Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

ĐÃ HỌP BÁO VỀ VỤ VIỆC Ở GIÁO HỌ TRẠI GÁO

UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức họp báo để chính thức thông báo tình hình, kết quả giải quyết vụ việc phức tạp xảy ra tại Giáo họ Trại Gáo, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc.
Trước sự có mặt của đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, đại diện UBND tỉnh Nghệ An đã thông báo vụ việc xảy ra tại xã Nghi Phương (Nghi Lộc) trong những ngày qua, bắt nguồn từ việc một số phần tử là giáo dân quá khích đã gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản công dân, đặc biệt là các vụ gây rối trật tự công cộng, giữ người trái pháp luật và chống người thi hành công vụ xẩy ra trong các ngày 30/8, 3/9 và 4/9/2013.
Những người có trách nhiệm đã khẳng định: Thông tin trên một số đài nước ngoài (BBC, VOA, RFI, RFA...) và một số trang mạng cá nhân là sai sự thật, mang tính kích động gây rối an ninh trật tự. Nội dung tuyên bố của Giám mục Nguyễn Thái Hợp là vu cáo, sai sự thật. 
Bản chất sự việc đã được công bố một cách công khai, rõ ràng, minh bạch cùng những căn cứ pháp lý.
Đại diện các cơ quan báo chí tham dự đều đã thỏa mãn yêu cầu cung cấp thông tin.

13 nhận xét:

 1. Chuẩn! Tất cả nguồn tin phải thông qua các cuộc họp báo chính thống như thế này chứ làm sao có thể tự tiện đưa tin đồn nhảm thất thiệt được. Những người có hiểu biết thì phải biết nghe bằng hai tai và có sự phân tích logic chứ không nên nghe theo những lời đồn nhảm của các đài bắp cải VOA, BBC được. Nhiều khi nhân dân và nhất là một số người tiếp cận thông tin còn hạn chế nghe theo những tuyên truyền xuyên tạc, rồi ngộ nhậ tất cả là đúng như đài tâm lý chiến nói thì làm sao mà lớn lên được. Vậy nên một cuộc họp báo như trên là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Mấu chốt vấn đề chính là kẻ khoác áo choàng Nguyễn Thái Hợp chính hắn là nguyên nhân chính khiến giáo dân và các phần tử quá khích ở Nghi Phương - Nghi Lộc - Nghệ An hắn đã lợi dụng vị trí giám mục của hắn lừa bà con giáo dân ở đây là hắn đã thương lượng với công an về việc thả hai phần tử đánh người gây rối an ninh đập phá tài sản bị bắt trước đó và công an hứa sẽ thả hai kẻ đó làm gì có cái sự vô lý đó hành vi phạm tội của 2 kẻ đó là quá rõ ràng và chính hai tên đó cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội vậy mà bà con giáo dân tin những lời Nguyễn Thái Hợp nói cộng với các phần tử quá khích đã gây nên đã làm loạn bao vây trụ sở đánh người bắt cán bộ đập phá tài sản,...

  Trả lờiXóa
 3. Phải có những cuộc họp báo công khai thế này thì mấy cái trang báo BBC, VOA mới tắt điện được, hết viết những bài xuyên tạc luyên thuyên nữa. Cả những kẻ như Phao Lô Nguyễn Thái Hợp cũng không thể vu khống ai được nữa. Mà người dân cũng có một cái nhìn chân thực về vụ việc, không còn hoang mang nữa

  Trả lờiXóa
 4. Họp báo đưa ra những thông tin chính thống rồi. Các trang mạng im tịt ngay.
  Giá như cuộc họp báo này diễn ra sớm hơn có phải tốt hơn không!

  Trả lờiXóa
 5. Họp báo công bố thông tin chuẩn xác là rất cần thiết, giảm bớt những thông tin nhiễu, không chính xác.

  Trả lờiXóa
 6. Công bố trong họp báo là bộ mặt ông lnh mục Hợp lộ rõ. Chính ông ta là người kích động giáo dân gây rối chứ ai. Đu tu mà tu không chót.

  Trả lờiXóa
 7. Cần thiết có những cuộc công bố thông tin như thế này. Người dân biết thông tin chính xác của các cơ quan pháp luật. Bên ngoài người ta có nói gì đi chăng nữa thì mình cũng biết thông tin sự thật để so sánh, để vạch bộ mặt giả dối của bên ngoài

  Trả lờiXóa
 8. Tôi cũng thấy như chị Me Chua. Giá như cuộc họp báo này được tỏ chức sớm hơn có phải tốt biết bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin công bố rộng mà công khai hết thế này đúng là phản động hay nhưngx người muốn gây rối cũng chịu, không thể tìm cớ gây chuyện nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Vớ vẩn quá, thằng con trai vì thương bố nó mà thành ngớ ngẩn thì cũng có thể hiểu được và thông cảm phần nào cho nó. BBC dẫn lời thằng con một cách đắc thắng vậy cơp á??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Tâm có phần tội nghiệp rồi.
   BBC thâm thật. Đưa con trai ra làm mồi câu viễ

   Xóa
 11. Mấy bác trên kia bình luận về cái chi vậy? Thằng Tâm với ông Hào là trong vụ xử tội ông Hào âm mưu lật đổ chính quyền. To gan chưa?
  Đây là vụ giáo dân dại dột gây rối cơ

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc ở Nghi Phương xuất phát từ việc tay giám mục Nguyễn Thái Hợp kích động bà con giáo dân lừa gạt họ đã dấn tới một số phần tử là giáo dân quá khích đã gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản công dân, đặc biệt là các vụ gây rối trật tự công cộng, giữ người trái pháp luật và chống người thi hành công vụ xẩy ra trong các ngày 30/8, 3/9 và 4/9/2013.
  Đã có những chiến sỹ những cán bộ bị thương đã có những người dân thường cũng bị những kẻ quá khích làm thương. Vụ việc đã quá rõ ràng vậy mà có những kẻ vẫn đang bóp méo nó đi với đủ lý lẽ lừa bịp.

  Trả lờiXóa