Thứ Hai, 30 tháng 9, 2013

Đã trốn thuế thì không chính phủ nào dung túng, không người dân nào ủng hộ!


Ngày 2 tháng 10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử xét xử sơ thẩm vụ án trốn thuế xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, trụ sở tại nhà A9-D5, phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, thành lập tháng 4/2001 với hai thành viên do Lê Quốc Quân làm giám đốc và đại diện theo pháp luật từ khi thành lập cho đến khi bị bắt.
Lê Quốc Quân đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ thực hiện các hành vi sai phạm như nhờ một số người thân quen có bằng cấp kế toán, tài chính... để lấy thông tin của họ rồi đưa vào các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn với Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, lập khống hợp đồng tư vấn môi giới thương mại, mua hóa đơn giá trị gia tăng khống, sau đó sử dụng để kê khai tại Chi cục thuế quận Cầu Giấy, gồm: Tờ khai thuế giá trị gia tăng; bảng kê hóa đơn; chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào, bán ra; tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính; tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân; báo cáo tài chính... do Lê Quốc Quân ký và đóng dấu nộp tại Chi cục thuế quận Cầu Giấy.
Bằng thủ đoạn trên, chỉ tính riêng trong hai năm 2010 và 2011, Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam đã lập và ký hợp đồng với chín chuyên gia tư vấn nhằm tăng chi phí và giảm thu nhập cho Công ty với số tiền là 1,75 tỷ đồng. Số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp Công ty này đã trốn là hơn 649 triệu đồng.
Cũng trong năm 2010 và 2011, thông qua Phạm Thị Phương và Nguyễn Thị Thơm, Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam đã mua nhiều hóa đơn giá trị gia tăng khống của nhiều Công ty với nhiều mặt hàng, qua đó khai tăng chi phí doanh nghiệp nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.
Những người được cho là chuyên gia tư vấn cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam cũng trình bày rõ, họ không tham gia làm gì cho Công ty này, không nhận số tiền hàng trăm triệu đồng như phiếu chi mà chỉ ký hợp đồng, phiếu thu, phiếu chi hợp thức cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam. Mỗi người phải ký 12 hợp đồng, 12 phiếu thu, 12 phiếu chi/lần. Sau khi ký hợp thức, mỗi người được Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam trả từ 01-03 triệu đồng.
Tội trốn thuế của Lê Quốc Quân đã rõ ràng. Dù Quân phạm tội này ở quốc gia nào cũng đều bị lên án, bị xử lý bằng pháp luật của quốc gia đó.
Hồi tháng 10-2012, ông trùm truyền thông Italia,  cựu Thủ tướng  Silvio Berlusconi đã bị kết án 4 năm tù vì thổi phồng giá mua bản quyền các bộ phim Mỹ cho kênh truyền hình của ông nhằm mục đích trốn thuế. Theo lời cáo buộc của các thẩm phán thì trong thời gian từ năm 2001 đến 2003, tập đoàn truyền hình Mediaset của ông Berlusconi, thông qua quá trình mua đi bán lại bản quyền phim ảnh đã che giấu các khoản lợi nhuận đến trốn thuế. Tòa án xác định số thuế thất thu là 7 triệu euro. Ngoài án phạt tù, ông Berlusconi còn bị cấm giữ chức vụ nhà nước trong 5 năm. Mặc dù ông Berlusconi đã đệ đơn kháng cáo, nhưng Tòa án Tối cao Italia ngày 1-8 vừa qua đã quyết định giữ nguyên án phạt đối với ông này. 
Ngày 25-10-2003, ngay khi chiếc máy bay riêng vừa hạ cánh xuống sân bay Tolmachevo, tỷ phý Nga Mikhail Khodorkovsky đã bị các nhân viên Cơ quan An ninh liên bang (FSB) bắt giữ và áp giải tới một phòng giam cách ly ở Matxcơva, với các tội danh ban đầu là tham ô và trốn thuế.
Ty Warner, tỷ phú tạo ra đồ chơi Beanie Babies nổi tiếng thập niên 90, mới đạt thỏa thuận với tòa án sau một thời gian dài thương lượng. Theo đó ông thừa nhận tội trốn thuế và sẽ nộp 53 triệu USD. Công tố viên liên bang Mỹ cho biết năm 2002, Warner đã khai thiếu 3,2 triệu USD thu nhập từ tài khoản bí mật ở ngân hàng UBS, Thụy Sĩ.
Hai nhà tạo mẫu Domenico Dolce và Stefano Gabbana của nhãn hiệu thời trang cao cấp Dolce & Gabbana nổi tiếng trong giới Hollywood bị tòa án ở Milan buộc tội trốn thuế. Theo hồ sơ tòa án, hai tỷ phú này bị phát hiện đã chuyển quyền kiểm soát các thương hiệu của mình cho một “công ty ma” tại Luxembourg vào năm 2004, qua đó tránh được khoản thuế lên tới 400 triệu euro phải nộp cho Chính phủ Italia - nơi được coi là một trong những nước đánh thuế cao nhất thế giới. Theo phán quyết của tòa vào ngày 19-6-2013, hai tỷ phú này mỗi người đã bị kết án 20 tháng tù treo và phải nộp tiền phạt lên tới 500.000 euro (khoảng 670.000USD). 

