Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

BÙI TÍN LẠI SỦA HỖN LÁO!Trong khi cả dân tộc, bạn bè quốc tế tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì Bùi Tín, kẻ “ăn cháo đái bát”, lại lên đài RFI sủa những lời hỗn láo. Hỗn vì Bùi Tín, kẻ phản bội Tổ quốc vì miếng nhục, không đủ tư cách để nói về Đại tướng. Láo vì nội dung sai sự thật, xúc phạm anh linh của Đại tướng, xúc phạm, làm tổn thương tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với Đại tướng.
Mời mọi người đọc bài viết của một nhà báo Nguyễn Đăng An đăng trên báo Công an nhân dân ngày 29/3/2012 để biết rõ hơn về Bùi Tín:
Bùi Tín, tuổi xế chiều ở Paris
Bùi Tín
Tôi biết Bùi Tín từ những ngày Bùi Tín còn đương chức Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân phụ trách tờ Nhân Dân Chủ nhật. Thời đó, Bùi Tín đang nổi danh là một  trong những cây viết có hạng của làng báo Việt Nam. Thông qua một người bạn, tôi đến gặp Bùi Tín và được Bùi Tín truyền cho một vài chiêu tác nghiệp. Tôi nhớ mãi bài học mà Bùi Tín hướng dẫn: “Đối với một nhà báo cách mạng, kiến thức thông tuệ và sự nhạy cảm là hai yếu tố đặc biệt quan trọng”.

Bùi Tín đưa dẫn chứng: Ngày giải phóng miền Nam, một nhà báo phương Tây hỏi tôi tại sân bay Tân Sơn Nhất: “Xin ông so sánh tướng Napoléon với tướng Võ Nguyên Giáp”. Tôi trả lời: “Napoléon còn có trận bại Aoxtéclích, còn Tướng Giáp không có trận bại nào, mà chỉ toàn thắng”. Đúng là một bài học có giá trị và rất đáng học tập.


