Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

Trung Quốc thật đáng ghét không chỉ trong con mắt bè bạn quốc tế, mà ngay trong mắt những người dân Trung Quốc chân chính.Ngày 17/7/2013 Trung Quốc đã ngang nhiên tổ chức lễ cấp phát giấy chứng minh nhân dân và giấy cư trú đợt đầu cho người dân ở cái gọi là "thành phố Tam Sa" mà thực chất là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Buổi lễ diễn ra tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc tự gọi là Vĩnh Hưng và coi đây là thủ phủ của Tam Sa vốn được thành lập trái phép. Điều này cho thấy Trung Quốc vẫn đang bất chấp luật pháp quốc tế, chà đạp lên sự thật để thực hiện cái mưu đồ gọi là “độc chiếm biển Đông” của mình.
Cái mà Trung Quốc gọi là “thành phố Tam Sa” chính là một phần lãnh thổ hoàn hoàn không thể tách rời của Việt Nam bao gồm quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa. Đây là điều đã được luật pháp quốc tế và cộng đồng quốc tế thừa nhận.
Ngày 18/7/2013 người phát ngôn của Bộ ngoại giao Việt Nam đã ra tuyên bố khẳng định hành động trên của Trung Quốc là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam và việc cấp phát chứng minh nhân dân này là hoàn toàn vô giá trị.
Trung Quốc đang ngày càng tỏ ra thô lỗ và ngang ngược. Không chỉ dư luận quốc tế, ngay cả dư luận tại Trung Quốc cũng có những bất bình với người Trung Quốc liên quan biển đảo.
Theo báo chí Hong Kong (Trung Quốc), nhiều tháng sau khi Bắc Kinh mở các tour du lịch trái phép tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, thái độ của các du khách Trung Quốc tại đây dã bị chính cư dân mạng nước này lên án.


Những tấm ảnh được đăng trên các trang mạng Trung Quốc cho thấy một số du khách đang xâm hại các sinh vật biển quý hiếm tại Hoàng Sa từ hôm 26/7 đã làm dấy lên một làn sóng chỉ trích gay gắt trên các diễn đàn mạng Trung Quốc.
Trong các tấm ảnh được đăng trên mạng, người ta thấy một nhóm người lặn biển tại một hòn đảo ở Hoàng Sa, sục sạo dưới đáy biển tìm bắt những con cầu gai và sao biển.
Những sinh vật biển này sau đó trở thành món sashimi và cầu gai hấp trong bữa ăn tối của họ. Trong nhiều ảnh khác, khách du lịch Trung Quốc khoe khoang đã thưởng thức món thịt trai tai tượng khổng lồ (tên khoa học là Tridacna gigas), ốc Anh Vũ (Nautilidae)… các loài nhuyễn thể lớn có nguy cơ tuyệt chủng, được Công ước về buôn bán các loài hoang dã đang nguy cấp (CITES) bảo vệ.
Trung Quốc thật đáng ghét không chỉ trong con mắt bè bạn quốc tế, mà ngay trong mắt những người dân Trung Quốc chân chính.

8 nhận xét:

 1. Trung Quốc đang ngày càng mất uy tín trên thế giới vì những hành động vô cùng ngang ngược của nhà cầm quyền.
  Nếu bạn là người Trung Quốc và bạn đang xấu hổ, điều đó có nghĩa là bạn vẫn còn bộ óc và bạn là người chân chính

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc đang ngày càng dày da mặt lên vì những hành động thiếu tôn trọng quốc tế, phá hoại môi trường sống...
  Không thể hiểu nổi các nhà lãnh đạo Trung Quốc nghĩ như thế nào lại chọn cách hành xử này.

  Trả lờiXóa
 3. Trung quốc ngày càng bước sâu vào con đường lầy lội, đánh mất những ấn tượng tốt đẹp của mọi người.
  Thật tiếc cho những người dân Trung Quốc chân chính phải những điều không hay.

  Trả lờiXóa
 4. Cái bon Tàu khựa này không còn liêm xỉ nữa rồi! Hay là chúng bị điên?

  Trả lờiXóa
 5. Người dân nước nào cũng lương thiện và yêu hòa bình. Chỉ có những nà cầm quyền mới đi gieo rắc cái chết cho người khác bằng những luận điệu ngọt ngào đầy hợp lý. Những gì Trung QUốc đang làm với Biển đông bị chính người dân căm phẫn. Họ không muốn con em mình lại phải ra chiến trường và ngã xuống.

  Trả lờiXóa
 6. Như vậy là cái lũ lợn này vấn tiếp tục xâm chiếm lãnh thổ của người khác mà đã thế lại thực hiện những hành vi trơ tráo vô liêm sỉ đối với đất nước chúng ta sao , chúng còn chưa nhận ra được rằng chính nhân dân Trung Quốc cũng đang tỏ ra thái độ bực bội và khó chịu đối với những kẻ bố láo này . Ông trời có mắt rồi chúng mày sẽ thấy kết quả .

  Trả lờiXóa
 7. Những con người vô liêm sỉ này bị chính chủng loại của chúng chửi vào mặt cho thì quả thật không còn lỗ để chui vào nữa , chuyên đi cướp nước đó là sở thích của Trung Quốc . Xã hội văn minh rồi xảy ra chiến tranh đâu còn hay ho gì nữa , phải chăng lũ Trung Quốc này đang muốn được cả thế giới quay lưng lại sao .

  Trả lờiXóa
 8. Nói chung không đánh đồng người dân trung quốc, nhưng phải thẳng thắn nhìn nhận một điều, người dân trung quốc, với tư tưởng vị kỷ, tư tưởng bành trướng dân tộc thì trong mắt bạn bè quốc tế ai cũng ghét họ, kể cả đất nước, kể cả con người. Tôi cũng tiếp xúc với một số người trung quốc, quả thật không thể chấp nhận được cái tư tưởng hẹp hòi, vị kỉ, đểu rả của người trung quốc.

  Trả lờiXóa