27 nhận xét:

 1. Đúng vậy, không ai cổ vũ cho kẻ trốn thuế. Buôn bán, làm ăn thì phải đóng thuế chứ.
  Tất cả đã tính vào tiền sản phẩm rồi lại còn bớt xén nữa. Tệ quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng Độc Tài Chó Trị

   Thế giới ngày nay chỉ nước tôi
   Phi nhân tàn bạo nhất trên đời
   Có đảng búa liềm theo quốc tế
   Nuôi bầy chó dữ trị con người.

   Đảng búa liềm kia- một lũ ma
   Cháu con của quỷ đại gian tà
   Xác nằm trấn yểm trong lồng kính
   Làm bùa hộ mạng đảng ma phi a.

   Nhưng lá bùa kia đã hết linh
   Dân tôi ghê tởm lũ yêu tinh
   Đứng lên tranh đấu đòi quyền sống
   Tự do, dân chủ, và công bình.

   Bầy chó thế là được đảng cưng
   Mới hay thời thế tạo công thần
   Như thuở nào đảng cưng anh bộ đội
   Có công đánh chiếm được Miền Nam.

   Bây giờ đàn áp chống nhân dân
   Đảng cần nanh vuốt chó công an
   Nên liền vội vã phong hàm tướng
   Chín con đực cái chó công thần.

   Đảng xua bầy chó ra đầy nước
   Sủa càn cắn bậy khắp quê hương
   Quốc sách bây giờ là khủng bố
   Tù đày trấn áp cả dân lương.

   Chủ nghĩa phi nhân giờ đã chết
   Thần Hồ hộ mạng chẳng còn linh
   Đảng phải cam tâm nhờ bầy chó
   Để mà bảo vệ đảng quang vinh.

   Tên nước nay xin đề nghị đổi
   Chiêu bài nhản hiệu cũng nên thay:
   Cộng thù xã nghĩa đười ươi quốc
   Độc tài-chó trị-đảng tay sai.

   PhanHuy
   http://fdfvn.wordpress.com

   Nguồn : http://tiengnoicuadan2012.blogspot.com/2013/09/nuc-cuoi-bai-viet-dang-cong-san-la-dang-cuop.html#ixzz2gToFpxOp
   Trang chủ : http://tiengnoicuadan2012.blogspot.com.
   Vui lòng giữ lại nguồn bài viết để tôn trọng quyền và công sức tác giả !

   Xóa
  2. Tuần báo Our Times của Đảng Cộng sản Đức (DKP) số ra mới đây đã đăng bài viết mang tên Vì một nước Việt Nam phồn thịnh của tác giả Ghechat Phenbauo. Bài viết đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới và lập trường kiên định của Đảng Cộng sản Việt Nam trong vai trò là người lãnh đạo đất nước với mục tiêu xây dựng CNXH và CNCS. Bài báo viết, Đảng đã lãnh đạo và tăng cường sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở, đồng thời khẳng định Đảng vẫn hoạt động trên nền tảng Chủ nghĩa Mác Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

