Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Văn bản “lạ”!Theo kế hoạch 735/KH – SGTVT, trong tháng 6 – 2013 sẽ bắt đầu điều chuyển các hướng tuyến vận chuyển hành khách trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, tuyến đi tỉnh Hòa Bình sẽ điều chuyển về bến xe Yên Nghĩa, các tuyến đi các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình về các bến xe Yên Nghĩa, Gia Lâm, Nước Ngầm. Song song với việc điều chuyển sắp xếp một số hướng tuyến từ Mỹ Đình đi, cơ quan chức năng cũng điều một số tuyến về bến Mỹ Đình. Cụ thể, tất cả các tuyến phía Bắc đang hoạt động tại bến Giáp Bát và Nước Ngầm như: Thái Nguyên; Phú Thọ; Yên Bái; Tuyên Quang; Hà Giang; Vĩnh Phúc, sẽ đi theo QL2, QL3 về bến xe Mỹ Đình khai thác.
Ngày 10/6/2006, ông Bùi Danh Liên-Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội đã ký công văn số 18/2013/HH-CV gửi Thành ủy, UBND TP. Hà Nội đề nghị dừng việc giảm tải bến xe Mỹ Đình.


Việc ông Bùi Danh Liên thay mặt Hiệp hội vận tải Hà Nội trình bày vấn đề và kiến nghị cơ quan Nhà nước xem xét, thay đổi biện pháp đang áp dụng là việc làm hợp pháp.
Điều khiến mọi người chú ý là ở cuối công văn có một nội dung được in nghiêng: “Ngoài ra cũng cần phải lưu ý đến các mối quan hệ: Thái Bình là quê của 1 Phó Thủ tướng, 1 Bộ trưởng, 2 Thứ trưởng Công an, Nam Định là quê của 1 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương, Phó Ban Kinh tế Trung ương…” để TP. Hà Nội “cân nhắc một cách cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng".
Việc công văn “lưu ý” Thường vụ Thành ủy và UBND TP. Hà Nội rằng Nam Định là quê một Phó Thủ tướng và Thái Bình là quê một Phó thủ tướng khác vừa lặp lại sự hù dọa vừa tỏ ra thiếu hiểu biết về pháp luật. Bởi lẽ, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật.
Thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Hà Nội sẽ khó có thể thực hiện Kế hoạch giảm tải bến xe Mỹ Đình chỉ vì vướng quê của một số lãnh đạo?
Nếu không có chuyên môn, không bám sát thực tế bến xe Mỹ Đình hiện tại thì chúng ta không nên bàn luận rằng đúng, rằng sai trong việc điều chỉnh liên quan trên.
Cái cần xem xét là cách soạn công văn của ông Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội. Hình như ông Liên đang lạc về chế độ phong kiến đã qua từ rất rất lâu. Thời nay, không dễ gì dọa được nhau như thế, nhất là đối với nhân dân.
Mong rằng, công luận đánh thức ông Liên để ông ta không tiếp tục đi ngược lại. Nhỡ mà đi ngược mãi sẽ về tận thuở xa tít mù khơi, biết đâu đấy!  

16 nhận xét:

 1. thật nực cười khi liệt kê ra “Ngoài ra cũng cần phải lưu ý đến các mối quan hệ: Thái Bình là quê của 1 Phó Thủ tướng, 1 Bộ trưởng, 2 Thứ trưởng Công an, Nam Định là quê của 1 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương, Phó Ban Kinh tế Trung ương…” .những điều này có ảnh hưởng đến công cuộc đất nước giảm tải cho bến mỹ đình không.đâu còn phong kiến mà lấy quan chức ra đe nhân dân mọi người đều bình đẳng về vấn đề này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dọa như dọa trẻ con thế thì ai sợ.
   Nhưng mà chứng tỏ ông Liên này quá coi thường người khác, coi thường lãnh đạo Hà Nội. Phải có hình thức với ông này chứ nhỉ?

   Xóa
  2. Chắc không có hình thức nào đâu. Công luận lên tiếng thì ông ấy xấu hổ. Hơn nữa, nghe đâu, ông này gửi công văn ấy với tư cách cá nhân thôi. Ông Phó của ông ấy không biết tí gì cả.
   Chắc rồi Hiệp hội vận tải người ta sẽ lên tiếng chứ.

