Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

"CHỈ SAI MỘT CHỖ" THÌ SAO GỌI LÀ ĐÚNG TẤT CẢ!Ngày 11/9, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Ngô Hào (sinh năm 1948, trú tại 17/6 Nguyễn Trãi, phường 5, thành phố Tuy Hòa) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.”
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên, từ năm 2008 đến tháng 12/2012, Ngô Hào đã nhiều lần tàng trữ, viết bài, phát tán và chuyển tiếp nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chế độ, nói xấu lãnh tụ..., dưới sự hướng dẫn của Nguyễn Chính Kết thuộc “Khối 8406 hải ngoại,” với mục đích lật đổ chính quyền Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Bên cạnh đó, Ngô Hào còn tham gia thực hiện tôn chỉ, mục tiêu của tổ chức “Chính phủ Việt Nam Cộng hòa lưu vong” do Nguyễn Văn Chức (ở Mỹ) lãnh đạo; tích cực tuyên truyền, lôi kéo Thích Thiện Minh, Trần Hữu Nghĩa, Đặng Văn Nghĩa và một số đối tượng khác tìm kho vũ khí của Nguyễn Tất Thinh (Tỉnh trưởng Gò Công cũ) cất giấu trước năm 1975, cũng như nhận nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, nói xấu chính quyền và Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngô Hào đã nhiều lần nhận tiền của tổ chức “Chính phủ Việt Nam Cộng hòa lưu vong” và yêu cầu tổ chức gửi tiền cho những đối tượng mà Ngô Hào lôi kéo tham gia hoạt động.
Hành vi sai trái của Ngô Hào đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Phú Yên phát hiện và ra quyết định khởi tố vào ngày 7/2/2013. Sau đó một ngày, Ngô Hào bị bắt tạm giam cho đến nay. Ngày 8/8/2013, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên đã ra cáo trạng truy tố Ngô Hào phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo quy định tại khoản 1, Điều 79, Bộ luật Hình sự.
Sau khi tranh tụng công khai và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên án bị cáo Ngô Hào 15 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.”
Trả lời phỏng vấn BBC ngày 12/9, Ngô Minh Tâm - con trai ông Hào, nói: "Trong suốt ngày hôm qua, cả gia đình và ba Hào đều khẳng định những hành động trên là đúng, chỉ sai một chỗ là không được nhà nước đồng ý."
Úi dồi, không hiểu con trai ông Hòa học đến lớp mấy mà không hiểu rằng: nhà nước quản lý xã hội bằng hệ thống luật pháp. Luật pháp đã cấm mà anh vẫn cố tình làm thì có nghĩa rằng anh vi phạm pháp luật. Mà đã vi phạm pháp luật thì sao gọi là đúng được! Ông Ngô Hào “sai một chỗ” nhưng là chỗ quá lớn, anh Ngô Minh Tâm ạ.
Nghĩ mà thấy buồn cười cho cái sự ngây ngô tội nghiệp của con trai ông Hào. Đã "sai một chỗ" thì sao có thể gọi là đúng tất cả được cơ chứ! 

18 nhận xét:

 1. Thật là hài hước cho câu nói rất ngô nghê của anh Tâm con trai ông Hào này. Nhà nước đại diện cho ý kiến của nhân dân mà Nhà nước không đồng ý thì còn gì mà nói nữa.Đã là con dân đất Việt thì phải tuân thủ pháp luật của nước mình chứ sao có thể làm cái trò mèo chống Nhà nước như vậy được. Ông này chắc chắn là đang có liên kết với tổ chức nào ở nước ngoài để chống lại đất nước đây mà. Phải có bản án trừng trị đích đáng cho hành động này. Tôi thấy cứ phiên tòa nào có sự hiện diện của tội chống Nhà nước là ngay lập tức các đài báo của hải ngoại như BBC, RFA ngay lập tức vào cuộc để hóng hớt và xuyên tạc ngay. Thế mới biết sự cấu kết trong ngoài của phản động và lũ dân chủ chống Nhà nước bên trong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh con giai ông Hào năm nay bao nhiêu tuổi mà ăn nói ngây ngô, dai dột quá!
   Bố vi phạm pháp luật rành rành ra rồi. Các đài báo nước ngoài cũng chỉ dám kêu án nặng án nhẹ chứ có kêu oan cho ông này đâu.

   Xóa
 2. Lập luận như cái anh con trai ông Hào thì thằng ăn trộm chỉ sai mỗi một chỗ là lấy tiền của người ta mà không hỏi người ta. Hay là kẻ ngoại tình chỉ sai một chỗ là ngủ với người khác khi vợ hoặc chồng không biết....
  Quá cả là buồn cười!

  Trả lờiXóa
 3. Có khi thằng con trai cũng chỉ nói những gì bên ngoài gà cho, không ngờ trong lúc bối rối vì lo cho bố đã nói ngu ngốc.
  Kể ra cũng tội nghiệp đứa con có ông bố như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy không được. Thằng con trai chắc còn trẻ, phải có đầu óc suy nghĩ chứ. Người ta xui gì làm nấy à?
   Thế người ta bảo bốc đất bỏ vào mồm cũng làm à?

