Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

HUYỀN CHÍP HAY HUYỀN CHỊP?!!!Cư dân mạng xôn xao hỏi nhau, xôn xao lên tiếng về việc có cô Huyền chíp Huyền chịp nào đó lang thang qua 25 quốc gia, từ châu Á đến châu Phi, với số tiền ban đầu có 700 USD. Nhiều ý kiến ngờ vực nhưng Huyền không đáp ứng yêu cầu của công chúng. Đơn giản nhất là công khai tấm hộ chiếu đã cùng cô đi qua 25 quốc gia cũng được cô kín kín, hở hở đưa lên mạng. Tất cả chỉ khiến dư luận thêm bức xúc và nóng lòng muốn biết sự thật hơn.
Mục đích tự PR cho bản thân thì Huyền đã đạt được, nhưng điều đó không có nghĩa là giá trị con người cô ta được nâng lên, thậm chí, có những ý kiến đánh giá ngược lại.
Tại sao ư?
Rất đơn giản vì cô chém gió quá nhiều, gây nên cơn bão, có thể gây hậu quả xấu cho những bạn trẻ nông nổi, thích phiêu lưu, muốn làm theo cô vì tin những điều cô nói, cô viết ra.
Sự thật một người con gái đơn độc có thể một mình dặm trường như vậy hay không?
Dù sắc đẹp khiêm tốn, nhưng không có nghĩa là Huyền không có khả năng rơi vào ổ buôn bán phụ nữ nơi đất khách một mình?
Dù cho khả năng sáng tạo, ứng phó, hòa nhập xã hội lớn đến đâu, nhanh cỡ nào, Huyền cũng không thể vừa có thể lao động kiếm tiền nuôi thân, vừa để chi phí cho chuyến đi phượt mạo hiểm này!
Còn nữa, việc xin visa nhập cảnh từng ấy đất nước không thể dễ dàng, với một cô bé không người quen, họ hàng thân thích… tại quốc gia xin nhập cảnh.
Vân vân và vân vân…
Tựu chung lại, tất cả câu chuyện hay ho mà Huyền chíp viết khiến người đọc đánh giá cao hơn rất nhiều, nếu nó được ra mắt trong thể loại truyện viễn tưởng hay giả tưởng hoặc giả dưới dạng giấc mơ của cô bé.
Còn trong bộ dạng hồi ký hay tự truyện, nó sẽ khiến người ta chịp môi và buông tiếng thở dài: “Chíp với chả chịp!”.
Vậy thôi!

13 nhận xét:

 1. Eo, nhiều người ném đá lắm rồi. Chẳng qua câu chuyện này chỉ là cách PR cho bản thân của một đứa trẻ con thôi mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, nhưng rất cần sự định hướng cho lớp trẻ về câu chuyện này. Bởi vì, không nên hiểu mọi chuyện đơn giản vậy. Không thể cứ thích là bỏ nhà ra đi được.

   Xóa
 2. Không thể chấp nhận được cách quảng bá bản thân một cách tự nhiên bản năng như thế

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện vớ vẩn hết sức. Chả đâu với đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện như đùa. Mà ông GS Lân Dũng tham gia vào thì đúng là cũng không ra làm sao. Không thể lấy uy tín của mình bảo đảm chuyện như vậy, không ai tin mà cũng chả làm thế làm gì

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự thì có cần phải bàn nhiều về cô Huyền Chíp này không nhỉ? Cô ta có đi du lịch nhiều nước, hay bỏ ra bao nhiều tiền thì mặc xác cô ta, ai tin thì tin, ai không tin thì thôi, sao phải nói nhiều thế nhỉ? Mà cái cô này cũng lạ, sao cứ phải khoe cái đó ra, nếu đi du lịch bụi thì 700USD cũng là nhiều rồi, có gì mà phải khoe ra cơ chứ. Như kiểu mình tài giỏi lắm ấy. Còn nhiều thứ nữa cần phải phấn đấu mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng vấn đề là lũ trẻ không hiểu rõ thì sẽ bốc đồng thích làm theo nó, lúc đó hậu quả khôn lường.

   Xóa
  2. Nhưng vấn đề là lũ trẻ không hiểu rõ thì sẽ bốc đồng thích làm theo nó, lúc đó hậu quả khôn lường.

   Xóa
 6. chém giớ thì nó cũng vừa phải thôi người ta còn ngờ ngợ tin đằng chém gió thành bão thì ai dam tin nỗi,qua 27 nước cô tưởng đơn giản với số tiền 700usd cô xem đơn giản lắm không bằng rồi hộ chiếu nữa chứ ngôn ngữ rồi nhiều vấn đề phát sinh cô cứ như cuộu phưu lưu ký viễn tưởng không bằng thật nực cườim,về nhà mà kể cho con nít nghe nhé đây không phải con nít

  Trả lờiXóa
 7. Có điên mới tin cô Huyền chíp Huyền chịp nào đó lang thang qua 25 quốc gia, từ châu Á đến châu Phi, với số tiền ban đầu có 700 USD. Cô ta có tài năng đến mức độ nào cũng không có khả năng đó xảy ra đi 25 quốc gia chỉ với 700USD. Đúng là trò PR bản thân của một đứa trẻ trâu muốn mình nổi tiếng hành động của cô ta chỉ nhận được gạch đá từ cộng đồng mạng mà thôi và gây ảnh hưởng tới tư tưởng của giới trẻ ảnh hưởng tới những bạn trẻ hồn nhiên tin lời ả ta chém gió PR bản thân.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu cuốn sách này là truyện văn học thì bốc phét không vấn đề nhưng đây là nhật ký thì phải chính xác.
  Làm sao Huyền Chip đi chu du như vậy mà ở đâu cũng được đón tiếp trọng thị? Có mà lại chẳng rơi vào tay bọn buôn người thì có

  Trả lờiXóa
 9. Này, con bé này không mang theo đống tiền thì có mà đi bằng mắt! Không nghề ngỗng mà đi đâu cũng kiếm được khá tiền. Siêu khủng!!!!

  Trả lờiXóa
 10. Mình thấy con bé này chém gió kinh quá. Có khi mức độ bốc của nó ngang với lại các anh chị rân chủ rồi!

  Trả lờiXóa