Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Tội trốn thuế ở Mỹ cũng bị xử nghiêm khắc thì làm sao Ngoại trưởng Mỹ có thể bênh Lê Quốc Quân?


Đài VOA đưa tin về việc hơn một chục tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế đề nghị Ngoại trưởng Hoa Kỳ nêu trường hợp bị giam cầm của luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân với giới lãnh đạo Việt Nam và thúc đẩy Hà Nội phóng thích ông Quân nhân dịp ông John Kerry công du sang Châu Á tham dự hội nghị ASEAN vào cuối tháng này.
Ngày 27/12/2012, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Quốc Quân (sinh năm 1971), Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, có trụ sở làm việc tại tầng 5, nhà A9, D2, phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội có hành vi phạm tội trốn thuế được quy định tại Điều 161 Bộ luật Hình sự.
Kết quả điều tra bước đầu xác định: Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam do Lê Quốc Quân làm giám đốc được thành lập từ năm 2001. Từ đó đến nay, Công ty đã 13 lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào ngày 5/6/2012 với ngành nghề kinh doanh: Cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường...
Lợi dụng pháp nhân trên, Lê Quốc Quân trực tiếp và chỉ đạo nhân viên dưới quyền tìm một số cán bộ, chuyên gia kinh tế để lấy thông tin cá nhân làm các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn, cộng tác viên khống với mục đích hợp thức việc tăng chi phí của công ty, sau đó làm thủ tục kê khai với cơ quan thuế nhằm trốn thu nhập doanh nghiệp.
Ngoài ra, trong 2 năm, 2010 và 2011, Công ty này còn sử dụng 56 hóa đơn GTGT của 7 công ty với tổng số tiền ghi trên hóa đơn là 824.542.836 đồng. Toàn bộ số hóa đơn này đều không có việc mua, bán hàng hóa thật mà chỉ để hợp thức cho việc kê khai khấu trừ thuế GTGT với nhà nước và tăng chi phí cho doanh nghiệp nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.
Tội rành rành ra như vậy, làm sao có thể can thiệp, chạy tội, gỡ tội cho Quân được? Tội trốn thuế thì dù là ai, ở đâu cũng đều bị xử nghiêm khắc vì trốn thuế là ăn cắp tiền của nhà nước.

Siêu sao Lionel Messi đứng trước nguy cơ bị buộc tội trốn thuế rất cao khi xuất hiện nhiều yếu tố bất lợi cho thấy anh đã cố tình tránh nộp thuế ở Tây Ban Nha từ năm 2006 đến 2009 với số tiền 4 triệu euro.

Hai nhà thiết kế lừng danh của hãng Dolce & Gabbana vừa bị tuyên án 20 tháng tù treo và nộp phạt 13,4 triệu UDS do trốn thuế.

Lưu Hiểu Khánh được mệnh danh là bà hoàng của điện ảnh Trung Quốc. Bà cũng là bà chủ của nhiều công ty kinh doanh địa ốc, thời trang, vàng bạc đá quí. Theo tạp chí Forbes, bà là người giàu thứ 45 ở Trung Quốc. Tuy nhiên, năm 2002, làng giải trí Hoa ngữ rúng động khi nữ diễn viên bị bắt giam, tịch thu 19 ngôi nhà vì tội trốn thuế 1,2 triệu USD. Từ đó, Hiểu Khánh gần như khuynh gia bại sản.
O. J. Simpson là cựu ngôi sao bóng bầu dục đồng thời là diễn viên Hollywood được khán giả yêu thích, hiện đang ngồi tù vì hai tội biển thủ khoản tiền thuế lên tới 1,4 triệu USD, tham gia vào vụ bắt cóc tống tiền và cướp có vũ trang.
Ngay trên đất Mỹ, được mệnh danh là thiên đường tự do, cũng đã có rất nhiều nhân vật nổi tiếng bị bắt, bị tù vì tội trốn thuế. Chỉ có những người mù quáng hoặc cố tình can thiệp vào việc nội bộ của Việt Nam mới nhắm mắt la lối bảo vệ cho Quân.

