Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2013

Mỹ vi phạm điều 14 của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền

Nếu theo cái lý mà các nhà zân trủ đang đưa ra đấu tranh ở Việt Nam thì chính nước Mỹ, người anh nuôi của họ, cũng chả đạt chuẩn tự do.
Tự do theo cách các nhà zân trủ Việt Nam đương gào toác họng để đòi hỏi được gói gọn giản đơn là: muốn gì được nấy, thích làm gì thì làm.
Đối chiếu với nước Mỹ sẽ thấy: nơi đây cũng chưa có tự do.
Trước đây, những bằng chứng đưa ra không ít, nhưng vẫn có thể bênh che, chống chế, rằng thế này, là thế nọ... Thế nhưng, sự kiện Snowden đã là câu trả lời tổng hợp cho mọi nghi vấn về tự do dân chủ, nhân quyền ở Mỹ.
Những nội dung Snowden công bố khiến cả thế giới giật mình. Té ra, dù bạn ở nơi đâu, dù là lúc nào, trong phòng khách hay trên giường ngủ... bạn đều bị Chính phủ Mỹ nghe lén, nhìn trộm!!!
Chưa hết, Mỹ đang ráo riết mở một chiến dịch công khai, không hề giấu diếm, ngăn chặn Snowden tị nạn ở bất cứ quốc gia nào.
Theo Điều 14 trong Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền thì đây là một chiến dịch phạm pháp của giới chức thuộc chính quyền Mỹ, chối bỏ quyền được xin và hưởng tị nạn của Snowden.
Phạm vi của hành vi đe dọa chưa từng có trước đây: chưa bao giờ trong lịch sử lại có những quốc gia âm mưu buộc hạ cánh một chuyên cơ chở tổng thống chỉ để tìm kiếm một người đang xin tị nạn chính trị.
Chiếc chuyên cơ chở Tổng thống Evo Morales từ Matxcơva bay về Thủ đô La Pas của Bolivia bị cấm chỉ không phận Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, cạn xăng phải hạ cánh xuống Vienna (Áo) để rồi bị lục xét xem có chở theo Snowden hay không. Đây là sự xúc phạm quá đỗi vì chuyên cơ tổng thống vốn miễn trừ ngoại giao, là bất khả xâm phạm.
Cái mặt nạ dân chủ nhân quyền của Mỹ ngày càng bị méo mó, biến dạng hơn để lộ ra ngày càng nhiều!

20 nhận xét:

 1. Trong vu này Mỹ giải quyết trắng trợn quá. Chắc chắn những thông tin mà Snowwden nắm giữ rất quan trong

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế thím không coi thời sự hàng ngày thì phải. chính phủ Mỹ báo buộc snowwden tiết lộ, làm rò rỉ những thông tin TUYỆT MẬt của nước này. Chăm xem thời sự nhá.

   Xóa
  2. Thông tin này đang hot đối với cả thế giới.
   Mỹ như vừa bị một cái tát trước bàn dân thiên hạ. Mỹ đang tìm mọi cách gây sức ép để triệt đường tị nạn của Snowden.
   Hành động của Mỹ vi phạm Công ước quốc tế, nhưng Mỹ cố tình lờ đi

   Xóa
  3. Nước Mỹ là một kẻ lừa đảo siêu hangjk. Đừng ảo tưởng mà vỡ mật

   Xóa
 2. Từ nay, Mỹ không thể cao giọng về dân chủ ha nhân quyền nữa rồi. Không ai muốn nghe kể khác rao giảng những điều mà chính kẻ đó không ra gì.
  Thực chât, dân chủ nhân quyền của Mỹ là như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bik đâu chó mỹ mặt. Tụi nó rất là dày, để vụ snowden lắng xuống bọn cẩu đó lại tiếp tục sủa "nhân quyền, dân chủ" nữa cho coi

   Xóa
 3. Hehe, từ hôm có chuyện Snowden tôi đã thấy sướng rồi.
  Giờ thì các anh chị rận tha hồ mà lo nhá. Ở bển người ta đang lo vụ của họ còn chưa xong thì đàn rận bên đây hy vọng gì!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe đâu có con huỳnh thục vy gj đó nó đăng bài trên. Bbc tiếng việt bênh vực cho tụi hoa kầy đó, tiêu đề là "sai lầm của edward snowden".

   Xóa
 4. Dân chủ nhân quyền ở Mỹ theo kiểu ""bán đầu dê, treo thịt chó" đó mà. Cái này từ xưa người ta đã nói rồi.
  Mấy cái anh rân trủ ở Việt Nam không phải là không biết điều này đâu. Họ biết cả đấy, nhưng họ cũng muốn hưởng chút lợi ích kinh tế nên họ diễn trò, chiều lòng ông chủ Mỹ thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ luân áp dụng tiêu chuẩn kép. Có nghĩa là họ và các nước khác áp dụng 2 quy định khác nhau cho cùng một hành vi. Họ được làm thế này, nhưng nước khác mà như vậy là họ cao giọng phê phán.
  Cái này nhiều bài báo nêu ra rồi

  Trả lờiXóa
 6. Như thế này mà các nha zân chủ vẫn còn lấy Mỹ làm thước ngắm hay sao?!
  Thế thì quả là họ đánh rơi mất bộ óc ra ngoài đường rồi

  Trả lờiXóa
 7. Lâu nay bọn dân chủ vẫn lấy Mỹ làm thước đo về tự do ngôn luận và dân chủ trong đời sống, nhưng sau khi Snowden đưa ra những góc khất trong hoạt động của chính phủ Mỹ mới thấy rõ được nền dân chủ thực sự ở Mỹ như thế nào. Tất cả những gì chúng nói và làm trước đây về dân chủ và nhân quyền chỉ là cái vỏ bọc hoàn hảo cho những hành động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gai.

