Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

Lê Quốc Quân là Ủy viên Trung ương Việt TânCuteo@

Rân trủ choảng nhau cơm bữa, chung quy cũng chỉ vì tiền, và cái danh hão. Đây là entry của Nguyễn Quang đăng trên TLVN. Cuteo@ dinh về để anh em đọc.
Nguyễn Phương Anh: Lê Quốc Quân là Ủy viên Trung ương Việt Tân!Ngoài việc khẳng định LQQ là Ủy viên TƯ Việt Tân, NPA còn khẳng định các nhà dân chủ NTG, ĐNH, NKT, LTL đều là VT, song cho VT là tổ chức hổ lốn vì “dùng kế ly gián quá nhiều nên tuy VT nắm được từng người nhưng cục diện ko nắm được vì họ tuy cùng VT nhưng chửi nhau như mổ bò, từ mặt nhau...như NTG vs ĐNH, NKT.

NTG còn bị NPA khẳng định là “gạo cội VT” trong nước.

Khi một số “cảm tình viên VT” viết bài thóa mạ NPA với ám chỉ “là cán bộ NET”, NPA đã thách thức những “cảm tình viên” này “hãy hỏi đảng VT về tôi đi, họ biết tôi mà”. Quả vô cùng kịch tính, chỉ có người trong chăn mới biết chăn có rận, một người từng “đi guốc trong bụng” VT nay tự tố VT thì sai đi được tí nào.

Tranh luận trên diễn đàn Chính nghĩa, NPA khẳng định, chính LQQ đến nhà NPA tự PR là ỦY viên TƯ VT. Để “được” LQQ bộc lộ như vậy, chứng tỏ NPA đã phải là “hàng chấm chọn” của VT trong nước.

Vào 10:38 Ngày 17 tháng 2 năm 2013, Nguyen Phuong Anh đã viết: "Bài viết đó của LQQ, hiện đang nằm tù CS. Anh ta viết vậy cho vui thôi còn khi ngồi với tôi anh ta nói là TW ủy viên của VT, anh ta đi đâu chả lôi kéo người theo VT: nào là VT mạnh mẽ, tổ chức quy củ y chang cộng sản, giàu có...Anh ta định giả vờ che mắt CS nhưng sao được, anh ta cũng chỉ là quân cờ thôi".

Vậy LQQ liệu có đúng là Ủy viên TƯ VT xịn không, đóng vai trò khách quan quan sát thử xem:

1. Sau khi LQQ bị bắt, VT tung ra băng ghi âm lời tâm huyết thể hiện tinh thần sẵn sàng “tử vì đạo”. Đây là “thủ pháp”,”đặc sản” của VT, ai ai từng được VT chấm chọn, thúc đẩy, nhất là nuôi dưỡng nhiều, đến lúc thấy cần, sắp “hy sinh’ đều được VT chuẩn bị chu đáo việc này. Xin mời xem link:

ghi ngày 13/01/2012.

Một vị luật sư ở Tây Nguyên từng là “nạn nhân” của chiêu này, nhưng may mắn anh đã tỉnh táo, bỏ đi tất cả “sự nghiệp” mà VT hứa hẹn, trở về với cuộc sống an bình, và công danh, sự nghiệp của anh cũng đã ra đi rồi, nhưng anh chấp nhận không để phải đánh đổi những năm tháng “chăn kiến” trong sự lãng quên ở chốn “thiên đường” và VT dẫn dắt anh tới đó. Có lẽ anh luật sư này là trường hợp hiếm hoi không sa bẫy VT vì bên anh có những người bạn tốt, chân thành, tỉnh táo khuyên bảo.

2.Dự án cho nông dân vay tiền, giống nuôi heo được NPA nhắc đến là của VT, LQQ “triển khai” trong nước, VĐH từng tham gia dự án này, được nêu trong phiên tòa xét xử, bị tịch thu.

