Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Barack Obama bị chụp mũ cộng sản!


Khi tiếp Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang ở Nhà Trắng hôm 25/7, ông Obama cho biết phía Việt Nam tặng ông bản sao lá thư Hồ Chí Minh gửi tổng thống Mỹ Harry Truman năm 1946 bày tỏ mong muốn có quan hệ “hợp tác đầy đủ” .
“Hồ Chí Minh thực sự có cảm hứng nhờ Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp Hoa Kỳ, và những lời nói của Thomas Jefferson.”
“Hồ Chí Minh đã nói ông muốn hợp tác với Hoa Kỳ. Và Chủ tịch Sang bày tỏ rằng ngay cả nếu 67 năm đã trôi qua, thì cũng là điều tốt khi chúng ta còn đang có tiến bộ,” ông Obama nói.
Lời nói trên lập tức được các kênh truyền hữu cánh hữu Fox News chém phần phật. Bao nhiêu tức tối dành cho ông Obama đủ để tất cả mọi người thấy rằng: khép lại quá khứ không phải đơn giản.
Tuy nhiên, cuộc sống không ngừng chảy, cái gì đến sẽ vẫn đến.

10 nhận xét:

 1. Không có gì là lạ trong động thái trên.
  Những phần tử thiếu thiện chí, thậm chí thù địch với Việt Nam, luôn đào sâu đường hào ngăn cách quan hệ Việt - Mỹ phục vụ mưu đồ cá nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu ông Obama có tư tưởng tiến bộ thì đó là điều đáng mừng đối với người dân nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Còn lâu ông Obama mới theo cọng sản. Ông ta đang làm ngoại giao, làm chính trị như vậy thôi.
  Những người phản ứng cách hành xử của ông ta nhận thức sai lầm hoặc đang cố tình chọc phá ông ta
  nhằm lật đổ để đưa người thuộc chính đảng của họ lên.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là để khép lại quá khứ không phải dễ dàng!
  Nhưng rồi ai ôm mãi hận thù làm gì?! Hãy sống chân thành và cởi mở, cùng hợp tác cùng có lợi

  Trả lờiXóa
 5. Nếu ông Obama cởi bỏ dược những rào cản tâm lý quá khứ để xây dựng quan hệ hữu nghị hợp tác tốt dẹp thì đó cũng là điều nên làm chứ! Kích động hận thù dân tộc không hay ho gì

  Trả lờiXóa
 6. Không cần bàn luận sâu làm gì. Phương châm là cái gì làm có lợi cho nhân dân 2 nước, làm lợi cho quan hệ 2 nước thì nên làm chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn men. Nói dài dòng thì chung quy cũng chỉ như vậy. Mục đích của người làm lãnh đạo chân chính là vì nhân dân, vì đất nước. Nói hay đến đâu nhưng làm những việc không lợi cho dân là không nên

   Xóa
 7. Để mà nói ôm hận thù không phải là nước Mỹ mà đất nước phải thù hận đó chính là Việt Nam chúng ta , nhưng con người Việt Nam chúng ta chỉ đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại , và chúng ta cũng không thù hận ai cả luôn mở rộng trái tim để đón nhận những gì tốt đẹp nhất .

  Trả lờiXóa
 8. Tổng thống Mỹ xem ra là một kẻ để bụng tiểu nhân như vậy à , chiến tranh đã qua lâu rồi và Việt Nam cũng đã xóa bỏ sự thù hận của mình để gắn kết tình hảo hữu giữa hai nước khôi phục nền kinh tế , có lẽ ông Barack Obama không hiểu được suy nghĩ của người dân giữa 2 nước rồi .

  Trả lờiXóa
 9. Qúa khứ thì vẫn là quá khứ không thể nào thay đổi nó được để khép lại nó là điều không hề dễ dàng nhưng trong bối cảnh như hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay thì cả phái ta và phía Mỹ nên gác nó sang một bên chuyện gì ra chuyện ấy hợp tác đầy đủ hơn trên nhiều phương diện hơn để cùng có lợi cho đôi bên nếu cả ta và phía Mỹ làm được điều này thì đúng là rất tốt cho nhân dân cả hai nước. Gác nó sang một bên không phải là ta quên đi mà là chỉ tạm để quá khứ nhường đường cho hiện tại và tương lai phát triển hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa