Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

VÌ SAO ÔNG LÊ HIẾU ĐẰNG LÊN CƠN DẠI?
Ông Lê Hiếu Đằng lên cơn dại khi đang điều trị tại bệnh viện. Nguyên nhân chưa rõ, nhưng có lẽ, thời gian tuổi tác đã lấy hết trí óc minh mẫn của ông này. Bởi thế ông mới lên cơn dại và làm những điều mà ở tuổi ông, thậm chí thanh niên bình thường cũng không làm. Đó là đòi Việt Nam phải đa đảng. Người ta thường nói "già trẻ bằng nhau". Có nhẽ, nhận thức của ông Đằng đã trở lại cái thuở sơ sinh rồi cũng nên.


Tại sao vậy?


Rất đơn giản là ngày nay, trình độ dân trí đã tiến bộ rất nhiều so với trước đây, so với cái thuở ông Đằng chưa biết mùi đời.


Ngày nay, ai cũng biết rằng, chả ở đâu có chế độ đa đảng thực sự cả. Nước Mỹ, đất nước được mệnh danh là xứ sở tự do, là thiên đàng dân chủ kia chế độ đa đảng cũng chỉ là hình thức.


Đa đảng kiểu Mỹ là loại đa đảng hình thức, tương tự như đa đảng kiểu Singapore, đa đảng kiểu Nhật, đa đảng kiểu Hàn Quốc / Đài Loan những thời trước, đa đảng kiểu Trung Quốc hiện nay (TQ có gần 100 đảng trong Mặt trận, mạnh nhất là Dân Minh, ở Hồng Kông theo chế độ khác, lại có thêm mấy chục đảng nữa), đa đảng kiểu Bắc Triều Tiên (Đảng Thanh hữu Thiên đạo, Đảng Nhân dân Mới)...


Dù có cả triệu đảng thì thực chất đó chỉ là là một đảng chia làm nhiều phe. Khi lợi ích vật chất của nó không thỏa hiệp được với nhau thì nó chia phe ra để giải quyết cái mâu thuẫn lợi ích này bằng con đường dân chủ nghị trường. 

 Nước Mỹ thật ra chỉ là một đảng chia làm 2 phe. Đứng sau phe "Cộng hòa" là những tập đoàn tài phiệt vũ khí, vận tải, dầu khí, công nghiệp nặng. Đứng sau phe "Dân chủ" là những tập đoàn dân dụng, hóa chất, thực phẩm, công nghiệp nhẹ. Vì trong kinh doanh có những cái không thể hòa hợp được, cái này lời thì cái kia lỗ, cái này xuống thì cái kia lên cho nên vẫn phải chia phe rõ rệt, rạch ròi ra thôi.


Tiến sĩ Noam Chomsky nói: "Thực chất Mỹ là một chế độ độc đảng, và cái đảng cầm quyền là Đảng Kinh doanh."


Người cộng sản gọi Đảng cầm quyền ở Mỹ là "đảng tư sản" thì những người không cộng sản gọi là "đảng kinh doanh", "đảng tài phiệt", "đảng tập đoàn", "đảng phố Wall" v.v. theo cách sử dụng từ ngữ của họ.


Ông Lê Hiếu Đằng đang trở lại thuở sơ sinh nhận thức nhưng hình thể lại vẫn là một ông già tiệm cận 2 năm mươi. Mâu thuẫn giữa hình thức bên ngoài và nội dung thần kinh trí óc đã dẫn đến xung đột mạnh và thế là ông lên cơn dại.


Khốn nạn cái thân ông!

15 nhận xét:

 1. Quả thực đúng là như vậy, nước Mỹ chỉ có duy nhất một đảng duy nhất là đảng kinh doanh. Không biết rằng ông Lê Hiếu Đằng này nhận được bao nhiêu tiền từ bọn phản động cho bài phỏng vấn của đài RFI nhỉ? Nhiều tuổi rồi vẫn còn tham vọng danh vọng, ông ta hèn hạ quá

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao Đằng lên cơn dại ư? có lẽ là cái bệnh của người sắp xuống đất đến nơi đây mà. trước khi chết, người ta hay có những kiểu hoang tưởng như thế này lắm, nhất là một kẻ như Đằng thì càng rất có thể, khi mà luôn mang suy nghĩ hoang tưởng, thủ dâm chính trị nữa chứ. ông hoang tưởng đến mức mà đòi lập ra một cái gọi là đảng dân chủ xã hội. dân chủ cái cục shit ấy, nấp bóng mấy tên phản động ngoại bang rồi làm loạn, cái loại này cho vào tù càng nhanh càng tốt.

  Trả lờiXóa
 3. Chuẩn, chuẩn đấy trên thế giới không có đa nguyên chính trị đâu, đa đảng chỉ là hình thức thôi, mục đích chung đều phải là phát triển đất nước, như ở Trung Quốc có khoảng 8 Đảng lớn nhưng Đảng Cộng sản Trung Quốc là chính Đảng lớn nhất, quyền lực nhất, kiểm soát các đảng phái khác và những điều đó đã được ghi trong hiến pháp, nước ta không cần những thứ hình thức như vậy

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là già sắp xuống lỗ rồi lại sinh tật. Không biết ông Đằng còn chút tư duy nào không hay là vẫn cứ ngây ngây ngô ngô như vậy? Thật tiếc, dù sao ông ta cũng già quá rồi. Tự nhiên lại làm hỏng hình ảnh mình trong lớp người sau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc các con và gia đình ông này khổ tâm lắm đấy. Già tự nhiên lại sinh chuyện. Bên cạnh nhà tôi có bà cụ già lẫn, cứ ăn ròi lại bảo chưa ăn, các con đến khổ. Nhiều người đến chơi không biết trách các con cụ không chăm sóc, phải ở lâu mới chứng kiến cụ "ăn khống nói có" ráo hoảnh. Ông Đằng này có khi bị như vậy đấy

