Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Phóng viên Võ Thanh Tùng nhận tiền mờ ám bị bắt
Cái tin phóng viên báo Pháp Luật TPHCM, Võ Thanh Tùng (bút danh Duy Đông), bị bắt quả tang khi đang nhận một cục USD  từ đại diện chủ một quán bar trên địa bàn thành phố Biên Hòa lan nhanh, chiếm diện tích trên các mặt báo và các trang mạng.
Người bực bội vì cái sự sa ngã trước đồng tiền của một phóng viên có những bài viết chống tiêu cực, thậm chí được giải thưởng của Hội Nhà báo thành phố.
Kẻ khóc mướn cho cảnh tù tội của Tùng và quàng vội cho anh ta tấm áo "anh hùng bị vùi giập".
Cũng có người nghi nghi hoặc hoặc, cho rằng: anh phóng viên này phấn đấu xây dựng thương hiệu để đi đánh đấm tống tiền doanh nghiệp kiếm lời.
Có nguồn tin cho hay: thời gian qua, Võ Thanh Tùng có quan hệ với một số đối tượng làm ăn phi pháp trên địa bàn, trong đó có đường dây vận chuyển gỗ lậu, đã từng bị Công an tỉnh Đồng Nai lập biên bản vi phạm. Có nghĩa là Thanh Tùng đã được để ý tới. Nay lại dính thêm vụ cầm tiền quả tang này.
Dù gì đi chăng nữa, chắc chắn một điều: phóng viên Thanh Tùng (Duy Đồng) đã dính dáng đến những đồng tiền không trong sạch. Và việc anh ta bị công an bắt không mấy khả năng oan uổng.
Chỉ cần gõ ông Gú Gờ là có ngay những thông tin ban đầu về nguyên do Võ Thanh Tùng bị bắt. Thế nhưng, thao tác cực kỳ đơn giản ấy các nhà rân chủ trong nước và hệ thống loa rè bên ngoài không thể làm được. Bởi lẽ, họ,  chính họ đang muốn và đang phủ lên vụ việc bức màn mờ ảo để lợi dụng tung những thông tin sai lệch với ý đồ xấu. Bà con ta hãy cảnh giác việc này.

26 nhận xét:

 1. Nhận tiền như thế này là biểu hiện của tham nhũng rồi.
  Vậy mà mấy cái loa rè phương Tây lại ra sức cho rằng: Võ Thanh Tùng là phóng viên chống tham nhũng, ý rằng, vì vậy mà bị bắt.

  Trả lờiXóa
 2. Chán cho nhà báo này quá, muốn sống đàng hoàng thì không mà lại đi làm mấy cái trò vớ vẩn. Đã là nhà báo thì phải toàn tâm toàn ý với nghề nghiệp, dám nói lên những sai trái của cuộc sống cũng như phải bảo vệ sự thật chứ. Làm sao chỉ có thể vì tiền mà bán rẻ đi đạo đức nghề nghiệp như vậy được. Thế là đang đi ngược lại với đạo đức của một người làm báo. Hành vi vòi tiền nhận tiền của Nhà báo Thanh Tùng chính là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải khởi tố. Nhận tiền có phải là ít ỏi gì đâu, như thế chính là đang ăn tiền để vùi dập sự thật và bao che cho kẻ xấu. Hành vi như thế đáng bị lên án. Vậy mà những kẻ là các rận chủ lại luôn lớn tiếng bao biện rằng đó là những anh hùng làm theo lẽ phải và bị vùi dập. Cho rằng Võ Thanh Tùng chống tham nhũng nhưng nay lại bị bắt, đúng là lũ phương Tây cũng như lũ rận là một lũ đang muốn nuôi những kẻ chống lại đất nước, cứ có kẻ nào bị bắt là chúng nó nhận ngay là người nhà của chúng ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng lên án quá đi chứ. Ăn tiền của chủ nhà hàng quán bar để lờ đi sai phạm của người ta. Trong khi, anh chuyên đi phê phán người khác trên báo. Thật không ra làm sao!
   Mà như thế là vi phạm đức nghề nghiệp báo chí rồi

   Xóa
 3. Không hiểu nhà báo này chống tham nhũng thế nào mà được giải thưởng của hội nhà báo nữa. Trước đây anh ta vẫn chống tham nhũng như bây giờ à. Thế thì có khi anh ta đang tiếp tay cho những kẻ tham nhũng thì có, bằng chứng là vừa rồi anh ta vừa bị bắt trong khi đang nhận tiền hối lộ từ một chủ quán bar. Hành động này chín là những hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp và sẽ phải đối mặt với bản án của pháp luật là điều hiển nhiên. Đáng lẽ theo đạo đức nghề nghiệp thì anh ta phải chống lại những hành động đưa và nhận hối lộ, nhưng đằng này anh ta lại nhậ tiền. Theo tôi biết thì phóng viên Võ Thanh Tùng đã có thời gian dài làm việc trong nghề báo. Vậy mà cuối cùng chính anh lại là một kẻ tham nhũng. Thật là buồn cho phóng viên này.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi vòi tiền nhận tiền của Nhà báo Thanh Tùng chính là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải khởi tố. Nhận tiền có phải là ít ỏi gì đâu, như thế chính là đang ăn tiền để vùi dập sự thật và bao che cho kẻ xấu. Hành vi như thế đáng bị lên án. Vậy mà những kẻ là các rận chủ lại luôn lớn tiếng bao biện rằng đó là những anh hùng làm theo lẽ phải và bị vùi dập. Cho rằng Võ Thanh Tùng chống tham nhũng nhưng nay lại bị bắt. Từ đây ta mới thấy sức mạnh của đồng tiền, không gì có thể cưỡng lại được.

