Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Vừa ăn cắp, vừa la làng


Trong cuộc sống chẳng thiếu gì kẻ xấu, ma lanh, gian xảo. Có kẻ đã ăn cướp của người khác rồi lại còn lu loa lên như thể mình bị mất của, để đổ vấy cho kẻ khác là phạm nhân.
Thêm nữa, có kẻ làm trò cướp giật, bị đuổi bắt lại khôn khéo nhập đám đuổi bắt, thậm chí còn đóng cả vai người đánh trống ngũ liên, hô hoán đuổi bắt cướp.
Cứ như thế, trong cuộc sống, trong văn học dân gian đã xảy ra bao nhiêu chuyện phiền nhiễu oái oăm, chướng tai gai mắt. Người mất của đôi khi bị oan uổng, bị đánh đập tàn nhẫn, bị trừng trị nhầm. Rõ là tiền mất tật mang. Trái lại kẻ ăn cướp do ma lanh mà đã kiếm chác được của cải lại còn được cảm thông, an ủi, thậm chí đôi khi được tiếng là có công bắt cướp.
Những thủ đoạn gian xảo đó được gọi bằng cái tên đích thực là vừa ăn cắp vừa la làng hay vừa đánh trống vừa ăn cướp.
Do ra đời gắn liền với những vụ việc có thật trong cuộc sống như thế, các thành ngữ này trước hết được dùng để chỉ những thủ đoạn của bọn ăn cướp, vừa cướp của lại vừa vu oan cho người bị mất là kẻ ăn cướp hoặc vừa ăn cướp lại còn tham gia đuổi cướp tỏ ra là kẻ có công.
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thành ngữ vừa ăn cắp vừa la làng hay vừa đánh trống vừa ăn cướp được sử dụng với nghĩa khái quát hơn hàm chỉ những hành vi cố ý làm việc ác lại còn lớn tiếng vu cáo kẻ khác, làm ra vẻ như mình là nạn nhân. Đó là hành vi đổi trắng thay đen, đánh lừa dư luận.
Thành ngữ vừa ăn cắp vừa la làng rất đúng với trường hợp Lê Quốc Quân.
Lê Quốc Quân mở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam từ năm 2001. Từ đó đến nay, Công ty đã 13 lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào ngày 5/6/2012 với ngành nghề kinh doanh: Cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường...
Lợi dụng pháp nhân trên, Lê Quốc Quân trực tiếp và chỉ đạo nhân viên dưới quyền tìm một số cán bộ, chuyên gia kinh tế để lấy thông tin cá nhân làm các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn, cộng tác viên khống với mục đích hợp thức việc tăng chi phí của công ty, sau đó làm thủ tục kê khai với cơ quan thuế nhằm trốn thu nhập doanh nghiệp.
Ngoài ra, trong 2 năm, 2010 và 2011, Công ty này còn sử dụng 56 hóa đơn GTGT của 7 công ty với tổng số tiền ghi trên hóa đơn là 824.542.836 đồng. Toàn bộ số hóa đơn này đều không có việc mua, bán hàng hóa thật mà chỉ để hợp thức cho việc kê khai khấu trừ thuế GTGT với nhà nước và tăng chi phí cho doanh nghiệp nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.
Công an TP Hà Nội cho biết, đến nay đã có đủ chứng cứ kết luận Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam do Lê Quốc Quân làm giám đốc đã trốn thuế thu nhập doanh nghiệp với số tiền là 437.500.000đồng.
Lấy lý do Quân là người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, một số trang mạng và đài hải ngoại thi nhau đưa tin bênh vực, kêu gọi ủng hộ đấu tranh đòi thả tự do cho Quân.
Những lý lẽ hết sức phi lý, ngây ngô của các nhà rân chủ cố sức la hét cho cái gọi là dân chủ nhân quyền. Lấy danh nghĩa yêu nước nhưng đám người này lại ra sức bênh vực kẻ trốn thuế, kẻ ăn cắp tiền tiền của nhân dân.
Yêu nước, đấu tranh cho dân chủ mà vi phạm pháp luật vì lợi ích kinh tế của bản thân thì thật là kệch cớm và trơ tráo. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng!

