Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013

MẠNG LƯỚI BLOGER VIỆT NAM HẾT SỨC QUAN NGẠI VỀ VIỆC CHÍNH PHỦ ANH, MỸ XÂM PHẠM QUYỀN RIÊNG TƯ


Mạng lưới bloger Việt Nam đang hết sức quan ngại về những động thái xâm phạm quyền riêng tư, theo dõi công dân mạng của chính phủ Anh và Mỹ. Điều thất vọng lớn của tổ chức này là họ đã quá nhầm lẫn khi chạy vạy, xin gặp khắp các đại sứ quán để trình bày về cái gọi là tình trạng siết chặt quản lý Internet tại Việt Nam. Thông tin mới đây tổ chức Mạng lưới bloger Việt Nam nhận được khiến họ đang họp bàn cách phản đối chính phủ Mỹ và Anh.
Tài liệu do cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden cung cấp cho nhà báo Glenn Greenwald của tờ báo The Guardian mới đây cho biết, trong nhiều năm qua, Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) và Trung tâm kiểm sóat viễn thông của Chính phủ Anh (GCHQ) đã “bẻ khóa” hầu hết các dịch vụ bảo mật trên Internet.
Lâu nay, người sử dụng Internet vẫn tin rằng họ có quyền riêng tư khi được cung cấp mật khẩu để bảo vệ tài khoản cá nhân. Thật ra, nhất cử nhất động trên mạng, không chỉ trong lãnh thổ nước Mỹ, đều bị NSA kiểm soát. Chính phủ Anh cũng tham gia khai thác thông tin với Mỹ vì có đóng góp tài chính cho việc này.
Theo đài CNN, Yahoo! đã cùng với Google, Twitter, Microsoft và Facebook công bố bản tường trình minh bạch đầu tiên, liệt kê một số lời đề nghị của chính phủ về dữ liệu tài khoản và một số tài khoản cá nhân bị ảnh hưởng từ những đề nghị đó. Gần đây, Facebook cũng đã công bố bản báo cáo minh bạch đầu tiên của mình cho 6 tháng đầu năm 2013. Theo đó, chính phủ Mỹ đã đưa ra 9.000 yêu cầu cung cấp dữ liệu của người sử dụng Facebook.
Tại hội nghị TechCrunch Disrupt tổ chức ở San Francisco, bang California - Mỹ hôm 11-9, giám đốc điều hành của 2 công ty công nghệ hàng đầu là Facebook và Yahoo! đều thể hiện nỗi thất vọng với chính phủ Mỹ trong cách xử trí các yêu cầu của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) đối với dữ liệu của người sử dụng internet.
Ông Mark Zuckerberg - nhà sáng lập Facebook và bà Marissa Mayer - Giám đốc Yahoo! - hạn chế nói về các thỏa thuận của họ với NSA nhưng có một điều rõ ràng: Họ muốn chính phủ Mỹ minh bạch hơn về vấn đề này.
Về phần Yahoo!, khi được hỏi vì sao không từ chối mệnh lệnh của chính phủ hoặc bàn bạc các đề nghị liên quan đến an ninh quốc gia một cách công khai, bà Marissa Mayer thừa nhận bà không thể tiết lộ bởi đó là thông tin mật. Bà nhấn mạnh: “Nếu bất tuân sẽ phạm tội phản quốc”.
Năm 2007, Yahoo! là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên đệ đơn kiện Đạo luật Yêu nước của Mỹ, nhiều nội dung trong chương trình do thám PRISM và Tòa án Giám sát Tình báo nước ngoài (FISA). Tuy nhiên, khi đó, Yahoo! đã thua kiện.

17 nhận xét:

 1. Ủng hộ Mạng lưới bloger Việt Nam đấu tranh với Chính phủ Anh và Mỹ đê.
  Gớm, thế mà cácc anh chị rân chị định dựa vào Mỹ với Anh để đấu tranh cơ đấy

  Trả lờiXóa
 2. wa, hay quá ta!
  Các bạn mạng lưới bloger tí xúyt thì toi.
  May chưa vào sứ quán Mỹ và Anh, nếu không có thể nhấm nháp đạn bọc đường

  Trả lờiXóa
 3. Lâu nay nhiều người cứ tưởng có thể trông vào Mỹ làm chỗ dựa để đấu tranh nhân quyền. Giờ không biết đã sáng ra chưa?! Cái kim lâu ngày cũng lòi ra mà!

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là mạng lưới bloger Việt Nam nếu muốn đấu tranh chống quản lý Internet thì phải giải quyết được vấn đề quyền riêng tư trên mạng.
  Like bài này đấy

  Trả lờiXóa
 5. sao có người vẫn ảo tưởng về tự do ở Anh và Mỹ thế?
  Bao nhiêu bài học rồi mà khônmg rút kinh nghiệm

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ không chỉ theo dõi công dân Mỹ, mà theo dõi trộm cả công dân nhiều nước khác.
  Điều này đang khiến thế giới búc xúc. Mạng luới bloger Việt Nam nhất định phải biết chứ. Sao bây giờ mới ngả ngửa ra?

  Trả lờiXóa
 7. chuyện này hài quá!
  Nhưng quả đúng là như thế. Mạng lưới bloger Việt nam đến sứ quán Anh, Mỹ đưa đơn đi thôi, chờ gì nữa!

  Trả lờiXóa
 8. Tổ chức mạng lưới bloger Việt Nam vớ vẩn hết sức.
  Đấy đi mà đấu tranh với những người đưa tiền cho chúng. Dám không?!

