Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

ÔNG GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP CẦN CÓ SỰ ĐIỀU CHỈNH
Trang thông tin điện tử http://giaophanvinh.net  không có giấy phép hoạt động. Trong những ngày gần đây, trang tin điện tử này đã đăng tải những thông tin sai sự thật, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự công cộng.
Về việc này, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đã có văn bản gửi Tòa giám mục Xã Đoài, chủ thể ghi trên trang thông tin trên đề nghị có ý kiến phản hồi.

Thiết nghĩ, Giáo phận Vinh nên có những điều chỉnh để các giáo xứ, giáo chức thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

19 nhận xét:

 1. Càng ngày càng lộ ra những điều không mấy hay ho về giáo p0hận Vinh. Không hiểu ngài Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã chăm lo đến giáo phận thế nào mà để như vậy

  Trả lờiXóa
 2. Tự nhiên ông Thái Hợp làm hình ảnh nhà thờ bị ảnh hưởng.
  Chính ông Giám mục này có tội với Chúa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thấy như vậy. Trước đây, tôi nghĩ về các Cha rất đẹp. Đó là những người hiểu biết, tôn trọng pháp luật và cư xử rất đúng mực...
   Không ngờ lại có ông Giám mục Thái Hợp!!!!!!

   Xóa
 3. Chẹp, loạn quá.
  Làm đến Giám mục rồi mà tu không chót

  Trả lờiXóa
 4. Ơ hay, tưởng là nhà thờ bao giờ cũng nghiêm chỉnh.
  Hóa ra, có người này xứ nọ nhể

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thờ thường là nghiêm túc. Tự nhiên, nảy ra ông Giám mục ở Vinh như thế chứ.
   Thấy bảo, các Cha linh mục khác không đồng ý với ông này đâu

   Xóa
  2. Đúng rồi Me Chua ạ.
   người tu hành cũng có người nọ người kia.
   Trên báo sài Gòn giải phóng đăng ý kiến 2 linh mục đấy

   Xóa
 5. Người ta có câu "Tôi tin Chúa nhưng không tin nhà thờ" là ở chỗ đó

  Trả lờiXóa
 6. Tòa Giám mục xứ Đoài nên trả lời công văn của Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đàng hoàng.

  Trả lờiXóa
 7. Không hiểu Tòa Giám mục Xã Đoài và ông Giám mục giáo phận Vinh có thể hành xử nmột cách văn hóa, đàng hoàng không?

  Trả lờiXóa
 8. bây giờ không chỉ báo viết mà các kênh thông tin như báo mạng hay các trang đăng tin đại loại thế,thà nói ít mà đúng thì không sao,đăng nhiều mà toàn thông tin sai lêch trong đó lại có cả lôi kéo nhân dân chống lại nhà nước thì không thể chấp nhận được,thông tin là thứ mang tính sự thật và tầm quan trọng đến ý thức người được biêt,thông tin sai lệch sẽ có hậu quả nghiêm trọng khi nhiều người biết và dẫn đến hành vi hậu quả khó lường

  Trả lờiXóa
 9. Ông Nguyễn Thái Hợp này không những cần sự điều chỉnh mà còn cần phải trừng trị bằng pháp luật nếu làm rõ được hành vi kích động giáo dân gây rối. Chúng ta phải có cơ chế chặt chẽ và hợp lý hơn cho sự hoạt động của giáo dân cũng như các linh mục cũng như các tôn giáo. Đất nước mà cứ dăm hôm có một vụ gây rối trật tự công cộng như thế này thì thật là nguy hiểm. Như vậy thì sẽ chết là cái chắc. Làm gì mà giáo dân trong phút chốc lại ập vào trụ sở kề dao vào cổ cán bộ đánh đập và bắt viết yêu cầu thả người. Sau đó còn nhảy vào để ném đá, chống đối lực lượng giữ gìn trật tự. Thật là giáo dân mà sống chẳng tốt đời đẹp đạo tí nào cả.