Thế rồi, tháng 9/1990, Bùi Tín đi dự hội báo Nhân đạo của Đảng Cộng sản Pháp rồi đào nhiệm luôn. Mới đầu Bùi Tín tung tin xin ở lại thêm một thời gian để chữa bệnh… Nhưng trên thực tế, Bùi Tín đã bí mật hợp tác với 13 hãng thông tấn, báo chí quốc tế và gần chục tờ báo phản động của người Việt ở hải ngoại để đăng tải những bài viết, tham luận chống lại dân tộc Việt Nam như: Kiến nghị của một công dân, Hoa xuyên tuyết, phỏng vấn đài BBC... Với tôi đó là thông tin bất ngờ ngoài dự kiến. Vì thế tôi đã mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu.
Tháng 1/1997, tôi được Nhà nước cử sang làm phóng viên TTXVN tại Pari. Một trong những mong muốn của tôi là gặp Bùi Tín để trực tiếp nghe ông ta nói về lý do bỏ Tổ quốc ra đi. Đúng là trái đất tuy mênh mông nhưng vẫn còn chật lắm. Chỉ 10 tháng sau, tôi tình cờ gặp Bùi Tín. Hôm đó ngày 26/10, tôi cùng anh Hà Minh Huệ, lúc đó là Phó tổng biên tập TTXVN đi dự hội nghị các chủ bút Á - Âu lần thứ nhất ở Luých Xămbua trở về Paris.
Đến bến tàu đỗ đón khách, tôi không rõ ở ga nào, anh Hà Minh Huệ bỗng đập vào vai tôi hỏi nhỏ: “Này anh An, kia có phải là Bùi Tín không?”. Tôi ngước nhìn theo tay anh Huệ chỉ. Phía đối diện, một người đàn ông trán hói, thấp lùn đang vác một hộp các tông trên vai đi về phía chúng tôi. “Đúng là Bùi Tín rồi”, tôi trả lời anh Huệ và đứng lên: “Chào ông Bùi Tín”.
Vừa chào, tôi vừa giúp Bùi Tín để hộp các tông xuống và hỏi: “Ông có nhận ra chúng tôi không?”. Bùi Tín nhìn chúng tôi ngơ ngác: “Mình thấy quen quen nhưng thú thực không nhận ra ai cả”. Hà Minh Huệ tự giới thiệu mình, rồi giới thiệu tôi. Bùi Tín à lên một tiếng: “Mình nhớ ra rồi”.
Sau những câu xã giao bình thường, anh Huệ mở đầu một cuộc nói chuyện thẳng thắn: “ở nhà chúng tôi đã đọc những bài viết và nghe những lời trả lời phỏng vấn đài BBC của ông. Chúng tôi thấy ông chửi tuốt, kể cả Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mà chúng tôi biết ông cũng vô cùng kính yêu. ông có thể giải thích vì sao không?”.
Bùi Tín lúng túng trả lời: “Mình cũng kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh chứ”. Vừa nói, Bùi Tín vừa loay hoay lục túi, lôi ra một tờ tạp chí tiếng Anh và khoe: “Tờ tạp chí vừa mới đăng bài mình viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh đây”. Anh Huệ cầm đọc một lúc rồi nhìn thẳng vào Bùi Tín nghiêm giọng: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp không chỉ của nhân dân Việt Nam mà còn của nhân dân thế giới nữa. Những ai viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh với giọng điệu bôi đen như kiểu bài này của ông đều bị lên án, vì đó là sự vu khống và bịa đặt xấu xa”. Bùi Tín không phản ứng gì.
Sau khi phân tích và chứng minh những tình tiết sai trái nhằm ý đồ xấu trong bài báo, anh Huệ nói: “Đụng đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là đụng đến niềm linh thiêng của cả dân tộc Việt Nam. ông biết rõ điều đó nhưng vẫn làm. Tại sao vậy?”. Lại im lặng. Tôi hỏi: “Bài viết này, tờ tạp chí trả nhuận bút cho ông được bao nhiêu?”. Bùi Tín hồ hởi trả lời: “Họ trả mình những 2.000 USD đấy”. Anh Huệ ơi, tôi thầm nghĩ, câu trả lời của ông ta chính là ở đây rồi.
Nhìn vẻ mặt vui như bắt được vàng của Bùi Tín, tôi thấy đau nhói trong lòng. Tôi biết ông ta đã bán hết những vốn liếng mà ông ta có. Bây giờ không còn gì nữa, ông ta bán nốt cái linh thiêng cuối cùng còn lại. Giận quá, tôi nói liền một mạch: “Hồi nghe tin ông đào nhiệm, tôi không thể lý giải nổi tại sao một nhà báo nổi danh và mang ơn cách mạng như ông lại ra đi. Có người giải thích vì ông mâu thuẫn nội bộ, tham nhũng, bồ bịch với gái cùng cơ quan… Tôi nghĩ những lý do này chưa đủ để ông chọn con đường quay lưng lại với dân tộc”.