Trong bài “Lê Quốc Quân – người làm dự án” của LQQ có đoạn “Lê Quốc Quân là một “dự án” lớn. Đúng vậy, vì hồi đó mình đang làm một số dự án cho Ngân hàng ADB và Word Bank, qua việc làm dự án mà làm bạn thân với Hoàng Tứ Duy, cháu của Hoàng Cơ Minh, cũng đang là nhân viên của Ngân Hàng Thế Giới. Nguy hiểm hơn Lê Quốc Quân đã bàn bạc cùng với Hoàng Tứ Duy về các dự án “nuôi heo, nuôi cá để giảm nghèo cho nông thôn”. Ôi, thế thì nghiêm trọng rồi, an nguy đất nước quá vì chúng nó sẽ luồn sâu leo cao.... Và kìa, Lê Quốc Quân còn dám “mở văn phòng Luật sư Quân và Anh em để bào chữa miễn phí cho công nhân lao động”. Thế thì cực kỳ nghiêm trọng rồi, chế độ ơi, sắp sập đến nới rồi, cấp báo !”

Chính vụ việc này LQQ đã bị công an “ân cần chăm sóc” 100 ngày với “nghi án” thành viên VT.
Bộ Công an VC và LQQ đều quá hiểu nhau, đôi bên đều biết về nhau quá rõ. Từ khi ra tù LQQ vẫn ngang nhiên, đường hoàng đi khắp nơi vận động mọi người tham gia VT. Những ai hay hiện diện bên cạnh LQQ đều có “mùi mùi” VT cả. Ấy vậy sao đên tận 2012 công an mới “chịu” bắt LQQ với cái tội danh muôn thuở “trốn thuế”?!?

3. Nên nhớ NPA là “đệ tử ruột” của vị “gạo cội VT” nên không có gì đáng nghi ngờ với lời khẳng định, thách thức của NPA “hãy hỏi đảng VT về tôi đi”. Theo tôi biết, LQQ từng “giới thiệu” NPA là “Bí thư Thành ủy” làm xôn xao làng dân chủ Hà Nội vào thời điểm LQQ mới từ Mỹ về nước và chưa từng biết NPA trước đó!?

Đúng như NPA khẳng định, VT tuyển lựa tràn lan, đương nhiên “thóc đâu mà đãi gà rừng”, nên đốt người tràn lan nhằm gây thanh thế. Hẳn NPA đã “nhanh chân” tổng kết được bài học xương máu nào đó giống như blogger Mẹ Nấm, Người Buôn gió – những người sau đó đều công khai “tuyên chiến” với VT qua các bài “Hãy cho tôi câu trả lời”,”FX Nguyễn Xuân Diện và những người bạn” chăng?

NPA được xem như là “nhân chứng” sống động mô tả về LQQ “anh ta đi đâu chả lôi kéo người theo VT: nào là VT mạnh mẽ, tổ chức quy củ y chang cộng sản, giàu có...

Mới đây NPA lại lên tiếng trên facebook Lại một nhà dân chủ vô ơn về việc Vũ Hùng – người bạn chí cốt với NPA từ trước và sau khi ra tù, đã theo VT và có thể sẽ khai những điều bất lợi cho NPA về vụ treo khẩu hiệu dẫn đến VH và nhóm thành viên Khối 8406 ở ngoài Bắc vào tù sạch sẽ. Xin nói thêm, ai ai cũng biết Khối 8406 dù là cái vỏ ốc, nhưng vẫn là cái “ngoại vi” của VT cả. Qua điểm này có thể thấy NPA có thể là người hiếm hoi thoát nạn vụ treo khẩu hiệu năm đó do VT chỉ đạo, giúp cho CS hốt sạch những tên tuổi đấu tranh lừng lẫy ngoài Bắc??? Dù là để “tự vệ” với VT nhưng cách NPA tố chuyện đời tư của VH, nhằm triệt VH xem ra, thật hạ cấp.

4.Từ khi LQQ bị bắt, tính cả lần bắt trước, ai để ý đều thấy từ TBT, Chủ tịch VT đều lên tiếng, các trang web chính thức, vệ tinh của VT đều đặn đưa các thông tin gia đình, PR cho LQQ theo kiểu “ngầm” thừa nhận

5.LQQ bị bắt cùng thời điểm với NQQ, một Ủy viên TƯ khác của VT ở hải ngoại. Xem ra giữa VT và VC đang “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, tuy nhiên việc NQQ được thả có sự thỏa hiệp nhằm chào đón Tân Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, còn Ủy viên trong nước yên tâm ở đó vì anh ta đã hưởng nhiều “bổng lộc” của VT lắm rồi. Anh ta kéo cả đại gia đình “ăn theo” đủ các dự án như thế, VT nuôi nữa thì dúng là “thóc đâu”?

