Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Một sản phẩm phếch cẩu thả đến mức không thể gọi là phếch, nhưng cũng không biết gọi là gì!Đó chính là văn bản giả mạo chỉ đạo ngăn chặn facebook.


1. Tại vòng tròn màu tím ở đầu, nơi có dòng chữ "TẬP ĐOÀN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VIỆT NAM" thì theo thể thức soạn thảo văn bản thì phần đầu này phải: "Viết in hoa và không tô đậm cơ quan - bên dưới để tên đơn vị phụ trách hoặc số của văn bản".
2. Tại vòng tròn màu đỏ là tên công văn có ghi là: "v/v Thực hiện ngăn chặn trang mạng xã hội facebook". Tên văn bản lại viết thường và nằm tuốt ở lề trái chứ không phải nằm giữa và viết in hoa đậm hay in hoa chữ cái đầu với size ít nhất là 16.
3. Tại ô hình chữ nhật màu xanh da trời nhạt thì có chữ "TỐI MẬT". Theo các quy định về việc đóng dấu cấp độ "MẬT" thì phải đóng dấu và con dấu phải có khung hình chữ nhật bao quanh cấp độ. Còn ở đây thì chỉ có vỏn vẹn 2 chữ "TỐI MẬT".
4. Tại vòng tròn xanh lá cây nơi đóng khung "công văn đến" thì trong cái chỗ viết số lại không có số công văn đến. Công văn mang cấp độ "TỐI MẬT" không thể không ghi số công văn đến.
5. Phần gạch chân màu đỏ dòng chữ "cơ quan an ninh". Cơ quan thuộc Bộ Công An ra bất kỳ yêu cầu hay quyết định nào cũng phải có "tên và số hiệu đơn vị" đằng này trong văn bản này lại không nêu được đích danh đơn vị AN NINH nào ra lệnh ?
6. Tại vòng tròn tím to là nơi để các "nơi nhận" thì mọi người chú ý thấy có 1 đơn vị đã lệch khỏi vị trí theo đúng chuẩn. 
Bó tay với lũ chấy rận không có bộ óc!
 

10 nhận xét:

 1. Một văn bản đầy rẫy những sai sót thế này mà cũng đòi lu loa hay sao?!
  Quả là đầu óc ngắn tũn cho nên mới hỉ hả đặt điều như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Rận đặt điều cứ tưởng buôn dưa lê ngoài chợ nhiều là có thể sáng tạo ra văn bản giả mạo hay sao?!
  Nhầm to rồi. Không thể lừa dối được nhân dân đâu!

  Trả lờiXóa
 3. bọn này nó vẫn mãi cái chiêu trò ấy mà! vẫn ca mãi bài ca của đám rận thối, chúng suốt ngày chỉ biết tìm cách để xuyên tạc, đưa tin vớ vẫn lên, làm giả những thông tin có nội dung thu hút, nhạy cảm, những tình hình phức tạp để lôi kéo mọi người khác để ý đến nhằm lừa gạt kích động quần chúng thôi, chúng giờ mãi vẫn là cái trò ấy!

  Trả lờiXóa
 4. Thực ra ngày nào, tuần nào, tháng nào chúng cũng có những rum beng thì bọn hải ngoại mới cho nhận tiền. Vì thế nê chúng cứ nhây nhưa làm chuyện này sang chuyện khác là thế. Chúng thừa biết rằng việc làm ngụy tạo của chúng sẽ không bền, chúng sẽ tự tay đào huyệt cho mình nhưng chúng vẫn làm vì không tìm ra chuyện gì để bới móc nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là cái bọn rân chủ, bản chất của chúng là vậy, bản chất xấu xa thì mọi hành động, lời nói của chúng đều là xấu xa trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào. Vợ chồng Cù Huy Hà Vũ đã lừa ngoạn mục làm cho cả bọn rận chủ ở ngoài cũng tin sái cổ, đến nỗi sôi cả máu. Thế đấy, đồng bọn mà cũng lừa cả nhau thì nói gì đến làm gì to tát nữa, chúng chỉ có thế là cùng thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Tác giả có bài viết rất hay, đây là một trò mèo của các nhà dân chủ chấy rận, đối với những người không chú ý không biết lại tưởng thật. Nhưng những cách làm giả này của chúng quá thủ công, chỉ một cách đơn giản này là có thể nhận ra được.Bọn chấy rận phản động, bán nước này chúng bay đừng có mà phí công, hãy nhìn vào thực tế đi, khi mà đất nước đang vững bước tiến lên, nhân dân ủng hộ thì không có gì để chúng bay có thể thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 7. Cái thứ rân chủ phát tởm này không thể ngửi đươc, lúc nào cũng lu loa giọng điệu vì dân chủ vì nhân quyền, ngược lại hành động củ lũ khốn khiếp này là gì, bịa đặt, xuyên tạc, vu không người khác, mẹ nhà chúng nó, sau cái vụ hà vũ tuyệt thực lại đến chuyện dở trò làm giả cả công văn tối mật chứ

  Trả lờiXóa
 8. Đời nó là thế mà, những kẻ khốn nạn chuyên bán nước hại dân, với cái chiêu bài xuyên tạc làm giả, bôi nhọ chủ trương chính sách của nhà nước là điều mà bọn chúng đã, đang và sẽ làm nữa, chúng ta cần phải vạch trần sự dối trá của chúng để thiên hạ khỏi dậy sóng với trò mèo mà chúng nghĩ ra.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy thằng rỗi việc. Hết chế ảnh giờ quay ra chế cả công văn bậy bạ. cái lũ chó chết này cái gì cũng đổi tại công an, công an có mối thù truyền kiếp với chúng mày hay sao mà đi đâu cũng thấy chúng mày chửi bới la ó thế hả. Đúng là cái lũ cặn bã của xã hội mà. Sống trên đời chỉ đáng làm tầm gửi mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Bọn này nhiều chiêu trò quá, chúng lại muốn đổ oan cho các cơ quan có thẩm quyền đây mà. Nhưng mà đồ giả thì mãi là đồ giả, không bao giờ có thể thay thế được thật. Mọi người khi tiếp xúc với những trang tin không chính thống cần có sự chọn lọc thông tin để không bi chúng xuyên tạc, lừa gạt, ảnh hưởng tới những suy nghĩ của mình.

  Trả lờiXóa