Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ
Mỗi năm cứ đến ngày 27 tháng 7, mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thươngbinh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. 
Biết bao người đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã hy sinh máu xương vì lý tưởng cao đẹp, như Anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm đã viết: "Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng ...". 
Mỗi tấm bằng TỔ QUỐC GHI CÔNG là một câu chuyện về sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. Những câu chuyện dù ngắn hay dài nhưng đều được viết bằng máu của người ngã xuống.
Những người thân của các liệt sỹ thiệt thòi biết bao nhiêu khi không còn được nhìn thấy, được hưởng sự chăm sóc, sẻ chia của người thân. Các con của liệt sỹ lớn lên thật khó khăn khi không có cha mẹ làm điểm tựa.
Nhưng họ vẫn sống đầy nghị lực, giữa nghĩa tình đơn sơ của đồng đội cha mẹ và những người xung quanh. Bởi vì, họ đã được truyền lại niềm tin, nghị lực, khát vọng sống mãnh liệt của cha me, người thân…
Chúng ta nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sỹ!
Hãy cùng thành tâm cầu mong cho các linh hồn liệt sỹ được siêu thoát!

1 nhận xét:

  1. Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ!
    Cầu mong linh hồn các anh được siêu thoát!

    Trả lờiXóa