  Trả lờiXóa
 5. Lâu nay nhiều nhà báo nỏi thói hống hách, mạnh tay viết lách, một số thì phản động, số khác lại tống tiền,... nhân cách nhà báo cần kiểm tra lại. Vẫn biết sức cám dỗ của đồng tiền là vô cùng nhưng không thể bán rẻ lương tâm như thế được. Cần xử nặng để làm gơng cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con sâu Thanh Tùng đã làm rầu nồi canh như thế đó. Dù có giỏi giang đến đâu, được giải thưởng gì đi chăng nữa mà sa ngã trước đồng tiền thì đều bị xử lý theo pháp luật. Công tội rõ ràng, không thể như mấy ông rân chủ giở hơi gào khóc bằng mấy giọt nước mắt cá sấu.

   Xóa
 6. Lợi dụng uy tin nghề nghiệp để ăn tiền của chủ nhà hàng, quán bar rồi.
  Xem ra tay phóng viên này không sạch.
  Chuyện rận chủ và các mó phương Tây bênh vực phóng viên này cũng dễ hiểu thôi.
  Chả phải họn yêu quý gì đâu, lợi dụng để chọc ngoáy, xúc xiển thôi

  Trả lờiXóa
 7. Quan tâm bên ngoài nói gì mức độ thôi. Việc trong nội bộ mình mình làm. Bên ngoài có người tốt người không tốt, người ủng hộ mình, người không. Ta cứ làm đúng luật pháp của ta. Đó là quyền của ta.

  Trả lờiXóa
 8. Hỏi ong Gu Gờ là có ngay một núi thông tin liên quan vụ việc này.
  Các đài phương Tây người ta vẫn hay cố tình hiểu sai hoặc cố tình phá ta nên không có
  gì lạ ở đây cả. Bà con ta đã biết hết điều này rồi

  Trả lờiXóa
 9. Phóng viên thì cũng là người, cũng bị cám dỗ vì các điều kiện vật chất. Người phạm tội bị bắt thì cũng cho người ta cơ hội đi. Chắc gia đình người ta cũng đang xấu hổ lắm. Hãy để họ được yên, đừng bình luận thêm nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là Gió Lành phê cái bọn loa rè bên ngoài và các nhà rân chủ ở Việt Nam thôi. Chính những người này bới móc ra, giả vờ thương xót để khoét sâu mọi chuyện. Họ muốn lợi dụng cái tên và chức danh nghề nghiệp của Tùng để làm việc của họ.

   Xóa
 10. Một tay viết có nét, có chất, có tâm nhưng rồi cũng không thể cưỡng lại sức mạnh của đồng tiền. Tiền đã biến anh thành tội phạm. THiền đã phủ máu lên thẻ báo chí của anh và tiền đã đốt cuộc đời anh trong tù. Hãy có bản lĩnh để vượt qua các bạn ah.

  Trả lờiXóa
 11. Nói vậy chứ nhà báo thì cũng như các nghề nghiệp khác thôi. Nhà báo vi phạm pháp luật thì cũng bị bắt, bị xử lý thôi.
  Chẳng qua hội thiếu thiện chí, phản động phản đò bên ngoài nó cứ làm rối lên, dựng chuyện để gây rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Cho nên nói gì thì nói, phải có cách nhìn đa chiều. Đừng nói tốt, nói xấu một chiều.
   Chuyện ăn tiền là sai cần bị xử lý. Đóng góp của người ta cũng cần ghi nhận. Nên rạch ròi, rõ ràng.

