Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Dùng Internet ở Mỹ bị cấm đấy nhé! Những nhà zân chủ hãy cẩn thận!

Các nhà zân chủ ở Việt Nam vẫn đang ngỡ ngàng trước thông tin của FoxNews rằng: Thống đốc tiểu bang Florida (Hoa Kỳ) Rick Scott đã ký thông qua dự luật cấm các thiết bị điện tử tại tiểu bang này với giải thích là nhằm chống lại nạn cờ bạc thông qua internet.
Đã có hơn 1.000 quán cà phê Internet bị đóng cửa ngay lập tức.
Consuelo Zapata - một chủ quán cà phê Internet bất mãn đang kiện chính quyền sau khi luật sư của cô nhận thấy có các vấn đề tiềm ẩn trong dự luật trên, theo một bản sao của đơn khiếu nại được cung cấp cho tờ Miami Herald. Luật sư của Consuelo Zapata cho biết theo định nghĩa về "máy đánh bạc" trong luật trên thì tất cả các máy tính và điện thoại thông minh đều nằm trong diện bị cấm. Bởi bất kỳ thiết bị nào trong số đó cũng có thể duyệt tìm đến các máy đánh bạc trên Internet.
Dự luật của Florida định nghĩa máy đánh bạc là "bất kỳ máy tính, thiết bị, hệ thống hoặc mạng của các thiết bị" có thể sử dụng được trong các trò cờ bạc.
Công ty luật Kluger, Kaplan, Silverman, Katzen & Levine cho rằng pháp luật mới của Florida là trái với hiến pháp và đã được thông qua "bởi sự phán xét sai lệch trong sự trỗi dậy của một vụ bê bối liên quan đến việc Phó Thống đốc từ chức".
Hừm, có lẽ các công dân Mỹ ở đây đang nghĩ đến việc di chuyển chỗ ở nhằm tìm kiếm sự tự do trên Internet, để có thể hòa nhập, chia sẻ với thế giới. Và không biết chừng, Việt Nam chính là một điểm đến của họ.
Còn các nhà zân chủ Việt Nam hãy cảnh giác, thận trọng khi đi tìm thiên đường tự do ở Mỹ, kẻo không vỡ mộng rồi vỡ mật nhóe!

7 nhận xét:

 1. Nếu mà lệnh cấm này của Việt Nam thì có lẽ Tường Thụy đã lăn ra đường mà gào như thể sắp chết đấy!

  Trả lờiXóa
 2. Có thể những người đưa ra dự luật này chưa lường hết phức tạp khi đưa ra vì nó đụng chạm đến quyền tự do thông tin. Nhưng cũng không chừng đó là một cái cớ gì đó chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 3. Chả bù cho Việt Nam, vào net thoải con gà mái!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ờ, mấy hàng net lúc nào cũng động nghịt người, chưa kể hầu như nhà nào trên thành phố cũng có máy tính nối mạng.
   Té ra, Việt Nam thích hơn hẳn!

   Xóa
  2. Đừng tưởng Mỹ tự do là thích làm gì thì làm nhé! Nó quản báo chí hơi bị chặt đấy!

   Xóa
 4. Có ông nghị sĩ Mỹ dùng nick giả nói xấu Obama trên mạng bị tìm thấy và sa thải luôn.
  Không lơ mơ đâu. Mấy thím rân chủ ở Việt Nam cứ giàu chí tưởng bở.

  Trả lờiXóa
 5. Thì có tướng quân đội trả lời phỏng vấn tạp chí buông vài câu nói xấu Tổng thống và mấy người lãnh đạo khác, lập tức out luôn khỏi vị trí. Chả có kiểm điểm trình bày chi hết nhá!

  Trả lờiXóa