  Trả lờiXóa
 8. Bản thân Mỹ đã không làm nổi nhân quyền trên nước mình mà lại đưa ra Đạo luật nhân quyền này nọ. Chẳng qua lấy vỏ bọc để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác thôi. Một thằng Mỹ không thể vẽ lại bản đồ thế giới được. Bây giờ nó lộ tin hết rồi thì còn nói với ai nữa đây.

  Trả lờiXóa
 9. Mjnh vừa qua trang báo nld thj thấy vẫn có những kẻ bênh vực cho mỹ về vụ snowden này, họ nói rằng snowden vì tiền, snowden vô tình tiết lộ cho bọn khủng bố bik bí mật, vụ nghe lén đã dc lưỡng viện mỹ thông qua và dc người dân ủng hộ, than ôi người mỹ còn tức giận về vụ này vậy mà vẫn có kẻ lại đi bênh vực không công cho usa dog, ko phải chỉ tụi "rân chủ" đâu mà còn những kẻ "ko rân chủ" nhưng thần tượng mỹ nữa đấy

  Trả lờiXóa
 10. Lâu nay Mỹ vừa đá bóng vừa thổi kèn thôi. Giờ mới lộ mặt thằng giả nhân nghĩa. Dân chủ và tự do, nhân quyền của Mỹ chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài. Bên trong lớp áo hoa sặc sỡ là những túi rác dơ bẩn bốc mùi hôi thối.

  Trả lờiXóa
 11. cả thế giới đều biết được cái trò bẩn thỉu mà Mỹ làm vì sao phải ngăn chặn người khác sinh sống chứ hay vì họ biết quá nhiều về những thủ đoạn những trò lừa bịp kiểu như của Mỹ vậy. Những thông tin mà Snowden cung cấp cho vạch ra được cái bộ mặt thật của Mỹ luôn kêu gọi nhân quyền và là nước luôn can thiệp vào các nước các với cái danh nghĩa là nhân quyền nhưng thật bẩn thỉu khi chính Mỹ lại là những kẻ vi phạm nghiêm trọng nhân quyền của con người dù cho làm gì ở đâu thì đều Mỹ nghe trộm và đánh cắp thông tin. Vậy mà Mỹ còn mạnh mồm nói nước này vi phạm cái này cái kia sao không nhìn lại bản thân đi còn cứ thích đi nói người khác

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ là nước lớn nhưng không phải cứ thích làm gì cũng được, còn có liên hiệp quốc và cộng đồng quốc tế sẽ đứng lên phản đối những hành động của nước Mỹ. Ở một đất nước sự tự do luôn được đề cao như ở Mỹ thì việc vi phạm các quyền tự do dân chủ là một việc làm đáng lên án và bị người dân Mỹ phản đối một cách mạnh mẽ nhất. Việc giám sát không chỉ công dân Mỹ và các nước khác của Mỹ đã gây ra một làn sóng phản đối Mỹ một cách mạnh mẽ nhất. Hãy cùng chờ xem Mỹ nói gì và xử lý việc này ra sao

  Trả lờiXóa
 13. Vậy đấy những kẻ luôn mồm oang oang tự cho mình cái chức trách là "dạy" cả thế giới thế nào là công bằng và dân chủ lại chính là nước vi phạm trắng trợn quyền tự do, dân chủ của công dân. Hóa ra từ trước đến nay những phát ngôn của Mỹ chỉ là những phát ngôn cho có nhằm lấy lòng mọi người chứ thật ra không phải như vậy. Bây giờ thì mới rõ mặt là một thứ đạo đức giả, cũng gần gần giống Trung Quốc nói một đằng làm một nẻo, họ cho mình cái quyền phán xét nước khác, chỉ có mình là được phép vi phạm những quy chuẩn mà mình đặt ra.

  Trả lờiXóa
 14. Mấy tay theo Mỹ chắc chắn sẽ coi Snowden như kẻ phản bội. Thực sự thì trong lòng nước Mỹ không phải ai cũng nghĩ anh ta là kẻ phản bội vì chính những người dân Mỹ cũng bị chính phủ của họ nghe lén. Còn đối với các quốc gia khác thì Snowden chính là anh hùng. Bản chất tự do dân chủ của Mỹ đã bị đánh gục bởi những tiết lộ từ Snowden. Một nước luôn tự cho mình là thiên đường dân chủ giờ sự kiêu hãnh của họ đã giảm đi rất nhiều

  Trả lờiXóa
 15. Các con rận ở Việt Nam luôn miệng kêu gào đòi quyền làm người đòi tự do đòi dân chủ cái tự do dân chủ theo kiểu của chúng đó là thích làm gì thì làm mặc kệ các ràng buộc xã hội mặc kệ có ảnh hưởng đến cá nhân tổ chức nào không mặc kệ các quy định và tôn thờ dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ nhưng đấy nhìn lại Mỹ xem không những công dân của nước họ không được chính phủ họ tôn trọng những quyền đó mà là công dân của hơn ba mươi quốc gia trên thế giới khi mà chính Phủ Mỹ xâm nhập tin nhắn, nghe lén điện thoại, lấy cắp thông tin cá nhân thông tin người dùng của công dân các nước. Cái dân chủ nhân quyền mà họ vẫn tô vẽ đó.

  Trả lờiXóa