   Xóa
 5. Ông Đằng không đáng thương đâu. Ông ta làm nhiều chuyện động trời, hại nước hại dân.
  Quy định tuổi nghỉ hưu có căn cứ khoa học. Già ăn nói láo toét lăng nhăng như ông Đằng
  thì thà chết quách còn hơn! (Xin lỗi các con ông Đằng)

  Trả lờiXóa
 6. Chả nhọc lòng bực mình làm gì với cái ông già ấy. Những người đứng đắn, minh mẫn đều hiểu và biết rằng: già lẩm cẩm sinh tật. Chỉ có những kẻ lợi dụng mới lấy đó làm vui, la toáng lên. Ông Đằng lảm cẩm một thì những người lợi dụng vớ vẩn gấp 10 lần.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là khốn nạn cái thân ông Đằng. Già rồi mà còn phải lam cái thân trâu, kéo cày cho lũ rân chủ.
  Chúng vắt, họ thế nào thì nghe thế ấy, không có tí nhận thức nào!

  Trả lờiXóa
 8. Không thể tưởng tưởng được ông Đằng này lain có những suy nghĩ vớ vẩn, ngây thơ về chính trị như vậy.
  Thực chất đa đảng chỉ là để giải quyết quyền lợi theo nhóm. Nhìn mấy nước đa đảng có sung sướng gì hơn không?

  Trả lờiXóa
 9. Ặc ặc, đúng là hề quá!
  Mâu thuẫn thân hình và đầu óc của ông Đằng làm cho ông lên cơn dại.
  Nghe muốn liên hệ tới bệnh chó dại mùa hè quá! Thâm thật!

  Trả lờiXóa
 10. Không lạ gì chuyện này cả.
  Hội rận trủ lợi dụng những người già cả để tác động. Người già thường mất dần sự minh mẫn và sự tỉnh táo!
  Khốn nạn là cái lũ rận kia kìa. Nó làm cho ông già này cuối đời rồi còn bị thiên hạ chửi cho.

  Trả lờiXóa
 11. thực sự mà nói thì nếu là người có học thức và có cái nhìn đúng đắn thì không buông những lời như vậy đưa ra những luận điệu mà có lẽ chỉ phục vụ lợi ích của bản thân và cho thấy được cái tầm quan sát hạn hẹp và không có chút nào là nhìn trước và không định hình được vấn đề. MỌi thứ từ trước tới giờ hoàn toàn khẳng định vấn đề rằng việc đa đảng đa nguyên hoàn toàn không thể tồn tại ở đất nước Việt Nam từ lịch sử tới thực tiện chúng ta có thể thấy rõ được điều đó vậy tại sao lý do gì mà tên này không tiếp thu được phải chăng khả năng chỉ có thể đến đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Ông Lê Hiếu Đằng nếu nói lên cơn dại thì có lẽ là quá đáng nhưng mà tôi nghĩ có lẽ là ông này đang có mưu mô chính trị gì đây mà. Có lẽ là hắn đang muốn chơi bài ngửa với chính quyền vì quyền lợi của hắn cũng nên. Hắn đòi muốn đa đảng đối lập và đa nguyên về chính trị. Hắn nói nghe giống như là mấy tên trong đám dân chủ cuội hay nói. Hắn ở trong đảng lâu như thế mà không hiểu là hắn học hỏi hay là làm cái gì nữa. Đến lúc cuối đời hắn vẫn còn phun ra những lời như một kẻ dở người vậy. Có lẽ nên cho hắn đi kiểm tra về thần kinh đi thì tốt hơn. Chứ cứ kiểu này thì chẳng biết vài hôm nữa hắn sẽ phát dại ra và sẽ nói những gì nữa đâu. Thế mà bao nhiêu năm hắn vẫn ở trong đảng và thăng quan tiến chức được. Thật là không thể hiểu nổi nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Hắn nếu mà không bị dại thì sao lại nói thế được. Nói chung là có thể từ hai khả năng. Thứ nhất là hắn về già lú lẫn và bệnh tật nên có nhận thức lệch lạc và sai lầm. Nên mới có những phát ngôn múc nước đổ chân tường như vậy chứ. Còn những người khôn và bình thường thì ai lại làm như vậy. Hoặc là khả năng thứ hai là trong lúc nằm bệnh hắn đã bị lũ phong viên mấy đài bắp cải và mấy kẻ rận chủ cho ăn bã rồi cũng nên. Thế nên hắn mới có ảo tưởng về dân chủ như vậy chứ, còn không thì sao hắn lại tự nhiên đi phản bội như vậy được. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó cả.

  Trả lờiXóa
 14. Ngần đó tuuổi rồi mà lại đi làm những việc có tính chất phá hoại đất nước đó là đòi đa đảng ở Việt Nam hay là ông già lẫn rồi à ông Đằng tôi thấy ông vẫn mưu đồ toan tính lắm cơ mà hay là kịch bản sẵn rồi ông chỉ diễn theo thôi chứ thật sự ông lẫn rồi. Bản chất đa đảng ở phương tây suy cho cùng là phục vụ quyền lợi của giai cấp nào và giai cấp nào cầm quyền chẳng phải là tư sản sao vậy khác gì một đảng mà thậm chí còn tệ hơn bởi kẻ thống trị là tư sản. Ông muốn thứ không thể nào áp dụng vào tình hình nước ta là sao hay ông muốn một ai cập thứ 2 là Việt Nam.

  Trả lờiXóa