Chỉ đến khi trò chuyện với dượng tôi, nhà thơ Phan Xuân Hạt, tôi mới hiểu rõ. Dượng tôi nói: “Ai chứ Bùi Tín thì dượng biết tận chân tơ kẽ tóc. Bùi Tín là người có tham vọng chính trị cực lớn. Với óc nhạy cảm thái quá, Bùi Tín cho là phe  XHCN tan rã, Liên bang Xô viết sụp đổ, nước CHND Trung Hoa rối loạn, Bùi Tín tin là Việt Nam cũng sẽ nằm trong quỹ đạo đó. Và Bùi Tín đã nhanh chóng nhảy sang phía đối lập giương cờ để chờ cơ hội quay lại làm người số 1 của Việt Nam”. Tôi thấy dượng tôi phân tích đúng quá. Có lẽ những lời nói của tôi đã điểm đúng huyệt nên Bùi Tín im lặng. ông ta ngồi yên, mắt đờ đẫn như đang trôi đi trong dòng ký ức buồn.
Lần thứ hai tôi gặp Bùi Tín tại cuộc triển lãm Mùa xuân Việt Nam do Thị trưởng Paris, Jean Tiberi, phối hợp với cộng đồng Pháp ngữ tổ chức tại Forrum des Halles – Trung tâm văn hóa Pari từ 20/3 đến 20/5/2008. Đây là hoạt động mang tính quốc gia giữa hai nhà nước. Sự xuất hiện của Bùi Tín tại cuộc triển lãm này làm tôi và các đại diện của sứ quán Việt Nam hết sức bất bình. Tôi hỏi Thị trưởng Jean Tibveri: “Thưa ngài, hình như phía Pháp có mời ông Bùi Tín đến dự cuộc triển lãm Mùa xuân Việt Nam?”.
Thị trưởng Tiberi trả lời: “Không, phía Pháp không mời. Có thể thông qua quảng cáo, giới báo chí và công chúng biết nên tự do đến tham dự thôi”. Đại diện sứ quán Việt Nam nói ngay: “ông Bùi Tín là kẻ thù của nhân dân Việt Nam. Chúng tôi không chấp nhận sự có mặt của ông ta ở tất cả các hoạt động mang tính quốc gia giữa Pháp và Việt Nam”. Ngay lập tức, Thị trưởng Tiberi cho người đến mời Bùi Tín rút khỏi cuộc triển lãm. Nhìn Bùi Tín thất thểu ra về, tôi tiến đến: “Ông nên biết, nhân dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận sự có mặt của ông ở những lễ hội như thế này”.
Lần thứ ba, tình cờ tôi gặp Bùi Tín trên đường phố. Tôi  mời Bùi Tín vào quán cà phê. Bùi Tín kể cho tôi nghe câu chuyện ông ta mang ơn nước Pháp vì đã mổ thành công chứng đau dạ dày cho mình. Sau khi chỉ cho tôi xem vết mổ dài như chiếc đũa còn hằn rõ trên bụng, Bùi Tín nói: “Vết mổ mất nhiều nghìn USD đấy. Nếu ở nhà mình lấy đâu ra tiền để chữa”. Tôi nói: “ông nghĩ vậy là không đúng. Để tôi kể cho ông nghe câu chuyện này: ông có biết Mai Văn Hạnh chứ?”. “Biết”, Bùi Tín trả lời – “Đó là người Việt có quốc tịch Pháp bị Việt Nam tuyên bố tử hình nhưng được Pháp cứu”.
Biết Bùi Tín nói chưa đủ về Mai Văn Hạnh - một trong những tên cầm đầu nhóm phản động từ nước ngoài đột nhập vào trong nước nhằm lật đổ nhà nước Việt Nam, tôi bỏ qua để đi vào điểm chính: Có một lần tôi gặp Mai Văn Hạnh tại nhà một Việt kiều ở ngoại ô Paris. Trong cuộc gặp đó, tôi và Mai Văn Hạnh tranh luận với nhau rất quyết liệt về nhân tình thế thái. Bí thế, Mai Văn Hạnh nói: “Tôi theo chân lí được làm vua thua làm giặc. Nếu trong cuộc đấu ấy tôi thắng tôi sẽ làm vua. Nhưng kết cục tôi đã thua thì tôi phải làm giặc”.
Về điểm này, tôi khen Mai Văn Hạnh đã thẳng thắn nói rõ ý đồ “làm vua, làm giặc” của mình. Nhưng tôi còn khen Mai Văn Hạnh thêm một điểm khác nữa. Đó là khi Mai Văn Hạnh trung thực thừa nhận: “Dù sao thì tôi cũng cảm ơn Nhà nước Việt Nam đã cứu sống tôi khi tôi bị đau ruột thừa cấp tính. Bác sĩ Việt Nam giỏi lắm. Họ mổ miễn phí cho tôi nhẹ tênh mà không để lại tì vết nào trên cơ thể”.
Khỏi cần bình luận gì thêm, tôi biết Bùi Tín đã hiểu được nội dung giống và khác nhau trong 2 ca mổ dạ dày này. Nhân thể tôi nói luôn cho Bùi Tín biết nỗi đau mà Bùi Tín phải gánh chịu khi chọn con đường chống lại nhân dân mình. Tôi hỏi: “ông có biết về 3 nỗi đau mà ông đang phải chịu đựng không?”. Bùi Tín trả lời: “Tôi không biết?”. “ông có muốn nghe không?”. “Có”.