29 nhận xét:

 1. Cái này có thể gọi là gái đĩ già mồm nữa đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haha bọn này sao đủ tuổi làm gái chứ toàn thằng thì nhìn như cướp đàn bà mà theo bọn này thì nhìn phải nói là bựa đèo ngửi được ấy chứ! tốt nhất là éo tin bố con nhà đứa nào hết bắt cướp bắt cả thằng hô về điều tra, haha như thế cho mày la cả ngày!

   Xóa
  2. khổ như thế có quá đa nghi không, bắt hết thì phức tạp bỏ mẹ, mà bài này chỉ văn vẻ thế thôi chứ thực chất là chửi mấy bọn rận chủ tham gia biểu tình khi bị bắt chú la làng la nước lên chứ thực ra có thằng chộm thằng cắp nào ở đây đâu!

   Xóa
 2. Đúng quá rồi! ăn cắp lại còn la lên chửi mắng người khác thì rõ là đồ không biết ngượng là gì. Đứt dây thần kinh xấu hổ rồi đây

  Trả lờiXóa
 3. Không thể hiểu nổi sao lại có những người có học thức mà lại hành động vô lý đến vậy.
  Muốn thể hiện ta đây đấu tranh yêu nước nhưng lại không cầm lòng tham tiền.
  té ra họ chỉ tất cả vì tiền nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã làm cái việc đầy thất đức ấy mà lại còn vênh mặt lên với đời được mới giỏi chứ, đúng là lũ khốn nạn nhất của cái xã hội này mà, bọn này là phải dẹp hết mới sống thoải mái được, không biết ổ của chúng ở đâu nhỉ em nguyện ôm bom cảm tử luôn!

   Xóa
 4. Phạm tội trốn thuế thì không được dung thứ ở quốc gia nào. Quân đừng nên hy vọng hão huyền mà quậy phá linh tinh.
  Hãy dùng những kiến thức luật đi. Ngượng quá đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HAHA bị bắt vì trội chốn thuế ấy thế mà hắn vẫn còn hô hào rằng là cs bắt người biểu tình chống Trung Quốc vì tội chốn thuế các bác nghe có lọt tai chút nào không ạ, em thì đau tai suốt mấy hôm liền! đúng là vừa ăn cướp vừa la làng mà!

   Xóa
 5. Ôi dào, nó giả vờ đấy. thực ra nó hiểu biết hết nhưng cứ thích làm lọan lên để thu hút sự chú ý của quốc tế thôi
  Nhưng quốc tế thì cũng không cổ xúy cho trốn thuế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói về thu hút các bọn chùm ngoại quốc thì thực chất là việc có người kêu thì mới có người xen vào chứ tự dưng xen vào chuyện của người khác nó bảo thân kinh ah! khổ nhất là ở chỗ đấy đấy! thế nhưng thực chất việc làm bẩn tiện ấy của chúng cũng đánh lừa được biết bao bạn bè quốc tế đấy! nguy hiểm nhờ!

   Xóa
 6. Người yêu nước không bao giờ trốn tránh nghĩa vụ với đất nước, nhất là về tài chính.
  Kẻ yêu nước đầu lưỡi không có tư cách nói về lòng yêu nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chúng chơ chẽn lắm bạn à! bạn cứ nhìn mấy buổi biểu tình diễn ra với cái mác cái tiêu để chống Trung Quốc to oạch mà xem liệu họ bày tỏ lòng yêu nước như vậy thật chăng hay là chiêu lừa siêu ngoại mục, chúng đánh lừa biết bào nhiêu người yêu nước thực sự cúng tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ nhẹ dạ cả tin.

