Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Vươn nữa là té lầu!
 Đoàn Văn Vươn sắp ra tòa phúc thẩm. “Một người đi tù, cả xóm vui mừng vì có chủ đề”, lập tức Xuân Diện, Thùy Linh, Bọ Lập... quẩy liên tục trên các trang blog của mình những thông tin hót (hót ở sọt rác, chứ không phải anh ngữ đâu nhá!).
Lò mò vào đọc thấy đúng là tin hót, tuyền là tự sướng. Tâng bốc Vươn lên tận mây xanh, dùng những mỹ từ thật sướng tai người nghe…
Chuyện từ năm 1993, huyện Tiên Lãng đã ban hành quyết định giao cho Đoàn Văn Vươn 21ha đất ở bãi biển sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản với thời hạn 14 năm, rồi đến năm 1997 lại ra một quyết định bổ sung giao cho Vươn thêm 19, 3ha đất cũng với thời hạn 14 năm để nuôi trồng thủy sản, tổng cộng thím này có 40, 3 ha đất. Đến năm 2009, huyện Tiên Lãng đã làm thủ tục thu hồi 40,3 ha đất trên theo đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, Vươn không đồng ý để cho chính quyền thu hồi đất mà trái lại bắt đầu đi vào con đường bảo vệ " công lí" đến cùng với liên tục những lần khởi kiện, khiếu nại, kháng cáo. Sau đó đến năm 2012, sau nhiều lân gửi thông báo về cho Vươn về việc đất của Vươn đã hết thời hạn sử dụng nhưng Vươn vẫn kiểu " chầy cối" ngoan cố. Vì vậy, chính quyền đã cưỡng chế đất đối với Vươn, nhà Vươn cũng đã chuẩn bị sẵn phương án tác chiến đối phó đó chính là việc dùng đạn hoa cải và mìn tự chế để chống lại người thi hành công vụ, Vươn tự chế mìn, tạo súng… để chống lại người thị hành công vụ. Nào ngờ, mìn nổ, đã gây ra thiệt hại lớn, người ta huy động lực lượng vũ trang… ra, thế là động trời!
Vươn trong tù chỉ mơ thấy trời xanh, cũng chả thiết nghe những lời đường mật sáo rỗng trên các blog của các anh các chị rân chủ!
Chao ơi, cái Vươn cần là những nhời chân thành, đúng đắn thì gã không nhận được từ các anh các chị nầy. Các tiền bối rân chủ lại cứ đẩy Vươn lên, bắt phải làm hình tượng nầy, bức họa nọ để rồi từ lão Vươn nuôi cá nuôi tôm trở thành lão Vươn lưu manh chớm phản động.
Vươn biết cái tội của mình rồi, nhiều lúc trong tù Vươn cố im lặng thụ án, nhưng các tiền bối rân chủ và con vợ ngu ngốc đã làm gã rối lên, bắt gã phải làm người hùng liều chết. Cái mạng lão có một, thôi thì chết như thế được cái tiếng là chết ngông cuồng!
Vươn , vươn mãi là ra lan can rồi. Còn vươn đi đâu được nữa?!
Vươn nữa là té lầu rồi các tiền bối rân chủ ơi!

6 nhận xét:

 1. Cứ bắt Vươn làm anh hùng hảo hán thì không khác gì các anh chị rân chủ xô cho Vươn té lầu!

  Trả lờiXóa
 2. Khốn nạn cho cái nhà ông Vươn, muốn cải tạo nhanh mà lại bị ép thành giang hồ hảo hán. Chậc, xảy một ly đi vài dặm mất rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhầm rồi, tay Vươn dang ngày càng tráo trở đó. Hắn không phải là người biết điều đâu.
   Như người ta thì mình sai, chính sách cũng có những lỗi thời... thì đôi bên dung hòa cho được. Đằng này, lại đang cãi chày cãi cối đó

   Xóa
 3. Ông Vươn trở nên như vậy là do sự kích động của những người bên ngoài.
  Thực sự thì kẻ bên ngoài xúi dục gia đình ông Vươn lợi dụng ông ấy để kiếm chuyện thôi.
  Nếu thực sự lo cho ông Vươn thì họ đã tìm những cách hợp tình hợp lý rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Vươn đang muốn quay lại làm một con người lương thiện rồi tại sao mấy con rận này cứ thích lôi kéo vậy làm như vậy là giết chết người của mình đó biết không mấy con rận ngu ngốc , càng để ý thì càng thấy được rằng khi một trong số những kẻ trong tổ chức của chúng bị bắt là chúng càng đẩy họ vào con đường chết hay sao ấy để ý mà xem nào là Phương Uyên , Điếu Cày , Cù Huy Hà Vũ chúng đều làm cho tội của họ nặng thêm . Bọn phản động này vừa đểu lại vừa độc ác .

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là đầu óc rận thiểu năng hết sức có cái thứ "công lý" là hết thời hạn sử dụng đất là không chịu bàn giao lại cho chính quyền có cái thứ "công lý" là phạm pháp là sẵn sàng hành động hòng lấy đi mạng sống của người khác ư. Đám rận đang cổ súy cho những hành vi phạm tội vô cùng nguy hiểm của vươn và đồng phạm tôn vươn như là "anh hùng". Bản chất của đám rận đó thì có lẽ không cần nói nhiều nữa chỉ vậy thôi là quá đủ rồi đã thể hiện cái bản chất ghê tởm của đám rận rồi.

  Trả lờiXóa