Trên thực tế, nhiều nhà đấu tranh trong nước cũng ham hố cái vị trí “Ủy viên TƯ VT” quá đi, VT cứ đặt vấn đề vô tội vạ cho bất cứ ai “nổi nổi” cái vị thế “inh tai” đó với mức lương khá hậu hĩnh. Cá nhân tôi đã được vài anh tâm sự về cái sự đặt vấn đề này của VT nên nhận thấy, chắc ủy viên TƯ của VT trong nước đương nhiên là “không thể ít”, và các Ủy viên TƯ này không được “công khai” về vị trí với nhau, ai cũng tự xem mình được chấm chọn là “thủ lĩnh”, nên cùng là Ủy viên TƯ trong một tổ chức nhưng choảng nhau tóe máu là “chuyện thường”. Tôi xin trả lời thắc mắc của NPA và các bạn đọc luôn về “băn khoăn” này.

Qua vụ LQQ này, tôi khuyên mọi người hãy cùng nhau mạnh dạn vạch chân tướng VT để “cả nhà” cùng khỏi phải băn khoăn xem VT diễn trò chơi ú tim mãi như thế. Những người dám công khai lên án VT như NPA, Mẹ Nấm, Người Buôn gió,… đều đã rút cho mình những bài học về VT và họ đều may mắn thoát nạn vì chắc tử vi, ông trời chưa định cho họ ngày đó, tháng đó, năm đó – theo ý VT – họ đến số phải vào tù một cách lãng nhách.

                                                                                                            NQ

20 nhận xét:

 1. Điều này mọi người đều biết rồi mà. Tất cả các hành động của bọn phản động Việt Nam đều nằm trong kế hoạch của Đảng Tân Việt. Những tên phản động này đều có danh phận trong Đảng Tân Việt. Có những tên còn có hàm trong chính phủ ảo tương lai của chúng nữa. Nói chung là chúng ra sức phá hoại nhằm lật đổ chế đọ để chúng lên ngôi. Mọi vị trí đã được sắp đặt rất kỹ càng rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Không phải ai cũng biết đâu, nhiều người vẫn nghĩ Quân là người đấu tranh cho dân chủ. Có người bán tín bán nghi, cho nên cần thiết nói cho rõ ràng mọi chuyện. Không thể để quân núp bóng dân chủ, bôi nhọ chế độ

  Trả lờiXóa
 3. Lê Quốc Quân chẳng qua là thằng trốn thuế.
  Dân chủ là trốn thuế tự do ư? Nực cười quá!

  Trả lờiXóa
 4. Dân chủ đếch gì mà suốt ngày cãi nhau vì tiền. Dân chủ tiền thì có, tử tế gì đâu.
  Tay Quân mang tiếng là luật sư cũng chết vì tiến. Nhục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư kiểu gì mà trốn thuế bị bắt? Đã vậy còn cố gân cổ lên cãi.
   Cãi sao được, chứng cứ rành rành ra

   Xóa
 5. Không cùng hội cùng thuyền với Việt Tân thì làm sao bọn này lại nhảy lên chồm chồm bênh một người trốn thuế sai lè lè ra.
  Việt Tân phản động nên mọi người biết ngay Quân không tốt đẹp gì

  Trả lờiXóa
 6. Trốn thuế thì không phải là yêu nước. Có ba cái đồng thuế mà nó còn ăn cắp thì tính gì chuyện lớn. Xạo quá Lê Quốc Quân ạ

  Trả lờiXóa
 7. Thì cứ nghĩ thế này: anh trộm tiền thuế, anh cũng không có đủ tư cách để nói rằng anh hy sinh cho đất nước.
  Ba cái đồng thuế từ hoạt động buôn bán kiếm lời còn trí trá nữa là..,

  Trả lờiXóa
 8. Nói túm lại, Quân là người, thậm chí còn trong hàng lãnh đạo Việt Tân. Mà Việt Tân là ba sọc, phản động thì tức là Quân là phản động.
  Có thế thì nó mới nói yêu nước lại đi trốn thuế. Hô hào ba nhăng nhít.