   Xóa
 7. lấy danh nghĩa yêu nước làm bẩn hai cái từ thiêng liêng ấy,trốn thuế 437.500.000 của nhà nước mà tự hô hào vỗ ngực yêu nước thì quả thật là bỉ ổi hết chỗ nói.kê khai khống lên một con số trên trời để trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.cũng chỉ là kẻ mê mệt đồng tiền bẩn thỉu để bán rẻ lương tâm thôi chứ có gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. oh oh bạn hoang phuong ơi, vụ trốn thuế nào mà nhiều thế hả bạn, vụ này mình không biết bạn cho xin ít thông tin được không hoặc biết bào nào đăng thì cho anh em xin cái link được không bạn? cảm ơn bạn trước nha!

   Xóa
 8. Trong xã hội bây giờ, có rất nhiều kẻ chuyên ăn vạ, vừa ăn cắp vừa la làng. Đặc biệt là những con rận chủ, những kẻ phản động chuyên kích bác, nói láo, vu khống cho chính quyền, hạ uy thế chính quyền nhân dân. Trong đó đặc biệt phải kể đến vợ chồng Cù Huy Hà Vũ, chúng giống như kiểu Chí Phèo rạch mặt ăn vạ vậy, nhưng khác Chí Phèo ở chỗ là chúng có mục đích xấu xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoho khen lũ rận này thì bao giờ mới hết chuyện, bọn này hay lắm nha cũng khôn phết đấy, cái gi cũng nghĩ ra được, giỏi thật! nhưng chỉ khôn mảnh mà thôi chứ chẳng giúp ích được gì cho xã hội mà ngược lại những gì chúng làm chỉ càng làm cho xã hội này phức tạp hơn mà thôi! đúng là bọn sâu mọt!

   Xóa
 9. quả thật mồm thì luôn kêu yêu nước mà trong việc làm lại là trốn thuế của đất nước một cách bỉ ổi như vậy,lại được bọn rận chủ hết sức tung hô như một người anh hùng yêu nước bị nhà nước chèn ép không bằng,đúng là vừa ăn cắp vừa la làng có khác,bọn rận chủ thật đáng ghét

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoho rận thì có bao giờ người ta thích đâu cơ chứ bất kỳ ai nhìn thấy cũng chỉ muốn dẫm bẹp mà thôi, nhưng mà sao trong cái xã hội văn minh này nhiều người lại muốn làm rận thế không biết hay là muốn thử một lần bị người ta dẫm bẹp xem cảm giác thế nào hay sao?

   Xóa
 10. một trong những chiêu cực kỳ thâm độc đó là khi cớp xong lại la làng, nhiều người nghĩ sao thằng này ngu thế nhưng không đó mới thể hiện sự má mãnh của tên cướp này, thật táo tợn những cũng thật là xảo chá, đê tiện, mục đích của hắn là đánh lạc hướng, khi hô hào như thế mấy ai nghĩ hắn là trộm cắp cơ chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ví von trế diễu những kẻ không biết xấu hổ mà thôi, đã làm cái việc bẩn thỉu mà vẫn mạnh mồm được, đặc biết mấy thằng như thế mà bị phát hiện thì sự tức giận của người dân lại càng cao độ nên chúng lại càng ăn no đòn! đáng đời lũ khốn!

   Xóa
 11. có lẽ loa loa cái mồm đôi khi cũng có lợi đấy chứ nhưng trong nhiều trường hợp không làm chủ được cái mồm đâm lại hỏng hết mọi chuyện, tỷ dụ như cái mồm của con rận Diện môi dầy thì các bạn biết rồi đấy nhiều lần những gì hắn nói ra ngu ngốc tới mức mấy con rận khác phải lấy khăn bịp lai không lộ hết cơ mật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haha Diện thọ được tới bấy giờ có lẽ cũng nhờ cái mồm đấy không thì chết đói còi cọc vì nghèo khổ chứ đâu được béo mũm mĩm môi dầy phè cả ra như thế, nhưng chỉ là thời điểm này thôi chẳng mấy cũng trở thành một con mà không chốn đế siêu thoát bởi những gì chúng làm là quá đê tiện!