“Nỗi đau thứ nhất, ông bị nhân dân Việt Nam coi như một Trần ích Tắc phản nước hại dân. ở Việt Nam ai cũng căm ghét Bùi Tín. Ai cũng cho rằng Bùi Tín là kẻ vô ơn bạc nghĩa.
Nỗi đau thứ hai, giới trí thức ở hải ngoại cho rằng Bùi Tín được ăn rất nhiều lộc của Việt Nam mà trở cờ như vậy là “thất đức, khó tin”. Trong một lần cùng tiến sĩ Trần Ngọc Vương đến thăm họa sĩ Lê Bá Đảng, Đặng Tiến, nhà phê bình nổi tiếng ở hải ngoại, đã nhận xét: “Bùi Tín thuộc loại ăn cháo đái bát không đáng chơi”. Ngay đến Võ Văn ái, tờ Quê mẹ và Nguyễn Gia Kiểng tờ Thông luận rất phản động cũng viết bài miệt thị coi Bùi Tín là “phần tử bất hảo không đáng tin”.
Nỗi đau thứ ba, nhiều Việt kiều yêu nước không thể tin được hành động chạy trốn của Bùi Tín nên đoán già đoán non rằng Bùi Tín giả danh đào nhiệm để hoạt động gián điệp. Chính vì lẽ đó có người đã cho Bùi Tín vay khá nhiều tiền mà mãi đến nay vẫn không dám đòi”.
Nghe tôi nói, Bùi Tín ngồi bất động trên chiếc ghế bọc vải trắng của nhà hàng tầm bậc trung ở thủ đô Paris hoa lệ. Trong ánh đèn nhập nhòa, mặt Bùi Tín trắng bệch không còn một giọt máu. Đúng là Bùi Tín đang ngấm vị đắng chát của ba nỗi đau cay đắng này. Tôi tiếp tục: “Bùi Tín nên biết rằng, Bùi Tín giống như quả chanh có ít nước đã bị người ta vắt sạch. Nay quả chanh vô giá trị, Bùi Tín đã bị người ta vứt vào sọt rác rồi. Bùi Tín có nhận ra điều ấy không?”. Biết trả lời thế nào được. Đúng là tôi đã hỏi khó Bùi Tín. Tôi sẽ không hỏi gì nữa. Tôi ngồi yên để Bùi Tín nhấp nháp ly cà phê gần như vẫn còn nguyên trên bàn.
Lần thứ tư, trước khi về nước, tôi gọi điện mời Bùi Tín ăn bữa cơm chia tay. Lần này tôi hỏi: “ông Bùi Tín có nhớ nước không?”. Như chạm đúng vào mạch cảm xúc thiêng liêng, đang ăn, Bùi Tín bỗng buông đũa, chống tay lên bàn, rơm rớm nước mắt: “Có, mình nhớ nước lắm. Có đêm mình mơ được về nước. Sướng quá mình vất dép đi chân trần chạy dọc theo bờ Hồ, thỉnh thoảng dừng lại đưa tay với những rặng liễu đang rủ bóng xuống mặt hồ xanh biếc. Có lần mình mơ được chạy mấy vòng quanh Hồ Tây lộng gió. ôi những giấc mơ đó sao mà hạnh phúc…”. Tôi hỏi: “Thế ông Bùi Tín có muốn về nước không?”. Bùi Tín nhìn tôi: “An nói đùa đấy chứ”. Tôi khẳng định: “Tôi nói thật 100%”. Bùi Tín thở dài: “Tôi không tin. Tôi nghĩ là họ sẽ không cho tôi về”. Tôi quả quyết: “Với tư cách là một công dân của nước Việt Nam, tôi xin bảo lãnh cho ông về nước”. Bùi Tín hoang mang: “An nói cụ thể hơn xem nào”. “Tất nhiên là phải có điều kiện”, tôi tiếp tục: “Bùi Tín ra đi như thế nào thì hãy trở về như thế”. “Nghĩa là làm sao?”. Bùi Tín hỏi. Tôi trả lời: “Nghĩa là khi đi Bùi Tín lên đài báo chửi bới dân tộc, thì bây giờ Bùi Tín lại lên đài báo tạ lỗi xin đồng bào tha cho những lỗi lầm nghiêm trọng mà Bùi Tín đã mắc phải trong nhiều năm qua. Với bản chất nhân ái cao cả, tôi tin nhân dân Việt Nam sẽ cho Bùi Tín cơ hội được trở về”. Nghe tôi nói, Bùi Tín ngồi lặng im một lát rồi mới tự thú: “Mình không làm được nữa”.
Bùi Tín sinh năm 1927, tính đến nay đã 85 tuổi. Bùi Tín luôn đau ốm, sống đơn độc không bằng hữu và đã sạch vốn bán chữ kiếm tiền. Với đồng lương thất nghiệp nhà nước Pháp cho, Bùi Tín chỉ đủ trả tiền thuê nhà. Bùi Tín phải chạy vạy kiếm tiền nuôi thân và nuôi cả cô Hà, một thợ cắt tóc Hà Nội được Bùi Tín đưa sang cưu mang che chở. Bùi Tín phải sống như thế nào đây ở những năm tháng cuối đời? Tôi biết Bùi Tín đã hiểu rất rõ cái giá cay đắng mà Bùi Tín phải trả cho tham vọng chính trị thái quá một thời của mình.
Biết là sẽ khó làm nhưng còn cách nào tốt hơn con đường trở về với cội nguồn - nơi có truyền thống chỉ “đánh kẻ chạy đi chứ không bao giờ đánh người quay lại”. Chính vì lẽ đó tôi vẫn muốn Bùi Tín hãy dũng cảm hối cải, lên lại đài báo thú tội trước nhân dân, ít ra cũng là để “lập công chuộc tội”