   Xóa
 2. Đây đích thị là bảo vệ lợi ích nhóm rồi còn gì nữa. Nhưng thời nay dân chủ rồi, làm sao mà có thể trắng trợn như thế. Ông Liên này ngu quá, lại gây dư luận không hay trong xã hội nữa.
  Tham quá mà

  Trả lờiXóa
 3. Ừ, chưa biết ngô khoai ra sao nhưng làm như thế mang tiếng mấy bác có quê lắm.
  Có khi lão này cứ nại ra như thế để dọa ma thôi vì chả ai lại ngây ngô như thế cả. Điên rồ

  Trả lờiXóa
 4. Cái văn bản ở trên nếu không phải đúng sự thật thì cần phải xử lý kẻ nào đã tung tin bừa bãi như vậy. Còn nếu văn bản trên là đúng sự thật thì những người có quyền ban hành văn bản trên phải chịu trách nhiệm, đó là lẽ đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 5. Qua những lập luận mơ hồ, vu vơ, nói lấy được như trên, cũng cần phải xem lại tính khách quan của văn bản này. Bởi quyết định sắp xếp lại bến xe Mỹ Đình của thành phố Hà Nội không những phù hợp với quy định của pháp luật mà còn phù hợp với quyền lợi của người dân và yêu cầu đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Khoont thể chấp nhận được những hành động như thế này, là một người lãnh đạo lại có thể đặt bút ký ra những văn bản ngu ngốc, đần độn như thế này, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của những vị lãnh đạo có quê ở nam đinh, và thái bình, không cần nói ra chắc ai cũng biết là ai rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Đầu to mà óc bằng quả nho, trình độ giáo sư mà lại thấy lũ lẫn quá trời luôn, chả lẽ cứ kể ra quê của mấy vị lãnh đạo này thì ùn tắc sẽ giảm chăng, nếu thế thì tốt nhất ông nên làm thêm mấy cái văn bản nữa kể quê tất cả các lãnh đạo cùa nhà nước, gửi đến nhiều chỗ, thế thì công việc xã hội này ngon con mẹ nó rồi, cần gì phải thúc ép chi cho mệt.

  Trả lờiXóa
 8. suốt ngày văn bản mà chẳng giải quyết được cái đếch gì cả. Nhân dân không cần cái văn bản kia mà cái nhân dân cần là giải quyết một cách triệt để các vướng mắc. Đề nghị các vị giáo sư bác học vào giải quyết vấn đề nhanh để bà con có thể yên tâm đi lại trên tuyến đường. mà cũng góp ý với ông giáo sư này nên cẩn thận hơn trong lời nói của mình, đùng biến văn bản nhà nước thành mớ giấy lộn, hay cái thư tay của ông vậy

  Trả lờiXóa
 9. Bùi Văn Liên là ông nào mà ký vào cái văn bản thổ tả thế kia. Đọc mà thấy buồn cười. Đây là một vụ tạo áp lực kiểu xã hội đen, không phải là một chuyện để cười đùa, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc. Dùng quyền uy thế lực để đe dọa kiểu này khác gì bọn đi đòi nợ thuê ngoài xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Đây không phải là văn lạ mà đây là một hình thức hù dọa nhau để xử lý công việc. Như anh Phi long nói cũng có lý. Đây là một vụ việc hình sự mang tính chất xã hội đen. Đề nghị cơ quan chức năng vào giải quyết cho thỏa đáng. So với mấy câu trên mạng của Nhất, Đào thì đây là một vấn đề tương đối nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 11. tình hình nay tôi tin chắc sẽ được giải quyết nhanh chóng và thỏa đáng thôi! vì đã đụng đến tai của chính phủ thì nhất định sẽ được giải quyết thõa đáng, sau vụ việc này cũng cho thấy những bất cập không đáng có đang tồn tại, những nhóm lợi ích nhỏ, những kẻ giấu mặt vẫn đang tìm cách thâu tóm, chiếm lĩnh những lợi ích kinh tế phục vụ lợi ích bản thân!

  Trả lờiXóa
 12. Ông Liên đang nghĩ cái gì vậy , ông dọa trẻ con à . Với cái độ tuổi của ông thì hình như về pháp luật ông có vẻ kém cỏi nhỉ . Ông dám soạn thảo một văn bản như vậy thì ông coi thường pháp luật quá rồi , ông phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là trò hề , ông nhiều tuổi như vậy rồi mà lại ngông cuồng như vậy sao hả ông Liên , ông không biết tôn trọng pháp luật thì ông sẽ phải trả giá đó , đừng đùa với pháp luật nhé ông nghĩ ông là ai vậy . Tôi đọc cái đoạn chữ nghiêng kia thật sự cảm thấy rất là bức xúc thay cho những người ở trên kia , họ đâu có biết những điều ông nói ở đây , họ đâu có liên quan gì mà ông lại cho cái đoạn ngông cuồng đó vào . Vớ vẩn quá

  Trả lờiXóa
 14. Việc ông Liên thay mặt Hiệp hội vận tải Hà Nội trình bày vấn đề và kiến nghị cơ quan Nhà nước xem xét, thay đổi biện pháp đang áp dụng là việc làm hợp pháp. Nhưng tại sao lại có thêm một cái đoạn trích ngang lố bịch vậy nhỉ , ông muốn làm cái gì vậy . Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho ông Liên , tôi tin chắc với dòng chữ nghiêng này thì ông Liên sẽ bị pháp luật điều tra . Quá ngông cuồng

  Trả lờiXóa