Thứ Năm, 11 tháng 7, 2013

Nữ bộ trưởng Venezuela kêu gọi từ bỏ Facebook(TNO) Một vị nữ bộ trưởng ở Venezuela ngày 10.7 lên tiếng kêu gọi người dân nước này hủy các tài khoản Facebook, để không phải trở thành người cung cấp thông tin "miễn phí" cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), khi nhắc đến chương trình do thám, thu thập dữ liệu điện thoại và internet toàn cầu của Mỹ.

“Người dân Venezuela hãy hủy tài khoản Facebook bởi vì mọi người đang làm việc miễn phí cho CIA. Hãy xem lại vụ Edward Snowden! Đã có quá nhiều người là nạn nhân của chương trình do thám của Mỹ”, Reuters dẫn lời Bộ trưởng quản lý các nhà tù Venezuela, bà Iris Varela viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter.
Cựu nhân viên CIA Edward Snowden đã làm chấn động dư luận thế giới sau khi cung cấp thông tin cho tờ The Guardian (Anh), tiết lộ Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã thu giữ một lượng lớn dữ liệu điện thoại và internet (bao gồm dữ liệu từ Facebook) trên toàn cầu trong một chương trình của NSA có tên PRISM.
Theo AFP, ngày 22.6, Mỹ chính thức cáo buộc Snowden tội gián điệp vì đã tiết lộ thông tin mật, nhiều lần gây sức ép với Nga để giao Snowden cho Washington.
Theo Reuters, Venezuela đã cho phép Snowden tị nạn tại nước này, nhưng anh ta vẫn chưa trả lời và có vẻ như không thể nào rời khỏi khu vực quá cảnh tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow của Nga. Trước đó, Snowden rời khỏi Mỹ đến Hồng Kông rồi đến Nga.

23 nhận xét:

 1. Khai thác trên mạng hay chia sẻ trên mạng phải có bản lĩnh và phải có độ dừng.
  Đây là nước ngoài người ta kêu gọi thế thì đàn rận im. Nếu là người Việt xem, rận chả lại xông ra lên tiếng thế này thế nọ ấy chứ

  Trả lờiXóa
 2. Chí Chuột nói phải đấy!
  Đàn rận chủ dẫm phải cứt Tây mà lại. Cứ cái gì của Tây thì khen, của ta thì cho là kém!

  Trả lờiXóa
 3. Bỏ hẳn cũng không chưa phải là phương án hoàn hảo.
  Biết chế ngự ham mê, sử dụng Internet một cách phù hợp, đúng đắn thì có lợi chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Việc gì phải bỏ.
  Hãy để nó phục vụ mình, đừng để mình phải làm nô lệ cho nó.

  Trả lờiXóa
 5. google facebook đều thuộc về mỹ nên vấn đề nó thao túng hoàn toàn có thể xảy ra,một mạng xã hội đã có mặt lâu năm và xâm nhập vào từng ngỏ ngách của mỗi nước giờ nói bỏ thì thật là khó khăn.chúng ta phải không nên phụ thuộc vào fb nghĩa là thông tin cái gì cần thiết có thể đăng thật cái gì cần bảo mật thì không nên đưa lên mạng xã hội làm gì để người ta thu thập

  Trả lờiXóa
 6. nói giờ bỏ facebook cũng đâu phải là chuyện dễ dàng,người dân đâu dễ gì mà nghe ngay được,không nói đến những người nghiện fb ngày không vào mấy chục lần lại thấy ngứa ngáy chân tay,ai biết được bọn mỹ nó lại xảo trá chả coi nhân quyền con người ra gì cả mà thế mà lúc nào cũng hô hào nhân quyền này nọ,giờ cháy nhà mới ra mặt chuột không ai them tin bọn mỹ nữa

  Trả lờiXóa
 7. Có vẻ như facebook không chỉ đang ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của thanh thiếu niên mà còn ảnh hưởng cả đến tình hình an ninh của mỗi quốc gia. Các trang mạng Internet thực sự là nguy cơ để tiết lộ những bí mật mang tầm quốc tế, có lẽ việc kêu gọi từ bỏ facebook cũng là hợp lý bởi mạng xã hội này đang dần đi lệch khỏi mục đích ban đầu của nó.

  Trả lờiXóa
 8. Facebook đang là mối đe dọa về văn hóa của giới trẻ, bây giờ lại thêm một lời đe dọa về chính trị và an ninh thông tin cá nhân. Mố số ý kiến cho rằng chính phủ Mỹ đã quá can thiệp vào những bí mật cá nhân của cộng đồng mạng và fb là một trong những công ty Mỹ quản lý rất chặt chẽ.

  Trả lờiXóa
 9. Thằng Mỹ nó chặn hết thông tin vào ra để kiểm tra giám sát như vậy thì xem như những thông tin gọi là bí mật của fb, google, ... chúng đều nắm hết. Như vậy hóa ra không có gì là bí mật đối với chúng nữa. Nếu không dùng mạng thì hình như là không được, vì vậy nên dùng đúng cách và có giới hạn. Tất cả đều có rủi ro.

