Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

LỜI RĂN CỦA CHÚAĐạo Đức Chúa Trời có mười điều răn:

Thứ nhất, thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến Người trên hết mọi sự,
Thứ hai, chớ kêu Tên Đức Chúa Trời vô cớ,
Thứ ba, giữ ngày Chúa nhật,
Thứ bốn, thảo kính cha mẹ,
Thứ năm, chớ giết người,
Thứ sáu, chớ làm sự dâm dục,
Thứ bảy, chớ lấy của người,
Thứ tám, chớ làm chứng dối,
Thứ chín, chớ muốn vợ chồng người,
Thứ mười, chớ tham của người,

Mười điều răn ấy tóm lại là: Trước kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự, sau lại yêu người như mình ta.

Lời Chúa dạy là thế, nhưng Giám mục địa phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp không những không làm theo, trái lại còn dúng túng cho giáo dân làm bậy.
Trong khi Bộ Công an không hề có sự hứa hẹn nào về việc thả 2 bị can trong vụ việc ngày 22/5 thì Giám mục Hợp lại nói với các giáo dân rằng, ông đã trao đổi với đại diện Bộ Công an và họ đã hứa sẽ thả người, nhưng Công an và chính quyền tỉnh Nghệ An chưa đồng ý. Giám mục Hợp cũng “hứa hẹn” với các giáo dân: Các con cứ đợi đến ngày 4/9, Cha sẽ làm hết trách nhiệm của mình, nếu cha không làm được (đòi thả người vô điều kiện) thì các con muốn làm gì thì làm. 
Chính những lời nói kích động này của ông Nguyễn Thái Hợp đã trở thành "chất xúc tác" tạo nên các vụ gây rối gần đây của một số giáo dân quá khích ở Nghi Phương (Nghi Lộc) mà đỉnh điểm là việc kéo đông người lên trụ sở UBND xã gây rối, lăng mạ cán bộ xã vào ngày 30/8; bao vây trụ sở UBND xã và giữ người trái pháp luật ngày 3/9 và vụ bạo loạn khiến nhiều người bị thương ngày 4/9 vừa qua!
Cái tội gian dối của Đức Cha sẽ bị Chúa xử như thế nào đây?

Tối 22/5, cha Hợp có mặt tại nơi có 3 cán bộ công an bị thương, nhưng ông không cho đưa người bị thương đi cấp cứu mà hướng dẫn giáo dẫn ép những người bị thương ký giấy xác nhận sai sự thật.
Như vậy có đúng lương tâm và có làm theo lời dạy của Chúa hay không?

Rồi chính linh mục Nguyễn Thái Hợp tuyên bố với báo chí nước ngoài những thông tin sai sự thật, vu cáo chính quyền và công an Vinh đàn áp tôn giáo.

Việc làm của linh mục này trái ngược hoàn toàn với lời răn dạy của Chúa
Linh mục cần Nguyễn Quang Thái cần xem xét lại mình, cần sám hối trước Chúa và xin lỗi nhân dân.

10 nhận xét:

 1. Ô, nhưng giáo dân không tuân theo lời dạy của Chúa hình như gọi là quân phản nghịch thì phải

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin trên một số trang mạng không đáng tin. Một số còn mạo danh nữa. Cẩn thận, có âm mưu chia rẽ Nhà thờ và Chính quyền đó.

  Trả lờiXóa
 3. ở đâu cũng thể nơi nào cũng vậy ai tin vào gì thì tin nhưng việc đúng ở đây là những người đi trước phải mở đường cho những người theo sau đưa họ đi đúng con đường con đường mà mọi quyền con người được đảm bảo. Thiết nghĩ vị giáo mục nguyễn thái hợp kia có xứng đáng với những gì mình đảm nhiệm hay không toàn dẫn đường chỉ lối cho giáo dân thực hiện những việc làm vi phạm nghiêm trọng pháp luật hành hung người khác, bắt buộc người khác làm điều sai trái vậy tư cách của Nguyên Thái Hợp có còn nữa không

  Trả lờiXóa
 4. đó chính là lời răn của chúa đó tại sao người như Nguyễn Thái Hợp lại không hiểu được những điều đó hay sao nếu thực sự không hiểu thì hãy cút đi không làm được thì người khác làm chứ làm như hắn thì thấy đấy bào nhiều người bị thương vì những điều phi lý mà Nguyễn Thái Hợp đặt ra liệu chăng trong óc hắn chứa cái gì hay vì cái gì đó hắn mới được làm cái chức giám mục. Ai làm sai cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật ở đâu cũng thể không có cái kiểu là thích làm gì thì làm được

  Trả lờiXóa
 5. Làm Giám mục mà không nghe lời Chúa thì sao gọi là Giám mục?
  Ông Hợp không xứng làm chủ chăn.
  Làm chủ chăn mà xui giáo dân làm bậy thì không khéo đưa tất cả con chiên vào tù dó.

  Trả lờiXóa
 6. Không tin được lời ông Thái Hợp rao giảng nữa rồi!
  Người xúi giáo dân làm bậy là không kính Chúa

  Trả lờiXóa
 7. Mong những người giáo dân bị Cha Thái Hợp lợi dụng lòng tin tôn giáo lừa phỉnh kích động hãy tỉnh táo mà nhận thức vấn đề đúng đắn. Khổ thân họ!

  Trả lờiXóa
 8. Loạn rồi!
  Cha làm điều xấu đã là không xứng, đây lại còn lợi dụng giáo dân, xui giáo dân làm bậy thì thật loạn hết chỗ nói!

  Trả lờiXóa
 9. giám mục Nguyễn Thái Hợp không chỉ là dung túng cho giáo dân làm bậy làm trái với lời dạy của chúa có những hành vi coi thường pháp luật mà chính ông ta là nguyên nhân chính khiến các giáo dân và những kẻ quá khích gây nên vụ việc đó ông ta đã lừa bà con giáo dân kích động bà con giáo dân để bà con kéo đến trụ sở làm loạn bao vây bắt cán bộ trái phép đánh người đập phá tài sản? Thử hỏi với toàn thể những người con của chúa xem là chúa có dậy họ vậy không chúa có dậy họ coi thường pháp luật không? Một điều đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 10. Tay giám mục này không có quyền và chức sắc gì để có thể đảm bảo trước cơ quan Công an để bảo lãnh cho những người đang bị giam giữ cả. Cái mà hắn đang có bấy giờ chỉ là những lời lẽ xúi giục nhân dân(những người đang theo đạo) nhằm phục vụ lợi ích của hắn bấy giờ

  Trả lờiXóa