Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

Mốt (mode) tuyệt thực


Mốt (mode) là khái niệm có nhiều cách hiểu, cách định nghĩa. Mốt là hiện tượng mà nhiều người hướng tới để thực hiện điều gì đó.
Gần đây, trong giới Rân chủ đang rỉ tai nhau mốt mới, đang thịnh hành trong giới – mốt tuyệt thực.
Tuyệt thực là quá trình nhịn ăn, chỉ uống nước trắng nhằm thể hiện, biểu đạt một thông điệp nào đó với đối tượng nhất định, với cộng đồng.
Nhưng mốt tuyệt thực của giới rân chủ lại đại mô ni phai ra thành kiểu “tuyệt thực hiện đại”, tuyệt thực cơm trại, chỉ ăn cơm, thức ăn do người nhà gửi vào.
Người khởi xướng ra trào lưu tuyệt thực này là luật sư Cù Huy Hà Vũ. Sau khi ông Vũ tuyệt thực thành công, người không mệt mỏi, tăng cân, da mặt sáng sủa hẳn lên… cái chính nữa là thu hút sự chú ý của dư luận bên trong và bên ngoài… có nhiều người muốn làm theo và đã tạo thành một mốt mới. Đó chính là mốt tuyệt thực.
Bloger Điếu Cày, một tù nhân đang thụ án tại Nghệ An, hay tin về mốt tuyệt thực đã hối hả làm theo. Kết quả, sau gần tháng trời tuyệt thực kiểu mới Điếu Cày vẫn sống khỏe.
Tuy nhiên, do mốt đã chuyển sang giai đoạn bắt đầu lỗi thời, nên không thu hút được sự quan tâm của mọi người. Thậm chí, một số trang mạng rân chủ phải tung cả những câu hỏi mớm như “bạn có biết Điếu Cày là ai không?” cũng không nhận được câu trả lời bày tỏ quan tâm nhiệt thành. Nhiều câu trả lời như: Điếu cày và điếu bát là dụng cụ…. hay Điếu cày là kẻ học đòi không đáng quan tâm… như bát nước lạnh dội vào đầu những kẻ đang có ý định chạy theo mốt rởm đời này.
Hãy theo dõi thông tin về mốt tuyệt thực trong mục Đời tuyệt vọng của nhóm Rân chủ nhé!

6 nhận xét:

 1. Phải gọi tuyệt thưc là phong cách diễn mới của gánh xiếc rân chủ mới chuẩn xác

  Trả lờiXóa
 2. Ôi dào ơi, những người theo chủ nghĩa thực dụng như Vũ và Điếu Cày không nhịn ăn được đâu.
  Đã không làm được lại còn thích sĩ, thể hiện nên mới thành con chuột ăn dấm ăn dúi

  Trả lờiXóa
 3. Thanh niên trai tráng mà nhịn 30 ngày còn chết nữa là. Ông Điếu Cày kia nhịn sao nổi, chỉ được cái điêu toa bốc phét.
  Đếch ai tin!

  Trả lờiXóa
 4. Thi nhau tuyệt thực vì cứ ngỡ đó là trò đặc sắc không ngờ nhạt thếch, không ai thiết xem, chả ma nào vỗ tay hưởng ứng! Chỉ có đám rận cùng đàn cố tạo sự chú ý nhưng vô ích.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là việc làm ngu ngốc nhất của Hải điếu cày. Vì hắn nghĩ rằng hắn vẫn còn khỏe như Cù Y và hắn nghĩ rằng hắn vẫn còn có ích cho bọn rận. Nhưng thực chất hắn chỉ còn là thứ rác rưởi. Vợ nó loan tin cũng chỉ để kích động và lấy thêm ít tiền cho con ăn học. May mà dừng lại kịp thời không thì chết ngổm rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Cái ngu ngốc của Điếu Cày là ảo tưởng, cho rằng mình là người được tôn vinh, được quan tâm. Hắn biết đâu là bà con nhân dân coi khinh đã đành, đám chấy rận cũng xài như một đồ vật. Nay còn thì dùng, mai hỏng hay mất thì bỏ

  Trả lờiXóa