   Xóa
 12. " Ăn cắp lại la làng" kể ra cũng hay phết thoát được do đánh lừa những người thiếu hiểu biết và phân tích thôi chứ gặp những người có độ cảnh giác cao độ thì lại khổ, có khi còn ăn no đòn ấy chứ những trường hợp như thế các cụ gọi là gì ý nhỉ?

  Trả lờiXóa
 13. Bớ làng nước ơi có thằng ăn cắp, bắt lấy nó làng nước ơi, nó chạy kia kìa, nó đây này! đâu đâu? đây chứ đâu! hihi đố bố thằng nào dám thế! haha oách thật đấy nhưng như thế cũng bị người đời chửi là ngu mà thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Lê Quốc Quân miệng thì đấu tranh cho dân chủ rồi thì nhân quyền với cả yêu nước nhưng hoạt động làm ăn thì gian dối công ty của hắn hắn chỉ đạo khai khống chi phí hỏa đơn giả để chốn thuế việc làm thể hiện sự gian xảo trốn tránh nghĩa vụ với đất nước việc làm phạm pháp của hắn.Số tiền thuế mà hắn trốn lên tới hơn 400 triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 15. Cái đứa vừa ăn cắp vừa la làng như hắn thì mọi người thấy có nên kêu gọi tha cho hắn không chứ, cứ nhìn cái công ty hắn mà xem, Lê Quốc Quân làm giám đốc đã trốn thuế thu nhập doanh nghiệp với số tiền là 437.500.000đồng. Có xứng đáng để mọi người thi nhau đưa tin bênh vực, kêu gọi ủng hộ đấu tranh đòi thả tự do cho hắn không chứ.

  Trả lờiXóa
 16. Lấy danh nghĩa yêu nước để bảo vệ cho kẻ phạm tội thì còn gì là chính nghĩa. Yêu nước thì phải đi với chính nghĩa chứ không phải lợi dụng yêu nước. Cổ vũ cho kẻ phạm tội như Lê Quốc Quân thì khác nào cùng phường trộm cướp với ông ta. Tội trốn thuế tức là cướp tiền của dân, nghĩa vụ thì không làm giờ đòi thả là cái quái gì. Nếu không muốn ở tù thì sao không làm ăn hợp pháp đi

  Trả lờiXóa
 17. Việc LÊ Quốc Quân trốn thuế vi phạm pháp luật là điều quá rõ ràng rồi đã vi phạm thì phải chấp nhận chịu hình phạt của pháp luật , còn lũ rận chủ dùng những lời lẽ vô căn cứ để bảo vệ cho một kẻ tội phạm thì đã chứng minh được rằng rận chủ là cái thể loại gì rồi , một lũ ăn không ngồi rồi tọc mạch vào chuyện của người khác trong khi không hề liên quan .

  Trả lờiXóa
 18. Rận mà lúc nào cũng thế cả rận trong nước cũng như rận hải ngoại và một số đài lá cải hải ngoại chuyên vừa ăn cắp vừa la làng mà:tung hô, bợ đỡ đám phản động, xuyên tạc sự thật bóp méo sự thật mạo danh dân chủ với lại yêu nước trong khi hành vi thì lại phá hoại đất nước, bênh vực kích động những hành vi những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam mà gần đây nhất là trường hợp trốn thuế của tay luật sư Lê Quốc Quân với hành vi làm giả giấy tờ hóa đơn, khai khống làm tăng chi phí và số tiền chốn thuế là 437.500.000đồng ấy thế mà đám rận vẫn bênh vực rồi đưa ra những lý lẽ hớ hênh ngu ngơ yêu cầu thả tự do cho tay này.

  Trả lờiXóa