Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Em ơi, Hà Nội mùa này phố biến thành sông!

                   Video "Hà Nội mùa này phố biến thành sông"


Vui không nè!
12 nhận xét:

 1. Nhớ Hà Nội của những năm trước. Xe đạp là chủ yêú. thi thoảng mới có cái xe máy chạy qua!!!

  Trả lờiXóa
 2. Thật là những chùm ảnh hài hước để thể hiện cho cái thủ đô yêu dấu của chúng ta văn minh đến đâu. Thủ đô chúng ta đúng là còn nhiều vấn đề bất cập, nhiều vấn đề về giao thông nan giải như vụ vỡ trận bến xe khách Mỹ Đình cho đến các vụ tắc đường. Những vụ việc ấy chày cối mãi rồi cũng giải quyết xong. Nhưng vấn đề hệ thống thoát nước bất ổn thì có lẽ nó mãi vấn như thế nên khó mà giải quyết được. Đây là một vấn đề nan giải mà chính quyền thành phố đã rất quan tâm từ trước tới nay và cũng tốn biết bao nhiêu kinh phí, để sữa chữa cũng như nâng cấp. Nhưng chuyện mãi vẫn thế, ai cũng biết nhưng không thể có những giải pháp đồng bộ hợp lý để giải quyết dứt điểm được. Vậy nên chỉ một cơn mưa rào mùa thu như vừa rồi cũng đủ làm cho Hà Nội chúng ta ngập chìm trong nước. Nhất là những đoạn như phố Tạ Hiển là những đoạn có hệ thống cống thoát nước kém nhất nên mới ngập cả ô tô. Đây là điều đáng buồn cho thủ đô chúng ta và hy vọng trong thời gian tới sẽ có những đổi mới để khách phục cho vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 3. Lãnh đạo thành phố Hà Nội cần nhanh chóng có phương án hiệu quả giải quyết tình trạng này. Dự án thoát nước Hà Nội bao nhiêu tiền mà thành phố vẫn như thế này là sao?!

  Trả lờiXóa
 4. Dù nan giải ddến đâu thì cũng phải có phương án giải quyết tình trạng ngập lụt này một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hà Nội là Thủ đô cơ mà. Bàn qua bàn lại nhiều lần, nhiều năm mà vẫn chưa giải quyết được. Mỗi khi mưa to nhân dân lại lo ngay ngáy, ảnh hưởng đến dời sống nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi dào, chuyện này ai muốn đâu. Lãnh đạo nghe dân mắng, cấp trên phê bình suốt cũng nhọc lắm chứ. Nhưng giải quyết được tình trạng này đòi hỏi nhiều thứ. Địa hình Hà Nội này, số lượng người tăng nhanh quá, đô thị hóa nhanh... và quan trọng là tiền không có nhiều!

   Xóa
  2. Tiền hàng mấy chục tỷ cho dự án thoát nước Hà Nội đó. Đi đâu rồi mà Hà Nội vẫn ngập?
   Mình không có ý bôi xấu hay gì nhưng mà tiền của nhà nước tiêu rồi, ngập vẫn hoàn ngập thì phải có giải trình
   chứ? Nếu phương án không hiệu quả thì nguyên nhân do đâu? Khi nào khắc phục được?

   Xóa
  3. Phê phán thì dễ hơn là bắt tay vào làm đấy. Vì thế, cũng nên có những chia sẻ với những người lãnh đạo. Ăn được tiền không dễ đâu, đi tù như chơi.
   Hãy đặt mình vào vị trí của họ, khó ra phết đấy

   Xóa
  4. Tôi thấy anh này nói có lý. Lãnh đạo chịu nhiều sức ép lắm và có nhiều chuyện phải ngồi vào vị trí của họ mới biết được.
   Tuy nhiên, người dân đòi hỏi cũng có cái lý. Làm cán bộ lãnh đạo phải lo được cho dân chứ. Nếu như không làm được thì mạnh dạn từ chức đi. Tại sao còn ngồi đó mà than khó?

   Xóa
 5. Những hình ảnh đáng buồn của thủ đô đất nước . Thật khó khi thấy những công trình đồ sộ vẫn luôn được xây dựng mà lại không có những quy hoạc công trình nào dành cho hệ thống thoát nước cả . Đây là lỗi của cả hệ thống. Mong rằng cơ quan chức năng sớm tu sửa , để mặt hồ và mặt đường tách ra riêng biệt .

  Trả lờiXóa
 6. Đây không phải lần đầu tiên của Hà Lội nhưng những công trình xây dựng , quy hoạch những năm qua cũng không làm hà bớt lội . nên cần có những tầm nhìn khách quan và sáng sủa hơn cho Hà Nội để không mất đi hình ảnh đẹp của thủ đô đất nước .

  Trả lờiXóa
 7. Mong các bác cấp cao và cao cấp có cái nhìn cấp thiết hơn về hệ thống thoát nước của Hà nội mình với . đã bao mùa mưa đi qua mà chưa thấy mùa mưa nào nhà mình không lội cả . đến lúc cấp thiết rồi đó !

  Trả lờiXóa
 8. Èo , Bào nhiêu tiền bạc nhà nước chúng ta đầu tư vào việc xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng vậy mà sao vẫn không thể khắc phục được tình trạng ngập úng nước ở Hà Nội mỗi khi có bão , mưa lớn là sao nhỉ , đúng là thành Hà Lội mất rồi , đừng có để những hình ảnh xấu xí như thế này về thủ đô văn minh bấc nhất của Việt Nam như thế chứ!!

  Trả lờiXóa