Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

VOA cần quan tâm đến công dân Snowden hơn là đi lo cho một thằng ngoại quốc trốn thuế!


Cả thế giới đang dõi theo Snowden, cựu nhân viên CIA, hiện đang lơ lửng ở sân bay của Nga. Ấy vậy mà VOA, đài Tiếng nói Hoa Kỳ lại tỏ ra không mấy mặn mà với thông tin liên quan!
Lạ chưa! VOA là cái mồm của Chính phủ Mỹ. Can cớ gì mà lại bỏ quan nhiều thông tin về công dân nước mình? Trong khi truyền thông thế giới bám sát thông tin về Snowden, VOA dành thời lượng để khóc gào cho một thằng trốn thuế tép riu ở tận Việt Nam?!
Mọi chuyện đều có cái lý của nó đấy!
Bấy lâu nay, Mỹ vẫn đóng vai ông lớn thực thi tự do, dân chủ, nhân quyền. Mỹ sẵn sàng nhảy bổ vào can thiệp các quốc gia khác khi thấy "có dấu hiệu vi phạm dân chủ nhân quyền". Tự nhiên, Snowden bỏ trốn, công khai những việc làm vi phạm dân chủ, nhân quyền của Chính quyền Mỹ khiến cho các nhà lãnh đạo Mỹ đang như hóc xương cá vậy. Nhè ra không được mà nuốt vào không xong. Đó chính là lý do khiến VOA, cái mồm của chính phủ, ậm ọe không phát ra những thông tin liên quan.
Chưa hết, Nhà trắng đang ráo riết truy lùng Snowden, thậm chí vi phạm cả điều 14 Công ước quốc tế nhân quyền để gây sức ép, ngăn chăn các nước khác không cho Snowden ti nạn chính trị. Một vi phạm trắng trợn, ngang nhiên như thế, ai cũng biết, ai cũng nhìn thấy và nhiều cơ quan báo chí lên tiếng. Nhưng cái họng VOA không hể chửi cái đầu được. Cái cơ quan phát thanh VOA câm tịt vì vậy.
Thông tin về Snowden đang chiếm diện tích va thời lượng của báo chí thế giới. VOA bỏ qua nhưng thông tin đó, không lẽ để trống thời lượng? Cũng phải có thứ gì đưa lên chứ! Thế là thằng trốn thuế Lê Quốc Quân được quan tâm.
Đúng ra, nếu Quân ở Mỹ sẽ bị tù nặng hơn. Ở Mỹ, người ta rất ghét, coi thường những kẻ trốn thuế. Nhưng vì ở Việt Nam, nên Mỹ lên tiếng bênh vài câu cho nó đỡ trống chương trình và cũng để sốc tinh thần cho đám rận sau vụ Snowden.
Snowden đã gián tiếp khiến VOA bộc lộ bản chất hai mặt, giả tạo của mình.

29 nhận xét:

 1. Có rất nhiều chuyện hay xung quanh sự kiện Snowden mà VOA không tham gia đưa tin. Đêm ngày ca bài ca "tự do báo chí" Mỹ không ngờ mình lại có ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 2. Sao mọi người có vẻ khoái trá vì Mỹ bị bẽ mặt thế? Mình thấy ông Mẽo đã trơ lỳ, trình tinh vi lắm nên là nó có ngượng đâu!
  Có khi những người khác ngượng hộ nó còn hơn cả nó ấy chứ!
  Tốt hơn hết là nói cho nhiều người khác biết bản mặt nó là như vậy để không bị lừa.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ truy tìm Snowden ráo riết và đang đẩy anh ta vào bước đường cùng. Đến cả quyền xin và được tị nạn chính trị cũng bị Mỹ chặn mọi ngả.
  Thế mới biết, Mỹ khi đã vi phạm thì trà đạp lên tất thảy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn phải nói. Có nhớ hệ thống nhà tù bí mật của Mỹ không?
   Dân chủ nhân quyền nước Mỹ chứa đựng trong ấy đó.
   Có thấy lâu lâu lại có vụ xả súng tàn sát người vô tội không?

   Xóa
 4. Đúng thật, nếu Quân ở Mỹ mà trốn thuế thì sẽ bị xử nghiêm để làm gương. Luật pháp nước Mỹ cũng không nương nhẹ cho bất kỳ ai trốn thuế.
  Thế nhưng, Mỹ lại cổ xúy cho kẻ khác làm bậy bên ngoài nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế ra vẫn nhiều người chưa nhận thức ró ràng về Mỹ nên giờ bàn tán nhiều. Mình không bao giờ nghĩ Mỹ là thiên đường cả. Mọi người không thấy khu ổ chuột của Mỹ sao? Ở đâu sinh ra vậy?

