Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

Thế giới biết đến Việt Nam không phải vì cái giường của trọc phú Lê Ân

Những thông tin về việc đại gia Lê Ân mua cái giường trị giá khoảng 6 tỷ đồng "không chỉ để ngủ hay để làm tài sản mà trên hết là vì niểm tự hào của người Việt, "để thế giới biết rằng Việt Nam cũng có nhiều đại gia lắm tiền"... làm cho không ít người giật mình.
Giật mình không theo cách thán phục, mà giật mình vì cái sự hợm của của đôi vợ chồng chênh nhau đến 1/4 thế kỷ tuổi tác.
Xin lỗi, ông bà trọc phú Lê Ân có tiền mua chiếc giường đắt tiền là việc cá nhân rất riêng tư. Ông bà không có đủ tư cách để vin rằng cái giường của ông bà vinh danh đất nước. Tầm kiến thức thô thiển của ông bà không đáng để người dân nghèo bình thường vinh danh chứ chưa nói đến đất nước hay thế giới.
Nước Việt Nam được cả thế giới biết đến và vinh danh bởi lịch sử bất khuất, anh hùng của dân tộc.
Việt Nam được biết đến vì có những con người như: Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Tôn Thất Tùng... và hàng trăm nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà lãnh đạo...
Đất Việt được thế giới biết đến vì thành tích của các đoàn học sinh giỏi trong các kỳ thi quốc tế.
Vân vân và vân vân....
Cách tiêu đồng tiền, cách dùng đồng tiền thể hiện nhận thức, thể hiện tầm nhân cách con người. Vợ chồng ông Lê Ân quả là có tiền, có rất nhiều tiền nhưng mặt tiền kiến thức, tri thức thì có lẽ hạn hẹp vô cùng nên mới có những phát ngôn như vậy.
Chưa cần mong muốn vợ chồng ông ta làm nhà hảo tâm đối với các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi. Chưa cần vợ chồng ông ta nghĩ đến những đồng bào nghèo khó đang cần sự giúp đỡ đùm bọc.  
Giờ đây, chỉ cần ông bà trọc phú Lê Ân im mồm và hiểu rằng: cái sự giàu có về tiền bạc không phải là thước đo tri thức và nhân cách con người. Và cái sự giàu có hợm hĩnh không thể, không bao giờ nhận được hoan nghênh của xã hội

3 nhận xét:

 1. Ông bà Trọc phú Lê Ân lắm tiền nhiều của thật nhưng mà suy nghĩ lại quá ngắn tôi không phán xét ông bà tiêu tiền thế nào hay quẳng nó quá cửa sổ thế nào hay là huênh hoang ra sao với cái giường 4 tỷ đó nhưng việc ông bà để vin rằng cái giường của ông bà vinh danh đất nước thì cho thấy đầu óc và suy nghĩ của ông bà ngắn thế nào ông bà lấy tư cách gì? Thật nực cười cho kẻ có tiền nhưng không biết giá trị của cuộc sống giá trị của đất nước của quê hương là cái gì.

  Trả lờiXóa
 2. Đọc xong thông tin này thấy ghét 2 vợ chồng nhà Lê Ân quá. Mẹ, con vợ búng ra sữa lấy thằng chồng già, không yêu đương, gặp nhau ngỏ lời lấy luôn, giờ phát ngôn ra câu ấy thấy đúng là loại tham tiền, hợm của.
  Chết mẹ nó đi cho xong!

  Trả lờiXóa
 3. Không thể tiêu nổi vơ chồng nhà này

  Trả lờiXóa