37 nhận xét:

 1. Nhưng kẻ phản bội Tổ quốc như Bùi Tín không có nhân cách. sao có thể đi phán về người này người khác? Không được nói về người dân bình thường, chân chính chứ đừng nói là nói về Đại tướng

  Trả lờiXóa
 2. Tên phản bội khốn dám xúc phạm anh linh Đại tướng! Tiu cho nó một trận chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Bùi Tín già rồi mà không biết nói lời khôn. Nếu ông ta ở Việt Nam thì chắc hàng vạn người hàng nghìn người đang xếp hàng viếng Đại tướng chỉ cần nhìn thôi ông ấy cũng nhục đâm đầu vào cống mất

   Xóa
 3. Đọc bài viết thấy Bùi Tín ở Pháp tha phương như thằng ăn mày. Nhục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số người tưởng cứ ở nước ngoài là sung sướng. thực ra, không đâu bằng nhà mình, nước mình. Ở Pháp hay Mỹ, dù bạn cho là khí hậu tốt, nhưng lòng vẫn đau đáu hướng về quê nhà.. Cái tâm ko sướng.

   Xóa
 4. Phản bội, đào tẩu ở lại Pháp làm thân trâu chó thì vui gì. Thế lại không biết nhục còn sủa loạn lên. Bùi Tín hết thuốc chữa

  Trả lờiXóa
 5. Đừng nên hy vọng chữa một kẻ phản bội. Ngay bên Pháp người ta không trọng dụng hay đánh giá cao Bùi Tín vì ông ấy phản bội Tổ quốc,
  Kẻ phản bội người ta luôn đề phòng.

  Trả lờiXóa
 6. Con chim khôn biết hót lời hay. Người khôn biết quay đầu về Tổ quốc.
  Lão Bùi Tín già mà vẫn sống nhục.

  Trả lờiXóa
 7. Không một ai coi trọng kẻ phản bội vì hắn sẽ có ngày phản bội lại mình.
  Bùi Tín thực chất sống vất vưởng ở Pháp, muốn về nhưng lại sĩ diện nên trượt sâu hơn, kiếm miếng ăn nhục

  Trả lờiXóa
 8. Đến kẻ thù cũng trân trọng tướng Giáp.
  Bùi Tín thật giẻ rách!

  Trả lờiXóa
 9. Một tên phản bội hèn hạ. Cả cuộc đời chạy theo bọn bán nước, làm quân phản động, cuối đời phải sống chui rúc. Người ta nói lá rụng về cội, bây giờ nó lấy đâu ra cội mà về. Bỏ đất nước ra đi, luôn tìm cách chống phá đất nước, hắn đáng bị nguyền rủa và khinh bỉ. Bùi Tín là một tên tội đồ của dân tộc,

  Trả lờiXóa
 10. Bỏ nước ra sống cuộc đời tỵ nạn, cô đơn, tủi nhục tha hương cầu thực ở nơi đất khách quê người nhưng Bùi Tín thường xuyên có những lời nói, việc làm xuyên tạc về tình hình Việt Nam, bôi nhọ thanh danh của chủ tịch Hồ Chí Minh, cố tình bới lông tìm vết, hạ thấp hình ảnh đẹp, đánh giá thấp tài năng của vị Đại tướng tổng tư lệnh tài ba của dân tộc Việt Nam, một vị tướng huyền thoại của thế giới khi ông vừa mới qua đời.
  Nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ tha thứ cho một kẻ phản bội Bùi Tín

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản bội, sông tha hương rồi chết biến thành ma không nhà không Tổ quốc vậy Bùi Tín ơi!