42 nhận xét:

 1. Có mà bố của Mỹ cũng phải chịu ca này ! tội gì chứ tội chống thuế thì Mỹ chả dám can thiệp vào đâu ! trước giờ đám dận được anh Mỹ bảo kê nên mới hùng hổ to mồm thế chứ giờ đến chính phủ Mỹ còn khó khi xảy ra vụ bê bối về nhân quyền kia thì làm sao mà đủ cơ can thiệp vào ! can thiệp vao anh đánh bỏ mẹ :)

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ làm gì có cửa trong chuyện này ! tường liên quan đến nhân quyền này nọ thì Mỹ còn hay chĩa mũi vào chứ chốn thuế thì nghỉ luôn đi ! làm hăng quá lại giống lũ trẻ con không biết chuyện đó ! mà ngay cả chuyện nhân quyền giờ cũng khó rồi ý chứ ! Nhân quyền nước mình còn chẳng lo nổi nữa là xía vào chuyện nước khác ! từ giờ có lẽ Mỹ cũng phải im hơi chẳng giám ho hoe đâu ! đám rận chủ ruồi nhặng có mà cầu cứu giời nhe :))

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ thì lúc nào cũng bô bô về mấy vụ nhân quyền ngay cả ở nước mình lẫn các nước khác ! chả thế mà được hiệp hội nhân quyền gì đó được đặt ở Mỹ ! nhưng chẳng vì thế mà Mỹ muốn can thiệp gì cũng được ! vụ chốn thuế của Lê Quốc Quân có giời cũng khó cứu được nữa là Mỹ ! sẽ chẳng thể nào khi mà Mỹ giờ còn đang rối tung rối mù ở nhà kìa :))

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ thì chỉ được áp dụng luật Mỹ trên đất mỹ thôi còn đã sang Việt Nam thì phải chịu theo pháp luật Việt Nam, Quân trốn thuế ở Việt Nam thì phải trừng trị theo đúng pháp luật Việt Nam, chứ làm gì có chuyện áp dụng luật Mỹ vào để xử lý Quân được, khéo mà áp dụng luật Mỹ được mấy người bảo kê thì có mà Quân lại thành vô tội mất

  Trả lờiXóa
 5. Hơ. Công dân Việt Nam vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải chịu tội thôi, các nước khác chẳng có quyền can thiệp tới kể cả Mỹ. Mà chính Mỹ cũng không chấp nhận tội trốn thuế cơ mà vậy thì có quyền gì mà đòi Việt Nam trả tự do cho kẻ đã vi phạm tội đó. Không phải Mỹ muốn làm gì cũng được, muốn yêu cầu gì thì nước khác cũng phải thực hiện cả, chẳng có cái điều lệ quốc tế nào quy định điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng quá rồi. Đất nước nào cũng có chủ quyền của mình chứ. Sao có thể can thiệp thô bạo như thế được. tội trốn thuế rành rành ra đó, bênh cái gì?
   Trốn thuế ở Mỹ còn bị xử nặng, bị lên án ầm ầm. Đợi đó mà can thiệp.

   Xóa
  2. Đúng là đợi đó mà can với chả thiệp. Các nhà "dân chủ" chỉ đến thế thôi, không làm được gì nên muốn dựa hơi Mỹ đây mà. Các bác đừng có cơ hội thế chứ. Các bác đòi làm dân chủ mà chính các bác lại đang đi phá hủy dân chủ đấy chứ. Ông Quân trốn thuế còn đòi thả, thả thế đéo nào được

   Xóa
 6. Chẳng hề có điều luật quốc tế nào cho phép Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tội trạng của Lê Quốc Quân được cơ quan điều tra làm rõ, chứng minh rõ ràng hắn phạm tội trốn thuế và hắn sẽ bị xét xử, chịu các chế tài tương ứng được quy định trong pháp luật Việt Nam. Công dân Việt Nam phạm tội thì bị pháp luật Việt Nam xử lý, đó là điều hoàn toàn bình thường và Mỹ không có quyền gì để can thiệp vào chuyện đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trốn thuế là ăn cắp tiền của dân. Tội ấy ở đâu cũng bị lên án, bị xử lý nghiêm. Làm sao có thể can thiệp được. Mà sao có chuyện nước khác can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam?
   Ở đâu cũng phải thượng tôn pháp luật chứ

   Xóa
 7. Hành vi trốn thuế của Lê Quốc Quân đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Trống thuế sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn thu của đất nước, ngân khố của quốc gia sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi những người nông dân một nắng hai sương vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình đối với đất nước, mặc dù họ còn nhiều khó khăn. Vì theo họ đây là quyền lợi và trách nhiệm của họ đối với đất nước. Họ đang góp công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển của đất nước. Nhưng đằng này một người có trình độ như Quân lại không nhìn thấy điều đó. Vì vậy tội này phải xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trốn thuế là hành vi không thể chấp nhận được. Lê Quốc Quân lúc nào cũng lớn tiếng là mình yêu nước, đấu tranh cho đất nước. Vậy nhưng, nghĩa vụ thuế đối với đất nước thì gian lận, trốn thuế. Thử hỏi xem hắn là người thế nào?

   Xóa
  2. Đây là một hoàn cảnh để mọi người thấy rõ mâu thuẫn trong lời nói và việc làm của Lê Quốc Quân và đồng bọn.
   Đám chấy rận là như vậy. Vỗ ngực ta đây, nhưng họ chỉ làm lợi cho cá nhân họ mà thôi

   Xóa
  3. Không cần phải nói nhiều hơn về việc này. Những người đang cố đấu tranh cho Lê Quốc Quân là những người không hiểu biết về pháp luật hoặc cố tình đi theo luận điệu sai trái của kẻ bên ngoài kích động, gây chia rẽ nội bộ Việt Nam.

   Xóa
 8. Can thiệp thì làm sao Việt Nam bắt đúng người đúng tội, chứng cứ đã có việc gì phải sợ. Chẳng nhẽ ông ngoại trưởng đó sang thì bắt ép chúng ta thả ông Lê Quốc Quân. Đâu thể can thiệp vào chuyện nội bộ của ta, đó là quy tắc ngoại giao trên thế giới còn gì. Cứ để cho đám "dân chủ" kêu gào trong tuyệt vọng vậy thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể có chuyện can thiệp một cách vô lý như thế. Một nhà ngoại giao bênh vực cho kẻ trốn thuế thì liệu có đáng không? Hình ảnh đất nước đó sẽ ra sao nếu để nhà ngoại giao của mình làm những việc phi lý, cổ xúy cho hành vi vi phạm pháp luật?

   Xóa
  2. Nếu nhân vật ngoại giao Mỹ can thiệp vào, bênh vực hành vi trốn thuế của Quốc Quân thì liệu những công dân Mỹ vi phạm trốn thuế sẽ nghĩ như thế nào? Họ có thể hiểu hành vi của họ là có thể châm chước chăng?

   Xóa
  3. Nói thật Mỹ đã nhiều lần can thiệp vào chuyện nội bộ của Việt Nam, nhưng sự việc gì rõ ràng thì họ đâu có thể trắng trợn can thiệp vào. Các nhà "dân chủ" của ta đang có ý kiến nhưng thực tế thì chuyện này sẽ đi tới đâu? Theo quy tắc thì nước ngoài không được can thiệp vào chuyện nội bộ của Việt Nam nhưng trong trường hợp này liệu Mỹ có chấp hành

   Xóa
 9. Tội trốn thuế thì ở đâu cũng phải trừng phạt nghiêm khắc, đừng nói ở Mỹ, luật Mỹ thế nào mặc kệ. Nhưng đã sống ở Việt Nam là phải chấp hành và chịu sư điều chỉnh của luật pháp Việt Nam. Việc đó đâu phải để cho nước ngoài can thiệp vào. Các ông làm "dân chủ" nhưng lại không tuân thủ pháp luật thế thì còn gọi gì là dân chủ. Định dựa dẫm vào Mỹ để đưa Lê Quốc Quân ra ngoài, làm sao có thể

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trốn thuế ở đâu cũng bị xử lý cả. Vậy mà có những người vẫn nhắm mắt bênh vực cho kẻ trốn thuế. Thật là mù quáng!

