Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Trung Quốc hết đường cãi nhá! Bằng chứng rõ rành rành ra đây này: Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam!Việt Nam đã sử dụng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa liên tục trong ba thế kỷ, sử dụng một cách hoà bình không có sự phản đối của bất cứ một quốc gia nào, kể cả Trung Quốc.
Không những thế, sách sử của Trung Quốc lại còn công nhận rằng những quần đảo đó là vòng đai phòng thủ của Việt Nam, và qua thái độ của họ trong thời gian đó thì Trung Quốc cũng đã mặc thị công nhận chủ quyền của Việt Nam trên những quần đảo này. Nếu cho rằng Chúa Nguyễn đã khai thác các đảo từ đầu thế kỷ XVII, sau gần 100 năm, chủ quyền lịch sử của Việt Nam đã hoàn tất. Chủ quyền lịch sử đó lại được củng cố thêm qua sự chiếm hữu của vua Gia Long và Minh Mạng. Đồng thời, chủ quyền vẫn được hành xử liên tục qua sự khai thác và quản trị của hai Đội Hoàng Sa và Bắc Hải, là những bộ phận của nhà nước.
Phía Trung Quốc cũng đã đưa ra những tài liệu để chứng minh rằng mình đã khám phá và hành xử chủ quyền trước tiên. Tuy nhiên, những tài liệu này chỉ cho thấy những thuyền bè của Trung Quốc thời đó đã lui tới Biển Đông. Năm 1988, Trung Quốc lần đầu tiên ra đánh chiếm một số đảo ở Trường Sa.  

 Bản đồ của phương Tây năm 1680, xác định cực nam của Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam.

Đại Nam nhất thống toàn đồ do vua Minh Mạng cho vẽ năm 1838, chỉ rõ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.


An Nam Đại Quốc họa đồ do Giám mục Jean Louis Taberd vẽ năm 1838; đánh dấu một cách tuyệt đối chính xác Paracel hay Bãi Cát Vàng trên bản đồ Việt Nam.


Bản đồ do người phương Tây thực hiện năm 1594, thể hiện mỗi quan hệ hữu cơ giữa Paracels và vùng duyên hải Đàng Trong.
Bản đồ xuất bản tại London năm 1736 cũng xác định cực nam của Trung Quốc chỉ hết đảo Hải Nam
Bản đồ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với phần lãnh thổ cực nam Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam, do Trung Hoa Dân quốc tái bản năm 1933.


Bản đồ các mỏ dầu và gas của Trung Quốc xuất bản tại Hồng Kông năm 1979 thể hiện phần lãnh thổ của Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam.
Bia khẳng định chủ quyền được đội lính báo an người Việt dựng trên đảo Hoàng Sa tháng 6/1938


                           Châu bản năm Minh Mệnh thứ 11 (1830) - 
    Nói về chuyến cứu hộ tàu buôn của Pháp bị mắc cạn ở Hoàng Sa.Châu bản năm Minh Mệnh thứ 11 (1830)Bản đồ xuất bản năm 1870 tại Paris vẽ đầy đủ các quần đảo của Việt Nam


Bản đồ Trung Quốc xuất bản tại London năm 1901 vẽ rõ ranh giới Trung Quốc đến đảo Hải Nam

18 nhận xét:

 1. Lại thêm một loạt các bản đồ khẳng định Hoàng Sa , Trường Sa là của Việt Nam cứ như thế này thì Trung Quốc có mà cãi đằng trời , mà thêm nữa mấy thằng rận chủ ơi yêu nước thì thể hiện như vậy nha chứ không phải ngồi chọc ngoáy kích động nhân dân đâu mà thay vào đó thì tìm những thứ gì có liên quan đến biển đảo Việt Nam đi nha

  Trả lờiXóa
 2. Như thế này là quá đủ rồi , Bao nhiêu năm nay Hoàng Sa và Trường Sa luôn được gắn liền với con người Việt Nam , cả thế giới công nhận đó là tài sản của người Việt Nam vậy mà cái bọn trung quốc này như trẻ con ấy cãi cùn cho bằng được , người Việt Nam rất thoải mái các người có thể đi lại sinh sống ở Việt Nam được nhưng đừng bao giờ tự ý chếm hữu làm của riêng không tốt đâu nha

  Trả lờiXóa
 3. chứng cứ rõ như thế rồi Trung Quốc hãy dừng ngay lòng tham của mình lại đừng để cho không khí của các nước thêm căng thẳng. Chủ quyền biển đảo được định từ trước tới nay không phải là của người Trung Quốc vì thế đừng tỏ ra là TQ là người sở hữu Hoàng Sa và Trường Sa, đừng chỉ vì lợi ích mà bán rẻ danh dự là một đất nước phát triển thứ 2 của thế giới chính vì thế đừng làm những chuyện xấu hổ đến như thế. Không phải là không biết rõ ràng rằng là 2 quần đảo đó thuộc chủ quyền của VIệt Nam vậy mà vẫn có chấp đòi. Trên thế giới ai ai cũng biết được đó là thuộc chủ quyền của Việt Nam và nhiều bạn bè trên thế giới đã lên tiếng ủng hộ phải chăng TQ nên dừng lại thì tốt hơn

  Trả lờiXóa
 4. Chứng lý đầy đủ rồi. Trung Quốc không thể mãi đóng vai điếc câm mù để xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Nhà cầm quyền Trung Quốc hãy nghĩ đến thể diện quốc gia, nghĩ đến nỗi ô nhục muôn đời con cháu nếu họ làm những việc trái luật pháp quốc tế và trái dạo lý làm người.