  Trả lờiXóa
 10. Không ở đâu mà giáo dân có hành động quái dị như ở Mỹ Yên vừa qua cả. Đúng là chỉ tại người dẫn dắt con chiên mà thôi, nếu ông Hợp tốt đẹp thì đã không có chuyện như vậy. Chính các con chiên đang sai lầm trong việc chọn người chủ chăn cho mình. Cứ tin tưởng vào một tên ngụy linh mục để rồi bị hắn lừa kích động làm bất cứ thử gì cũng làm. Thế chính là đang mù quáng đấy. Thiết nghĩ Nhà nước chúng ta nên có sự quản lý nhất định đối với những linh mục như thế này chứ không là có ngày chúng phá hoại đất nước mất. Nguyễn Thái Hợp thì nên cho đi tù đi thì hơn.

  Trả lờiXóa
 11. bây giờ giáo phận mà cũng có cả trang blog nữa cơ à,ghê thật công nghệ thông tin cập nhật tới mọi nơi rồi cơ đấy.chuyên nghiệp thật.tại nơi thành phố của nghệ an cũng gọi là to rồi,giáo phận Vinh cơ mà,như thế thì tầm ảnh hưởng cũng rất lớn,có khi các con chiên ngoan đạo về dạy con bật máy truy cập trang đó rồi luyện ngay từ nhỏ cũng nên.cho dù là giáo phận nhưng nếu có thông tin sai lệch lại có ý tuyên truyền hay gây kích động mang tính chất lôi kéo nhân dân truyền tư tưởng xấu thì nên đóng lại ngay

  Trả lờiXóa
 12. Khả năng đây là người ngoài cuộc muốn kích động thêm mà thôi. Bình thường một giáo dân thì họ việc gì đúng thì họ làm chứ cần thiết gì mà phải lên tạo trang mạng rôi đăng những thông tin sai sự thật này làm gì vì họ chắc hẳn nhận thức được rằng nếu mình làm sai thì sẽ ảnh hưởng đến toàn tôn giáo

  Trả lờiXóa
 13. Vi phạm quyền tự do ngôn luận thì bắt hết chúng nó luôn đi. Đất nước đang vượt qua khó khăn trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa rồi thì chớ lại còn gây sức ép nhằm làm chậm tiến độ của đất nước. Như vậy liệu có xứng đáng là công dân Việt Nam không?

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thái Hợp hắn là một con quỷ khoác áo choàng chứ một kẻ như hắn lấy tư cách gì để làm linh mục đây đến tư cách là một con chiên của chúa hắn cũng không có ấy hắn đáng làm vẩy bẩn đức tín bằng những hành vi bì ổi của hắn lừa bịp kích động giáo dân làm bậy. Không chỉ là điều chỉnh mà cần phải xử lý những hành vi vo cùng nguy hiểm cho xã hội như của hắn.
  Và trang giaophanvinh.net cũng vậy đăng tin bậy bạ bóp méo sự thật lừa bịp giáo dân kích động giáo dân mặt khác trang tin đó không hề có phép hoạt động vì vậy cần phải xử lý mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 15. Có những kẻ đang có những hành vi làm vấy bẩn đức tín của bà con giáo dân bởi những hành vi lợi dụng đức tín để có những hành vi xuyên tạc bóp méo sự thật kích động bà con giáo dân kích động những kẻ quá khích đằng sau chúng tôi dám chắc rằng chúng còn có âm mưu chính trị chứ không đơn giản chỉ là hành vi lừa gạt bà con giáo dân gây rồi. Nguyễn Thái Hợp với những hành vi xấu như vậy cần phải xử lý nghiêm nếu không chắc chắn sẽ có lần hai và hậu quả mà sự kích động lừa gạt bà con giáo dân của hắn gây ra những hậu quả không hề nhỏ.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Thái Hợp đã có hành vi lợi dụng chức sắc cha sứ để lôi kéo con chiên làm loạn, lợi dụng tự do tôn giáo để chống phá đất nước. Ông ta cần phải được xử lý cả về bên tôn giáo cả vè phía pháp luật Việt Nam. Là công dân Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam. Những hành vi vi phạm pháp luật sẽ phải bị trừng phạt đích đáng.

  Trả lờiXóa