   Xóa
 10. Các ông rân chủ lại dựa hơi Mỹ hử, thật đáng xấu hổ. Các ông không hiểu biết về pháp luật Việt Nam thì đừng ở đó mà đòi dân với chủ. Sống trên đất Việt Nam, là công dân Việt Nam mà không chấp hành pháp luật Việt Nam thì còn dám lên tiếng gì chứ. Trốn thuế đã được quy định, bắt là đúng người đúng tội. Thả ông Quân ra thì còn gì là nghiêm minh của pháp luật nữa chứ

  Trả lờiXóa
 11. Mấy người chấy rận cứ đâm đầu kêu la mà không biết là bên Mỹ nó xử công dân nó trốn thuế rất nghiêm, không vị nể bất kỳ ai. Vậy tại sao nó lại xúi dục anh khác chống lại nước họ? Nhất định là ý đồ xấu chứ còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Người yêu nước chân chính không bao giờ làm những điều xấu cho đất nước. Họ sẽ thực hiện nghiêm túc luật pháp, nghĩa vụ đóng góp cho đất nước đầy đủ, nhiệt tình, tự nguyện.
  Lê quốc Quân thì sao? Chỉ được cái mồm.

  Trả lờiXóa
 13. Tôn trọng pháp luật mỗi quốc gia là việc làm cần thiết đối với những công dân và đó là giới hạn đề con người khác có thể ý thức được việc làm của mỗi của bản thân. Một khi đã vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật mọi thứ đã được quy định rõ ràng, thật vậy nếu bạn vi phạm pháp luật thì cũng không khác gì hủy hoại đi tương lai của bản thân. Như Messi chỉ vì 4 triệu trong khi anh ta kiếm hàng chục triệu mỗi năm và có nguy cơ trở thành tù nhân trong 4->6 năm thì mọi thứ sẽ đổ hết với một cầu thủ số một hành tinh. Ở đâu cũng vậy vi phạm thì phải chịu sự trừng phạt vậy có cớ gì mà lại can thiệp vào cách người khác xử lý hành vi trốn thuế.

  Trả lờiXóa
 14. hehe! với cái tội này thì chết đứng rồi còn gì, trốn thuế là ăn cắp tiền của nhà nước. ở nước nào chẳng có quy định về thuế, Việt Nam ngoại lệ sao được. mà cũng lạ thằng Lê Quốc Quân lại được nhiều bọn chấy rận đứng ra bảo vệ thế không biết, hay là nó cùng đồng đảng với chúng hay sao mà nhờ cả ngoại trưởng Mỹ can thiệp chứ, nhưng ở đây là nó trốn thuế can thiệp vào thì xấu mặt bác Mỹ lắm, chớ dại dột!

  Trả lờiXóa
 15. Như thế này thì há miệng mắc quai rồi. Tội này ở nước Mỹ xử phạt nghiêm khắc như vậy, thì làm sao ngoại trưởng Mỹ có thể bênh vực được cho Lê Quốc Quân. Mỹ đang muốn can thiệp vào việc xử Lê Quốc Quân. Nhưng với tội danh quá rõ ràng và Quân phải chịu thì không có lý do gì ngoại trưởng Mỹ có thể can thiệp được .