   Xóa
  3. Hai trong số những người Mỹ làm việc lâu năm nhất ở Việt Nam, học sĩ David Thomas và nhà văn Lady Borton với cái nhìn độc đáo và lòng kính yêu sâu sắc đối với Bác Hồ của chúng ta, đã xuất bản một cuốn sách đặc biệt “Hồ Chí Minh- một chân dung”. Giới thiệu cuốn sách này với nhân dân Mỹ và nhân dân thế giới, Charle Fern, một người Mỹ hoạt động cho đồng minh chống phát xít, người đã gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung quốc vào tháng 3 năm 1945 đã viết:

   “Nếu chúng ta so sánh Hồ Chí Minh với các lãnh tụ nổi tiếng khác của thế kỷ 20, chúng ta không thể không có ấn tượng khi biết rằng trong một thời gian dài Hồ Chí Minh đã đi tới nhiều nơi trên thế giới và đã bắt đầu in dấu ấn của mình lên các biến cố quốc tế trước cả khi Mao Trạch Đông, Gandhi, Nêru, Rudoven, Churchill hay Degon được biết đến trên thế giới. Cuộc sống cá nhân mẫu mực, tính kiên định vì nền độc lập và tự do của Việt Nam, những thành quả phi thường của Người bất chấp những khó khăn chồng chất, đã có thể đưa Hồ Chí Minh trong sự phán xét cuối cùng của nhân loại lên hàng đầu danh sách những lãnh tụ của thế kỷ 20”.

   Nhà báo Mỹ Star Robin cũng viết “Cụ Hồ Chí Minh được nhân dân rất quý mến. Tên Cụ có nghĩa là “sáng suốt”. Cụ là một nhà chính trị xuất chúng, một nhà chiến lược cách mạng, một người yêu nước nồng nàn. Cụ đã nêu gương chính nghĩa và đạo đức cho thế hệ thanh niên noi theo”.

   Còn Robert Williams, một nhà chính trị Mỹ thì viết một cách thành thực “Nếu người Mỹ chúng tôi có một vị lãnh tụ đầy lòng nhân đạo và quyết tâm như Chủ tịch Hồ Chí Minh thì chắc chắn nước Mỹ sẽ đóng góp được rất nhiều vào sự nghiệp của nhân loại”.

   Xóa
 2. Làm luật sư mà còn trốn thuế. Mà trốn thế nào bị bắt mới nhục chứ.
  Quá điên. Thôi, nhận tội đi cho nó tiến bộ.
  Càng cãi càng ê mặt thôi

  Trả lờiXóa
 3. Trốn thuế là ghét nhất. Ngang với ăn cắp tiền còn gì. Không hiểu một vài người bênh
  vực tay Quân trốn thuế nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy bảo, nhóm bênh vực ls Quân không phải là người bình thường, mà là những người được huy động ra để biểu tình núp bóng chính trị. Kiểu như vin vào cái cớ này làm việc nọ.

   Xóa
 4. Nói gì thì nói phải bằng hành động nữa. Miệng nói yêu nước, đấu tranh vì dân chủ đất nước nhưng lại đi ăn cắp tiền thuế thì ai tin tưởng đây?!!
  Muốn làm người tốt thì phải hành động thiết thực, không thể nói suông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy. Nhưng nghe thiên hạ bàn tán là cha Quân này tham gia đảng phái phản động, muốn chống phá, lật đổ cơ. Không phải dân lành đâu nha.
   Khiếp quá.

   Xóa
 5. Là một người cũng được ăn học, cũng được coi là có chút tài năng. Nhưng Quân không dùng tài năng đó để giúp nước, giúp dân, mà lại đi thực hiện những hành vi vô cùng bẩn thỉu, thiếu nhận thức...Không thể chấp nhận được hành động gian xảo, chỉ đạo đồng bọn, cùng nhau trốn thuế của chúng. Thật quá kinh tởm, bọn bán nước bán dân, Quân đáng bị pháp luật xử lý. Không thể bỏ qua tội trốn thuể của hắn.

  Trả lờiXóa
 6. Trần Quốc Vọng (Danlambao) - Thể theo lời yêu cầu của một số bằng hữu, chúng tôi ghi lại và chuyển ngữ cuốn vidéo dưới đây, , ghi lại cuộc trao đổi ngắn ngủi giữa Thủ tướng nước CHXHCNVN Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Pháp quốc Jean Marc Ayrault trong cuộc họp báo tại Phủ Thủ tướng Matignon tại Paris ngày 25 tháng 9 năm 2013 vừa qua. Người dân Pháp sẽ không biết đến chuyến công du của Nguyễn Tấn Dũng (vì giới truyền thông hoàn toàn không đưa tin) nếu chương trình truyền hình PHIẾM LUẬN "La Nouvelle Edition" này (Phiên Bản Mới) đã không trình chiếu đoạn vidéo trên với mục đích chế nhạo Nguyễn Tấn Dũng.

