Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

CẢ THẾ GIỚI NGHIÊNG MÌNH THƯƠNG TIẾC ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP!Từ khi có thông tin Đại tướng từ trần, mạng Internet tràn ngập những lời chia buồn, tiếc thương Đại tướng. Hiếm có người nào có được tình cảm trân trọng, thương tiếc của tất cả các phía như Đại tướng. Dường như, những câu từ thương tiếc không lột tả được hết nỗi đau đớn, luyến tiếc vị “Đại tướng của nhân dân”.
Dẫu biết rằng sẽ phải có ngày hôm nay, dẫu biết rằng sinh – tử là quy luật không thể cưỡng lại của tạo hóa, dẫu biết rằng Đại tướng đã 103 mùa xuân… nhưng sao cả thế giới vẫn đau buồn rơi lệ!!!
 Người dân Hà Nội đến khóc, dâng hoa, thậm chí vái lạy trước cửa nhà Đại tướng để bày tỏ lòng thương tiếc, thành kính đối với Đại tướng. 
Các bạn trẻ dâng hoa và thắp nén trước cửa nhà Đại tướng

Trên các báo đài, bất kể lề bên nào, cũng đều đăng tin, bài hồi ức về cuộc đời Đại tướng một cách trân trọng. Tất cả đều thể hiện sự nể phục, tôn kính và vô cùng thương tiếc vị tướng tài ba, đức độ của Việt Nam.


Kính mong Đại tướng siêu thoát nơi vĩnh hằng!
Lớp lớp cháu con nguyện ghi nhớ công lao, đức độ của Đại tướng!

17 nhận xét:

 1. Không ai có thể nói lời nào khác ngoài những lời tiếc thương vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp!

  Trả lờiXóa
 2. Thể hiện tự phát của nhân dân là minh chứng thuyết phục nhất của nhân dân đối với vị Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân thức trắng đêm tưởng nhớ Đại tướng. như vậy đủ để hiểu Đại tướng quan trọng thế nào đối với họ

  Trả lờiXóa
 4. những người nông dân, công nhân, những học sinh , sinh viên thế hệ trẻ. lão thành các mạng mọi người mọi tầng lớp trong xã hội đang tưởng nhớ tới người. Vị tướng vĩ đại và huyền thoại của dân tộc Việt Nam. không có gì có thể so sánh với những công lao mà Người đại tướng đem về cho đất nước, đem về cho dân tộc. Người còn được cả những người dân trên toàn thế giới tỏ lòng thương tiếc kính trọng.

  Trả lờiXóa
 5. Trên mạng có đưa tin rất nhiều về sự ra đi của bác Giáp , cũng hơi buồn , nhưng qua sự qua đời của bác Giáp càng thấy được vị trí , tầm ảnh hưởng của bác Giáp như thế nào , không chỉ dân tộc Việt Nam , mà rất nhiều nước trên thế giới đều tiếc thương cho sự ra đi của bác , mong bác an nghỉ nơi vĩnh hằng

  Trả lờiXóa
 6. trong những vị tướng của dân tộc Bác là không chỉ dừng lại là một vị tướng bác còn là người cha, người chú gắn kết người dân việt nam lại với nhau, dạy cho chúng ta lòng tự tôn của dân tộc. bác ra đi là sự mất mát to lớn của dân tộc. tin đại tướng qua đời được cả thế giới biết đến và để tỏ lòng kính trong tới người thì nhiều đất nước đã gửi điện chia buồn tới nước ta, cùng chia sẻ sự mất mát này.

  Trả lờiXóa
 7. khi nghe tin buồn Bác qua đời ông nội tôi đã khóc thấy ông nội khóc thằng cháu nhỏ hỏi "ông ơi! ông buồn hay sao mà ông lại khóc" ông tôi gạt nước mắt và trả lời "ông buồn. cả dân tộc đang buồn cháu ạ"/
  tin Bác mất đến với người dân quả là tin buồn trong những ngày cuối thu. người dân cả nước tỏ lòng thành kính tới Người vị tướng huyền thoại của dân tộc, trước sự ra đi mãi mãi của người.