  Trả lờiXóa
 9. Ăn cắp tiền thuế núp danh dân chủ là đúng rồi. Mấy người dân chủ chỉ cãi nhau vì tiền.
  Đây dính đến tiền bạc khuất tất, bớt xén thì ắt là thuộc nhóm người rân chủ

  Trả lờiXóa
 10. Tên này khốn nạn thật, đi được đi học ở nước ngoài để rồi bị mua chuộc bởi bọn tình báo nước ngoài cũng như lũ phản động đang lẩn trốn ở nước ngoài để về nước chống phá chính dân tộc mình, chống phá đất nước mình. Nếu được có lẽ phải cho hắn tù chung thân hết đời là tốt nhất cho hắn nghiệm ra cái ngu muội của hắn. Khốn nạn thay cho một kẻ mang danh trí thức có học hẳn hoi nhưng lại phản bội nơi mà hắn đã sinh ra. Rút cuộc cũng chỉ vì ảo vọng ham tiền tài và địa vị cả mà thôi. Hắn muốn trốn thuế để lấy tiền thực hiện ảo vọng chính trị đây mà. Tuy hắn được tình báo nước ngoài cho nhiều tiền nhưng hắn vẫn chưa thể thỏa mãn mà còn trốn thuế nữa cơ đấy. Nhưng hắn là tên đầu sỏ của Việt Tân nên tính nguy hiểm rất cao. Cái tổ chức chuyên đi khủng bố và giết người này mà xâm nhập được vào trong nước thì là một hiểm họa với dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Đảng Việt Tân tôi đã được biết qua một bài viết rất nổi tiếng đó là "Việt Tân-đứa con lai thời hậu chiến của Mỹ hay quái thai của phản động..." Tóm lại là một trong những đảng có các chiêu trò chính trị rất tàn bạo về mọi mặt. Chúng đã từng đánh bom khủng bố ở nhiều nơi trên thế giới và cả ở Việt Nam . Nhưng may mắn là chúng ta chưa bị thiệt hại bởi chúng ta đã ngăn chặn được những âm mưu của chúng. Thế nên ngày hôm nay những tên như Lê Quốc Quân bản chất tham tiền nên mới bị chúng mua như vậy chứ. Chúng nó dùng tiền để mua những thành phần thoái hóa biến chất để chống lại đất nước. Thế nên chúng ta cần cẩn thận với những luận điệu tuyên truyền của lũ phản động này. Đừng để chúng lừa bịp. Còn tên Lê Quốc Quân thì hy vọng tòa án sẽ có bản án đích đáng cho hắn để hắn hiểu thế nào là công lý, để hắn hiểu thế nào là chống lại dân tộc, chống lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Đấy là cái đảng phản động đang lưu vong ở nước ngoài chuyên có những hành động nhằm chống phá ta. Được sự trợ giúp của thế lực bên ngoài mà gần đây cái đảng Việt Tân này có nhiều những hoạt động phá hoại đất nước ta, chúng muốn tạo ra cách mạng đường phố, cách mạng màu như ở một số nước Đông Âu đây mà và Lê Quốc Quân chính là kẻ lĩnh ấn tiên phong cho "sự nghiệp" theo cách gọi của chúng ở Việt Nam. Loại này cứ cho bóc lịch 30 năm trong nhà đá thì sẽ thấm ngay ấy mà