  Trả lờiXóa
 10. Dùng mạng xã hội phải biết khai thác cái lợi, phòng tránh cái hại cơ. Lo nhất là lopứ trẻ bây giờ chưa phân biệt được nên rất dễ bị lôi kéo vào trò xấu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình đồng ý với Dân phòng. Có nhiều bạn trẻ bị nghiện FB, phơi bày hết mọi cái trên đó, rồi có người bị ảnh hưởng lôi thế giới ảo vào đời thực để sống, rất nguy hiểm

   Xóa
 11. Nữ bộ trưởng này kêu gọi như vậy vị vị này đang rất căm ghét chuyện Mỹ giám sát hết các thông tin vào ra trên các trang mạng xã hội như facebook, google, appl,.... Nói thêm một điều nữa rằng Venezuela mà một trong những quốc gia chấp nhận cho SNOWDEN tỵ nạn. Nếu quả đúng có sự giám sát của chính phủ như thế thì rồi đây các trang mạng này sẽ bị tẩy chay thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Không những bỏ facebook mà các trang mạng bị chính phủ Mỹ giám sát thông tin thì chúng ta cúng nên từ bỏ. Nên chăng có những trang mạng khác thay thế để chúng ta thay đổi. Tẩy chay các trang mạng của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 13. Kiểu này thì facebook sập tiệm thôi. Theo như tiết lộ của Snowden thì facebook cũng là công cụ để thu thập, quản lý thông tin của người dùng của Mỹ, vậy thì quá nguy hiểm. Facebook đã ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống, suy nghĩ của các thanh thiếu niên và bây giờ còn được phát hiện là có một tác dụng to lớn khác, đó là cung cấp thông tin cá nhân người sử dụng cho Mỹ phục vụ cho sự giám sát bất hợp pháp@@.

  Trả lờiXóa
 14. Việc Mỹ giám sát các cty chủ quản của các trang mạng xã hội có trụ sở tại Mỹ là một việc làm đáng lên án. Một cường quốc lớn như Mỹ mà đi làm cái trò trẻ con. Phải chăng Mỹ đang lo sợ đến nền an ninh của nước mình. Phải chăng Mỹ tự cho mình cái quyền xâm phạm đến bí mật cá nhân của người khác. Miệng thì nói nhân quyền mà bản thân cái nhân quyền ở Mỹ thế này khác gì vừa ăn trộm vừa la làng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì ỷ thế nước lớn nên Mỹ tự cho phép mình quyền vượt lên tất cả. Bản thân Mỹ vi phạm quy định quốc tế nhưng Mỹ thường xuyên lên giọng với các nước khác.
   Sự thật nước Mỹ không tôn trọng ai cả.

   Xóa
  2. Bạn lên mạng đánh "chủ nghĩa chó dại" sẽ dc 1 bài chửi mỹ rất hay và đúng với bản chất rất là "chó dại" hoa kì. Nói chung mỹ là nguồn cơn của lũ "chó dại", và "chó dại" cũng sinh ra từ đây

   Xóa
 15. Snowwden mà đến được Venezuela thì đã đến lâu rồi chứ còn phải trốn chui trốn nhủi như cờ hó ở sân bay Matxcova trong 2 tuần làm gì. Tiết lộ xong mấy thông tin nhơ bẩn của Mỹ thì cả thế giới được hưởng lợi nhưng chính anh ta là người chịu thiệt thòi nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu nói hết ra thì mạng sống anh ta bị đe dọa bạn ạ. anh ta phải giữ lại gì đó để giữ mạng sống. Mỹ thật là mất dậy

   Xóa
 16. Chung quy lai, câu chuyện Snowwden là một bằng chứng sinh động và sâu sắc về cái gọi là dân chủ nhân quyền của Mỹ. Nhiều người vỡ mộng về thiên đường tự do dân chủ

  Trả lờiXóa
 17. Nếu hoa kì nó nói chuyện nhân quyền với chúng ta, ta cứ lôi hết chuyện nó vi phạm nhân quyền, kể cả chuyện snowden này nữa thj nó sẽ cứng họng ko nói dc lời nào

  Trả lờiXóa
 18. Facebook là một kho thông tin khổng lồ khi lần lượt những người tham gia facebook đang công khai danh tính của họ, một điều mà chỉ từ fb thì Mỹ cũng có thể nắm được. Khi các bạn tham gia db thì hầu như đều có thông tin của các bạn, có một phần sẽ khai thông tin giả những từ mail mà bạn nhập vào cũng có thể tìm được. Nhưng thực tế thì fb trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người và việc từ bỏ fb khi trở thành thói quen cũng không phải là dễ

  Trả lờiXóa
 19. Như Edward Snowden đã tiết lộ thì không chỉ tập đoàn viễn thông Facebook cung cấp thông tin người dùng cho chính phủ Mỹ mà còn các tập đoàn lớn khác như google vậy nên cá nhân tôi nghĩ là hạn chế thôi chứ các tập đoàn viễn thông lớn đều rất có thể nằm trong chương trình tình báo của chính phủ Mỹ nếu hủy thì có lẽ là phải hủy hết. Nhưng qua đó cũng cho thấy được cái bản chất thật sự của nhân quyền kiểu Mỹ mà Mỹ vẫn tô vẽ trước đó. Thế mà chính phủ Mỹ vẫn viện đủ lý do để giải thích cho những hành vi đó của mình.

  Trả lờiXóa