   Xóa
 11. Là người Việt Nam chân chính, chúng ta luôn nói những lời ngợi ca, lòng biết ơn sâu sắc những gì mà đại tướng đã làm cho dân tộc, cho non sông, đất nước. Những tiếc thương về sự ra đi của đại tướng là khôn nguôi là không bao giờ cạn đối với người dân Việt. Thật đau xót, thật bất công, thật tàn nhẫn, thật phẫn nộ khi chúng ta nhìn thấy những dòng viết, những lời nói của Bùi Tín và một số kẻ vô danh tiểu tốt, vô ơn bạc nghĩa, phủ nhận những thành quả Cách mạng, thiếu tôn trọng, bôi nhọ những anh hùng của dân tộc, những người đã làm nên thắng lợi cho cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc, thống nhất non sông.
  Những tên hám lợi, những tên bán nước trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 12. Sống nhục cả một đời, ở cái tuổi 88, con người ta ít ra cũng phải hối cãi, phải ân hận vì lỗi lẫm của mình, nhưng Bùi Tín thì không, không những thế hắn còn già mồm chửi rủa nơi đất khách quê người. Cái độ tuổi sắp chết đến nơi mà hắn vẫn không tỉnh ngộ. Hắn sẽ phải tha hương nơi xứ người mãi mãi, làm sao hắn có thể quay về quê hương được nữa. Nhân dân Việt Nam đâu có đón nhận.

  Trả lờiXóa
 13. Bùi Tín là một tên phản đông, bán đi lương tâm, lòng tự trọng và liêm sĩ của mình để kiếm những đồng tiền giơ bẩn. Một con người có trí thức, có trình độ nhưng bản lĩnh chính trị lại quá thấp. Một người tuổi đã xế chiều như vậy nhưng lại có những hành động chống lại Nhà nước ta như vậy. Không hiểu ông này nghĩ gì nữa, đã già cả rồi thì về mà nghỉ đi, sau này còn để lại tiếng thơm cho con cháu.

  Trả lờiXóa
 14. Trong khi cả thế giới đang phải nghiêng mình trước sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là một sự mất mát quá lớn của dân tộc Việt Nam, và của cả thế giới. Thế nhưng Bùi Tín, một kẻ bán nước lại dám lên tiếng nói lung tung. Dám đụng đến cả niềm tự hào, biểu tượng của đất nước Việt Nam, của cả dân tộc Việt Nam. Tên này chết sẽ không có chỗ chôn.

  Trả lờiXóa
 15. Bùi Tín một tên phản động, dám bán rẻ lương tâm, bán rẻ đi lòng tự trọng của mình vì những đồng tiền giơ bẩn. Một người tuổi đã già thì nhận thức phải khác, nhận thức phải chu đáo hơn những người khác thế nhưng ông này lại có những nhận thức tồi như vậy. tuổi già rồi mà đi hành động thiếu trí thức, thiếu suy nghĩ như vậy. Thật đáng buồn, đáng thất vọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sống nhục nhưng Bùi tín không dám quay về xin lỗi nhân dân Việt Nam. Hèn

   Xóa
  2. Không chỉ hèn, Dân Thường ạ. Theo tôi, ông này vẫn đem bản tính mất dậy, vẫn tiếp tục sủa ăng ẳng mà

   Xóa
 16. Đáng buồn thay cho một con người, một người có trí thức nhưng lại suy nghĩ bồng bột, nhận thức về chính trị và bản lĩnh chính tị quá kém cõi như vậy. Để cho những đồng tiền giơ bẩn sai khiến làm những điều đáng buồn như vậy. Tuổi cũng đã già như vậy rồi, nhưng tại sao lại như vậy, không để chút phúc đức lại cho đời sau. Đi làm những điều đáng xấu hổ như vậy

  Trả lờiXóa
 17. Bùi Tín bây giờ chẳng ai chấp nữa, thuộc dạng cùi nên chẳng ai thèm để ý nữa. Thế mà trước đây cũng là một phó tổng biên tập báo quân đội nhân dân đấy, hắn chỉ là một tên phản bội không hơn không kém. Là loại Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc của thời đại mới nên bị dân tộc xỉ vả, bây giờ phải đi làm chó cho ngoại bang mà thôi. Việt Nam chúng ta không dung túng những kẻ phản bội như vậy, loại như Bùi Tín thuộc dạng cơ hội chính trị, trở cờ,lừa thầy phản bạn khi khó khăn thì còn ai thèm để ý. Nhưng cuộc đời nhiều khi thật là công bằng với chúng ta,hắn phản bội và cuối cùng hắn đã phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn Bùi Tín bây giờ chẳng khác gì một con chó hoang cả, sống cuộc đời lang bạt khắp nơi bởi vì đã trót mang thân phản bội. Bùi Tín được đánh giá là Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc của thế kỷ 21, cõng rắn cắn gà nhà. Bây giờ thì biết làm sao được khi hắn đã trót mang thân nô lệ rồi. Thật là nhục nhã cho hắn. Nếu hắn khôn hồn và không có máu phản tặc thì biết đâu bây giờ hắn đang là một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng cũng nên. Nhưng cũng may cho cuộc khủng hoảng và suy thoái đã là cơ hội để chúng ta nhận diện kẻ nào là tên phản bội, những kẻ nào là Trần Ích Tắc. May thay cho chế độ này khi đã đuổi được Bùi Tín.