  "La Nouvelle Edition" là chương trình truyền hình hàng ngày (trình chiếu từ thứ hai đến thứ sáu, vào lúc 12h20) của đài Canal+, một trong 6 đài chính của Pháp. Mục đích của chương trình là phân tích, mổ xẻ và phiếm luận thời sự trong nước Pháp nói riêng và trên thế giới nói chung. Được điều khiển bởi Ali Baddou (người àn ông trẻ tuổi) và sự trợ giúp của hai nhà phỉnh bút thiên Tả dầy kinh nghiệm là ông Nicolas Domenach (tóc bạc trong vidéo) và bà Anne-Elisabeth Lemoine.

  Qua 3 phút và 50 giây, chương trình đã giúp khán giả đài biết về Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng qua ba đặc điểm:

  1. Vô văn hóa

  NTD khều tay hỏi Thủ tướng Pháp: "Ê, có thể khóa cái này đằng sau được không? Nóng quá"

  2. Vô học

  NTD phát biểu: "À, thưa ngài Thủ tướng... Pháp. À, trước hết thay mặt đoàn đại biểu cấp cao của chính phủ VN, tôi bày tỏ vui mừng được trở lại thăm nước Pháp ở… Châu Âu và… trên thế giới".

  3. Nhà quê

  Với giọng nói nhừa nhựa the thé như người Tàu và cách phát âm sai tên của Thủ tướng Pháp. NTD đặt tên mới cho TT Pháp là DĂNG MẮC Ê RÔ. Jean Marc Ayrault nếu đọc đúng giọng là JĂNG MẠC ÂY RÔ.

  Vào cuối chương trình, bình luận viên truyền hình đã đặt tên mới cho Nguyễn Tấn Dũng là MISTER BEAN (2'50) rồi ví Nguyễn Tân Dũng như Michel Leeb (3'26), một tên hề người Pháp, chuyên chọc cười bằng cách lấy hai tay kéo dài híp mắt lại, nhái giọng the thé và nghẹt mũi của người tàu nói tiếng Pháp bồi.

  Xin mời xem lại cuốn vidéo và chúc các bạn có những giây phút thư giãn.

  http://player.canalplus.fr/#/941808 hay là:

  https://www.facebook.com/photo.php?v=10153275907225705&set=vb.646720704&type=2&theater

  *

  Trả lờiXóa
 7. Ông Gregoire Postel-Vinay, trưởng bộ phận chiến lược, thuộc Bộ Phục hồi kinh tế Pháp: "Ngài Thủ tướng Việt Nam đã có phát biểu rất rõ ràng về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam và nêu chi tiết nhiều lĩnh vực, kế hoạch hợp tác và phát triển một cách cân bằng. Ông cũng nhắc đến mối quan hệ lịch sử, tương đồng văn hóa giữa hai quốc gia như một nền tảng quan trọng, đồng thời cũng nêu lên những triển vọng trong hợp tác kinh tế, đặc biệt trong thúc đẩy hợp tác vì hòa bình vì đây cũng là mục tiêu và nguyện vọng của tất cả nhân loại".

  Ông Pierre Journoud, Chuyên gia về lịch sử chính trị- quân sự Pháp bày tỏ: "Lần đầu tiên, tôi tham dự cuộc nói chuyện của người đứng đầu Chính phủ. Ấn tượng lớn nhất với tôi là phong thái của ngài Thủ tướng, tạo một hình ảnh mới mẻ của Việt Nam với đông đảo giới học giả, nhà nghiên cứu của Pháp và số lượng lớn công chúng tham dự. Đặc biệt là việc ông có những câu trả lời chân thành, cởi mở với tất cả các câu hỏi trực tiếp được đặt ra".

