Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Thị trường khan hiếm, không đủ mẹt tre nan cung cấp cho các nhà rân chủ.Bản tin Thị trường ngày hôm nay có tin đặc biệt cho bà con nông nhàn đan lát kiếm thêm. Đó là mẹt tre nan (loại càng to càng tốt) đang khan hiếm trên thị trường. 

Tại các chợ đầu mối như Long Biên (Hà Nội), Đồng Xuân (Hà Nội), Bến Thành (TPHCM)... lượng mẹt tre nan bán chạy với số lượng lớn.
Trước đây, mẹt tre chủ yếu được cung cấp cho các bà, các chị bán rau củ quả nên số lượng có hạn. Cung cầu bình ổn. Tự dưng, mấy bữa nay, đối tượng tiêu thụ mẹt tre nan tăng đột ngột khiến những người bán mặt hàng này không kịp trở tay.
Tìm hiểu kỹ được biết, nguyên nhân tình trạng này do các nhà rân chủ Việt Nam cần số mẹt tre nan để che mặt khi đi ra đường cho đỡ xấu hổ.
Số là, họ đã chót hò hét, cổ vũ hết tốc cho màn diễn tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải điếu cày. Rủi thay, đó là màn diễn đểu! Giở mếu, mỗi khi ra đường lại xấu hổ với bà con lối phố nên các rận anh, rận chị cho đến rận bác, rận ông, rận cháu.... phải che che đậy đậy cái mẹt lên mặt. Mà nhất định phải là cái mẹt thì mới đủ rộng, tán xòe để che hết mặt. Điều nữa là cái mẹt là vật truyền thống để đậy mặt, che giấu điều nhục nhã của đàn rận chủ.
Nghe như, mỗi rận cần 3 đến 4 mẹt một tuần lận. Cứ ra đường lại che, nhưng mẹt nhanh phải thay vì những ánh mắt liếc xéo, lườm, nguýt sắc như dao cau của bà con.
Nỗi khổ nhục của họ hàng nhà rận lại là niềm vui của bà con đan mẹt! Chẹp chẹp, kể như chúng nó (rận chủ) còn biết ngượng lấy mẹt che thì cũng còn được!  

6 nhận xét:

 1. Hô hô, đúng là nhục quá phải lấy mẹt che mặt!
  Đó chính là kết cục dành cho những kẻ gian dối, đi ngược lại lợi ích nhân dân mình.

  Trả lờiXóa
 2. Ôi chao, cười đau lườn. Các nhà rân chủ che mặt bằng mẹt kia đấy.
  Mà lâu lâu thấy bà con đan mẹt được giá, được việc thấy vui thật

  Trả lờiXóa
 3. Hic hic, thích quá, thích quá.
  Nhà Vũ và nhà Hải điếu cày lừa đảo nên sắm mẹt hay rổ rá mà đậy mặt.

  Trả lờiXóa
 4. Cù Huy Hà Vũ bày trò tuyệt thực giả đã bị bẽ mặt nhưng Hải điếu cày còn đi theo vết xe đổ của Vũ thì thật ngu hết phần của lợn. Lũ mõ truyền thông lá cải, bắp cải càng ngu vì bị lừa những 2 lần, mà lần 2 thì y sì như lần 1.

  Trả lờiXóa
 5. Nói thật chứ vợ chồng Cù Huy Hạ Vũ hay vợ chồng con cái điếu cày và cái đám rận ấy mà biết đến cái gọi là xấu hổ biết đến cái gọi là liêm xỉ thì chúng đã không làm nên những chuyện hết sức ngu xuẩn đó rồi. Chúng đã bị đứt cái dây thần kinh xấu hổ , dây thần kinh tự trọng,liêm xỉ và đặc biệt dây thần kinh tự tôn dân tộc của chúng lại còn bị phá hủy rồi cơ. Cổ súy cho hành vi bịp bợm của cày , của vũ như những kẻ không suy nghĩ khi đài truyền hình lật tẩy rồi mà chúng không biết xấu hổ mà lại tiếp tục vu khống đài truyền hình cơ mà.

  Trả lờiXóa
 6. Thật ra mấy con rận đó có còn biết xấu hổ là gì đâu mà che với cả đạy, chắc che được mấy hôm thì đâu lại vào đó thôi. tốt nhất là không bán mẹt cho mấy con rận đó nữa... bộ mặt giả dối của chúng tự che đi bản chất xấu xa bên trong rồi!

  Trả lờiXóa