Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

SAM RAINSY Ở ĐÂU KHI ĐẤT NƯỚC CAMPUCHIA BỊ NẠN DIỆT CHỦNG?

Gần đây, trên mạng xuất hiện những lời ngang tai của Sam Rainsy tố cáo Việt Nam xâm chiếm Campuchia, xua đuổi cộng đồng người Việt ra khỏi lãnh thổ. Sự bịa đặt trắng trợn đó không những chẳng được thế giới ủng hộ, mà dư luận quốc tế nhân đây nhìn lại bộ mặt thật của Sam Rainsy. 
Sam Rainsy là ai?
Rainsy năm nay 64 tuổi (sinh năm 1949), đang sống lưu vong tại Pháp nhằm trốn tránh bản án xử vắng mặt 11 năm tù giam về tội tuyên truyền thông tin sai lạc và phá hoại tài sản quốc gia.
Nhắc lại, ngày 25/10/2009, ông Sam Rainsy tới khu vực đang phân giới cắm mốc giữa tỉnh Long An của Việt Nam và tỉnh Svay Rieng của Campuchia, nhổ sáu cọc dấu tạm thời mang về Phnom Penh.
Trước sự phá hoại này, chính quyền huyện Chantrea, tỉnh Svay Rieng làm đơn kiện ông ra tòa và Sam Rainsy bị kết án 2 năm tù ngày 27/01/2010.
Để tránh bị bỏ tù, Sam Rainsy bỏ chạy sang Pháp định cư, vì gã mang hai quốc tịch (Pháp và Campuchia).
Không bao lâu sau, ngày 23/9/2010 tòa án Phnom Penh tuyên phạt Sam Rainsy một bản án vắng mặt nặng nề hơn, 10 năm tù về tội giả mạo và công bố một bản đồ sai lạc về biên giới nhằm cản trở công tác phân giới cắm mốc của Campuchia với Việt Nam.
Ngày 12/7/2013 Sam Rainsy đã được quốc vương Norodom Sihamoni ân xá theo đơn xin của đương kim thủ tướng Hun Sen "vì lợi ích của đất nước và trên tinh thần hòa giải dân tộc".
Năm 1993, sau khi đắc cử dân biểu quốc hội tỉnh Siem Reap với tư cách là thành viên đảng FUNCIPEC, Sam Rainsy được giao giữ chức vụ bộ trưởng tài chánh nhưng bị thất sủng năm 1994 và bị loại ra khỏi đảng FUNCINPEC.
Không chấp nhận hợp tác với bất cứ đảng phái nào khác, năm 1998, Sam Rainsy lập ra một đảng mang tên mình, Đảng Sam Rainsy. Bắt đầu từ đây người ta thấy có cái gì không bình thường trong con người Sam Rainsy.
Bản thân Sam Rainsy ở đâu khi người dân Campuchia bị tàn sát, chịu nạn diệt chủng của Pol Pot?
Cuộc diệt chủng ở Campuchia là cuộc diệt chủng đẫm máu nhất mà lịch sử nhân loại từng chứng kiến. Quy mô tàn sát là toàn bộ dân tộc Campuchia, bao gồm mọi tầng lớp xã hội, tôn giáo, dân tộc. Nó diễn ra ở khắp mọi nơi trên đất nước Campuchia và kéo dài suốt thời kì Pol Pot cầm quyền. Hắn chỉ đạo tay chân dùng đủ mọi hình thức giết người man rợ để tàn sát nhân dân vô tội, thông thường là đập vỡ sọ, đẩy xuống sông, xuống giếng, treo cổ lên cây, cắt cổ, mổ bụng, moi gan, cho xe tăng nghiền chết nhiều người hay bắn chết hàng loạt… Số người bị tàn sát trong cuộc diệt chủng này lên tới gần 2 triệu người, gần 30% tổng dân số Campuchia thời đó. 
Trong đó, đa số là những người yêu nước chân chính, những nhà trí thức, khoa học, nhân viên kĩ thuật. Số người còn sống sót thì bị hủy hoại về tinh thần và thể xác. Hậu quả của cuộc diệt chủng này còn rất nặng nề ở chỗ, nó phá hủy toàn bộ các mặt sinh hoạt xã hội: chính trị, kinh tế, văn hóa, quân sự, khoa học kĩ thuật, sức khỏe giống nòi, tâm hồn trẻ em, cuộc sống phụ nữ. Những chính sách của chúng không chỉ phản động mà còn vô nhân đạo và hết sức tàn nhẫn. Pol pot đã tiêu diệt hầu như tất cả mọi mầm sống của dân tộc Campuchia...
Vào lúc đất nước lâm nguy ấy, Sam Rainsy ở nước ngoài, trong nhung lụa và bơ sữa. Lúc ấy, Sam Rainsy câm bặt, không một lời tranh đấu vì ân tộc, vì đất nước.
Chính bộ đội tình nguyện Việt Nam đã hy sinh để giành lại sự sống, để cứu dân tộc Camphu chia khỏi nạn diệt chủng. 
Tất cả những đóng góp, sự giúp đỡ vô tư, trong sáng của quân tình nguyện Việt Nam trong cuộc chiến đấu với Khmer đỏ được bè bạn quốc tế đánh giá cao. Chính vì thế, ở Pháp, mặc dù bạn bè cuae Sam Rainsy trong giới chính trị có nhiều, nhưng ít ai ủng hộ lập trường bài Việt của Rainsy.
Giờ đây, khi Campuchia đang trên đường phát triển, Sam Rainsy trở về phá hoại. Thực chất, Sam Rainsy chỉ dùng con bài bài xích Việt Nam phục vụ mưu đồ cá nhân. 

Bị thua trong cuộc bầu cử, Sam Rainsy lại quậy phá tưng bừng. Đó không phải là cách thể hiện của những học cao, biết rộng. Sam Rainsy không tính đến lợi ích đất nước, lợi ích dân tộc, chỉ tính cái lợi của bản thân.

3 nhận xét:

 1. Người như thằng này không đủ tư cách nói đến từ "yêu nước".
  Đúng là thùng rỗng kêu to mà!

  Trả lờiXóa
 2. Tiên sư thăng chó

  Trả lờiXóa
 3. Rainsy năm nay 64 tuổi (sinh năm 1949), đang sống lưu vong tại Pháp nhằm trốn tránh bản án xử vắng mặt 11 năm tù giam về tội tuyên truyền thông tin sai lạc và phá hoại tài sản quốc gia.
  Rồi đây nữa
  ""ngày 25/10/2009, ông Sam Rainsy tới khu vực đang phân giới cắm mốc giữa tỉnh Long An của Việt Nam và tỉnh Svay Rieng của Campuchia, nhổ sáu cọc dấu tạm thời mang về Phnom Penh.
  Trước sự phá hoại này, chính quyền huyện Chantrea, tỉnh Svay Rieng làm đơn kiện ông ra tòa và Sam Rainsy bị kết án 2 năm tù ngày 27/01/2010."
  Một kẻ như thế này mà có tư cách gì để là mọt chính trị gia đây đất nước họ thiếu người sao quả là đất cam lắm chuyện khác người.
  Để rồi hắn lại tiếp tục là kẻ phá hoại khi mà vu khống Việt Nam chia rẽ tình hữu nghị hai nước bằng những hành vi bì ổi của hắn.

  Trả lờiXóa