  Trả lờiXóa
 8. tờ Korea Herald, Hàn Quốc bình luận: Lần đầu tiên, tại một diễn đàn toàn cầu, trong bối cảnh thế giới đang bị đe dọa bởi nội chiến và nguy cơ chiến tranh hóa học, người đứng đầu một đất nước từng chìm trong chiến tranh và đói nghèo, đồng thời từng là một người lính cầm súng bảo vệ đất nước đã cất tiếng nói từ đáy lòng dân tộc mình. Ông Nguyễn Tấn Dũng đã thoát khỏi vị trí một nguyên thủ, ông nói tiếng nói của một người lính của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Và ông khẳng định với toàn thế giới: “Với truyền thống “đem đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân để thay cường bạo” bằng lòng quả cảm hy sinh và sức sáng tạo phi thường; nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, nhân dân Việt Nam đã bảo vệ được nền Độc lập, thống nhất được Tổ quốc, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai bắt tay xây dựng lại đất nước từ đống tro tàn; Đổi mới, hội nhập và phát triển”.

  Trả lờiXóa
 9. Tóm lại là Quân đã rút tiền mặt từ ngân hàng và không thánh toán thuế nên cứ phải bỏ tù là hợp lý, nước nào mà chẳng có các điều luật để ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại, trong đó có hành vi trốn thuế. Việt Nam cũng vậy, không thể có chuyện ngoại lệ được. Lê Quốc Quân trốn thuế nên nhất định phải xử lý bằng luật pháp, không thể dung túng.uá trình thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước, Lê Quốc Quân đã chỉ đạo Phạm Thị Phương, kế toán Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, lập khống các hợp đồng môi giới thương mại, chứng từ và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống, để tăng chi phí quản lý doanh nghiệp, nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Tổng số chi phí khống công ty này đã kê khai và quyết toán thuế (trong 2 năm 2010 và 2011) là 2.580.900.790 đồng, trong đó ký hợp đồng môi giới thương mại khống là 1.750.000.000 đồng và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống là 830.900.790 đồng. Theo như số liệu ở trên thì có đáng xử không? Chăc chắn là đáng phải bỏ tù đi chứ. Vậy mà lũ rận cứ đua nhau bảo vệ một tên ăn cắp. Thật là ngu hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi trốn thuế của tên Lê quốc Quân là không thể nào chấp nhận được ở bất cứ quốc gia nào? Có phải hắn nghèo túng, bần hàn gì cho cam, đằng này hắn giàu sụ thế kia, người phốp pháp thế kia mà lại trốn thuế thì đúng không phải là người. Nộp thuế là nghĩa vụ của mọi công dân Việt Nam, dù nghèo hay giàu thì ai cũng có nghĩa vụ phải đóng góp hết. Vì lợi ích quốc gia cơ mà, hay tên này không muốn là công dân của Việt Nam nữa, tính phản quốc hay chăng?

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi trốn thuế thì phải xử phạt là đúng rồi còn gì , còn ai thắc mắc nữa thì lên phường đê , đã rút tiền mặt từ ngân hàng rồi lại còn không thanh toàn thuế . thế không phải trốn thuế thì là cái qué gì nữa hả trời , đúng là tội đó thì thử hỏi có chính phủ nào chấp nhận không , ngay cả người dân nghe còn không chấp nhận được hướng chi là nhà nước

  Trả lờiXóa
 12. Việc Lê Quốc Quân trốn thuế thì không cần phải bàn cãi rồi , phiên tòa xử án Lê Quốc Quân được xét xử một cách công khai như vậy còn gì , sáng như ban ngày , co biết bao nhiêu người tham dự phiên tòa đó còn gì nữa , muốn đổ tội cho cũng khó ấy chứ , có tội thì phải xử là đúng rồi , không thì luật pháp sinh ra đẻ mà làm cái gì nữa chứ