   Xóa
 5. Tỏ ra quan tâm, mạnh mồm đấu tranh cho Quân là để hướng dư luận bớt nhìn vào vụ Snowden thôi. Ai lạ gì đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Chèng đéc ơi, Mỹ nó cứ làm trò vậy thôi. Nó chúa ghét những thằng trốn thuế đấy. Tưởng bở đâu

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là chuyện nhà thì nhác mà chuyện chú bác thì siêng. Chuyện Snowden tiết lộ bí mật quốc gia và đang đi tỵ nạn thì không lo lại lo cho Ls Lê Quốc Quân Trốn thuế tại Việt Nam. Thử hỏi xem nhân quyền và quốc quyền ở Mỹ như thế nào mà lại đi moi móc thồn tin cá nhân của người khác trên mạng.

  Trả lờiXóa
 8. VOA chỉ thích đi bới móc chuyện của người khác thôi, còn chuyện ở Mỹ thì rối như canh hẹ mà giả vờ bình yên. Việc Snowden làm điên đảo nhà trắng thì không đưa tin mà lại đưa tin về cái ls Quân vớ vẩn nào đó. Trốn thuế thì phạt thôi. Tòa hoãn thì xử lại, nhàn cư vi bất thiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KHông phải nhàn đâu bạn ơi mà bởi vì chúng muốn lảng đi vụ của công dân Snowden đấy để cho chính phủ Mỹ muốn làm gì thì làm dù y hiếp hay sử dụng bất kỳ chiêu trò nào cũng được mà chúng đều làm ngơ như thế gọi là nhân quyền đấy ạ!

   Xóa
 9. VOA những kẻ chuyên đi tự tát vào mặt mình để tự nhằm đưa ý kiến tới những người không biết để đáng lừa họ dù biết đó là sai trái nhưng vì tiền mà làm tất cả thế không hay tí nào cả rõ ràng là biết được là đó là thông tin sai vẫn cho đăng vậy Snowden là gì đơn giản chúng không muốn động đến là vì Snowden đã tiết lộ những hành vi bẩn thỉu của chính phủ Mỹ vậy nếu động đến thì chả phải là tự hủy đi đường ăn cơm của bản thân à. VOA chúng có ngu đến đâu thì chắc cũng không thể tự phá đi bát cơm của mình và thế là phải chuyển sang người khác. VOA tự tát vào mặt để được bữa cơm chứ còn hơn là đánh mất việc kiếm cơm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật là khó tin khi VOA lại quan tâm tới một tên trốn thuế của một quốc gia nhỏ bé Việt Nam này chứ, nói ra mà cả thế giới cũng phải bàng hoàng, kiểu như truyện hài ấy chứ, ai mà tin được đúng không nhưng sự thật nó lại đáng buồn là thế đấy!

   Xóa
 10. Bài ca không quên của VOA là ca ngợi đám rận chủ ở Việt Nam, vu khống chính quyền nước ta, bảo kê tung hô những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam mà những kẻ đó có những hành vi chống phá Nhà nước ta . Cứ những sự kiện nào liên quan đến đám rận vi phạm pháp luật Việt Nam là chúng dựng ngược chuyện lên, bóp méo vấn đề đi và đưa ra những chỉ trích mà đúng hơn là những lời lẽ vu khống hướng về phía chính quyền Việt Nam. Còn những sự kiện như Snowden tiết lộ bí mật động trời của chính phủ Mỹ và bị chính phủ Mỹ truy bắt thì họ không mảy may quan tâm làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện quen thuộc ý mà có gì là hót đâu thế nhưng làm như thế chỉ mất thời gian của chúng mà thôi, chứ chúng ta đâu có gì phải băn khoăn. về vấn đề xã hội người ta coi thường Việt Nam nhưng đó là sự giả dối xuyên tạc thế nên chẳng có gì là bền vững sự thật mãi là sự thật thôi.

   Xóa
 11. vâng họ chẳng có cái lý do nào để quan tâm tới một thằng trốn thuế của một nước nhỏ bé như chúng ta cả, đúng là chuyện hiếm thấy trên đời và chắc chắn ở đây phải có một lý do mờ ám nào đó rồi, vâng tất nhiên rồi các nhà rận chủ đang từng bước móc lối và cầu cứu. đúng là khốn nạn thật mà! ra là tay chân của giặc ngoại!

  Trả lờiXóa
 12. Nói chung đâu cũng thế thôi có quyền thì làm gì chẳng được, khổ nhất là những ai đen đui dính phải thôi, còn về việc sao không quan tâm hết sức tới Snowden mà cứ suốt ngày quan tâm tới một thằng Trốn thuế rẻ rách của Việt NAm là sao nói ra mà thiên hạ người ta cười chê!

  Trả lờiXóa
 13. Bọn khốn nạn này cái gì có lợi trong khuôn khổ lợi ích mà mục đích chúng mới làm thôi chư không dỗi hơi đâu vậy nên việc chúng quan tâm tới một kẻ trốn thuế bị bắt cũng có lý do cả đấy, thật ra tên này là tay sai đắc lực cho chúng và cũng là 1 tên rận chủ ngoan cố!