   Xóa
 12. chuyên đi xuyên tạc sự thật là nghề của bọn rận chủ mà sao chúng lại không làm cơ chứ. Những kẻ đó rất cần những việc như thế này nhưng ai mà chả biết cái bản chất thực của chúng là gì chúng chỉ vì lợi ích của bản thân để làm những chuyện mà không ai ngờ tới. Với những việc làm mờ ám và thiếu minh bạch của bản thân việc bị bắt và bị hỏi là một việc làm đúng đắn của cơ quan công an thế mà có những kẻ xuyên tạc vậy có phải loại đó không khác gì loại tội phạm hay không

  Trả lờiXóa
 13. Có những phóng viên sẵn sàng bẻ cong ngòi bút của mình để kiếm những đồng tiền phi pháp. Họ cũng giống như một số nhà dân chủ sẵn sàng nói láo, đổi trắng thay đen để đạt được mục đích cuối cùng của mình là tiền. Những người như thế là những người thiếu lương tâm, họ quên đi chức trách nhiệm vụ của mình để kiếm những đồng tiền phi pháp. Tiền ai cũng muốn nhưng nó phải được kiếm bằng mồ hôi nước mắt của mình, phải hợp pháp thì đồng tiền ấy mới có giá trị. Chúng ta đều biết luật nhân quả cả nên các nhà rân chủ cứ chờ rồi sẽ biết

  Trả lờiXóa
 14. Viết thông tin sai lệch với sự thật đã là đáng trách lắm rồi , đằng này lại nhận tiền và viết theo có chủ ý . Thật không hiểu một nhà báo như thế lại có thể suy đồi về đạo đức như vậy . Cần có những biện pháp thật nghiêm khắc để răn đe , và tránh những trường hợp tương tự tái diễn nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Mấy ngày nay nghe tin phóng viên Tùng trong thành phố Hồ Chí Minh bị bắt bởi một vài lý do khá rõ ràng: ăn hối lộ, buôn lậu... Vậy mới biết mấy người viết lách như phóng viên, nhà báo cũng có thể vì lợi ích cá nhân mà đổi tính cách, đi ngược lại với bản chất, đạo đức nghề nghiệp. Haizz. Chẳng biết anh này có liên quan gì đến mấy nhân vật mang danh "rân chủ" này nọ, để làm loạn xã hội không?

  Trả lờiXóa
 16. Buồn cho nghành báo chí lại có những con sâu tệ hại như thế này . cần có những biện pháp xử lý mạnh mẽ để không có trường hợp nào như thế này xảy ra nưa .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Mua danh ba vạn bán danh ba hào. Tiếc cho cậu phóng viên này, có trình độ nghiệp vụ như vậy mà lại sa ngã. Cuộc sống thật là khắc nghiệp.
   Báo chí trong nước đăng tải công khai thông tin rồi mà các trang mạng và các nhà rân chủ còn cố chày cối thật là chẳng ra gì!

   Xóa
 17. Lại một chú phóng viên dính phốt rồi. Tham mấy đồng bạc làm gì để rồi cuối cùng phải trả giá bằng chính nghề nghiệp của mình rồi thậm chí có thể phải vào tù nữa chứ. Cái nghề của mình có rẻ như thế không. Làm phóng viên thì có nhiệm vụ truyền tải thông tin trung thực, đưa đến người đọc người nghe, người xem những cái nhìn khách quan, trung thực nhất chứ không phải là cấu kết với doanh nghiệp làm bậy. Tiền thì ai chả thích nhưng nó phải kiếm bằng mồ hôi xương máu của mình chứ không phải là bằng hành vi phạm pháp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại dính ngay phóng viên từng được giải thưởng của Hội Nhà báo thành phố chứ. Mấy cái anh phóng viên khi có tí danh là hay ảo tưởng về quyền lực lắm. Có anh còn tinh vi, tưởng như bố người ta

   Xóa
 18. Quyền lực thứ 4 là đây ư... Quá buồn! phản biện xã hội ư? làm giàu bằng con đường này thì tin tức đến với quần chúng sẽ sao đây! phóng viên cầm bút cần có tâm, sử dụng ngòi bút của mình để đi che đậy, đi bảo vệ những mặt trái, tồn tại của xã hội thì thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 19. Nhà báo Võ Thanh Tùng bút danh Duy Đông đúng là từng có những bài viết thu hút được sự quan tâm của bạn đọc về vấn đề nhận mãi lộ của cánh sát giao thông nhưng quả thực thì anh ta cũng không có tốt đẹp gì lợi dụng nghề nghiệp có hành vi phạm phạm hắn bị bắt tại một quán bar ở Đồng Nai khi đang có hành vi nhận tiền hối lộ cùng với đồng phạm. Khi khám xét nơi ở cơ quan chức năng còn túm được một tên đồng phạm khác và một số bằng chứng phạm pháp khác của tay nhà báo này. Âý thế mà vẫn có kẻ định bịp bợm người đọc về vụ việc này với những luận điệu rất trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 20. Tay nhà báo này cũng không tốt đẹp gì cả có một nữ nhà báo khác bị hắn vu khống vẫn còn chưa rửa oan được chỉ vì không hợp tác với tên này giúp tên này làm bậy nên bị tên này viết bài vu khống. Khi bị bắt đang có hành vi mà theo nhìn nhận ban đầu là lợi dụng nghề nghiệp nhận hối lộ của chủ quán bar với số tiền không nhỏ để bưng bít những sai phạm của quán bar đó.Đạo đức nghề báo hắn không có.

  Trả lờiXóa