chúa yêu nước.
  Chúa dạy con chiên không được gian dối. Cớ sao lại xui giáo dân bênh kẻ ăn cắp?

  Trả lờiXóa