   Xóa
  2. Cái này được gọi là ngu hết phần của lợn!
   Đã đúng hết lại còn có chỗ sai là nhà nước không cho phep.
   Làm những điều khong cho phép có nghĩa là vị phạm pháp luật rồi con giai ạ

   Xóa
 4. Thằng con ông Hào ngu thật. Nhưng thôi, thông cảm vì ông ấy đã bị tù, con cái hư hỏng.
  Con ông ta bối rối vì bố nên có thể mất sự sáng suốt nhất thời thôi

  Trả lờiXóa
 5. Theo tôi, ông Hào sai lè ra rồi.
  Con trai xót thương nên nó bối rối, trả lời nhăng nhít cũng không có gì. Cái chính là hỏi qua bằng cáh được

  Trả lờiXóa
 6. Các bác trách thằng cu con làm gì!
  Bố nó bị như thế thì nó khôn cũng thành ngu là chuyện bình thường.
  Trách là trách ông bố kìa, vi phạm pháp luật làm khổ vợ con

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thấy đúng vậy. Ông bố làm cho thằng con trở nên ngu ngốc. Thôi, trách bố nó thôi

  Trả lờiXóa
 8. Phải chịu thôi, biết thế nào được, ai bảo lại đi vi phạm pháp luật, muốn chống đối Nhà nước chứ. Mấy kẻ này do ảo tưởng hay là bị dụ dỗ một phần nên mới có những hành động như thế này chứ. Hãy thử nhìn lại lịch sử đánh giặc ngoại xâm cứu nước trong thế kỷ hai mươi mà xem, dân tộc ta, nhân dân ta đã phải hy sinh biết bao xương máu, sức người sức của để xây dựng được một xã hội như hôm nay. Vậy mà ngày hôm nay lại có những kẻ vì nhận thức sai lầm hay là co những tư tưởng sai trái mà đi làm những việc có lỗi với tiền nhân,có những hành động đắc tội với Tổ Quốc. Vậy nên những hành vi như trên hy vọng pháp luật sẽ nghiêm minh xét xử.

  Trả lờiXóa
 9. "những hành động trên là đúng chỉ mỗi cái nhà nước không cho" hài quá không đỡ được con của bác thi hài này nữa,hành vi của ngô hào đã quá rõ ràng không thể chối cãi tội tuyền truyền chống phá nhà nước việt nam.có lẽ vì tiền hay cũng ngây ngô thiếu hiểu biết như con ông ta,làm việc gì miễn trong đầu mình thấy đúng là được rồi.thế thì tội phạm tăng cao là đúng

  Trả lờiXóa
 10. nhận tiền của tổ chức lưu vong làm mù con mắt che đi suy nghĩ cắm đầu làm theo nó điều khiển,đó cũng là tình hình chung của những kẻ làm cái nghề gọi là phản động,.chúng có biết người thân đâu cần những đồng tiền từ việc làm phản quốc đó,không những làm mà còn tiếp tục móc nối lôi kéo người khác theo con đường của mình,để rồi khi bắt lôi ra cả một dây họ hành luôn ấy

  Trả lờiXóa
 11. Có một sự mâu thuẫn nhẹ, đã đúng thì làm sao có sai được; mà kể cả nói với nhà nước thì tôi khảng định 100% là không nhận được sự cho phép lưu hành những tài liệu này thế nên việc lén lút sưu tâm, viết bài có nội dụng chống phá nhà nước thì luôn là tội phạm

  Trả lờiXóa
 12. "Sai một chỗ" thì sao gọi là gọi là đúng tất cả!
  Về mặt logic đã sai một chỗ thì không thể gọi là đúng rồi đúng khi và chỉ khi tất cả đều đúng.
  Còn về vụ việc:
  Với những hành vi như trong bản cáo trạng "Ngô Hào đã nhiều lần tàng trữ, viết bài, phát tán và chuyển tiếp nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chế độ, nói xấu lãnh tụ..., dưới sự hướng dẫn của Nguyễn Chính Kết thuộc “Khối 8406 hải ngoại,” với mục đích lật đổ chính quyền Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"
  Đó là những hành phi vi phạm pháp luật Việt Nam, bám lấy bọn phản động hải ngoại để hoạt động phá hoại trong nước hoạt động nhằm lật đổ nhà nước hành vi bán nước đó của ông ta là quá rõ ràng vậy mà con trai ông ta lại trả lời BBC rất ngớ ngẩn. Cha hỏng con trai cũng hỏng theo cha đúng là vô phúc.

  Trả lờiXóa
 13. Sức mạnh của đồng đô la nó lớn đến vậy sao mà khiến con người ta táng tận lương tâm bán cả quê hương cả dân tộc bám váy bỡ đỡ ngoại bang và bọn phản động lưu vong; để con người hoàn chính bỏ đi phần người chỉ để lại phần con thôi; để mẹ theo con, để anh theo em, để con theo cha làm những con rối cho kẻ thù của dân tộc để chúng sai khiến có những hành động phá hoại quê hương.
  Ngô Hào bán nước và con của hắn cũng dường như đang muốn theo nghiệp cha nó đúng là đáng buồn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều khi thằng con bước theo bố nên mù quáng Ka kA ạ.
   Trẻ con thường hay học theo bố mẹ nên khổ đời thằng bé này

   Xóa
 14. Những phát biểu thiếu suy nghĩ, không hiểu là do bồng bột hay do hiểu biết hạn hẹp, văn hóa có hạn nên không hiểu được câu chữ, không hiểu được pháp luật. Từ cái thời còn đi học, môn toán cũng đã dạy cho học sinh biết rằng để chứng mình một mệnh đề không đúng thì chỉ cần chỉ ra một yếu tố sai, cho dùng tất cả những cái còn lại đều đúng. Vì vậy sai môt chỗ cũng là sai. Còn cãi ngang làm gì nữa.

  Trả lờiXóa