  Trả lờiXóa
 14. quan tâm chó gì chúng chúng cứ thích làm như thế mục đích để bạn bè thế giới nghĩ răng Việt Nam chúng ta vi phạm nhân quyền chà đạp người dân xin lỗi thế vụ công dân Snowden thì sao không quan tâm đi để mà chỉ trích việc làm của chính phủ Mỹ ý!

  Trả lờiXóa
 15. Haha chúng chỉ soi mói nói xấu nước khác thôi còn về việc làm thối tha của nhà trắng thì hoàn toàn làm ngơ, đúng là lũ người xấu xa đê tiện việc này phải làm um lên cho bạn bè thế giới biết rõ bộ mặt thật của chúng mới được.

  Trả lờiXóa
 16. Nực cười thay nước VOA, RFI và mấy cái đài ấy lại đưa tin về Nguyễn Quốc Quân kẻ trốn thuế ở nước ta thành tiêu điểm trong khi chính nước sản xuất ra cái chương trình ấy đang bị lên án về vấn đề liên quan đến tự do, dân chủ và nhân quyền. Sự việc được biết đến bởi một kẻ dám lên tiếng tố cáo chính quyền Mỹ đạo đức giả, vi phạm trắng trợn các quy định, các đạo luật, các công ước quốc tế để theo như Mỹ nói là giám sát những đối tượng nghi và nghi can khủng bố.

  Trả lờiXóa
 17. LỜ đi những việc làm xấu xa của chính phủ Mỹ đây mà, người dân nước Mỹ thật là ngu dốt khi đi tin tưởng những loại thông tin truyền thông như VOA, chúng chuyên dùng những thủ đoạn xấu xa như thế để bôi nhọ hạ thấp uy tín nước ta trên trường quốc tế. Đúng là bọn hạ lưu bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 18. Việc nhà thì nhác việc chú bác thì xuyên đây mà, nói thật là xin cảm ơn các bác rận nhé đã đem tới sự quan tâm chẳng mấy mặn mà của chính phủ các nước Tư Bản để họ mọi móc bịa đặt lên chế độ của nước ta, thực sự các vị đã trở thành tội đồ lớn nhất của quốc gia này!

  Trả lờiXóa
 19. Công dân Snowden đang làm inh ỏi cả nước mỹ vậy mà VOA chẳng thèm đoái hoài là sao, việc họ quan tâm là việc một kẻ trốn thuế bị bắt ở Việt Nam chứ không phải ở Mỹ đó mới là chuyện lạ kỳ cục nhất tôi từng thấy!

  Trả lờiXóa
 20. cái anh Snowden làm quả này công nhận là thâm thật. Mỹ dạo này đắng họng, chỉ biết dùng biện pháp đe dọa lẫn hứa hẹn các nước để không chứa anh ta. Không khéo mai kia anh ý hứng chí lên công bố thêm vài thông tin tối mật nữa thì hay biết mấy.

  Trả lờiXóa
 21. đúng là cháy nhà mới ra mặt chuột lâu nay mỹ luôn to mồm nhân quyền kiểu mỹ này nọ nhưng những điều Snowden nói như gáo nước hắt vào mặt nước mỹ sụp đổ hết cái đạo đức giả mà mỹ gây dựng,cũng đúng thôi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra,một nhân viên CIA gọi là phản bội của nước mỹ lại là anh hùng của thế giới.vạch mặt bộ mặt giả dối của mỹ,không coi con người ra gì.

  Trả lờiXóa
 22. Snowden, cựu nhân viên CIA, hiện đang lơ lửng ở sân bay của Nga. Ấy vậy mà VOA, đài Tiếng nói Hoa Kỳ lại tỏ ra không mấy mặn mà với thông tin liên quan, trong khi đó lại chõ mõm vào công việc của nước khác, lại quan tâm đến việc Việt Nam xét xử Lê Quốc Quân, một kẻ trốn thuế là cớ làm sao? Hay là lại định dở trò gì, rồi lại lu loa lên với nhân quyền của Việt Nam đây? thật là thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 23. Snowden là một công dân Mỹ, là một nhân viên CIA, đang vất vưởng ở Nga, thì chính quyền không hề quan tâm, không mấy mặn mà. nhưng bên cạnh đó, thì chính quyền mỹ lại quan tâm đến chuyện riêng của nước khác. đó là một hành động thực sự khó hiểu. phải chăng mỹ đang ấp ủ một âm mưu chống phá việt nam, khi thời gian gần đây, chúng ta thấy những hành động, những lời cáo buộc của chính quyền mỹ về vấn đề nhân quyền nhằm vào Việt Nam ngày càng nhiều và ngày càng vô lý. chúng ta nên thận trọng về điều đó.

  Trả lờiXóa
 24. VOA mà quan tâm đến Snowden thì có mà bị Mỹ dẹp ngay chứ làm gì có chuyện được hoạt động, hoạt động như thế nào là phải nghe theo chính quyền Mỹ chính quyền Mỹ bảo làm gì là phải nghe theo, như kiểu con chó phải nghe theo chủ thôi, chủ bảo sủa thì hẵng sủa bảo nằm im thì phải nằm im

  Trả lờiXóa