  Trả lờiXóa
 5. Người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc nên đi tìm bác sỹ nha khoa đi là vừa vì nếu cứ tiếp tục nói năng lăng nhăng rất dễ bị vỡ hàm.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam luôn có đầy đủ chứng cứ pháp lý chứng minh chủ quyền lãnh thổ của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Trường Sa. Vì vậy những hoạt động, những lý luận của Trung Quốc về chủ quyền của họ trên Biển Đông là quá sai lầm, là vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Bằng chứng về chủ quyền của Việt nam đối với Hoàng sa và Trường sa là không thể tranh cãi nữa. Bước tiếp theo tôi nghĩ chính phủ và nhà nước cần có cách thức chứng minh cho Trung quốc, LHQ và thế giới biết về những bằng chứng của chúng ta. Cúng cần cảnh giác với những thủ đoạn của Tàu khựa.

  Trả lờiXóa
 8. Thằng tàu khựa nó biết chuyện này từ lâu rồi, vì bản thân chúng không có căn cứ pháp lý nào về Trường sa và Hoàng sa. Chúng chỉ lợi dụng nước lớn ép nước bé thôi. Tôi nghĩ nên tìm cách đàm phán có hội đồng quốc tế. Đừng để việc này kéo dài sẽ không tốt cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là Trung Quốc ỷ thế nước lớn làm càn thôi. Họ cũng biết rõ họ sai nhưng vì mộng bá chủ mà trà đạp lên đạo đức.
   Một nước hành xử như vậy không thể gọi là nước lớn.
   Lớn nhỏ đâu chỉ là chuyện diện tích, tiềm năng kinh tế... mà còn thể hiện trong văn hóa ứng xử nữa

   Xóa
 9. Nhà cầm quyềm Trung Quốc hành xử kiểu cướp đảo của Việt Nam, bành trướng biển Đông làm cho hình ảnh đất nước, con người Trung Quốc bị xấu đi trong con mắt bạn bè quốc tế. Hay hớm gì đâu

  Trả lờiXóa
 10. Quá nhiều chứng cứ pháp lý thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể chối cãi! Vậy Trung Quốc còn gì để nói nữa, hay cứ dùng sức mạnh cơ bắp lấy thịt đè người để xâm chiếm chủ quyền của Việt Nam! Việt Nam cũng như đông đảo bạn bè quốc tế đều hiểu rất rõ điều này! Trung Quốc hãy xem lại mình và ngừng ngay các hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền Việt Nam để giữ lại hình ảnh một đất nước Trung Quốc đẹp trong bạn bè quốc tế! Đừng cố cãi cùn nữa!

  Trả lờiXóa
 11. Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Thế giới biết điều đó. Chỉ có Trung Quốc vừa tham lam, vừa vô đạo đức mới cố tình ăn cướp.
  Chúng ta sẽ phải đấu tranh giữ vững chủ quyền, cho dù thời gian có là bao nhiêu lâu đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta cần nói cho rõ để bạn bè quốc tế và cả những người dân Trung Quốc chân chính đứng về phía chính nghĩa.
  Không thể một mình Trung Quốc đứng một phía và làm những chuyện ngang ngược mãi

  Trả lờiXóa
 13. Bằng chứng thì chúng ta đã có rồi, điều quan trọng bây giờ là phải chứng minh cho Thế giới và Trung quốc biết được chủ quyền không thể tranh cãi đối với Hoàng sa và trường sa. Chính phủ nên có những quyết sách cứng và mạnh hơn nữa. Hiện nay ngư dân chúng ta đang bị uy hiếp theo kiểu xã hội đen, đè nghị có giải pháp nhanh và mạnh.

  Trả lờiXóa
 14. Bằng chứng, tư liệu chứng minh 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam thì rất nhiều ngay cả những tấm bản đồ cổ của Trung Quốc cũng chứng minh điều đó nhưng Trung Quốc vẫn ngộ nhận và ngụy tạo nó là của Trung Quốc và có những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước ta, những hành động gây hấn ra vẻ mình mạnh hiếp yếu. Đúng là dã tâm của TQ quá lớn và thủ đoạn cũng không kém không thể nào mà lường trước được. Nhưng sự thật vẫn là sự thật thế giới sẽ đứng về phía lẽ phải mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Đây nè, chứng cớ sờ sờ ra nè, vậy mà bọn trung quốc vẫn còn ngang nhiên công bố những tài liệu hết sức vô lí của chúng ra rồi tiến hành bành trướng ở khu vực chủ quyền của chúng ta. Không lẽ bọn chúng muốn chống lại lịch sử, chống lại luật pháp quốc tế, chống lại nhân dân thế giới hay sao? Chúng thật là quá quắt, nhưng mình tin là lẽ phải luôn giành chiến thắng

  Trả lờiXóa
 16. Không chỉ nhân dân Việt nam, nhân dân Đông nam á, nhân dân thế giới mà ngay cả rất nhiều người dân Trung Quốc nữa, cũng đang hết sức phản đối gắt gao việc Trung quốc đang bành trướng nghiêm trọng về vấn đề chủ quyền trên khu vực biển đông. Hi vọng Trung quốc sớm chấm dứt những hành động này, để mọi người sớm ổn định hòa bình, phát triển kinh tế

  Trả lờiXóa
 17. Không hiểu nổi các nhà cầm quyền của Trung quốc nữa, chúng bất chấp những bằng chứng lịch sử sờ sờ trước mắt, mà chúng ngang nhiên tạo ra những bằng chứng giả tạo, rồi lấy đó để đi bắt nạt các nước khác, bành trướng khu vực chủ quyền của một số quốc gia Đông Nam á, trong đó có cả việt nam chúng ta.

  Trả lờiXóa