  Trả lờiXóa
 9. Không thể chấp nhận được hàng động xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân.
  Cũng không chấp nhận cái bọn mạng lưới bloger vì tiền

  Trả lờiXóa
 10. Nói lắm với chúng nó làm gì hả các bác?!
  Anh và Mỹ xưa nay có phải là khác giờ đâu.
  Họ chỉ có thủ đoạn tinh vi hơn, ngày càng tinh vi hơn.
  Mạng lưới bloger Việt Nam bị lừa roài

  Trả lờiXóa
 11. tưởng rằng bảo mật yahoo hay bảo mật facebook là hoàn hảo ai ngờ tất cả lại được mỹ bẻ khóa đơn giản và là nguồn thông tin vô tận,nếu chỉ là người bình thường thì chẳng nói làm gì những người khác bị khai thác thông tin thì hậu quả không hề nhỏ,thế nên các bloger có mà kêu trời khi việt nam xiết chặt internet nhé đừng có mà xoắn

  Trả lờiXóa
 12. Thôi, thế là tất cả người dân thế giới đã bị tất cả các ông trùm truyền thông này lừa đảo rồi. Chúng nó lấy hết thông tin cá nhân của bản thân xong rồi chúng tung cho tình báo Mỹ biết hết và chúng muốn sử dụng thông tin cá nhân như thế nào mà chẳng được. Nói chung là nhân dân Mỹ đã sai lầm khi cho rằng mình đã trao thông tin cá nhân và quyền riêng tư cho các tập đoàn này. Nhân dân đã tưởng lầm rằng như thế là an toàn, nước mình là dân chủ này nọ. Nhưng tất cả chỉ là dân chủ giả hiệu mà thôi. Chính phủ Mỹ ngoài mặt giả vờ dân chủ nhân quyền, không kiểm soát này nọ nhưng bằng các biện pháp bí mật họ sẽ kiểm soát hết.

  Trả lờiXóa
 13. Nước nào cũng sẽ phải có biện pháp thích hợp để bảo vệ lợi ích của Nhà nước, đó là điều tất yếu. Không có sự khác nhau nào giữa các nước về vấn đề đó cả. Người Mỹ mạnh vì gạo và bạo vì tiền nên chuyện đó họ sẽ làm một cách bí mật và khôn khéo hơn. Vụ Snowden là một sự việc cho thấy cháy nhà mới ra mặt chuột. Chính phủ Mỹ luôn thơn thớt cái mồm với người dân vậy thôi chứ chẳng tốt đẹp gì cả. Chính điều đó thì ai cũng biết khi Snowden cung cấp thông tin động trời vừa qua. Vậy nên nhóm blogger quá khích ở Việt Nam nên cho vào tù mà phản đối thì hơn.

  Trả lờiXóa
 14. Hồi trước chẳng phải đã có một vụ ùm xùm chính phủ Mỹ nghe lén điện thoại của công dân rồi sao. Sau đó chính phủ Mỹ đã phải xin lỗi người dân và thực hiện các biện pháp khác. Tuy nhiên cái sự nghiệp nghe lén điện thoại của chính phủ Mỹ sẽ không bao giờ ngừng lại cả. Bởi vì chẳng có nước nào mà không có những biện pháp nhất định để quản lý đất nước. Và vụ việc còn tai hại hơn khi Snowden công bố rằng Mỹ đã xâm phạm thông tin cá nhân của cả thế giới này chứ chẳng riêng gì của công dân Mỹ cả. Vậy là Mỹ đòi xử tử ngay Snowden không thương tiếc. Trong khi ở Việt Nam thì có đầy tên dân chủ cuội đang học tập dân chủ ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. Mang tiếng là một nước có dân chủ nhất trên thế giới. Vậy mà vẫn phải lén lút quản lí, theo dõi người dân trên Internet. Kiểu này bọn phản động hết mở miệng ra lại lấy mấy nước tư bản "dân chủ" này ra để làm bình phong được rồi

  Trả lờiXóa
 16. Vậy hóa ra không chỉ chính phủ Mỹ mà cả chính phủ Anh có những việc làm xâm phạm quyền riêng tư của công dân của nước họ và công dân các nước trên thế giới."Edward Snowden cung cấp cho nhà báo Glenn Greenwald của tờ báo The Guardian mới đây cho biết, trong nhiều năm qua, Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) và Trung tâm kiểm sóat viễn thông của Chính phủ Anh (GCHQ) đã “bẻ khóa” hầu hết các dịch vụ bảo mật trên Internet" Vậy thì làm gì có tồn tại cái gọi là quyền riêng tư trên Internet với họ nữa rồi.Các tập đoàn viễn thông lớn trên thế giới các nhà mạng lớn đều bị họ bẻ khóa hoặc yêu cầu cung cấp thông tin vậy có cái gọi là riêng tư sao?
  Một số bogger Việt lại đang cầu cạnh những nước này đây định lôi họ can thiệp vào việc quản lý Internet của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Tài liệu do cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden cung cấp cho nhà báo Glenn Greenwald của tờ báo The Guardian mới đây cho biết, trong nhiều năm qua, Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) và Trung tâm kiểm sóat viễn thông của Chính phủ Anh (GCHQ) đã “bẻ khóa” hầu hết các dịch vụ bảo mật trên Internet. Chính phủ anh Mỹ xiết chặt Internet thì vẫn xiết chặt xâm phạm nhân quan của công dân nước họ và các nước khác qua việc lấy cắp thông tin cá nhân thì vẫn lấy còn đám rận kia chúng vận chạy vạy kéo một số kẻ can thiệp vào việc quan lý Internet ở Việt Nam thì chúng vẫn làm chúng sẽ chẳng quan tâm Mỹ hay Anh làm gì với người sử dụng Internet cả điều chúng quan tâm là môi trường kiếm cơm của chúng nơi chúng làm bậy thế nào ấy.

  Trả lờiXóa