  Trả lờiXóa
 13. Đúng như vậy, đã trốn thuế thì không có chính phủ nào có thể dung túng cho hành vi này. Trốn thuế là trốn nghĩa vụ đối với đất nước, trốn trách nhiệm đối với đất nước. Vì thế không thể dung túng cho hành vi này được. Lê Quốc Quân đã có hành vi trốn thuế, làm mất đi khoản thu cho đất nước, hành vi này sẽ phải chịu sự trừng phạt nặng của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Lê Quốc Quân đã phạm phải tội nghiêm trọng, trốn thuế đất nước. Trốn trách nhiệm của một công dân đối với đất nước mình. Hành vi này phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật. Một con người trốn thuế, trốn trách nhiệm của mình đối với đất nước, nhưng lại luôn miệng kêu dân chủ. Không chịu làm tốt trách nhiệm của một công dân đối với đất nước nhưng lại đi kêu ca vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 15. Đóng thuế là nghĩa vụ của mỗi người dân , ai cũng phải đóng , đó là quy đinh của luật pháp rồi , không thể nào mà khác được , nếu mà đặt ra quy định rồi , mà chính phủ , nhà nước lại ủng hộ việc trốn thuế thì có khác nào tự vả vào mồm mình khôn g, Lê Quốc Quân bị xử phạt là đúng rồi , không có lí do gì để bàn cãi cho chuyện này cả

  Trả lờiXóa
 16. Tội trốn thuế là không thể tha thứ được. Trốn nghĩa vụ với đất nước của một công dân thì không thể dung tha được. Chúng ta đều biết mỗi công dân đều phải có trách nhiệm với Tổ quốc mình, làm nghĩa vụ của mình đối với đất nước là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân. Thế nhưng Lê Quốc Quân lại không làm việc đó, trốn thuế của Nhà nước. Vì thế Quân phải chịu sự trừng phạt nặng của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng như vậy. Tội trốn thuế thì không thể tha thứ. Trốn nghĩa vụ đối với đất nước, gây ra những thiệt hại cho đất nước. Một vụ trốn thuế như vậy đã gây ra nhiều thiệt hại cho đất nước, Nhà nước mất đi một khoản thu để phục vụ cho các công việc công ích của xã hội. Lê Quốc Quân đã có nhiều vi phạm pháp luật, trốn thuế nhưng lại vẫn đi kêu đòi dân chủ, một điều nực cười vô lý.

  Trả lờiXóa
 18. Trốn thuế thì sẽ không một ai dung túng hết. Không riêng ở Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng đã quy định thuế là nghĩa vụ phải đóng góp để xây dựng đất nước. Những kẻ trốn thuế khác nào đang sống dựa vào người khác, hưởng những thứ mà người khác làm ra. Làm gì có chuyện kẻ làm người ăn như thế được. Đã trốn thuế thì phải chịu tội.

  Trả lờiXóa
 19. Lê Quốc Quân thật lắm chiêu trò, thật ranh ma xảo quyệt. Bài viết của tác giả đã phân tích rõ cho chúng ta thấy được những viêc làm, nhưng âm mưu của Quân Quân đã phạm phải tội không thể tha thứ, là một công dân những quân không làm trọng nghĩa vụ của mình, không làm tròn với đất nước. Trốn thuế của nhân dân của đất nước, thế nhưng lại đi theo bọn phản động, chống đối lại Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng như vậy, tội trốn thuế là không thể tha được, sẽ không có ai dung túng cho hành vi này. Trốn thuế là trốn làm nghĩa vụ của một công dân, làm thất thoát đi nguồn thu của Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển chung của toàn đất nước. Quân đã phạm phải một sai lầm và phải chịu sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam. Việt Nam chúng ta là một nước độc lập và chủ quyền vì thế chúng ta có thể tự giải quyết vấn đề của mình không cần sự chỉ bảo của nước khác.

  Trả lờiXóa
 21. Tội trốn thuế của Lê Quốc Quân đã rõ ràng. Dù Quân phạm tội này ở quốc gia nào cũng đều bị lên án, bị xử lý bằng pháp luật của quốc gia đó. Trốn thuế không thể tha thứ được , việc làm này ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của đất nước, xâm hại đến quyền lợi của công dân. Vì thế Quân phải chịu sự trừng phạt nặng của pháp luật vì những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 22. Đã trốn thuế thì không chính phủ nào dung túng, không người dân nào ủng hộ. Đây là một điều đương nhiên, sẽ không có chính phủ nào, không có nhân dân nào ủng hộ cho hành động này. Trốn thuế là trốn làm nghĩa vụ của mình đối với đất nước, gây ra những ảnh hưởng tới nguồn thu của đất nước để phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Vì thế Quân sẽ phải chịu sự trừng phạt nặng nề của pháp luật.

  Trả lờiXóa