Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2013

Chỉ có 69 thằng ngu thôi!Ở Việt Nam hiện nay có đến hàng nghìn, hàng vạn người sử dụng mạng xã hội blog.  
Có 69 bloger  đưa đơn  yêu cầu Nhà nước sửa đổi pháp luật, huỷ bỏ điều 258, Bộ luật Hình sự, như hành động đáp ứng điều kiện ứng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc.
69 người nêu tên và ký tên trong văn bản viết rằng khi muốn ứng cử vào cơ chế này, Việt Nam phải chứng minh việc thực hiện những điều cam kết của mình về việc duy trì những chuẩn mực cao nhất trong việc xúc tiến và bảo vệ nhân quyền. 
Họ kêu gọi chính phủ Việt Nam xem xét lại điều 258, Bộ luật hình sự 1999, để bãi bỏ hay sửa đổi điều luật ấy, hầu chứng minh việc thực hiện cam kết như trên; các thành viên Đại hội Đồng LHQ cũng được yêu cầu thúc đẩy Việt Nam thi hành việc ấy trong thời gian Việt Nam vận động tranh cử vào Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc.
69 người so với tổng số bloger ở Việt Nam là con số vô cùng nhỏ bé.
Thêm nữa là, họ không thể tự ý muốn đại diện nhân danh ai cũng được. 69 người này có quyền bày tỏ ý kiến cá nhân họ đối với điều 258 Bộ Luật hình sự. Nhưng họ không có quyền nhân danh, đại diện cho tất cả các bloger khác.
Tôi cũng là bloger, tôi không có ý kiến phản đối điều 258. Bởi lẽ, cứ lấy ngay máy tính ra, hỏi ngay cụ Gú Gờ sẽ thấy bloger có đủ các loại lẩu thập cẩm. Nào là bình loạn văn chương, âm nhạc, xã hội... cho đến sex nặng, sex nhẹ... cái gì cũng có. Người khen kẻ chê tha hồ thoải mái, tự do. Chả có cấm đoán hay bó buộc chi cả. Dòi bọ Lập, hay đĩ Linh già, Chênh vẹt chủ... cũng viết blog ầm ầm, đều đặn như gà đẻ trứng, ai đụng chạm gì đâu.
69 người kia, họ muốn đòi cái tự do không khuôn khổ, tự do theo họ tưởng tưởng ra mang tên "tự do kiểu Mỹ". Nhưng họ nhầm to rồi. Ỏ Mỹ cũng có những quy định quản lý chặt chẽ mạng bloger.
Túm lại, 69 thằng ngu thôi, chúng tôi vẫn sáng suốt.

7 nhận xét:

 1. Chính xác luôn. Toàn dân vương quốc blog chả có ai ngoài 69 đứa nghe ký cót phản đối điều 258 cả. Chúng nó vì tiền hay vì điên làm thế cũng chả quan tâm. Kệ xác

  Trả lờiXóa
 2. Không ai làm không công cho ai cả. Chắc chắn 69 người kia phải được hưởng tiền công đi phản đối chứ.
  Chỉ có điều những đồng tiền công ấy nó ôi thiu vì cõng rắn cắn gà nhà. Tiền bửn!

  Trả lờiXóa
 3. 69 đứa ngu đó muốn làm chi cũng được, đút dầu vào lò lửa chết luôn cũng được, nhưng không được nhân danh các bloger ở Việt Nam. Chúng không được ai cho phép như vậy. Mạo danh không có giá trị chi cả

  Trả lờiXóa
 4. Những loại chống phá đó chỉ có tất cả 69 người thì nhằm nhò gì đâu.
  Tưởng thế nào, có 69 thằng ngu là chuyện bình thường của một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 5. 69 thằng đó ngu ở chỗ cái bài ký ảo đã cũ nhách rồi, tác dụng gì đâu.
  Thêm vào đó, chỉ có 69 thằng với nhau, làm sao đòi đại diện cho cả một cộng đồng blog?
  Đầy bloger các thể loại đó, họ có làm sao đâu, việc chi họ phải đi kiện cáo?!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng rồi. Chuyện tham gia làm blog có ai gây khó dễ gì đâu. Là do cứ vin vào đó, tuyên truyền chống phá nhà nước.
  Mà chống phá nhà nước thì có ở đâu cũng bị xử lý cả

  Trả lờiXóa
 7. Bây giờ còn điều 258 của BLHS mà chúng còn như vậy thử hỏi bỏ đi rồi thì chúng sẽ làm loạn đến mức độ nào sẽ cho đăng tải những gì trên blog của chúng đây. Tự do nhưng mà cũng phải tôn trọng những cá nhân những tổ chức khác tôn trọng những quy định, tôn trọng pháp luật chứ không phải là tự do là chúng muốn làm gì thì làm muốn viết gì thì viết muốn bôi nhọ ai muốn thóa mạ ai muốn chửi ai thì chửi được. Xã hội cần có những ràng buộc chung không thể để tự do của người này lại xâm phạm đến người khác được. Con số 69 bloger đó không thể đại diện cho các bloger Viêt Nam được con số đó là quá nhỏ lại toàn phần tử đầu óc có vấn đề.

  Trả lờiXóa