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ nó cứ như thế đấy, vì chúng nó cho chúng nó là to nhất, là bố đời nên là chúng nó muốn thế nào cũng được. Đúng là cái đất nước chuyên đi tọc mạch vào chuyện của nước khác. Việc nhà còn chưa lo xong cứ thích rỗi hơi để đâm bị thóc chọc bị gạo. Việt Nam ta khẳng định là sẽ chẳng bao giờ cần đến cái sự can thiệp thô bạo đó vào Việt Nam đâu

  Trả lờiXóa
 17. Đóng thuế ở nước nào chẳng là nghĩa vụ của công dân. Lê Quốc Quân là luật sư chắc chắn cũng phải hiểu điều này chứ? Ở đất nước nào cũng vậy thôi, sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, chẳng nhẽ ở Mỹ chẳng có luật lệ hay sao? Hay là Mỹ đang cố lợi dụng việc này để can thiệp vào nội bộ Việt Nam vậy?

  Trả lờiXóa
 18. Là một luật sự, một người hiểu biết về luật nhưng Lê Quốc Quân lại có những hành động phạm luật như vậy. Tội trống thuế phải được xử lý nghiêm khắc, hành vi này gây thiệt hại rất lớn cho đất nước, một nguồn thu lớn của đất nước để phục vụ cho xã hội bị thất thoát. Tội trốn thuế của Quân đã quá rõ ràng, và các thế lực nước ngoài sẽ không có lý do gì có để can thiệp vào vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 19. Trốn thuế là bị tất cả khinh cho rồi. Cởi bỏ cái mặt nạ yêu nước, đấu tranh cho dân chủ được rồi

  Trả lờiXóa
 20. Quốc Quân đang khiến cho nhiều nhà rân chủ bối rối vì tội trốn thuế không thể chống chế thế nào được. Mà cái đuôi chạy theo kinh tế, bốc thơm danh tiếng để làm ăn... nó lòi ngay ra mất rồi

  Trả lờiXóa
 21. Gớm sao mà phải bàn luận nhiều thế làm gì cơ chứ. Trốn thuế là ăn cắp tiền của nhân dân. Đã gọi là ăn cắp thì sao mà thương được? Ai bao che cho kẻ cắp đây

  Trả lờiXóa
 22. Chả có ai yêu nước mà lại trốn tránh nghĩa vụ với đất nước cả. Yêu nước mà ăn cắp tiền của nhân dân à? Toàn một lũ bốc phét.

  Trả lờiXóa
 23. trốn thuế là tội của cả nhân loại. người Mỹ nào dám đứng ra bảo vệ đây. đóng thuế là nghĩa vụ trách nhiệm của mọi công dân không chỉ ở Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào. tiền thuế là tài sản của quốc gia của toàn dân tộc ai trốn thuế là mắc tội với dân tộc trừng trị họ là việc làm cần nghiêm trị. không chỉ ở Việt Nam đâu, nếu ở nước ngoài thì hành vi trốn thuế của Quân có thể sử lý nghiêm hơn rất nhiều. pháp luật Việt Nam thể hiện tính nhân văn lên nhiều tội trạng có thể thấy xử nhẹ hơn nước ngoài

  Trả lờiXóa
 24. Bọn Mỹ nó cứ lắm mồm và thấy chỗ nào cũng xỏ mồm vào chứ có liên hệ gì đến nó đâu. Ngay vụ Phương Uyên nó cũng lên tiếng bênh vực, lại còn đề cử mấy người vào giải Nobel vì hòa bình. Đúng là bọn vô liêm xỉ, cứ nghĩ rằng chúng ta không biết gì về sự thật ở Mỹ sao? Nhân quyền và luật pháp ở mỹ thì như thế nào? Bọn này đều biết rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì đấy vừa rồi một vụ chấn động như thế mà nước Mỹ chưa biết nói gì. Nước Mỹ dám nghe lén người dân của họ, đúng là điều đáng xấu hổ đánh vào Hiến pháp nước Mỹ. Giờ đây họ còn muốn can thiệp chuyện lê Quốc Quân nữa, chắc họ không thể đâu vì trước tiên hình ảnh của họ đã bi suy giảm phần nào rồi thì họ sẽ không manh động mà làm vậy đâu