  Trả lờiXóa
 19. Xin nói với tác giả là bây giờ Bùi Tín có muốn quay trở lại nghe cũng khó bởi vì hắn đã lâm vào đường chống lại đất nước nên chẳng có thể quay trở lại được nữa. Hắn chỉ có thể làm chó cho ngoại bang để sống qua ngày mà thôi, chẳng thể cứu vớt đước tí danh dự dởm của hắn được nữa. Bây giờ đã đâm lao thì phải theo lao cố để mà sống mà thôi chứ biết làm thế nào được. Hắn bây giờ nhục thì cũng phải chịu mà thôi, biết làm sao đây. Đúng là cuộc sống con người những lúc khó khăn mới biết được lòng người , còn những lúc vinh thân ấm cật thì chẳng thể hiểu được thế nào cả.

  Trả lờiXóa
 20. Cuối cùng thì con chó này cũng đã lộ mặt phản tặc đối với dân tộc. Những năm 90 của thế kỷ trước là một trong những sự biến động chính trị lớn nhất nên đã làm rõ được bộ mặt thật của nhiều kẻ phản loạn. Nhiều kẻ có lòng phản trắc đã ảo tưởng rằng tình hình Việt Nam rồi cũng như Liên Xô mà thôi, và rồi sẽ sụp đổ nên chúng đã hoảng sợ, tâm lý vững vàng và chạy trốn. Bùi Tín là hạng người như vậy, hắn đã định chạy trốn để sang phe bên kia và sau đó sẽ quay lại để nắm quyền khi phương Tây can thiệp. Nhưng sự thật quá phũ phàng khi cách mạng Việt Nam vẫn vững chắc, không thể nào lung lay được. Vậy nên theo dự đoán thì Bùi Tín sẽ gửi nắm xương tàn nơi đất khách mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Nhục chưa tên Bùi Tín này, ngu muội cho lắm vào, cứ chạy theo mấy tên quan thầy Pháp đi? Hậu quả của một kẻ phản bội đây mà. Hắn nên tham khảo lại sự phản bội của Gocbachop để biết giờ hắn sống ra sao? Giờ hắn chỉ là một con chó ăn trộm đồ trong siêu thị, và giờ đây chẳng có cái vị gì cả. Và Bùi Tín cũng chẳng khấm khá gì hơn cả, cũng chỉ là một trong những kẻ phá hoại chế độ mà thôi. Hắn đã lung lay ý chí khi đất nước có giai đoạn khủng hoảng và chạy sang phe địch để rồi giờ hắn phải trả giá cho hành động ngu ngốc của mình. Thật là một màn chạy trốn và một màn kết cục bi thảm đối với kẻ phản nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 22. Rõ ràng đây là một tên phản tặc. Tháng 9 năm 1990 Bùi Tín sang Pháp dự hội hàng năm của báo L'Humanité (Nhân Đạo, báo của Đảng Cộng sản Pháp), rồi quyết định xin tỵ nạn tại Pháp, với lý do là để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền theo cách của ông. Ban đầu ông phê phán đường lối hiện hành của ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam mà hắn cho rằng đã xa rời đường lối. Nhưng thực chất đây là một kiểu đào ngũ mà chạy trốn để làm chó săn cho Pháp. Bây giờ cứ nhìn cái bộ dạng của hắn thì ai cũng thừa biết rằng hắn là một con chó đang sống chui lủi, nhục nhã biết mấy cho tên phản tặc này.

  Trả lờiXóa
 23. Hắn ngu thật, nếu không lung lay ý chí thì bây giờ hắn đã là một người có thể vua biết mặt chúa biết người, chẳng cần phải lo nghĩ và chạy trốn chui lủi ở nơi đất khách quê người như vậy nữa. Tất cả là lỗi của hắn, bản chất gian tham và tráo trở của hắn gây nên mà thôi. Nếu hắn không làm những trò hề đó thì có ai bắt buộc hắn bây giờ phải sống như chó thế. Thân phận vong nô của hắn rồi cũng sẽ chôn vùi theo nhục nhã nơi đất khách quê người mà thôi. Dù sao thì đấy cũng là bài học trả giá cho kẻ nào đang có tư tưởng phản tặc như hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là bài học cho những người bản lĩnh không vững vàng.