  Trả lờiXóa
 8. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Một tượng đài lớn trong lĩnh vực quân sự của Việt Nam và của toàn thế giới. Niềm tự hào lớn của dân tộc Việt Nam. Một thiên tài của Việt Nam chúng ta. Nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam tự hào vì đã sinh ra một người anh hùng. Bác mất đi là một mất mát quá lớn đối với đất nước. Nhưng Bác sẽ luôn là niềm tự hào, luôn dõi theo sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Mong đại tướng yên nghỉ thanh thản nơi suối vàng. Xin gửi lời động viên tới gia đình Đại tướng, mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này.
  Đời đời người dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên đi hình ảnh một vị tướng dân tộc đại tài mà bình dị. Thật tự hào cho một đời người đã hi sinh vì tổ quốc. Cả thế giới kính trọng và nể phục con người Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 10. Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, là một mất mát quá lớn đối với cả dân tộc Việt Nam chúng Đất nước đã mất đi một vị anh hùng, một người con ưu tú của đất nước. Thật là đáng buồn. Mong linh hồn Bác được siêu thoát. Chúng ta hãy nỗ lực xây dựng và bảo vệ vững chắc đất nước, để không phụ lòng Bác, không phụ lòng những người đã hi sinh vì đất nước ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 11. Cả thế giới nghiêng mình, cả thế giới thương tiếc cho sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dân tộc Việt Nam đã mất đi một người anh hùng, một người con ưu tú của đất nước, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Đại tướng là niềm tự hào, là một nhân tài của đất nước. Sự ra đi của đại tướng là một sự mất mát quá lớn đối với dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Đất nước mình đang phải trải quan những ngày đau buồn, khi sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là một sự mất mát quá lớn đối với dân tộc Việt Nam. Đại tướng là biểu tượng của đất nước, một anh hùng của cả dân tộc. Đại tướng đã làm nên những chiến thắng vẻ vang chấn động địa cầu. Đại tướng là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. công nhận ai chả biết có sinh có tử ai cũng biết bác rồi cũng sẽ ngày qua đời nhưng không ai không khỏi bàng hoàng và xúc động trước tin bác đã qua đời.không chỉ việt nam mà thế giới cũng không khỏi xúc động,từ mạng xã hội báo chí hay các trang mạng blog tất cả đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến bác ,bác yên nghỉ chúng con mãi nhớ tới người

  Trả lờiXóa
 14. Đại tướng Võ Nguyên Giáp một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam. Đại tướng là một anh hùng kiệt xuất, một vị tướng tài ba. Một học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam chúng ta. Cả thế giới nghiêng mình, cúi đầu trước sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại tướng đã đi về với miền đất mẹ, nhưng đại tướng luôn luôn ở mãi trong tâm của người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 15. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi về miền đất mẹ, đã ra đi về nơi an nghỉ cuối cùng. Sự ra đi cua đại tướng để lại bao niềm tiếc thương. Đại tướng là một người anh hùng của dân tộc, là một tên tuổi lớn của thế giới. Đại tướng đã ra đi nhưng những gì đại tướng đã làm, đã cống hiến cho đất nước Việt Nam thì sẽ mãi mãi khắc sâu trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta những người được sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đất nước đã có nhiều đổi thay, nhiều sự phát triển mới, hãy thể hiện tình yêu quê hương đất nước, lòng nhiệt huyết, biến nó thành những việc làm cụ thể, những việc làm vì sự phát triển của đất nước. Chúng ta hãy cùng xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và sánh ngang với các nước trên thế giới, để không phụ lòng mong mỏi của những đàn anh đi trước.

  Trả lờiXóa
 17. Dẫu biết rằng sẽ phải có ngày hôm nay, dẫu biết rằng sinh – tử là quy luật không thể cưỡng lại của tạo hóa, dẫu biết rằng Đại tướng đã 103 mùa xuân... Thế nhưng sự ra đi của đại tướng là một niềm thương tiếc của đất nước, đại tướng đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho dân tộc Việt Nam và bạn bè trên thế giới. Cả thế giới cuối mình trước sự ra đi của đại tướng. Dân tộc Việt Nam đời đời nhớ ơn đại tướng.

  Trả lờiXóa