  Trả lờiXóa
 13. Đảng Tân Việt được một nhúm người thế kia thì Ủy viên cái gì chứ. Toàn một lũ phản động, ăn tục nói phét, ham ăn lười làm việc; kém cỏi nhưng học đòi. Những tay thất bại trong chính trị, ngu dốt trong chuyên môn thường tìm đến Tân Việt để an ủi phần nào sự ngu dốt của mình. Đây như là nơi hội tụ của những kẻ thất cơ lỡ vận. UV của anh Quân giống như uy viên ban quản lý chợ thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Không biết bây giờ thì bọn rận có lời lẽ nào để nói nữa không. Hôm trước, chính quyền xét xử LQQ với tội danh trốn thuế thì bọn chúng kêu gào là chính quyền chèn ép người yêu nước, rồi nào là kêu gọi mọi người ủng hộ LQQ, phản đối chính quyền,....nhưng bây giờ, không biết bọn chúng se nói như thế nào. Khi mà chính người của bọn chúng tố cáo LQQ tham gia vào tổ chức phản động việt tân, nơi được các thế lực phản động ngoại bang đài thọ, thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta, các âm mưu chia rẽ dân tộc. Đúng là không có gì để nói cho bọn rận chủ thối nát này nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 15. bây giơ thì bộ mặt thật của LQQ mới lộ rõ. không biết bọn rận kia sẽ kêu ca như thế nào nữa đây. Một con người có ăn học, có hiểu biết, được sự tin tưởng của xã hội, giao cho chức trách khá là quan trọng trong cộng đồng giáo phận Vinh. Nhưng LQQ không đáp ứng lại những kỳ vọng đó. ngược lại, LQQ lại tiến hành tham gia, móc nối với việt tân, một tổ chức phản động lưu vong, để thực hiện các âm mưu chống phá đất nước Việt Nam. đó là một hành động không thể chấp nhận được, và là một hành động cần chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Bây giờ thì LQQ có thêm một tội nữa để được xét xử, ngoài cái tội trốn thuế. Một con người được cho ăn học đường hoàng, là một người có tri thức, có hiểu biết, nhưng lại thực hiện các hành động đi ngược lại với đạo lý dân tộc. LQQ đã câu kết với một tổ chức phản động có tiếng đó là việt tân, thực hiện các âm mưu chống phá và chia rẽ khối đại đoàn kết đối với dân tộc ta. Đó chính là một điều không thể chấp nhận được và cần xử lý thật nghiêm.

  Trả lờiXóa
 17. Lê Quốc Quân được biết là một trong những ngọn cờ chống đối, chống phá đất nước mà người Mỹ đã gửi gắm rất nhiều hy vọng vào hắn. Hăn được đi du học bên Mỹ cũng là nhờ người Mỹ tài trợ và ai cũng hiểu ra rằng số tiền đó có lẽ phải được tình báo Mỹ chi cho chứ làm gì có ở đâu ra. Thế nên sau khi đi học về hắn mới hết lòng hết sức làm việc vì ông chủ của hắn như vậy chứ. Việt Tân thì cũng do tình báo Mỹ nuôi dưỡng trên lãnh thổ Mỹ nên việc Quân được duyệt vào thành viên của tổ chức khủng bố này là một điều hết sức bình thường. Hơn nữa hắn lại có tí kiến thức giỏi giang hơn hẳn những thằng đầu bỏ khác. Thế nên hắn được làm ủy viên Trung ương là một chuyện hết sức bình thường. Hắn tham vọng quyền lực nên được cái tổ chức khủng bố Việt Tân kia trao cho chiếc ghế quyền lực nên hắn hăng hái chống phá đất nước ngay, không cần phải suy nghĩ nhiều. Hắn trốn thuế để lấy tiền hoạt động, hắn rải truyền đơn để chống Nhà nước, đòi lật đổ chế độ... Việc gì hắn cũng làm. Thế nên tội ác của hắn cần phải được pháp luật nghiêm trị để giữ gìn sự bình ổn cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Đảng Tân Việt là nơi tập trung hầu hết các tay thất cơ lỡ vận, đầu đường xó bếp. Hầu hết là các nhà văn, nhà báo, luật sư không làm nên cơm cháo gì cho đời,... thanh niên hư đốn. Đảng là nói vậy thôi nhưng thực chất đây chỉ là một nhóm người cùng đường tụ tập lại. Có người nào tài ba đâu mà không cho Quân vào ủy viên. Một lũ hỗn độn.

  Trả lờiXóa
 19. thằng Lê Quốc Quân này mấy lần được ta tha chết cho, bây giờ ủy viên TƯ của Đảng bựa cơ đấy, ghớm ghê thật
  Mày cứ thử vào VN một lần nữa xem, mày sẽ bị bắn chết chứ k an toàn như mấy lần trước đâu.

  Trả lờiXóa