   Xóa
 24. Là một nhà báo, lợi dụng cái khả năng viết lách của mình mà Bùi Tìn đã hết lần này đến lần khác tìm cách bôi xấu Đảng, bôi xấu nhà nước. Một tên phản bội hèn hạ, cả đời chui rúc,đến lúc chết cũng không thể ngẩng mặt lên được. Người dân Việt Nam đâu có dễ dãng tin những lời nói vô căn cứ của hắn, thay vào đó hắn sẽ nhận lại sự khinh bỉ của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 25. Chó đến đường cùng cũng phải sủa càn. Một tên phản nước chay ra nước ngoài ăn bám vào những đồng tiền giơ bẩn, bây giờ tuổi cao sức yếu, không làm ko viết được nhiều nên tiền ít, cơm ít, buộc lòng chó phải sủa. Cố kiếm chút cơm thừa mà sống đến lúc chết. Chó thì đâu cần biết gì, mà chó cũng có biết được gì. bạ đâu cắn đấy thôi.cắn hay thì chủ cho ít xương thối mà gặm. Nói đến đây lại thấy thương lũ chó, tự dưng bị lôi ra để gọi một thằng không ra gì. nói chứ mấy con chó còn biết điều hơn BÙi Tín.

  Trả lờiXóa
 26. Đến chết cũng vẫn nhục. Sống cả đời nhục nhã, giờ chết cũng vẫn nhục. Nhân dân đâu coi hắn là người nữa, nhân dân kinh tởm tên Bùi Tín lắm rồi. Viết lách gì hắn, xuyên tạc vài câu, nói xấu Đảng được gì thì nói, một tên bệnh hoạn, một tên phản tặc. nếu có kiếp sau chắc Bùi Tín sẽ làm chó mất.

  Trả lờiXóa
 27. bùi tín hay buo tin đấy hả,một con chó của rận một kẻ ăn cháo đá bát thực sự.đất nước sinh ra một con người như tên bùi tín này đúng là sai lầm,sai lầm của tạo hóa,trong khi cả đất nước đang tiếc thương vô hạn như vậy thì nó lại ngồi xó mà sủa càn những lời lẽ khiến tất cả những người việt nam đều muốn tát vỡ alo của nó.đúng là cặn bã xã hội

  Trả lờiXóa
 28. Tuổi đã xế chiều, đã sắp đi xuống đất rồi thế mà vẫn có những tư tưởng sai trái như vậy. Một con người tuổi đã cao, cùng chứng kiến những bước phát triển của đất nước thế nhưng lại có bản lĩnh chính trị kém như vậy, đi làm nô lệ cho đồng tiền, vì đồng tiền mà ông ta dám quay lại với đất nước, vì đồng tiền mà dám phản bội lại Tổ quốc mình. Thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 29. Tại sao một người lớn tuổi, đã trải qua những thăng trầm của cuộc sống mà lại đi làm nô lệ cho đồng tiền, để đồng tiền chi phối như Bùi Tín.Một người ở tầm tuổi của Bùi Tín thì phải có những suy nghĩ khác, lục này phải làm gương cho con cháu noi theo, tuy không còn cống hiến cho đất nước như thời thanh niên thì phải có những câu nói, hành động vì sự phát triển bền vững của đất nước, chấp hành nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, của Nhà nước, mà làm gương cho con cháu chứ.

  Trả lờiXóa
 30. Thật đáng trách, tại sao tuổi đã xế chiều, đã trải qua những sự thăng trầm của đất nước, là người có trí thức mà lại làm những điều sai trái như vậy. Bản lĩnh chính trị để ở đâu hết rồi. Những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam sao lại để cho những con người ngu xuẩn, hám danh hám lợi như Bùi Tín làm ảnh hưởng chứ. Bùi Tín sẽ phải chíu sự trừng phạt của pháp luật, của cuộc đời cho những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi cũng hi vọng Bùi Tín sớm nhận ra những lỗi lầm của mình, những việc làm tội lội của bùi Tín đã gây ra đối với đất nước, hi vọng ông ta sớm hối cãi chịu cải tà quy chính. Chúng ta luôn luôn sẵn sàng đón nhận những ai biết mình sai và dám sửa đổi để trở thành công dân có ích cho đất nước. Vì thế Bùi Tin hãy nhìn nhận lại chính mình, hãy trở về với cuộc sống của một người lương thiện. Đừng tiếp tục sai trái nữa.

  Trả lờiXóa