   Xóa
 25. Những kẻ như Lê Quốc Quân thì phải cho vào trại cải tạo nhanh chóng, không thể để nó ở ngoài mà phản động được. Những con người như vậy thì làm sao có thể chấp nhận được trong cái xã hội này chứ, gian lận, trốn thuế, những hành động pháp pháp, tất cả đều phải bị pháp luật trừng trị, không thể dung tha được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trốn thuế còn đòi tha ai chấp nhận được. Trốn thuế là ăn bớt tiền của dân rồi, loại như thế mà cũng có kẻ đòi thả chắc muốn làm phản quá. Bực mình với cái loại đòi đi làm "dân chủ" mà không biết tôn trọng pháp luật, đi làm dân chủ thứ nhất đã không ai yêu câu rồi, còn đòi thả kẻ vi phạm pháp luật. Một đống bệnh

   Xóa
 26. Trốn thuế là trái với pháp luật không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tất cả các nước trên thế giới, vậy Mỹ định dựa vào cái gì để đòi Việt Nam sớm thả Lê Quốc Quân vậy nhỉ thưa các nhà tự do dân chủ Mỹ. Thuế là nguồn thu chính của nhà nước để kiến thiết và xây dựng đất nước, chế độ an sinh xã hội, tiền lương... tất tần tật đều trông vào thuế, đóng thuế là thực hiện quyền và nghĩa vụ của một công dân nhưng ông Lê Quốc Quân đã có hành động trốn thuế thì phải bị xử phạt thích đáng. Có lẽ Mỹ không nên can thiệp quá sâu vào nội bộ nước ta

  Trả lờiXóa
 27. Quyền tự quyết của mỗi quốc gia, đó là quyền mà không bất cứ quốc gia nào có thể tham gia hay là can thiệp vào. Việc trốn thuế, dù là ở đâu trên thế giới thì đều là hành động vi phạm pháp luật, là hành động vi phạm nghiêm trọng đến lợi ích của quốc gia. Và việc bị xử phạt, bị pháp luật trừng trị là điều đương nhiên, không phải bàn cãi. Dù là Việt nam, hay là mỹ thì đều có những điều luật quy định về việc nộp thuế của công dân, ai trốn thuế đều bị phạt, bị chịu trách nhiệm trước pháp luật. Vậy mà chính phủ mỹ lại bênh cho Lê Quốc Quân, xoi mói chính phủ Việt Nam. thật là một hành động khó mà chấp nhận đươc.

  Trả lờiXóa
 28. Trốn thuế là việc làm không thể chấp nhận được, việc làm này trốn tránh làm nghĩa vụ với tổ quốc, thuế là nguồn thu đẻ phục vụ sự phát triển của đất nước. Thế nhưng Lê Quốc Quân lại có hành vi này, đúng là bên ngoài thì lúc nào cũng nói dân chủ, nhân quyền... nhưng đến quyền cơ bản của công dân mà Quân còn không làm được, vậy thì đòi hỏi cái gì nữa.

  Trả lờiXóa
 29. giờ Mỹ bênh Lê Quốc Quân là chuyện rất là bình thường , Quân làm việc cho Mỹ cơ mà . Bây giờ mọi lời bênh vực cho Quân lại chính là lời buộc tội thuyết phục nhất dành cho Quân , chẳng sao cả miễn là nhân dân ta không nghe theo lời của Ngoại trưởng Mỹ là được còn pháp luật thì chỉ việc căn cứ vào những lời nói của Ngoại trưởng Mỹ để đánh giá nguy hiểm của tên Lê Quốc Quân

  Trả lờiXóa
 30. Ở Mỹ cái tội trốn thuế bị xử phạt rất nặng , Việt Nam thì cũng chẳng khác gì đâu . Việc Mỹ bênh Lê Quốc Quân chẳng qua là do Quân làm việc cho Mỹ chứ bình thường thì chẳng ai dỗi hơi đi bênh một kẻ ngoại quốc .

  Trả lờiXóa